31 cách làm mạch nha mới nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm mạch nha. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Nguyên liệu làm mạch nha, Cách làm mạch nha từ đường, Công thức đường mạch nha, Cách làm tan chảy mạch nha, Cách làm mạch nha từ lúa, Cách làm mạch nha từ sắn, Kẹo mạch nha, Cách bảo quản mạch nha

Video liên quan đến cách làm mạch nha

Mạch Nha Là Gì? Hướng Dẫn Làm Mạch Nha Nếp
Mạch Nha Là Gì? Hướng Dẫn Làm Mạch Nha Nếp

Nội dung

  1. Trải nghiệm 14 ngày làm mạch nha tại nhà, 9X khoe thành quả mướt mắt khiến chị em nào cũng muốn thử [1]

    Mạch nha là mộng nẩy mầm của ngũ cốc, lúa nếp, gạo nếp, đại mạch, lúa mì hoặc từ sắn và mộng già của lúa. Ở Việt Nam chủ yếu sử dụng mộng nảy mầm của lúa, gạo nếp để làm thành mạch nha thơm ngon
    Sau khi trải nghiệm tự làm mạch nha, bạn Linh Kandy chia sẻ: “Một đứa con gái thành thị mình làm gì biết làm mạch nha. Lúc nhỏ cứ tưởng mạch nha nấu ra từ đường cát vàng, lớn lên thì nhầm mạch nha với mật mía… Học trên mạng, làm rồi mới biết nó chỉ được kết hợp từ 2 nguyên liệu: mầm lúa và cơm nếp
    Lần 4 là cảm giác mê mẩn sự sánh dẻo ở đầu lưỡi khi nếm mạch nha đã cô đặc. Đến khi mầm thóc cao 5 – 7cm, có màu vàng (tránh ánh sáng thì mầm có màu vàng, nếu để lọt sáng vào sẽ thàng màu xanh, làm mạch nha dùng mầm vàng nhé)

    https://afamily.vn/trai-nghiem-14-ngay-lam-mach-nha-tai-nha-9x-khoe-thanh-qua-muot-mat-khien-chi-em-nao-cung-muon-thu-20211026154251428.chn
    Trải nghiệm 14 ngày làm mạch nha tại nhà, 9X khoe thành quả mướt mắt khiến chị em nào cũng muốn thử
  2. Bí kíp cách làm kẹo mạch nha dẻo ngọt siêu đơn giản, càng ăn càng ghiền [2]

    Kẹo mạch nha là món ăn tuổi thơ được rất nhiều yêu thích, với vị ngọt thanh đặc trưng hòa cùng độ dẻo mịn, thơm ngon từ gạo nếp và thóc mang lại dư vị khó quên cho người thưởng thức. Hãy vào bếp cùng VinID và trổ tài với cách làm kẹo mạch nha đơn giản sau đây nhé!
    Kẹo mạch nha có màu sánh vàng đẹp mắt, dẻo thơm, ngọt thanh cực kỳ bắt vị, ăn kèm với bánh tráng, bò bía… đảm bảo ngon mê ly.. Mạch nha nếu không dùng hết nên để vào trong hũ thuỷ tinh, đậy kín nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát
    Kẹo mạch nha được làm nên từ quá trình lên men gạo nếp và mầm thóc, tạo nên đường maltose và một lượng nhỏ glucozơ, các vitamin B, C, các men amilaza, mantaza. Vì vậy khi ăn kẹo mạch nha hoàn toàn không gây béo mà còn rất tốt cho cơ thể.

    https://vinid.net/blog/bi-quyet-nau-an/cach-lam-keo-mach-nha/
    Bí kíp cách làm kẹo mạch nha dẻo ngọt siêu đơn giản, càng ăn càng ghiền
  3. Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm [3]

    Làm kẹo mạch nha từ đường là cách làm thông dụng mà đơn giản được nhiều chị em áp dụng tại nhà. Nhưng làm sao để nấu mạch nha từ đường đúng chuẩn giống hệt như mạch nha ngoài hàng quán
    Đường: có thể sử dụng đường trắng, đường vàng, đường nâu hoặc kết hợp những loại đường này với nhau để mạch nha có màu đẹp hơn. Không nên dùng đường thốt nốt vì mùi đường rất hăng, làm ảnh hưởng đến mùi vị của mạch nha.
    Khoảng 15 phút sau khi cho mạch nha, bạn kiểm tra độ đạt của nước đường bằng cách lấy ra 1 ít bỏ vào chén nước lạnh nếu thấy nước đường không tan ra là được. Thông thường 1 ký đường và 600ml nước bạn có nấu được từ 0.9 đến 1,kg đường mạch nha

    https://nhanthuyfood.com/blog/cach-lam-keo-mach-nha-tu-duong/
    Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm
  4. [Mạch Nha Là Gì?] Tất Tần Tật Thông Tin Liên Quan Mạch nha! [4]

