30 cách làm cá thính hay nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm cá thính. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm cá thính Phú Thọ, Cách làm cá thính Lập Thạch, Cách làm cá thính trôi nhân, Cách ăn cá thính, Cá thính làm món gì ngon, Cách làm mắm thính cá nục, Cá thính Phú Thọ, Cách bảo quản cá thính

Video liên quan đến cách làm cá thính

ĐẬM ĐÀ CÁ THÍNH ĐẶC SẢN PHÚ THỌ-Sour fish – specialty of Phu Tho, Vietnam
ĐẬM ĐÀ CÁ THÍNH ĐẶC SẢN PHÚ THỌ-Sour fish – specialty of Phu Tho, Vietnam

Nội dung

  1. Cá ướp thính, mùa này rảnh không làm thì đợi bao giờ? [1]

    Từ món ăn dân dã của người Vĩnh Phúc, cá thính trở thành đặc sản được đưa đi khắp nơi, phục vụ nhu cầu thưởng thức của thực khách ở mọi miền đất nước. Ở Phú Thọ, chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá
    Xát thính bên ngoài cá và nhồi kỹ thính vào mang, bụng cá. Sau đó, cứ một lượt cá trong hũ lại phủ kín một lượt thính
    – Làm một chậu sành đựng một lượng nước muối mặn chát, úp ngược cả hũ cá vào chậu nước muối ấy sao cho lớp mo cau làm vung trong hũ không tiếp xúc với nước.. Thỉnh thoảng phải đổ bỏ nước ở chậu thay bằng nước khác vì nước cá hoặc mùi vị cá ướp phả ra tan trong nước chậu rồi bốc mùi ngược lên hũ cá làm cho cá có mùi, mất ngon.

    https://tuoitre.vn/ca-uop-thinh-mua-nay-ranh-khong-lam-thi-doi-bao-gio-20210729135907105.htm#:~:text=%2D%20Th%C3%ADnh%3A%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c%20l%C3%A0m%20t%E1%BB%AB%20ng%C3%B4,c%C3%A1%2F1%2C5kg%20mu%E1%BB%91i.&text=C%C3%A1ch%20l%C3%A0m%3A,l%E1%BA%A5y%20c%E1%BB%AF%20tay%20r%C5%A9%20mu%E1%BB%91i.
    Cá ướp thính, mùa này rảnh không làm thì đợi bao giờ?
  2. Cách làm cá thính chua – món ngon nổi tiếng khó cưỡng ít người biết [2]

    Cá thính, còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên. Cá thính thịnh hành như một trong những món ăn mặn dân dã, phổ thông,
    Còn ở Phú Thọ, chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến ở đây – nơi có truyền thống và nhiều kinh nghiệm chế biến đặc sản cá thính chua.
    – Xát thính bên ngoài cá và nhồi kỹ thính vào mang, bụng cá. Sau đó, cứ một lượt cá trong hũ lại phủ kín một lượt thính

    https://www.24h.com.vn/am-thuc/cach-lam-ca-thinh-chua-mon-ngon-noi-tieng-kho-cuong-it-nguoi-biet-c460a1040917.html
    Cách làm cá thính chua - món ngon nổi tiếng khó cưỡng ít người biết
  3. Hướng dẫn cách làm cá thính muối chua đặc sản Phú Thọ [3]

    Chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến ở tỉnh Phú Thọ – nơi có truyền thống và nhiều kinh nghiệm chế biến đặc sản cá thính chua… Cách làm cá thính cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm.
    Mỗi mẻ làm 10kg cá, các nguyên liệu phụ gia khác được chuẩn bị cho mỗi mẻ 10kg gồm:. Chế biến cá thính chua là quá trình lên men yếm khí, không dùng nhiều muối quá, cá mặn sẽ làm quá trình lên men kém, khó chua, nhưng cũng không nên cho ít muối, cá dễ hỏng.
    Trên cùng xếp nan tre thành phên, dùng đá, gạch sạch nén ép chặt, đậy nắp cẩn thận, giữ trong 36-48 giờ, khi nước nổi lên bề mặt là vừa, vớt cá ra rổ, để ráo nước muối rồi chuẩn bị vào thính cho cá.. Nên chặt con cá thành 2-3 khúc trước khi vào thính, như vậy cá ngấm thính hơn, quá trình rắc thính sẽ đều hơn và sau này dùng cá để chế biến các món ăn sẽ tiện lợi hơn

    https://truongfoods.vn/cach-lam-ca-thinh-muoi-chua-dac-san-phu-tho/
    Hướng dẫn cách làm cá thính muối chua đặc sản Phú Thọ
  4. Cách làm Cá thính Đặc Sản Phú Thọ [4]

