32 cách làm bánh gai hay

Bạn đang tìm hiểu về cách làm bánh gai. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm bánh gai từ la gai khô, Làm bánh gai bằng lá gai tươi, Cách làm bánh gai nhân dừa, Cách làm bánh gai miền Bắc, Nguyên liệu làm bánh gai, Cách làm bánh gai Thanh Hóa, Cách làm bánh it la gai, Tại sao bánh gai có màu đen

Video liên quan đến cách làm bánh gai

Hướng dẫn cách làm bánh gai từ bột gai khô dẻo thơm lâu, ngon mềm, dẻo by toan trinh
Hướng dẫn cách làm bánh gai từ bột gai khô dẻo thơm lâu, ngon mềm, dẻo by toan trinh

Nội dung

  1. Hướng dẫn làm bánh gai dẻo thơm, ngon chuẩn vị [1]

    Cách làm bánh gai nhân đậu xanh thơm ngon, mềm dẻo tại nhà. Nếu bạn đang muốn làm bánh gai dẻo thơm, ngon chuẩn vị thì hãy cùng Bách hoá XANH tham khảo bài viết sau đây nhé!
    Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn làm bánh gai tại nhà dẻo thơm, ngon chuẩn vị cho các bạn nhé!. Những chiếc bánh lá gai chín vừa, có mùi thơm của hạt vừng, tinh dầu bưởi, bùi của đậu xanh và ngọt nhẹ của đường, sợi dừa.
    Theo chia sẻ của các bô lão ở Ninh Giang, làng nghề làm món bánh gai này đã có cách đây khoảng 700 năm. Khác với bây giờ, bánh gai nguyên thủy của Ninh Giang có hình tròn, không có lá bọc, sau này bánh được gói theo hình vuông và bọc bằng lá chuối/lá gai khô.

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-lam-banh-gai-deo-thom-ngon-chuan-vi-1363248
    Hướng dẫn làm bánh gai dẻo thơm, ngon chuẩn vị
  2. Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Ngon & Chuẩn Nhất 2022 [2]

    Bánh gai được xem như là một món quà đặc sản của nhiều vùng quê Bắc Bộ. Nhưng nức tiếng đó đây và thầm gây thương nhớ thì hẳn phải kể đến bánh gai Tứ Trụ của làng Mía bên bờ sông Chu
    Mâm uống có rượu Chi Nê, sang đến khoảng ăn thì hằng hà sa số, nào là mắm tép Hà Yên, chè lam Phủ Quảng, cá rô Đầm Sét, bưởi Luận Văn, nem chua Thanh Hóa, bánh gai, mắm cáy,… Nhiều lắm lắm, nên Thật Là Ngon sẽ từ từ giới thiệu đến bạn từng món từng món trong loạt bài đặc sản xứ Thanh.. Ngày xưa, mỗi khi có việc làng việc xã hay nhà có đám cúng giỗ chạp, bánh gai là một trong 6 loại bánh tráng miệng người ta đơm mời khách; bên cạnh bánh khoai, bánh cốm, bánh nhãn, bánh sắn và bánh trắng
    Trước đây bánh gai chỉ được làm vào những dịp đặc biệt, còn bây giờ mùa nào trong năm bạn cũng có thể tìm mua được món đặc sản này. Save In Công Thức 5 from 1 vote Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Bánh gai làm không khó nhưng khá kỳ công, thế nên ngoài nguyên liệu ngon lành bạn cần thêm chút xíu kiên nhẫn nữa

    https://www.thatlangon.com/cong-thuc/cach-lam-banh-gai/
    Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  3. Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Như Tiệm Bán [3]

    Cách làm bánh gai hay bánh ít lá gai có nguồn gốc từ vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam. Vốn là loại bánh ngọt truyền thống thường có trong những dịp Tết cổ truyền, nhưng hiện nay bánh gai được làm quanh năm trở thành món ăn đặc sản được bày bán ở nhiều nơi
    Bánh gai hay bánh ít lá gai là loại bánh ngọt truyền thống thường có. Nguyên liệu làm bánh gai chủ yếu là bột nếp, lá gai tươi, đường trắng, đậu xanh đã bóc vỏ, vừng trắng, lá chuối khô, mỡ gáy heo, dầu ăn… sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, người làm bánh chuẩn bị sơ chế
    Tiếp đến là phần bột bánh rồi nhân bánh, để nắm rõ được quy trình làm bánh gai các bạn hãy tham khảo công thức làm bánh dưới đây.. Lá gai dùng làm bánh ít còn là một vị thuốc tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

    https://daylambanh.edu.vn/cach-lam-banh-gai
    Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Như Tiệm Bán
  4. Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Đơn Giản Tại Nhà [4]