    Mạch nha từ trước đến nay là một loại kẹo dẻo mang vị ngọt mà không một đứa trẻ nào không từng biết đến. Kẹo kéo là một ví dụ vô cùng sinh động cho một loại kẹo mạch nha
    Ngày nay, mạch nha là một nguyên liệu được các bà nội trợ, chuyên gia đầu bếp sử dụng vô cùng nhuần nhuyễn trong nghệ thuật chế biến, pha chế cũng như chữa bệnh.. Tại bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tất tần tật những thông tin thú vị liên quan đến mạch nha để hiểu thấu đáo công dụng và ý nghĩa của loại kẹo này!
    Kẹo mạch nha, đường mạch nha chính là hai dạng mạch nha phổ biến nhất hiện nay.. Mạch nha mang trong mình vị thanh, ngọt, có màu vàng sẫm và thơm ngon mùi nếp

    https://truongcaodangnauan.edu.vn/mach-nha-la-gi-tat-tan-tat-thong-tin-lien-quan-mach-nha
    [Mạch Nha Là Gì?] Tất Tần Tật Thông Tin Liên Quan Mạch nha!
  5. Cách Làm Kẹo Mạch Nha “Tưởng Khó Mà Không Hề Khó” [5]

    Ai đã từng một lần thưởng món “kẹo mầm” mạch nha được làm từ lúa nếp đặc sản của vùng đấy Quảng Ngãi chắc chắn sẽ không quên được loại kẹo thơm ngon này. Nguyên liệu làm kẹo mạch nha là những hạt lúa nếp mầm chứ không phải lấy vị ngọt từ đường với cách làm kẹo mạch nha khá đơn giản, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm của người dân nơi đây nhé.
    Mạch nha vốn thơm ngon là nhờ vào phần bột mộng của ngũ cốc hay của lúa nếp, gạo nếp, lúa mạch, đai mạch, hột lúa mạch mì đã có mầm hoặc từ sắn và mộng lúa già. Cách làm mạch nha khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được món kẹo này một cách ngon đúng vị
    Mạch nha Mộ Đức cũng được nhắc đến để chỉ đến món kẹo mật dẻo được làm từ ngũ cốc hay mạch nha, vị ngọt thanh mà mạch nha để lại là những nét đặc trưng của mầm lúa chứ không phải là vị ngọt của đường. Mạch nha có độ dẻo nhưng không dai, có màu vàng sậm, vị ngọt thanh thơm ngon mùi lúa nếp.

    https://daylambanh.edu.vn/keo-mach-nha
    Cách Làm Kẹo Mạch Nha “Tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  6. 14 ngày tự trồng lúa, làm mạch nha tại nhà [6]

    Vốn quen với nhịp sống nhộn nhịp ở TP.HCM, Gia Linh tìm về ký ức tuổi thơ trong mát khi tự làm món mạch nha tại nhà.. Vốn quen với nhịp sống nhộn nhịp ở TP.HCM, Gia Linh tìm về ký ức tuổi thơ trong mát khi tự mày mò trồng lúa, làm mạch nha tại nhà.
    để đổi lấy kẹo mạch nha của những người thu mua đồng nát với tiếng rao vang khắp ngõ hẻm. Kỷ niệm tuổi thơ là cảm hứng để Gia Linh dành nửa tháng chờ đợi lúa nảy mầm, thưởng thức vị ngọt trong trẻo từ mạch nha tự tay làm.
    “Mất 9 ngày để trồng lúa lên mầm, 3 ngày phơi mầm ngoài nắng, một ngày ủ mầm với cơm nếp và dành 2-3 tiếng ngày cuối để nấu cô đặc thành phẩm”, nữ 9X tóm tắt quy trình làm mạch nha tại nha.. Để làm mạch nha nếp, cần chuẩn bị 100 g thóc và 500 g nếp

    https://zingnews.vn/14-ngay-tu-trong-lua-lam-mach-nha-tai-nha-post1270047.html
    14 ngày tự trồng lúa, làm mạch nha tại nhà
  7. Đặc sản miền tây [7]

    Cách làm kẹo mạch nha từ đường tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm. Mạch nha là mộng nảy mầm của ngũ cốc, lúa nếp, gạo nếp, đại mạch, lúa mì hoặc từ sắn và mộng già của lúa
    Nếu bạn muốn ăn kẹo mạch nha nhưng lại ngại những công đoạn làm kẹo phức tạp, vậy hãy tham khảo cách làm kẹo mạch nha từ đường của chúng tôi dưới đây.. Kẹo mạch nha hay còn gọi là đường mạch nha, là một loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc hay mạch nha
    Để làm kẹo mạch nha từ đường thì bạn cần phải chuẩn bị 2 nguyên liệu chính là:. Bạn có thể dùng đường trắng, đường vàng, đường nâu hoặc kết hợp tất cả các loại đường này với nhau để sản phẩm mạch nha có màu đẹp hơn

    https://www.dacsanhuongviet.vn/cach-lam-keo-mach-nha-tu-duong/
    Đặc sản miền tây
  8. Mạch Nha Là Gì? Để Làm Gì? Và Những Điều Cần Biết [8]