    Ai ở Phú Thọ chắc chắn nghe đến món cá Thính, thịt thính, thịt chua, rau sắn… Hôm nay, Ambeauty xin phép chia sẻ và giới thiệu với về món Cá thính Phú Thọ. Đây là món ăn nhìn thì rất đơn giản nhưng thực sự để làm được 1 mẻ cá thính mất rất nhiều thời gian mà không phải ai cũng làm được.
    Mình xin kể sơ qua về quy trình làm cá thính mà mình biết.. – Các loại cá như cá mè, cá trắm, cá trôi to hoặc làm từ cá nhân trôi nhỏ
    Muối cá: Cá sau khi đã làm sạch xếp vào vại cứ 1 lớp cá thì rắc 1 lớp muối đều cho đến hết cá. Vào thính: Trộn bột thính vào cá sao cho đều hết cả mặt trước và sau miếng cá.

    https://ambeauty.com.vn/cach-lam-ca-thinh-dac-san-phu-tho/
    Cách làm Cá thính Đặc Sản Phú Thọ
  5. Hướng dẫn cách làm Cá Thính muối chua theo văn hóa Vĩnh Phúc! [5]

    Cá thính, còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên. Cá thính thịnh hành như một trong những món ăn mặn dân dã, phổ thông,
    Trong vùng Lập Thạch (Vĩnh Phúc) hiện nay có hộ gia đình ông Giang Nam là còn lưu giữ cách làm cá thính gia truyền với cách thức đặc biệt.. Còn ở Phú Thọ, chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá
    Các chị em nội trợ muốn tự tay làm cá thính chua cho gia đình mình có thể tham khảo hai cách làm nổi tiếng dưới đây.. – Thính: được làm từ ngô, gạo tẻ hoặc gạo nếp, đậu tương rang vàng giã nhỏ.

    https://cathinhbaquy.com/huong-dan/huong-dan-cach-lam-ca-thinh-muoi-chua-theo-van-hoa-vinh-phuc/
    Hướng dẫn cách làm Cá Thính muối chua theo văn hóa Vĩnh Phúc!
  6. Quy trình làm cá thính sạch của người dân Lập Thạch [6]

    Quy trình làm cá thính sạch của người dân Lập Thạch. Ngoài quy trình tẩm ướp tỉ mỉ, an toàn, người dân còn thường xuyên vệ sinh dụng cụ làm cá, chĩnh ướp và môi trường xung quanh để tránh làm mất hương vị tự nhiên của món ăn.
    Qua nhiều năm, cá thính trở thành đặc sản của địa phương, được nhiều du khách biết tới. Vì vậy, mô hình sản xuất cá thính sạch ra đời, giúp bà con có thêm nguồn thu nhập ổn định (khoảng vài chục triệu đồng mỗi năm) những khi nông nhàn.
    Người thợ xếp lần lượt từng miếng cá vào vại sành, lớp trên của vại phải phủ kín muối rồi dùng nan tre đậy thật kín, nén đá chặt giúp cá thính đảm bảo vệ sinh. Món cá thính yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người đầu bếp

    https://vnexpress.net/thoi-su/quy-trinh-lam-ca-thinh-sach-cua-nguoi-dan-lap-thach-3490772.html
    Quy trình làm cá thính sạch của người dân Lập Thạch
  7. Cá thính Lập Thạch: Thức quà quê dân dã mà cách làm kì công, vị ngon khó cưỡng [7]