    Nhắc tới bánh gai chúng ta không khỏi quên được vị dẻo ngon ngọt của lớp vỏ bánh, bùi bùi của nhân đậu xanh cùng dừa nạo. Cách làm bánh gai cũng không hề quá khó nhưng để làm được ngon chuẩn hương vị thì đây chính là công thức bạn cần.
    Khi bóc lớp vỏ ngoài lá chuối của bánh gai thì sẽ nhìn thấy phần bánh màu đen đặc sắc. Bánh gai có màu đen là phần vỏ nếp ngoài được đem trộn chung với thịt và nước cốt lá gai
    Trong Đông y, cây lá gai là vị thuốc cổ truyền được áp dụng vào trong rất nhiều bài thuốc dân gian: thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, giảm đau…..Rễ (củ gai), lá, vỏ cành và thân, hoa đều được dùng làm thuốc.. Từ xưa các cụ đã tìm tòi kết hợp những loài cây quanh ta để làm ra những món bánh ngon, tốt cho sức khỏe

    https://mugroo.com/cach-lam-banh-gai-truyen-thong-don-gian-tai-nha/
    Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  5. Cách làm bánh gai nhân đậu xanh mềm ngon tại nhà cực đơn giản [5]

    Bánh gai thơm thơm nhân đậu xanh với chút dừa bào sợi, lớp vỏ bánh đen và thơm mùi lá gai đặc trưng. Cách làm bánh gai ngon tại nhà cũng rất đơn giản có thể sử dụng lá gai tươi hoặc khô đều được.
    Thay vì mua những chiếc bánh gai có bán sẵn với độ ngọt đậm thì chị em cũng có thể tự làm tại nhà với việc điều chỉnh độ ngọt theo sở thích. Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh gai ngon tại nhà sử dụng lá gai khô hoặc tươi cực đơn giản.
    Trộn bột bánh gai rồi để bột nghỉ, màu sắc đậm nhạt của vỏ bánh do lượng lá gai quyết định. Cắt lá thành từng khối có kích thước 20cmx30cm hoặc to, nhỏ theo kích thước chiếc bánh gai bạn muốn.

    https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-banh-gai-nhan-dau-xanh-mem-ngon-tai-nha-cuc-don-gian-c162a450529.html
    Cách làm bánh gai nhân đậu xanh mềm ngon tại nhà cực đơn giản
  6. Hướng dẫn làm bánh gai dẻo thơm, ngon chuẩn vị [6]

    Cách làm bánh gai nhân đậu xanh thơm ngon, mềm dẻo tại nhà. Nếu bạn đang muốn làm bánh gai dẻo thơm, ngon chuẩn vị thì hãy cùng Bách hoá XANH tham khảo bài viết sau đây nhé!
    Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn làm bánh gai tại nhà dẻo thơm, ngon chuẩn vị cho các bạn nhé!. Những chiếc bánh lá gai chín vừa, có mùi thơm của hạt vừng, tinh dầu bưởi, bùi của đậu xanh và ngọt nhẹ của đường, sợi dừa.
    Theo chia sẻ của các bô lão ở Ninh Giang, làng nghề làm món bánh gai này đã có cách đây khoảng 700 năm. Khác với bây giờ, bánh gai nguyên thủy của Ninh Giang có hình tròn, không có lá bọc, sau này bánh được gói theo hình vuông và bọc bằng lá chuối/lá gai khô.

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-lam-banh-gai-deo-thom-ngon-chuan-vi-1363248
    Hướng dẫn làm bánh gai dẻo thơm, ngon chuẩn vị
  7. Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được bao lâu? [7]

    Bánh gai là một trong những món bánh truyền thống của Việt Nam, với màu sắc và mùi vị đặc trưng bánh gai luôn có sức hút với bao thế hệ. Cùng tìm hiểu về bánh gai trong chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH nhé!
    Bánh gai được làm từ nguyên liệu chính là đậu xanh và gạo nếp, nổi bật với đặc điểm riêng biệt là da bánh có màu đen, bánh có thể có dạng hình vuông, tròn, dẹp,… Bánh gai có nguồn gốc từ vùng Đồng bằng Bắc bộ Việt Nam và là đặc sản ở các tỉnh như: Hải Dương, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình,..
    Bánh gai được làm từ bột nếp, để có được loại bột nếp làm bánh gai đúng vị người ta phải lựa chọn kỹ càng từ khâu chọn gạo nếp, trải qua nhiều công đoạn cho tới lúc xay thành bột nếp để làm bánh.. Vốn dĩ bánh gai có màu đen là do trong phần bột làm bánh sự xuất hiện của lá gai

    https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/banh-gai-dac-san-o-dau-lam-tu-bot-gi-an-co-beo-khong-de-duoc-09651
    Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được bao lâu?
  8. Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Ngon & Chuẩn Nhất 2022 [8]