    Cách đây khoảng vài chục năm trở về trước, khi những viên kẹo đủ màu sắc chưa xuất hiện thì trẻ con thời đó thường hay mê mẩn với những miếng mạch nha ngọt ngào. Thời nay, tuy không còn được trẻ con ưa chuộng nữa thì mạch nha vẫn là nguyên liệu quen thuộc trong chế biến, pha chế và chữa bệnh
    Mạch nha có độ dẻo nhưng không dai, vị ngọt thanh, màu vàng sậm, thơm ngon mùi nếp. Ở Việt Nam, vùng đất sản xuất mạch nha nổi tiếng và ngon nhất là ở làng Thi Phổ, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
    Ngoài ra, mạch nha cũng có thể ăn trực tiếp, hoặc dùng kèm với các món như khoai, sắn, bánh tráng… rất ngon.. Theo đông y, mạch nha có vị ngọt, tính ôn; vào vị, tỳ và phế

    https://www.huongnghiepaau.com/mach-nha-la-gi
    Mạch Nha Là Gì? Để Làm Gì? Và Những Điều Cần Biết
  9. Đường mạch nha và những điều cần biết! [9]

    Đường mạch nha là sản phẩm ăn vừa ngon, vừa bổ và nó còn là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất bánh mứt kẹo và bia. Bài viết đường mạch nha và những điều cần biết sẽ giúp bạn hiểu hơn về mạch nha để có thể có nhiều sự lựa chọn hoàn hảo nhé!
    – Nguyên liệu để nấu mạch nha gồm: bột mộng của ngũ cốc như lúa nếp, gạo nếp,lúa mạch, hột lúa mạch mì đã có mầm hoặc từ sắn và mộng lúa già. Vị ngọt của mạch nha hoàn toàn là vị ngọt của nếp và mộng lúa chứ không phải từ đường
    – Đường mạch nha là sản phẩm ăn vừa ngon, vừa bổ và là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất bánh mứt kẹo và bia. Đặc biệt, mạch nha cũng góp phần không nhỏ trong quá trình làm kẹo lạc đấy nhé!

    http://lambanh365.com/duong-mach-nha-va-nhung-dieu-can-biet/
    Đường mạch nha và những điều cần biết!
  10. Rất Hay: Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm [10]

    Làm kẹo mạch nha từ đường là cách làm thông dụng mà đơn giản được nhiều chị em áp dụng tại nhà. Nhưng làm sao để nấu mạch nha từ đường đúng chuẩn giống hệt như mạch nha ngoài hàng quán
    Đường: có thể sử dụng đường trắng, đường vàng, đường nâu hoặc kết hợp những loại đường này với nhau để mạch nha có màu đẹp hơn. Không nên dùng đường thốt nốt vì mùi đường rất hăng, làm ảnh hưởng đến mùi vị của mạch nha.
    Khoảng 15 phút sau khi cho mạch nha, bạn kiểm tra độ đạt của nước đường bằng cách lấy ra 1 ít bỏ vào chén nước lạnh nếu thấy nước đường không tan ra là được. Thông thường 1 ký đường và 600ml nước bạn có nấu được từ 0.9 đến 1,kg đường mạch nha

    https://nhaxinhplaza.vn/gia-dinh/cach-lam-mach-nha-tu-duong.html
    Rất Hay: Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm
  11. Cách làm mạch nha Quảng Ngãi thơm ngon dẻo quánh [11]

    Nhắc đến khoai deo người ta nhớ đến Quảng Bình hay mè xửng liền biết ngay là đặc sản của Huế, tương tự mỗi khi nghe đâu đó hai từ “mạch nha” trong tiềm thức của nhiều người sẽ biết đó là đặc sản của Quảng Ngãi. Chủ đề hôm nay, TopQuangNgai sẽ đưa quý độc giả cùng khám phá cách làm mạch nha Quảng Ngãi thơm ngon dẻo quánh kích thích mọi giác quan
    Là tên của loại đường kẹo làm từ ngũ cốc gồm lúa mạch, đại mạch, lúa mì, lúa, nếp… bằng phương pháp lên men tinh bột. Mạch nha sau khi chế biến có màu hổ phách, dẻo mà không dai, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi hương nếp
    Cách ăn cũng khá đơn giản, chỉ cần cho một ít đậu phộng rang vào lon mạch nha và nướng giòn bánh tráng. Cho một ít mạch nha cùng đậu phộng lên miếng bánh tráng là có thể thưởng thức ngay

    https://topquangngai.vn/cach-lam-mach-nha-quang-ngai-thom-ngon-deo-quanh/
    Cách làm mạch nha Quảng Ngãi thơm ngon dẻo quánh
  12. 2 Cách làm kẹo mạch nha ngọt ngào đơn giản tại nhà [12]