    Với người dân nơi đây, cá thính không chỉ là món ăn đơn thuần mà cách làm món cá thính đã trở thành nghề truyền thống từ bao đời nay.. Tuy nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không khó, nhưng để có được hũ (chum, vại, chĩnh, lọ…) cá muối chua ngon “chuẩn vị” và “chín” đều lại phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người làm cá thính.
    Cá được chọn để làm cá thính phải là cá nước ngọt, có vảy, ưu tiên cá mè, cá trắm và cá chép bởi thịt thơm ngon, hương vị đậm đà. Cá được rửa sạch, bỏ ruột, làm sạch phần bụng, không đánh vảy
    Thính để ướp cá chỉ cần giã vỡ ra như hạt gạo tấm, nếu giã quá nhỏ hoặc nghiền quá mịn thì thính sẽ bết vào cá, ăn không ngon. Không chỉ giúp cá dậy mùi thơm quyến rũ, thính ngô hút phần nước còn lại để thịt cá săn chắc và không bị tanh.

    https://afamily.vn/ca-thinh-lap-thach-thuc-qua-que-dan-da-ma-cach-lam-ki-cong-vi-ngon-kho-cuong-20220808230325039.chn
    Cá thính Lập Thạch: Thức quà quê dân dã mà cách làm kì công, vị ngon khó cưỡng
  8. Cách làm cá muối thính [8]

    Nội dung chính Show Cách làm cá thính chua Lập Thạch (Vĩnh Phúc). Video liên quan Từ món ăn dân dã của người Vĩnh Phúc, cá thính trở thành đặc sản được đưa đi khắp nơi, phục vụ nhu cầu thưởng thức của thực khách ở mọi miền đất nước Ở Phú Thọ, chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá
    được sơ chế sạch, khía dọc thân để chuẩn bị đem ướp nguyên liệu Cách làm: – Cá sơ chế đem ướp muối qua một ngày đêm, lưu ý nhồi kỹ muối vào mang và bụng cá, sau đó lại rũ sạch hết muối trong cá ra, tùy mặn nhạt mà lấy cữ tay rũ muối. Xát thính bên ngoài cá và nhồi kỹ thính vào mang, bụng cá
    Trên cùng phủ một lớp thính thật dày và lựa các mo cau, mo tre cắt khít miệng hũ, hoặc rơm lót dày lên trên cùng, cài nẹp tre thật chặt. – Làm một chậu sành đựng một lượng nước muối mặn chát, úp ngược cả hũ cá vào chậu nước muối ấy sao cho lớp mo cau làm vung trong hũ không tiếp xúc với nước

    https://cunghoidap.com/cach-lam-ca-muoi-thinh
    Cách làm cá muối thính
  9. Cách làm cá thính Phú Thọ [9]

    Cách làm cá thính chua – món ngon nổi tiếng khó cưỡng ít người biết Các chị em nội trợ muốn tự tay làm cá thính chua cho gia đình mình có thể tham khảo hai cách làm nổi tiếng dưới đây. Cá thính chua đặc sản nổi tiếng vùng miền Cá thính, còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên
    Còn ở Phú Thọ, chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến ở đây – nơi có truyền thống và nhiều kinh nghiệm chế biến đặc sản cá thính chua
    – Thính: được làm từ ngô, gạo tẻ hoặc gạo nếp, đậu tương rang vàng giã nhỏ. Cách làm: – Cá sơ chế đem ướp muối qua một ngày đêm, lưu ý nhồi kỹ muối vào mang và bụng cá, sau đó lại rũ sạch hết muối trong cá ra, tùy mặn nhạt mà lấy cữ tay rũ muối

    https://cunghoidap.com/cach-lam-ca-thinh-phu-tho
    Cách làm cá thính Phú Thọ
  10. Ẩm thực món cá thính [10]

    Trời sinh ra muôn loài cá thì con người cũng có vô số cách chế biến và vô số cách để ăn. Thì từ lâu mắm cá thính Nam Ô cũng đã làm nức lòng bao người.
    Bởi mùa này các ngư dân đánh bắt được mùa, cá tươi và nhiều loại để lựa chọn, món cá thính ăn vào mùa mưa là hợp khẩu vị và ngon nhất.. Mắm cá thính gồm những nguyên liệu chính như: cá và bột bắp, các vật liệu phụ gồm có đường, mì chính, ớt màu cay (gọi chung là gia vị)
    Khâu ướp muối quyết định tới “vị” của cá, còn việc ướp thính quyết định tới cái “hương” của món ăn.. Nguyên liệu làm cá thính thì ngon nhất vẫn là các loại cá nhỏ vừa ăn, cá tươi mới đánh bắt lên, mang về cắt bỏ đầu, đuôi, lườn, ruột, rồi làm vảy cá, rửa sạch, sau đó ướp cá với muối chừng khoảng một ngày cho cá ngấm muối, lấy cá ra để cho ráo nước.Công đoạn tiếp theo là công đoạn mà khiến cá có tên “cá thính”, đó là ướp thính cho cá