    Bánh gai được xem như là một món quà đặc sản của nhiều vùng quê Bắc Bộ. Nhưng nức tiếng đó đây và thầm gây thương nhớ thì hẳn phải kể đến bánh gai Tứ Trụ của làng Mía bên bờ sông Chu
    Mâm uống có rượu Chi Nê, sang đến khoảng ăn thì hằng hà sa số, nào là mắm tép Hà Yên, chè lam Phủ Quảng, cá rô Đầm Sét, bưởi Luận Văn, nem chua Thanh Hóa, bánh gai, mắm cáy,… Nhiều lắm lắm, nên Thật Là Ngon sẽ từ từ giới thiệu đến bạn từng món từng món trong loạt bài đặc sản xứ Thanh.. Ngày xưa, mỗi khi có việc làng việc xã hay nhà có đám cúng giỗ chạp, bánh gai là một trong 6 loại bánh tráng miệng người ta đơm mời khách; bên cạnh bánh khoai, bánh cốm, bánh nhãn, bánh sắn và bánh trắng
    Trước đây bánh gai chỉ được làm vào những dịp đặc biệt, còn bây giờ mùa nào trong năm bạn cũng có thể tìm mua được món đặc sản này. Save In Công Thức 5 from 1 vote Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Bánh gai làm không khó nhưng khá kỳ công, thế nên ngoài nguyên liệu ngon lành bạn cần thêm chút xíu kiên nhẫn nữa

    https://www.thatlangon.com/cong-thuc/cach-lam-banh-gai/
    Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  9. Bánh gai – Wikipedia tiếng Việt [9]

    Bánh gai Nam Định bóc vỏ cắt đôi cho thấy nhân bên trong. Bánh gai là một loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, bắt nguồn vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam
    Một loại bánh tương tự, đặc sản của tỉnh Bình Định ở Nam Trung bộ là bánh ít lá gai, được gói bằng lá chuối tươi thành hình chóp như bánh ít.. lá cây gai (hay còn gọi là cây trữ ma – Boehmeria nivea thuộc họ Tầm ma/Gai (Urticaceae)) phơi khô và luộc kỹ, giã để lấy xác của lá trộn chung với bột để làm vỏ bánh.
    Bánh gai Tứ Trụ hay bánh gai làng Mía là loại bánh đặc sản của làng Mía, xã Tứ Trụ thuộc tổng Diên Hào, phủ Thọ Xuân, nay thuộc xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Trong các dịp cúng giỗ Lê Lợi và Lê Lai (“hăm mốt Lê Lai, hăm hai Lê Lợi”), bánh gai Tứ Trụ được chọn làm thức cúng tế.[1] Trước đây, bánh gai Tứ Trụ thường chỉ được làm trong các dịp giỗ tết, đình đám và đặc biệt để cúng tiến trong các ngày lễ tết, ngày hội, ngày giỗ húy nhật của thành hoàng

    https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_gai
    Bánh gai – Wikipedia tiếng Việt
  10. 2 Cách làm bánh lá gai nhân đậu và nhân dừa mềm mịn ngon như ngoài hàng [10]

    Bánh lá gai là một món bánh thơm ngon và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Lưu ý: Bạn có thể dùng bột lá gai khô hoặc các loại bột làm bánh lá gai bán ngoài thị trường.
    Lưu ý: Phần dừa để làm nhân bánh là phần dừa được nạo thành sợi và bạn nên chọn dừa rám vỏ để bánh được ngon hơn.. Bánh ít lá gai mang màu xanh đen đặc trưng của lá gai ở phần bột dẻo thơm kết hợp cùng nhân đậu xanh dừa bùi bùi, ngọt ngào bên trong tất cả hòa cùng với nhau tạo nên một món bánh tuyệt vời đầy hương vị
    Bánh ít lá gai nhân dừa là một biến thể đặc biệt của bánh gai truyền thống, món ăn có phần nhân dừa ngọt ngào kết hợp với đậu phông bùi bùi và phần vỏ lá gai thơm lừng tạo nên một tổng thể tuyệt vời hấp dẫn.

    https://phuthuongfood.com/2-cach-lam-banh-la-gai-mem-min-ngon-nhu-ngoai-hang/
    2 Cách làm bánh lá gai nhân đậu và nhân dừa mềm mịn ngon như ngoài hàng
  11. Cách Làm Bánh Gai Nhân Đậu Ngon Mềm Tại Nhà Cực Đơn Giản [11]

    Bánh gai là một món bánh truyền thống của người miền bắc Việt Nam được truyền lại từ thời xưa. Chúng ta thường nghe mọi người gọi là bánh gai Hà Nội hay Hải Phòng
    Bánh lá gai có thể được lâu mà không bị cứng và ôi thiu do bánh được làm từ bột gạo nếp và bột lá gai trộn với nhau.. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính
    Trước khi bắt đầu tiến hành các bước trong cách làm bánh gai tại nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:. Đối với lá gai làm bánh ta tiến hành tước bỏ phần sống lá, nhặt bỏ cuỗng già sau đó rửa sạch

    https://giadinh.tv/cach-lam-banh-gai-ngon/
    Cách Làm Bánh Gai Nhân Đậu Ngon Mềm Tại Nhà Cực Đơn Giản
  12. Cách làm bánh gai nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà [12]