    Nhưng hiện nay, món ăn này không còn phổ biến nữa nên hôm nay Thư Viện Hỏi Đáp xin hướng dẫn các bạn 2 cách làm kẹo mạch nha siêu đơn giản.. Kẹo mạch nha được làm từ một loại mật mía, nguyên liệu tạo nên loại mật này là từ: Đại mạch, lúa mạch, lúa mì,… Ở Việt Nam, chủ yếu người làm kẹo sẽ sử dụng những quả mơ đã nảy mầm
    Cách làm kẹo mạch nha đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu nhưng bạn cũng cần sàng kỹ để loại bỏ bụi bẩn. Cách làm kẹo mạch nha ngon từ mầm lúa mạch các bạn nên để tỷ lệ thóc và gạo nếp là 1: 10
    Cách làm kẹo mạch nha tại nhà từ đường khá dễ làm, đơn giản.. Lưu ý, bạn không nên nấu với lửa lớn sẽ khiến đường bị cháy và mạch nha có màu xấu.

    https://thuvienhoidap.net/2-cach-lam-keo-mach-nha-ngot-ngao-don-gian-tai-nha.html
    2 Cách làm kẹo mạch nha ngọt ngào đơn giản tại nhà
  13. Cách Làm Kẹo Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà [13]

    Khi nói tới kẹo mạch nha chắc nhiều người không còn xa lạ, nó gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, ắt hẳn không thể quên món “bánh tráng kẹo”. Miếng bánh tráng mỏng ở bên trên có một lớp kẹo đường mạch nha và điểm thêm một ít dừa trắng thêm chút mè vàng thơm lừng
    Mạch nha là còn món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn về món kẹo mạch nha vô cùng thơm ngon lại bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cho gia đình bạn bè trong những ngày gần cuối năm này nhé.
    Người ta lấy mạch nha hay cốc nha (lúa mạch hay lúa gạo) ngâm ủ cho nảy mầm, xay bỏ phần vỏ trấu bên ngoài sau đó hòa với ít nước, lọc và cô lại tạo thành kẹo mạch nha; hoặc một cách khác có thể rắc bột mạch nha hay cốc nha lên cháo gạo, ngô hay tiểu mạch, để phần qua một đêm sau đó lọc lấy nước trong và cô đặc lại.. Thành phần mạch nha chứa đường maltose là chủ yếu, ngoài ra còn có một số thành phần khác như glucose, fructose và protein

    https://cautre.vn/keo-mach-nha/
    Cách Làm Kẹo Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà
  14. Cách làm kẹo mạch nha [14]

    Làng nghề nổi tiếng, có truyền thống làm kẹo mạch nha tự bao đời nay, đó là làng An Phú thuộc phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy – Hà Nội. Khi xưa, kẹo mạch nha được người dân trong làng đem bán ở chợ Bưởi, cũng từ đó mà kẹo mạch nha được nhiều dân buôn đến từ các xứ sở khác nhau như xứ Đoài, Vĩnh Yên, Phúc Yên bên kia sông Hồng mua sỉ về và truyền bá rộng rãi đến khắp mọi nơi
    Vì nghề làm kẹo mạch nha đã nuôi sống làng An Phú suốt từ bao đời nay, vì thế người dân làng không truyền nghề lại cho con gái, sợ khi các cô gái lấy chồng, họ sẽ truyền nghề cho gia đình nhà chồng – một gia đình khác người trong làng. Nhưng qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, cùng với đó là sự tiến bộ của truyền thông, từ đó công thức làm kẹo mạch nha gia truyền được nhiều người biết đến rộng rãi hơn.⚡
    Ngoài ra, với nếp hoa vàng còn khiến cho món kẹo mạch nha thêm vị ngọt thanh thanh quyến vỗ mà không một loại nếp nào so sánh bằng.. Công đoạn nấu gạo nếp Theo chuyên gia khám phá ra công thức kẹo mạch nha cho biết, tỉ lệ giữa thóc và gạo nếp phải là 1:10, thì sản phẩm tạo ra mới đạt chuẩn được

    https://losupply.vn/hoi-dap/10754
    Cách làm kẹo mạch nha
  15. Mạch Nha là gì? Cách làm mạch nha như thế nào? [15]

    📚 Mạch nha còn gọi là kẹo mạch nha, là một nguyên liệu trong chế biến ẩm thực và được đông y dùng một loại dược liệu chữa bệnh. 👉 Vậy mạch nha là gì? Cách làm mạch nha như thế nào và có tác dụng gì đến sức khỏe? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.
    Nấu gạo nếp thành xôi, để nguội, trộn đều với mộng lứa nếp theo tỉ lệ 5:1 (nếu nhiều mộng thì chất ngọt nhiều nhưng màu mạch nha hơi đỏ).. Cuối cùng đem hỗn hợp nấu chín cho vào bao gai ép lấy tinh chất nấu tiếp từ 4 – 5 tiếng đến khi hỗn hợp dẻo lại và có vị ngọt thì xong (Nếu mạch nha để làm bia thì cô lỏng, nấu để ăn thì cô đặc hơn).
    Mạch nha chứa các thành phần hóa học sau: vitamin B, C, men amylase, tinh bột, protid, tinh bột, chất béo, men chuyển hoá đường, matose, saccharose glucose, lexitin, mantase.. Theo giáo sư – tiến sĩ Đỗ Tất Lợi: Do trong mạch nha có chứa chất men, các chất có thể hấp thụ được ngay nên giúp hỗ trợ tiêu hóa các loại thức ăn có tinh bột và bồi bổ rất tốt cho nhứng người ăn uống kém tiêu, chán ăn

    https://antoanvoisuckhoe.com/mach-nha-la-gi-cach-lam-mach-nha/
    Mạch Nha là gì? Cách làm mạch nha như thế nào?
  16. Kẹo mạch nha làm từ gì? Cách làm kẹo mạch nha ngon ngọt tại nhà [16]