    http://lienchieu.danang.gov.vn/-/am-thuc-mon-ca-thinh
    Ẩm thực món cá thính
  11. Ngày đi làm, tối chế 30 kg cá thính: Nghề tay trái, tháng lãi 7 triệu đồng [11]

    Chị Trà kể, quê chị ở Phú Thọ từ nhỏ đã quen ăn món cá thính. Cá thính có vị thơm ngon đặc trưng, hầu hết ai ăn cũng thích bởi vị mặn của thịt cá được ướp kỹ xen lẫn chút vị chua sau khi ủ, nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị ngọt thơm đọng lại trong miệng
    Ở nhà chăm con có nhiều thời gian, mình mua cá trắm về làm cá thính để cả nhà ăn đổi bữa. Cá thính tẩm ướp xong sẽ được chị Trà chia vào từng hộp với nhiều trọng lượng khác nhau
    Sau đó, cá được xếp vào hộp theo tỷ lệ một lượt cá, một lượt muối, ướp khoảng một ngày thì lấy ra, trộn đều với bột thính ngô rồi đậy nắp kín. Chị Trà lưu ý, cá thính ngon hay không, ngoài việc cá phải đảm bảo tươi sống thì tỷ lệ muối ướp cũng vô cùng quan trọng

    https://vtc.vn/ngay-di-lam-toi-che-30-kg-ca-thinh-nghe-tay-trai-thang-lai-7-trieu-dong-ar645097.html
    Ngày đi làm, tối chế 30 kg cá thính: Nghề tay trái, tháng lãi 7 triệu đồng
  12. Cá thính – Wikipedia tiếng Việt [12]

    Cá thính, còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên. Cá thính thịnh hành như một trong những món ăn mặn dân dã, phổ thông, là đặc sản của Lập Thạch, Vĩnh Phúc nói riêng và một số vùng trung du phía Bắc nói chung.
    Cá thu được phần mang đi bán, phần để ăn tươi nhưng dứt khoát phải để lại một phần để làm mươi chĩnh cá thính dành ăn dần. Là món ăn độc đáo với những nguyên liệu rất dễ kiếm, nhưng cá thính đang bị mai một dần một phần do cách chế biến rất cầu kỳ, phần khác do tốn nhiều thời gian cho công đoạn “ủ”
    Nguyên liệu và cách thức thực hiện không khó, nhưng để làm được hũ (chĩnh, lọ) cá thính ngon, thơm, chua dịu, miếng cá cứng nguyên dạng và “chín” đều lại khá khó khăn, phụ thuộc kinh nghiệm của người nội trợ. Xát thính bên ngoài cá và nhồi kỹ thính vào mang, bụng cá

    https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1_th%C3%ADnh
    Cá thính – Wikipedia tiếng Việt
  13. Cá thính Tử Đà- Đậm đà hương vị Đất Tổ [13]

    Về vùng đất Trung Du Phú Thọ “rừng cọ, đồi chè” ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng như gà nhiều cựa, thịt chua, rau sắn, trám, cọ ỏm… du khách còn được thưởng thức một món ăn vô cùng đậm đà mà dân giã đó là Cá Thính. Sản phẩm cá thính Tử Đà – cơ sở sản xuất Phúc Sen là cơ sở sản xuất lâu đời nhất, ngon nhất, uy tín nhất và đã có nhiều năm kinh nghiệm, được khách hàng xa gần tin tưởng
    Phải ghé tham quan, tận mắt chứng kiến những công đoạn chế biến cá kỳ công của người dân nơi đây mới thấu hiểu được hết quy trình chế biến cá thính không đơn giản chút nào. Để cho ra một mẻ cá thính đúng vị đòi hỏi sự tỷ mỉ, trong đó lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng.
    Sau 2 đến 3 ngày ướp muối, cá được đem vào thính, bột thính dùng để ướp cá được làm từ ngô quê, tự rang và nghiền nhỏ đảm bảo mùi thơm đặc trưng. Từng lớp cá đặt vào chum sành, nhét rơm và mo cau lên trên, rồi đặt úp lên trên một khay nước muối loãng làm sao để không cho cá, rơm bên trong chum bị thấm nước