    Bánh gai nhân đậu xanh thêm một ít dừa bào sợi là món ăn dân dã, quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Cách làm bánh gai khá đơn giản, có thể sử dụng lá gai tươi hoặc khô đều được.
    Rắc một ít vừng lên 2 mặt của bánh gai, không nên rắc quá nhiều.. Chuẩn bị nồi hấp, xếp bánh gai vào nồi, đổ nước vào đáy nồi rồi đậy nắp
    Bánh sau khi hấp chín phần vỏ sẽ chuyển sang màu đen óng cùng với mùi thơm từ lá gai vô cùng hấp dẫn. Hi vọng cách làm bánh gai nhân đậu xanh trên có thể giúp các bạn có những chiếc bánh dẻo mềm, thơm ngon

    https://dienmaymanhthang.com/cach-lam-banh-gai-nhan-dau-xanh-thom-ngon-tai-nha/
    Cách làm bánh gai nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà
  13. Cách làm bánh ít lá gai Bình Định ngon ngất ngây! [13]

    Cách làm bánh ít lá gai Bình Định không khó, chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn. Nhưng ai đã từng thưởng thức thứ ít lá gai bình định trong mềm ngọt nhân đậu dừa ngoài dẻo thơm vỏ bánh ở xứ Bình Định, chắc sẽ khó mà quên được.
    Với cách làm truyền thống, người ta chỉ dùng đậu xanh tán nhuyễn để làm nhân nhưng cũng có một số thì chỉ dùng dừa nạo, càng về sau này thì nhân cũng thay đổi khá nhiều so với truyền thống mà chủ yếu đi theo sở thích của mỗi người.. Tiến hành thực hiện cách gói bánh ít lá gai nhân đậu xanh thôi nào!
    Với cách hướng dẫn làm bánh phía trên, Bà Tròn mong là mỗi bạn đọc xong bài này đều có thể tự tin làm được bánh ít lá gai mang đậm chất xứ Nẫu.. Nhắc đến Bình Định, mọi người thường nghĩ đến Nem chợ Huyện, Bánh ít lá gai, Bánh Hồng Tam Quan, Chả cá Qui Nhơn…..những món ăn tuy dân dã này nhưng đã để lại trong lòng người thưởng thức những ấn tượng khó có thể quên nếu đã một lần đặt chân đến Bình Định, nếm thử những sản vật và đặc sản nơi này

    https://binhdinhfoody.com/cach-lam-banh-it-la-gai-binh-dinh-ngon-ngat-ngay/
    Cách làm bánh ít lá gai Bình Định ngon ngất ngây!
  14. Cách làm bánh gai truyền thống miền Bắc tại nhà từ lá gai tươi [14]

    Cách làm bánh gai truyền thống miền Bắc tại nhà từ lá gai tươi. Bánh gai là loại bánh ngọt truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, có nguồn gốc từ đồng bằng Bắc Bộ
    Hôm nay, Nông Dân Số sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm bánh gai từ lá gai tươi thơm ngon tại nhà. Mỗi vùng quê có một cách làm bánh khác nhau: Ở miền Trung, bánh gai còn được gọi là bánh ít lá gai, về thành phần và cách làm gần như tương tự, khác ở chỗ hình dáng và lá chuối gói bên ngoài
    Sau đây, Nông Dân Số sẽ hướng dẫn các bạn cách bánh gai hình dẹt của người miền Bắc, loại này dễ gói, dễ ăn nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, do bánh gai được làm từ bột nếp với nước lá gai nên để được lâu mà không bị cứng và ôi thiu, có thể ăn ngon trong vài ngày liền.

    https://nongdanso.vn/cach-lam-banh-gai-truyen-thong-mien-bac-tai-nha-tu-la-gai-tuoi-id18173-313.html
    Cách làm bánh gai truyền thống miền Bắc tại nhà từ lá gai tươi
  15. Cách Làm Bánh Gai Nhân Đậu Xanh Dẻo Mềm, Thơm Ngon – bTaskee [15]