    Đường mạch nha với vị ngọt thanh dễ chịu, được sử dụng khá phổ biến trong làm bánh kẹo và chế biến món ăn. Vậy kẹo mạch nha làm từ gì và có công dụng ra sao? Lợi ích của mạch nha như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
    Ở Việt Nam, vùng đất sản xuất mạch nha nổi tiếng và ngon nhất là ở làng Thi Phổ, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.. Mạch nha có tính ngọt tự nhiên nên thường được sử dụng để thay thế đường trong việc làm bánh kẹo, nấu chè, chế biến các món ăn hoặc thức uống
    Hiện nay, mạch nha là một loại kẹo rất nổi tiếng và cũng là một nguyên liệu quan trọng trong căn bếp của các đầu bếp.. Loại mật này này được làm từ các loại hạt ngũ cốc như yến mạch, đại mạch hay lúa mì, lúa mạch

    https://huongvietmart.vn/keo-mach-nha-lam-tu-gi/
    Kẹo mạch nha làm từ gì? Cách làm kẹo mạch nha ngon ngọt tại nhà
  17. Học 9X cách làm kẹo mạch nha dẻo ngọt, chẳng cần “xin vé về tuổi thơ” mới được ăn [17]

    Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm mạch nha dẻo ngọt, thơm ngon để nấu kẹo hoặc chế biến đồ ăn tùy thích.. Mạch nha là một loại mật dẻo được làm từ mộng lúa nếp, có màu vàng trong như mật ong, vị ngọt thanh, thơm mùi nếp
    Đây cũng là món kẹo của ký ức nên mỗi khi bắt gặp hình mạch nha ở đâu đó, nhiều người lại bồi hồi muốn xin tấm vé về tuổi thơ, để được nhâm nhi lại hương vị ngọt thơm của kẹo mạch nha.. Mặc dù vậy, mạch nha hiện tại vẫn được bày bán tuy không nhiều như trước
    Chị Linh Kandy (31 tuổi, Sài Gòn) là người rất thích làm các loại bánh kẹo truyền thống, vì vậy, mạch nha chị cũng không thể bỏ qua. Chị chia sẻ, “Lúc nhỏ cứ tưởng mạch nha nấu ra từ đường cát vàng, lớn lên thì nhầm mạch nha với mật mía… Học trên mạng, làm rồi mới biết nó chỉ được kết hợp từ 2 nguyên liệu: mầm lúa và cơm nếp mà không bỏ thêm hạt đường nào”.

    https://eva.vn/bep-eva/hoc-9x-cach-lam-keo-mach-nha-deo-ngot-chang-can-xin-ve-ve-tuoi-tho-moi-duoc-an-c162a493695.html
    Học 9X cách làm kẹo mạch nha dẻo ngọt, chẳng cần
  18. Cách làm kẹo mạch nha ngon [18]

    Từ những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm như hạnh nhân, mạch nha… bạn có thể tự mình làm thành những chiếc kẹo nhỏ nhỏ xinh xinh mà lại rất lạ, ngon.. Mạch nha có tiếng ngon là mạch nha Mộ Đức, làng Thi Phổ, gần thị trấn Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi
    Mạch nha ngon hay dở, đặc hay lỏng, để lâu được hay không là do ở nghệ thuật nấu “cô”. Mạch nha có mùi thơm dìu dịu, vị thanh thanh, trong mà không cần nấu với bột, ngọt mà không cần nấu với đường.
    – Đặt nồi mạch nha lên bếp, để sẵn phới đánh trứng trong nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đường, mạch nha tan đều. – Nhanh chóng cho kẹo vừa làm được trải lên khay nướng bánh và đợi cho kẹo đông cứng lại

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=32121
    Cách làm kẹo mạch nha ngon
  19. Cách làm kẹo lạc đơn giản không cần mạch nha [19]

    Bài viết sau đây của Bách hóa XANH hướng dẫn cách làm món kẹo lạc đơn giản không cần mạch nha.. Món kẹo lạc làm khá đơn giản, ngoài đậu lạc ra còn phải có mạch nha làm cho món kẹo thơm ngon và ngọt bùi
    Tham khảo: Cách làm kẹo kéo đậu phộng tại nhà đơn giản. Kẹo lạc ( kẹo đậu phộng) có vị giòn tan trong miệng, bạn sẽ cảm thấy mùi bơ thoang thoảng cùng vị béo thơm của đậu phộng, vừng, nhai thấy giọn rụm thích hợp dùng chung với trà, đây là món thường thấy trong ngày tết nhưng nếu thích bạn có thể làm ăn lúc nào cũng được.
    >>Mách bạn cách làm kẹo gừng dẻo trị cảm, ho hiệu quả