    https://dulichphutho.com.vn/vi/gioi-thieu-du-lich-phu-tho/am-thuc-san-vat-dia-phuong/ca-thinh-tu-da-dam-da-huong-vi-dat-to-4410.html
    Cá thính Tử Đà- Đậm đà hương vị Đất Tổ
  14. Cá Thính Thanh Sơn say lòng thực khách [14]

    Cá thính Thanh Sơn một món ăn quen thuộc, đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân vùng đất Phú Thọ. Ngoài các cách chế biến cá thông thường như cá kho tương, kho trám, cá rán, cá nướng, canh cá nấu rau sắn, canh cá nấu chua… Và món ăn được chế biến từ cá nổi tiếng đó chính là cá thính.
    Món cá thính Thanh Sơn đã trở thành một món đặc sản của mảnh đất trung du không biết tự bao giờ.. Cá thính là món ăn đơn giản trong cách thưởng thức, nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến nên không phải ai cũng biết làm và làm sao cho ngon lại càng khó.
    Lớp trên của vại bắt buộc phải phủ kín muối để tránh mốc rồi dùng nan tre đậy thật kín, nén đá chặt giúp cá thính đảm bảo vệ sinh.. Ướp muối xong ta vớt cá ra để ráo nước sau đó vào thính

    https://thitchuadatto.vn/ca-thinh-thanh-son-say-long-thuc-khach/
    Cá Thính Thanh Sơn say lòng thực khách
  15. 21 Cách Làm Thịt Thính Lập Thạch tốt nhất 11/2022 [15]

    Bạn đang tìm kiếm từ khóa cách làm thịt thính lập thạch nhưng chưa tìm được, Ôn Thi HSG sẽ gợi ý cho bạn những bài viết hay nhất, tốt nhất cho chủ đề cách làm thịt thính lập thạch. Hình ảnh cho từ khóa: cách làm thịt thính lập thạch
    Cách làm thịt thính lập thạch – daiquansu.mobi Cách làm thịt thính lập thạch. Chào cả nhà.Bạn đang xem: Cách làm thịt thính lập thạch E xin giới thiệu, e là Tâm, quê (chồng) ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc
    [Top Bình Chọn] – Cách làm thịt thính lập thạch – Hoàng Gia Plus. [Top Bình Chọn] – Cách làm thịt thính lập thạch – Hoàng Gia Plus Đặc sản thịt thính lập thạch | Thịt hộp | CoopMart.Co … – món ngon dân giã của miền quê Lập Thạch

    https://onthihsg.com/wiki/21-cach-lam-thit-thinh-lap-thach-tot-nhat-hienthithang-hienthinam/
    21 Cách Làm Thịt Thính Lập Thạch tốt nhất 11/2022
  16. Đậm đà cá thính chua Phú Thọ [16]

    Ngoài các cách chế biến thông thường như cá kho tương, kho trám, cá rán, nấu canh chua… người dân nơi đây còn tinh tế chế biến ra một món ăn độc đáo là cá thính. Cách chế biến này không những tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo mà còn giúp bảo quản cá mỗi khi người dân đánh bắt được nhiều
    Để làm được một mẻ cá thơm ngon phải đòi hỏi sự kì công, tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế của người làm ra nó. Khi cá được bắt về, người ta mổ cá, để nguyên vẩy, làm sạch phía bụng cá và thái vừa miếng, sắt đôi cho miếng cá mỏng để dễ ngấm gia vị
    Muốn cá thính thơm ngon hơn, người ta cho thêm vài lá ổi vào cùng. Sau một thời gian, lấy cá ra cạo sạch thính cũ và cho thính mới vào

    https://phutho.gov.vn/vi/dam-da-ca-thinh-chua-phu-tho
    Đậm đà cá thính chua Phú Thọ
  17. Kỳ công món đặc sản cá ‘muối chua’ bằng thính gạo ở Vĩnh Phúc [17]