    Việt Nam – một đất nước xinh đẹp với nền ẩm thực phong phú và đặc sắc, trong đó phải kể đến bánh gai còn gọi là bánh ít lá gai, một loại bánh thơm ngon mang hương vị đặc trưng của lá gai, lá chuối, bột nếp, đậu xanh và dừa. Cùng tham khảo ngay cách làm bánh gai dẻo mềm, thơm ngon ngay dưới đây nhé!
    Bánh sau khi được hấp chín sẽ có vỏ màu đen, thơm đặc trưng của lá gai, bột nếp, phần nhân có màu vàng, thơm, bùi của đậu xanh, dừa và dầu chuối. Trên đây là cách làm bánh gai nhân đậu xanh, dừa dẻo mềm, thơm ngon, đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà
    Tuy nhiên, nếu không tìm mua được dầu chuối bạn có thể bỏ qua bước này, hương vị của bánh gai cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

    https://www.btaskee.com/mon-ngon/cach-lam-banh-gai/
    Cách Làm Bánh Gai Nhân Đậu Xanh Dẻo Mềm, Thơm Ngon – bTaskee
  16. Cách làm bánh gai truyền thống bằng lá gai tươi ngon tại nhà, hấp bánh gai chỉ 30p [16]

    Cách làm bánh gai – bánh truyền thống miền bắc các tỉnh Hải Dương, Cao Bằng, Thanh Hóa. Bánh gai là một món bánh dân dã, có từ lâu đời của làng quê Việt Nam
    Bánh gai có thể được lâu mà không bị cứng và ôi thiu do bánh được làm từ bột gạo nếp và bột lá gai trộn với nhau.. Bánh gai là một món bánh truyền thống của người miền Bắc Việt Nam các tỉnh Hải Dương, Cao Bằng, Thanh Hóa được truyền lại từ thời xưa, bánh có đặc điểm màu đen, ăn dẻo quánh thơm và bùi và một điểm nữa là cách làm bánh gai cũng khá là đơn giản không phức tạp.
    Có rất nhiều câu chuyện về chiếc bánh nhưng mỗi câu chuyện đều mang một ý nghĩa sâu sắc, chiếc bánh gai ngày nay dường như được xuất phát từ cuộc sống nghèo khổ của người dân nơi đây. Cố gắng mưu sinh và làm ra chiếc bánh gai có một không hai này.

    https://massageishealthy.com/cach-lam-banh-gai-goi-la-gai-truyen-thong.html
    Cách làm bánh gai truyền thống bằng lá gai tươi ngon tại nhà, hấp bánh gai chỉ 30p
  17. Cách làm bánh ít lá gai Huế – Lá quê [17]

    Bánh ít lá gai là món bánh khá thân thuộc với người dân các tỉnh miền trung, đặc biệt là Huế và Bình Định. Cách làm bánh ít lá gai cũng khá dễ học và làm theo
    Bài viết này Lá Quê sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm món bánh ít lá gai Huế, mà người Huế hay gọi là bánh ít đen.. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh ít lá gai theo từng bước cụ thể, các bạn có thể làm theo tại nhà
    Bột bánh ít lá gai là hỗn hợp của bột nếp và nước lá gai.. Tiếp theo cho lá gai đã làm sạch, cùng với lượng nước vừa sấp sấp phần lá gai

    https://laque.vn/cach-lam-banh-it-la-gai-hue/
    Cách làm bánh ít lá gai Huế – Lá quê
  18. 2 Cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà [18]

    Home » Ẩm thực 2 Cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà 0 2 Cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà. Bánh lá gai với một lớp gạo nếp dẻo, toát lên mùi thơm đặc trưng của lá gai, nhân bánh ngọt lịm khiến ai đã ăn rồi cũng phải lòng bởi hương vị giản dị mà đậm đà của món bánh này
    Dưới đây là 2 cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà cho bạn tham khảo.. Đặc sản bánh gai có nguồn gốc từ thị trấn Ninh Giang, tỉnh Hải Dương
    Không giống như bây giờ, bánh gai ban đầu của Ninh Giang có hình tròn không có lá, sau này được gói thành hình vuông và gói trong lá chuối khô.. Bánh gai từ lâu đã được biết đến là đặc sản của Hải Dương và nguyên liệu làm bánh đơn giản chỉ có bột gạo nếp, lá gai, đậu xanh và dừa

    https://phongreviews.com/cach-lam-banh-gai/
    2 Cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà
  19. BÁNH GAI là đặc sản tỉnh thành nào và nên mua ở đâu? [19]

    Không giống như các loại bánh mang màu sắc tươi sáng khác, bánh gai được bao phủ bởi lớp màu đen đặc trưng. Bánh gai là một trong số các loại bánh ngọt phổ biến, có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ
    Trải qua nhiều lần giã, lá gai sẽ chuyển từ màu xanh sang đen và tạo nên thứ màu có một không hai cho món bánh truyền thống này.. Một chiếc bánh gai được làm từ các nguyên liệu thiết yếu kể trên ước tính sẽ chứa khoảng 300 calo
    Phần lớn lượng calo trong bánh bắt nguồn từ nhân đỗ và đường.Hơn nữa, bánh làm từ nguyên liệu bột gạo nếp, do đó loại bánh này có hàm lượng tinh bột khá cao.. Chính vì vậy, nếu ăn nhiều bánh gai trong khoảng thời gian ngắn sẽ dẫn đến tích tụ mỡ thừa và gây béo

    https://vinpearl.com/vi/banh-gai-tu-tru-thanh-hoa-va-nhung-phong-vi-doc-dao-vung-mien
    BÁNH GAI là đặc sản tỉnh thành nào và nên mua ở đâu?
  20. Cách làm bánh gai Cao Bằng [20]