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-keo-lac-don-gian-khong-can-mach-nha-1356345
    Cách làm kẹo lạc đơn giản không cần mạch nha
  20. Mạch nha là gì? Các món bánh kẹo làm từ mạch nha [20]

    Đường mạch nha với vị ngọt thanh dễ chịu được sử dụng khá phổ biến trong làm bánh, kẹo và chế biến món ăn. Vậy mạch nha là gì mà khiến Triều đình Huế phong tặng danh hiệu “Cửu phẩm văn giai” cho nghệ nhân làm mạch nha
    Mạch nha hay còn gọi là Maltose được tạo thành bởi hai đơn vị glucose (công thức hoá học là C12H22O11) là tên gọi của một loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc (lúa mạch, lúa mì, yến mạch, đại mạch,…) đây là một chất đường dẻo được làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột, có dùng men trong mầm thóc để đường hoá.. Nguyên liệu để nấu mạch nha gồm: bột mộng của ngũ cốc như lúa nếp, gạo nếp,lúa mạch, hột lúa mạch mì đã có mầm hoặc từ sắn và mộng lúa già
    Quy trình làm đường mạch nha cần vài thao tác đơn giản như sau:. Chính vị vậy khi cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng bạn hoà mạch nha với nước ẩm để sử dụng sẽ thấy cơ thể được phục hồi.

    https://dolambanhgabi.vn/mach-nha-la-gi-cac-mon-banh-keo-lam-tu-mach-nha
    Mạch nha là gì? Các món bánh kẹo làm từ mạch nha
  21. Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được [21]

    Vậy phải làm thế nào? Hãy tham khảo cách làm siêu đơn giản sau. Không cần mạch nha, bạn cũng có thể làm kẹo lạc bằng đường đơn giản và cực kì nhanh chóng.
    Vì thực sự nếu có thêm mạch nha thì món kẹo đường ngọt ngào này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!. Chuẩn bị lượng mạch nha bằng lượng vừng, khoảng 100gr
    Lưu ý là bạn cần đảo thật đều và nhanh tay để đảm bảo đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không bị cháy sém do để lâu dưới lửa.. Sau khi đường và mạch nha chín tới, bạn nhanh chóng tắt bếp rồi cho toàn bộ số lạc nhân + 4/5 số vừng đã rang chín vào đảo thật đều.

    https://ducphatvn.com/tin-tuc/cach-lam-keo-lac/
    Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được
  22. BỘT MẠCH NHA ( BỘT LÀM NƯỚC GẠO) HÀN QUỐC TÚI 400G – 엿기름 [22]

    BỘT MẠCH NHA ( BỘT LÀM NƯỚC GẠO) là một loại ngũ cốc được làm từ 100% bột lúa mạch nguyên cám dựa trên công nghệ sản xuất hiện đại và hàng đầu Hàn Quốc. Bột mạch nha là sản phẩm dễ dàng sử dụng tốt cho sức khoẻ
    Bột mạch nha giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, lão hóa.. Mầm lúa mạch có trong mạch nha còn giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.
    Chất xơ trong Bột mạch nha có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm tới 1/5 nguy cơ gây ung thư đường ruột.. Bột mạch nha có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ

    https://dovumart.vn/products/bot-mach-nha-bot-lam-nuoc-gao-han-quoc-tui-400g
    BỘT MẠCH NHA ( BỘT LÀM NƯỚC GẠO) HÀN QUỐC TÚI 400G - 엿기름
  23. Mạch Nha Là Gì? Giới Thiệu Cách Làm Kẹo Mạch Nha “Tưởng Khó Mà Không Hề Khó” [23]

    Mạch nha từ trước đến nay là một loại kẹo dẻo mang vị ngọt mà không một đứa trẻ nào không từng biết đến. Bạn đang xem: Cách làm kẹo mạch nha “tưởng khó mà không hề khó”
    Mạch nha từ trước đến nay là một loại kẹo dẻo mang vị ngọt mà không một đứa trẻ nào không từng biết đến. Ngày nay, mạch nha là một nguyên liệu được các bà nội trợ, chuyên gia đầu bếp sử dụng vô cùng nhuần nhuyễn trong nghệ thuật chế biến, pha chế cũng như chữa bệnh.
    Mạch nha vốn là một loại mật dẻo được sản xuất từ mầm của các loại ngũ cốc phổ biến như đại mạch, lúa mì… Mạch nha dẻo, không dai và có nhiều công dụng trong chế biến đồ uống, các loại kẹo…. Kẹo mạch nha, đường mạch nha chính là hai dạng mạch nha phổ biến nhất hiện nay.

    https://tinycollege.edu.vn/cach-lam-mach-nha/
    Mạch Nha Là Gì? Giới Thiệu Cách Làm Kẹo Mạch Nha “Tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  24. Trải nghiệm 14 ngày làm mạch nha tại nhà, 9X khoe thành quả mướt mắt khiến chị em nào cũng muốn thử [24]