    Cá muối chua (hay còn gọi là cá thính) là món ăn nổi tiếng được lưu truyền qua nhiều thế hệ của người dân huyện Lập Thạch. Không chỉ người địa phương mà nhiều du khách đến đây có cơ hội thưởng thức cá thính đều không khỏi thích thú với hương vị chua chua, béo ngậy của món cá muối từ thính gạo đặc biệt này.
    Đúng như tên gọi, cá thính được làm từ hai thành phần chính là cá tươi và thính gạo. Để làm nên món cá thính ngon nhất, người Lập Thạch thường chọn những con cá tươi sống có kích thước lớn, phần thịt dày dặn như cá mè, cá trắm, cá chép,..
    Thính dùng ướp cá được làm từ gạo tẻ, gạo nếp và đỗ tương rang dưới lửa nhỏ, cho đến khi giòn, vàng thơm thì đem giã nhỏ. Ở nhiều nơi, thính còn có thể chế biến từ các nguyên liệu khác như ngô nhưng ngon và thơm nhất vẫn là thính gạo

    https://vietnamnet.vn/ky-cong-mon-dac-san-ca-muoi-chua-bang-thinh-gao-o-vinh-phuc-758580.html
    Kỳ công món đặc sản cá 'muối chua' bằng thính gạo ở Vĩnh Phúc
  18. Hương vị đậm đà của cá thính miền trung du [18]

    Hương vị đậm đà của cá thính miền trung du Đến các miền quê trung du Bắc bộ, người ta thường tìm mua món cá thính về thưởng thức hoặc làm quà. Dân dã mà đậm đà, ai ăn cá thính một lần cũng nhớ mãi không quên.
    Cũng từ lâu, người dân miền trung du có một món ăn đậm đà dư vị gắn liền với ao chuôm đó là món cá thính.. Món cá thính có mặt ở miền quê trung du tự bao giờ, không ai biết rõ, chỉ biết rằng, món cá thính là một món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình
    Cá thính đối với người dân nơi thôn quê là món được dùng trong bữa cơm hằng ngày, rất ngon khi dùng để ăn với cơm, nhất là vào mùa đông lạnh giá. Để có món cá thính ngon và đậm đà, người dân miền trung du đã chọn những mẻ cá tươi, mới đánh bắt dưới ao đầm để làm

    http://dulich24.com.vn/bai-viet/am-thuc/huong-vi-dam-da-cua-ca-thinh-mien-trung-du-id-645
    Hương vị đậm đà của cá thính miền trung du
  19. Cá Thính Trường Food Ăn Ngon Không? Chất Lượng Không? [19]

    Về Phú Thọ, vùng đất “Rừng cọ, đồi chè” ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng như gà nhiều cựa, thịt chua, cá ngã ba sông… du khách còn được chiều lòng bởi một món ăn vô cùng đậm đà mà dân giã – Đặc sản cá thính chua.. Có lẽ khó có món ăn nào lại để lại nhiều kỷ niệm về thời ấu thơ như món cá ướp thính
    Như chúng ta đã biết Cá thính vốn là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ. Từ thời xưa cá thính chỉ làm phương pháp bảo quản cá để được lâu hơn
    Ở mỗi vùng miền có những công thưc, phương pháp làm cá thính khác nhau.. Thưởng thức món đặc sản cá thính với cơm nóng trong ngày đông se lạnh; bạn sẽ hiểu được lý do tại sao món ăn giản dị đưa cơm này lại có thể níu chân bao du khách ở lại với vùng đất Phú Thọ nồng thắm tình người mến khách phương xa.

    https://thuonghieuvietnoitieng.com/ca-thinh-truong-food-sp-ocop-4-sao-phu-tho
    Cá Thính Trường Food Ăn Ngon Không? Chất Lượng Không?
  20. Đặc sản cá thính Phú Thọ [20]