    Đồng bào làm bánh gai cho các chiến binh đem theo làm lương khô ra trận. Để làm bánh, người ta phải chuẩn bị các nguyên liệu chính gồm:
    – Trải lá chuối ra, đặt 2 phần bánh đã nặn cách nhau khoảng 5cm, rồi bọc lại

    http://mauthucphamtunhien.com/detail/cach-lam-banh-gai-cao-bang.html
    Cách làm bánh gai Cao Bằng
  21. 2 Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tại Nhà Cực Đơn Giản [21]

    Bánh ít lá gai Bình Định đã có lịch sử rất lâu đời, gắn liền với tuổi thơ của mỗi người dân miền trung. Bánh ít lá gai Bình Định là loại bánh đặc sản truyền thống, với cách làm yêu cầu về sự tỉ mỉ, cẩn thận
    Hôm nay hãy cùng Miền Trung Có Gì? tìm hiểu nguồn gốc và cách làm món bánh ít Bình Định độc đáo này nhé!.. Nói về món đặc sản bánh ít lá gai Bình Định, thì mọi người thường liên tưởng ngày đến vị ngọt thanh, dẻo mềm, béo béo… của nếp, lá gai, đậu xanh hay là dừa, tất cả sẽ quện vào nhau tạo nên một hương vị chân chất, đậm tình người dân miền Trung.
    Bánh thường được dùng để ăn chơi, dùng làm quà cho bạn bè, người thân, đặc biệt là không thể thiếu trong các dịp cúng ông bà tổ tiên.. Để làm ra được những chiếc bánh đúng chất đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ từng công đoạn

    https://mientrungcogi.com/cach-lam-banh-it-la-gai/
    2 Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tại Nhà Cực Đơn Giản
  22. Cách làm bánh gai Hải Dương tại nhà với lá gai ngon tuyệt [22]

    Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gai Hải Dương , cách làm này hơi cầu kì và tốn thời gian một chút nhưng bù lại thành phẩm rất tuyệt vời. Chỉ cần mất khoảng 1 buổi thực hiện, bạn sẽ có món bánh gai dẻo thơm, ngọt bùi cho cả gia đình thưởng thức
    Lá gai mua về đem xé làm đôi, tước bỏ phần sống lá, phần xơ lá rồi đem rửa thật sạch cho hết đất cát, sau đó để ráo nước. Lưu ý, một số người khi giã lá gai vẫn dùng luôn cả bã mà không lọc lại nước cốt, làm như vậy cũng được nhưng sử dụng nước cốt thì vỏ bánh sẽ mịn hơn, không bị cặn.
    Lưu ý, cách làm bánh gai cầu kì nhất chính là khâu nhào bột, nếu bạn nhào bột càng kĩ thì bánh càng dẻo và đen, bóng đều đẹp mắt.. Đậu xanh bạn phải ngâm nước trước đó 2 – 3 tiếng cho đậu nở mềm, tới lúc làm bánh thì đem rửa sạch lại, cho vào nồi hấp chín

    https://thucthan.com/cach-lam-banh-gai
    Cách làm bánh gai Hải Dương tại nhà với lá gai ngon tuyệt
  23. Cách làm bánh gai từ bột lá gai khô đơn giản, dễ thành công [23]

    Bánh ít lá gai là món ăn đặc sản truyền thống của người miền Trung, lớp bánh bên ngoài dẻo dai thơm mùi lá gai, còn nhân bên trong là sự kết hợp giữa đậu xanh và dừa hương vị ngon khó cưỡng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh lá gai từ bột lá gai theo công thức của bếp xinh Food.
    Dưới đây là cách làm bánh ít lá gai từ bột lá gai khô mời mọi người tham khảo.. Bước tiếp theo trong cách làm bánh gai từ bột lá gai khô là tiến hành pha bột.
    Công đoạn tiếp theo trong cách làm bánh gai từ bột lá gai khô là gói bánh. Hy vọng hướng dẫn cách làm bánh ít từ bột lá gai trên sẽ hữu ích cho mọi người

    https://dacsanngon3mien.net/cach-lam-banh-it-la-gai-dau-xanh-dua-tu-bot-la-gai/
    Cách làm bánh gai từ bột lá gai khô đơn giản, dễ thành công
  24. Hướng dẫn cách làm bánh gai truyền thống Ninh Giang Hải Dương [24]