    Mạch nha là mộng nẩy mầm của ngũ cốc, lúa nếp, gạo nếp, đại mạch, lúa mì hoặc từ sắn và mộng già của lúa. Ở Việt Nam chủ yếu sử dụng mộng nảy mầm của lúa, gạo nếp để làm thành mạch nha thơm ngon
    Sau khi trải nghiệm tự làm mạch nha, bạn Linh Kandy chia sẻ: “Một đứa con gái thành thị mình làm gì biết làm mạch nha. Lúc nhỏ cứ tưởng mạch nha nấu ra từ đường cát vàng, lớn lên thì nhầm mạch nha với mật mía… Học trên mạng, làm rồi mới biết nó chỉ được kết hợp từ 2 nguyên liệu: mầm lúa và cơm nếp
    Lần 4 là cảm giác mê mẩn sự sánh dẻo ở đầu lưỡi khi nếm mạch nha đã cô đặc. Đến khi mầm thóc cao 5 – 7cm, có màu vàng (tránh ánh sáng thì mầm có màu vàng, nếu để lọt sáng vào sẽ thàng màu xanh, làm mạch nha dùng mầm vàng nhé)

    https://giadinh.suckhoedoisong.vn/trai-nghiem-14-ngay-lam-mach-nha-tai-nha-9x-khoe-thanh-qua-muot-mat-khien-chi-em-nao-cung-muon-thu-172211029072833469.htm
    Trải nghiệm 14 ngày làm mạch nha tại nhà, 9X khoe thành quả mướt mắt khiến chị em nào cũng muốn thử
  25. Mạch nha có tác dụng gì? Cách làm mạch nha đơn giản tại nhà [25]

    Mạch nha là một loại mật dẻo được tạo nên từ mầm của ngũ cốc. Vậy mạch nha có tác dụng gì? Cách làm mạch nha như thế nào? Mời bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây của Phunugioi.com.
    Phân loại: mạch nha nếp nguyên chất, mạch nha từ lúa mì. Mạch nha có tác dụng gì? Mạch nha giúp an thai, sinh tân, bổ hư và điều vị hòa trung, khắc phục bệnh hen suyễn, táo bón, tiêu đờm, bệnh nhuận tràng và viêm phế quản, hỗ trợ điều trị chướng bụng, khó tiêu, tắc sữa.
    Kẹo mạch nha hay mạch nha: Cuộn kín trong túi nilong và bảo quản ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 1 năm. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được tác dụng của mạch nha và cách làm mạch nha tại nhà

    https://phunugioi.com/mach-nha-co-tac-dung-gi/
    Mạch nha có tác dụng gì? Cách làm mạch nha đơn giản tại nhà
  26. Cách làm mạch nha lúa mạch tại nhà [26]

    Các dân tộc ở Lưỡng Hà đã học cách làm ra thứ tương tự như bia từ rất lâu trước thời đại của chúng ta. Vai trò quan trọng ở đây vẫn là mạch nha, thứ mà những người làm moonshiners của chúng tôi gần đây thường thích làm ở nhà.
    Nếu chúng ta nói về phạm vi của mạch nha, thì nó là khá rộng rãi. Nếu bạn không quen thuộc với chủ đề eau de vie, thì bạn chắc chắn nên biết rằng rượu whisky được làm từ mạch nha lúa mạch (và không chỉ)
    Nhưng đối với chúng tôi, “moonshiner di truyền”, các enzym mạch nha có giá trị khác – chúng cho phép bạn đường hóa nhanh chóng và với chi phí thấp nhất là nguyên liệu thô chứa tinh bột, sau đó lên men và tạo ra moonshine thơm ngon. Hôm nay chúng ta sẽ nói thêm về mạch nha xanh, tức là loại mới nảy mầm và cần sử dụng nhanh

    https://vi.healthy-food-near-me.com/how-to-make-barley-malt-at-home/
    Cách làm mạch nha lúa mạch tại nhà
  27. Mạch Nha có tác dụng gì? Cách dùng và lưu ý khi sử dụng [27]

    Tuổi thơ của 8x, 9x và các thế hệ trước đó không đâu khác chính là những viên kẹo mạch nha ngọt ngào. Hiện tại, mạch nha gần như rất hiếm xuất hiện nhưng trong chế biến hay chữa bệnh người ta vẫn dùng chúng
    Những nguyên liệu làm nên mật dẻo này là lúa mỳ, lúa mạch, đại mạch,…. Đặc điểm của mạch nha chính là ngọt thanh, dẻo nhưng không dai.
    Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất chính là mạch nha tại làng Thi Phổ, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.. Do đặc tính của mạch nha là ngọt thanh nên trong sản xuất bánh kẹo, nấu chè hay pha chế người ta có thể dùng thay thế đường

    https://wikiohana.net/am-thuc/lam-banh/mach-nha/
    Mạch Nha có tác dụng gì? Cách dùng và lưu ý khi sử dụng
  28. Hướng dẫn cách làm kẹo hạt điều đơn giản ngay tại nhà [28]