    Hướng dẫn cách làm bánh gai truyền thống Ninh Giang Hải Dương. Nhắc đến bánh gai không chỉ là đặc sản của người dân Việt Nam mà bánh gai còn là niềm tự hòa của người dân Ninh Giang, Hải Dương
    Bài viết sau hướng dẫn cách làm bánh gai truyền thống Ninh Giang, Hải Dương được làm tự bột lá gai nguyên chất.. Tìm hiểu về bánh gai truyền thống Ninh Giang, Hải Dương
    Thuở đó bánh gai rất hiếm, chỉ được dùng trong ngày tết hay ngày giỗ chạp còn nay bánh gai đã được làm quanh năm trở thành một thứ quà quê bình dị, thơm ngon mà bất kì du khách nào qua đây đều muốn thưởng thức. Hiện nay tuy thị trường tiêu thụ đã mở rộng nhưng nghề làm bánh gai Ninh Giang vẫn lưu giữ được những bí quyết, giá trị truyền thống được lưu truyền qua bao đời nay

    http://choquehn.com/huong-dan-cach-lam-banh-gai-truyen-thong-ninh-giang-hai-duong-6193
    Hướng dẫn cách làm bánh gai truyền thống Ninh Giang Hải Dương
  25. 4 Cách làm bánh gai nhân đậu chuẩn vị mẹ nấu 12 [25]

    Bánh ít lá gai với lớp vỏ nếp dẻo mềm, dậy mùi dịu đặc biệt của lá gai cùng nhân ngọt bùi bên trong khiến ai ăn qua đều mê đắm hương vị dân dã, đậm tình quê hương của món bánh này. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh ít lá gai nhân đậu chuẩn vị với công thức cực đơn giản được cập nhật mới nhất 12/2022 nhé!
    Bánh gai là đặc sản của nhiều vùng miền nhưng nổi tiếng nhất là bánh gai Tứ Trụ, nay thuộc xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.. Bánh gai có hình dẹt, lớp vỏ ngoài màu đen hấp dẫn, vị mềm dẻo, tượng trưng cho sự bền chặt, thủy chung của đôi lứa
    Tổng hợp 4 Cách làm bánh gai nhân đậu cập nhật 12/2022. Đối với lá gai làm bánh ta tiến hành tước bỏ phần sống lá, nhặt bỏ cuỗng già sau đó rửa sạch

    https://kinhdofood.com/cach-lam-banh-gai-nhan-dau/
    4 Cách làm bánh gai nhân đậu chuẩn vị mẹ nấu 12
  26. Cách làm bánh gai từ lá gai tươi thơm ngon nức mũi [26]

    Bánh gai có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, là món bánh truyền thống của người dân Việt Nam. Bạn có thể tự làm bánh gai từ lá gai tươi, bột nếp, bột sắn,…
    – Luộc mỡ heo, khi mỡ chín thì vớt ra cắt thành hạt lựu, trộn với 2 muỗng đường đến khi mỡ chuyển thành màu trong và đường tan thì bỏ bớt nước đường thừa, sau đó lấy phần mỡ cho vào làm nhân bánh.. Trên đây là cách làm bánh gai đơn giản nhưng thơm ngon không kém gì những thương hiệu nổi tiếng

    https://2sao.vn/cach-lam-banh-gai-tu-la-gai-tuoi-thom-ngon-nuc-mui-n-157402.html
    Cách làm bánh gai từ lá gai tươi thơm ngon nức mũi
  27. Cách làm bánh gai ngon tại nhà [27]

    Cách làm bánh gai thơm ngon đơn giản tại nhà theo cách làm dưới đây, hy vọng sẽ giúp cho các bạn hoàn thành món bánh như ý.. Bước 2: Làm nhân bánh: đỗ xanh mua loại không có vỏ, đem ngâm với nước nóng khoảng 2 tiếng, nấu chín, làm nhuyễn ra
    Bỏ chút thời gian là các bạn có thể làm bánh cho cả nhà rồi, chúc các bạn thành công.

    https://toinayangi.vn/cach-lam-banh-gai-ngon-tai-nha/
    Cách làm bánh gai ngon tại nhà
  28. Cách làm bánh gai tại nhà theo hương vị người Đức Thọ [28]

    Cách làm bánh gai tại nhà có khá nhiều kiểu theo từng vùng miền. Với riêng người xứ Nghệ, nổi tiếng nhất về độ ngon và cách làm bánh hay chính là địa danh Đức Thọ (Hà Tĩnh)
    Ở làng Khóng, xã Đức Yên, huyện Đức Thọ được biết đến với bánh gai – đặc sản nổi tiếng với truyền thống khoảng 50 năm. Món bánh gai gắn liền với bao thế hệ người dân nơi đây.
    Trong cách làm bánh gai tại nhà đúng chuẩn người Đức Thọ, họ có cách chọn nguyên liệu, cách sơ chế và cách chia tỉ lệ phụ liệu rất công phu. Hướng dẫn cách làm bánh gai tại nhà kiểu người Đức Thọ, Hà Tĩnh

    https://nghengu.vn/xu-nghe-trong-mat-ai/cach-lam-banh-gai-tai-nha-theo-huong-vi-nguoi-duc-tho-732.html
    Cách làm bánh gai tại nhà theo hương vị người Đức Thọ
  29. Bánh rợm, bánh gai: Đậm hương vị truyền thống [29]

    – Bánh rợm, bánh gai là loại bánh truyền thống trong ngày Tết Thanh minh và rằm tháng Bảy của người dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng. Bánh rợm, bánh gai với vẻ ngoài đơn sơ nhưng bên trong lại chứa đựng tấm lòng thành kính, hiếu lễ của người dân nơi đây dâng lên gia tiên cầu cho mùa màng bội thu, một năm đủ đầy.
    Người dân xã Đại Đồng, huyện Tràng Định đang làm bánh gai vào dịp rằm tháng Bảy 2022. Để làm ra những chiếc bánh thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất, gạo nếp làm bánh là loại nếp ngon, mới gặt về, phơi vài nắng, hạt chưa khô ròn
    Khi gói, người làm bánh sẽ khéo léo cho nhân vào giữa phần bột mịn, nặn tròn kín trong lòng bàn tay, để nhân gọn trong bột, rồi gói bằng lá chuối đã được phơi héo, quệt thêm lớp mỡ mỏng trước khi gói để bánh khi chín không bám vào lá.. Muốn có chiếc bánh rợm, bánh gai thơm từ lớp vỏ lá chuối thì bánh phải được gói bằng lá chuối rừng, những chiếc lá chuối rừng to bản, lành lặn được lau sạch bằng khăn ướt rồi đem phơi cho úa như vậy lá mới mềm có độ dai, khi gói và hấp bánh mới có mùi thơm

    https://baolangson.vn/am-thuc-xu-lang/519762-banh-rom-banh-gai-dam-huong-vi-truyen-thong.html
    Bánh rợm, bánh gai: Đậm hương vị truyền thống
  30. Cách làm bánh gai từ bột lá gai nguyên chất [30]

    Cách làm bánh gai từ bột lá gai nguyên chất 100% tự nhiên mang tới món ăn thơm ngon hấp dẫn mang màu đen và hương vị đặc trưng từ lá gai.. Cách làm bánh gai từ bột lá gai vô cùng đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện được tại nhà
    Cùng vào bếp với Chợ Quê tiến hành các bước làm bánh gai nhé:. Như vậy là mình hoàn thành xong món bánh gai dẻo thơm mang màu đặc trưng, thơm ngon từ bột lá gai rồi

    http://choquevn.com/cach-lam-banh-gai-tu-bot-la-gai-nguyen-chat-4360
    Cách làm bánh gai từ bột lá gai nguyên chất
  31. Đi đường ở Nhật tiện tay hái nắm lá, cô gái chế ngay được món bánh nức tiếng quê nhà khiến mọi người tới tấp hỏi công thức [31]

    Sau khi có được nắm lá gai thì chuyện làm bánh là chuyện nhỏ!. Bánh gai là loại bánh ngọt quen thuộc ở vùng Đông Bắc Bộ và được nhiều người yêu thích
    Bánh gai là loại bánh được nhiều người yêu thích vì hương vị ngọt, thơm, béo, bùi.. Mới đây, một cô gái đang sống và làm việc tại Nhật Bản đã chia sẻ đoạn clip làm bánh gai khiến nhiều người tới tấp xin công thức
    Theo T.Q.T cho biết, trên đường đi làm về thì cô bạn tình cờ bắt gặp bụi cây gai. Hái nắm lá gai bên đường, cô nàng sống ở Nhật chế ngay được món bánh truyền thống ngon lành.

    https://tintuconline.com.vn/vao-bep/co-gai-nguoi-viet-o-nhat-chia-se-cach-lam-banh-gai-cuc-ngon-n-441418.html
    Đi đường ở Nhật tiện tay hái nắm lá, cô gái chế ngay được món bánh nức tiếng quê nhà khiến mọi người tới tấp hỏi công thức
  32. Nơi bán bánh ít lá gai Bình Định ngon giá rẻ và cách làm [32]

    Loại lá sử dụng cho bánh ít lá gai Bình Định là loại lá gai trái tim. Theo những “chuyên gia” bánh ít Bình Định, nếu giã phần lá gai bằng tay sẽ có hiệu quả tốt hơn so với sử dụng máy xay.
    Sau cùng, chia bột thành từng phần nhỏ để tạo ra chiếc bánh ít lá gai Bình Định.. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết cách làm bánh lá gai rồi phải không nào?

    https://quynhonme.vn/cach-lam-banh-it-la-gai
    Nơi bán bánh ít lá gai Bình Định ngon giá rẻ và cách làm
  20 cách làm bánh hỏi mới

Similar Posts