    Vì vậy món hạt điều được nhiều bà nội trợ tìm cách làm kẹo hạt điều tại nhà để cả gia đình có thể thưởng thức. Vậy bạn đọc đã biết cách làm món kẹo thơm ngon, bùi ngậy này hay chưa
    Để có thể thưởng thức món kẹo này, bạn đọc hãy tham khảo cách làm kẹo hạt điều đồng tiền dưới đây nào.. Vậy bạn đọc đã biết làm kẹo gạo lứt hạt điều như thế nào chưa, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để có món kẹo ngon ngọt nhé!
    Và ngay sau đây là cách làm kẹo dừa nhân hạt điều cho bạn đọc tham khảo nha.. Và sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo socola nhân hạt điều cho bạn đọc nhé!

    https://nutgarden.vn/cach-lam-keo-hat-dieu
    Hướng dẫn cách làm kẹo hạt điều đơn giản ngay tại nhà
  29. Mạch nha nếp chính gốc Quảng Ngãi, hình ảnh thật kèm giá bán [29]

    Mạch nha Quảng Ngãi nguyên chất được làm từ nếp và mộng lúa, ngon hơn khi ăn cùng bánh tráng và đậu phộng rang.. Mạch nha Quảng Ngãi đang được cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 80.000/hủ 0,3kg
    Mạch nha được làm từ mầm của hạt lúa, được cho nảy mầm trong điều kiện kiểm soát chứ không giống cách nảy mầm ngoài tự nhiên và được sấy khô khi đạt đến độ nảy mầm nhất định. Mạch nha Quảng Ngãi có hương vị rất riêng không lẫn với hương vị mạch nha ở những nơi khác
    Nguyên liệu chính là: đường mạch nha được trích xuất từ mầm lúa. Đường mạch nha Quảng Ngãi là một đặc sản mà người con xứ Quảng không thể quên.

    https://dacsanchinhgoc.vn/mach-nha-quang-ngai-47.html
    Mạch nha nếp chính gốc Quảng Ngãi, hình ảnh thật kèm giá bán
  30. MẠCH NHA NẾP MANETA : VỊ NGỌT TỰ NHIÊN TỪ MẦM LÚA VÀ NẾP [30]

    ĐƯỜNG MẠCH NHA NẾP MANETA được tạo thành từ việc nấu cô đặc mầm lúa lên men và nếp trong nhiều giờ. Quá trình chế biến thủ công tự nhiên KHÔNG DÙNG BẤT KÌ HÓA CHẤT HAY CHẤT BẢO QUẢN NÀO giúp cho mạch nha nếp Maneta giữ được hương vị ngọt nhẹ tự nhiên của mầm lúa và nếp
    +Công dụng : Mạch nha Maneta được tạo thành từ mầm lúa lên men nên nó chứa nhiều men tiêu hóa amylaza, mantaza giúp gia tăng quá trình chuyển hóa tinh bột cho cơ thể tốt cho những người ăn uống không tiêu . +Cách dùng : Dùng ăn hoặc uống trực tiếp hoặc để ướp cho món ăn, làm bánh, chè..
    Mạch nha ở Việt nam thường được làm từ mầm lúa gạo phơi khô sau đó trộn với xôi nếp nghiền nát thành nước và nấu trong nhiều giờ để cô đặc lại tạo thành hỗn hợp sền sệt .. Vị ngọt của mạch nha là vị ngọt của cốc loại có vị thơm nhẹ , vị chua của men không gắt như đường mía.

    http://thucduongthienan.com/san-pham/duong-thuc-duong/mach-nha-nep-maneta-vi-ngot-tu-nhien-tu-mam-lua-va-nep.html
    MẠCH NHA NẾP MANETA : VỊ NGỌT TỰ NHIÊN TỪ MẦM LÚA VÀ NẾP
  31. Bí quyết làm mạch nha dẻo quánh của người Quảng Ngãi [31]

    Từ gạo nếp và mộng lúa, người Quảng Ngãi tạo ra sản phẩm mạch nha dẻo quánh, mùi thơm, vị ngọt thanh đặc trưng.. Mạch nha là đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi, được sản xuất chủ yếu ở huyện Mộ Đức với sản lượng khoảng 15 tấn mỗi năm, cung cấp cho thị trường trong tỉnh và các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM.
    Không chỉ thơm dịu mùi mầm lúa non xen với mùi nếp, mạch nha Mộ Đức còn có vị ngọt thanh và tan ngay trong miệng. Sau khi ủ qua đêm, hỗn hợp mềm ra, người dân sẽ ép lấy nước bằng kít và lọc lại bằng vải sạch rồi đun thành mạch nha
    Nhờ mùi thơm, vị ngọt dễ chịu, mạch nha thường được dùng để ăn vặt với bánh tráng hoặc ăn không. Đặc Sản Pro xin chia sẽ cùng bạn đọc tham khảo video clip: Quy trình làm mạch nha nếp – Đặc sản Quảng ngãi- Video theo chương trình Nông nghiệp Sạch do VTV thực hiện.

    https://www.damsanstore.com/bi-quyet-lam-mach-nha-deo-quanh–cua-nguoi-quang-ngai
    Bí quyết làm mạch nha dẻo quánh của người Quảng Ngãi
  23 cách làm kem trứng hay

Similar Posts