    Cá chế biến dược thành nhiều món, cá kho – hấp – luộc – rán – nấu canh chua… Ngoài ra, người ta còn sơ chế theo nhiều kiểu để dự trữ như làm mắm, làm cá khô, cá một nắng… Ngoài những cách đó, người dân Phú Thọ, Vĩnh Phúc còn có một cách làm rất độc đáo là làm cá chua, cá thính. Riêng ở Phú Thọ, cá thính được làm theo phương thức gia truyền, từ đời này sang đời khác và trở thành đặc sản cho địa phương.
    Những con cá đánh lên được làm sạch sẽ, cắt những miếng to bằng bàn tay và lạng dầy chừng dưới 1cm. Lúc này sẽ thấy miếng thịt cá đỏ hồng, không tanh, đem ướp thính.
    Chuẩn bị vại, lại xếp 1 lượt cá, một lượt thính phủ lên như làm với muối; đến lớp cá trên cùng thì phủ một lớp thính dày hơn. Người Phú Thọ thường lấy lá ổi tươi (đã rửa sạch, để ráo nước) hay rơm nếp vàng khô rải lên trên lớp thính trên cùng, sau đó lấy nan tre cật đã chuẩn bị trước, cài khít để ép và ghim chặt cá xuống đáy vại, sao cho khi úp ngược miệng vại, cá không bị tụt xuống

    https://cakholangvudai.com/mon-ca-ngon/dac-san-ca-thinh-phu-tho/
    Đặc sản cá thính Phú Thọ
  21. Cá thính Lập Thạch làm say lòng du khách khi đến Vĩnh Phúc [21]

    Cá thính Lập Thạch là món ăn mặn dân dã ở Vĩnh Phúc. Cá thínhcòn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên.
    Nguyên liệu làm cá thính chủ yếu sử dụng hạt ngô, gạo tẻ, gạo nếp; trong đó, ngô, gạo phải rang chín, đến khi có màu vàng rồi đem giã hoặc xay nhỏ. Để cá không có mùi ươn, hôi, thối, thì sau khi cá đã được làm sạch nên đem phơi và ướp muối trắng được cho vào lọ nén từ 36 – 48 tiếng…
    Trường hợp, nếu muốn để cá ướp lâu thì sau 3 tháng ướp cá phải lấy cá ra, sau đó thay thính mới (thay 3 lần bột thính mới cho vào lọ), như vậy sẽ để cá được vài năm.. Cá thính Lập Thạch có hương vị khác hẳn so với các loại cá vùng miền khác

    https://vietgiaitri.com/ca-thinh-lap-thach-lam-say-long-du-khach-khi-den-vinh-phuc-20211106i6138735/
    Cá thính Lập Thạch làm say lòng du khách khi đến Vĩnh Phúc
  22. Đánh bay nồi cơm với món cá thính Phú Thọ [22]

    Với phương thức gia truyền truyền từ đời nay sang đời khác, cá thính đã trở thành một món đặc sản của mảnh đất trung du không biết tự bao giờ.. Để làm được một mẻ cá thơm ngon phải đòi hỏi sự kì công, tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế của người làm ra nó
    Sơ chế qua bằng cách bỏ lòng, đánh vảy, để nguyên con với cá nhỏ, cắt khúc với cá to. Làm sạch phía bụng cá và thái vừa miếng, sắt đôi cho miếng cá mỏng để dễ ngấm gia vị.
    Cá được ướp bằng loại thính làm từ đỗ tương, gạo nếp rang. Thính dùng để ướp cá thường được rang từ đỗ tương và gạo nếp, khi mang rang nhớ để lửa vừa phải nếu to quá dễ làm cháy thính

    https://tapchicongthuong.vn/bai-viet/danh-bay-noi-com-voi-mon-ca-thinh-phu-tho-67714.htm
    Đánh bay nồi cơm với món cá thính Phú Thọ
  23. Đông về thưởng thức món cá thính Phú Thọ thơm ngon đúng điệu [23]

    Cá thính Phú Thọ là một trong những món ngon đặc sắc nức tiếng của vùng quê đất Tổ. Tuy là một món ăn dân dã thế nhưng cá thính luôn khiến lữ khách phải điêu đứng vì độ chua nhẹ của miếng cá, thịt cá săn chắc, dai mềm và có độ thơm dịu nhẹ.
    Đặc biệt, một trong những món đặc sản nổi tiếng ở đây được du khách hay mua về làm quà đó chính là cá thính. Tuy là một món ăn nhìn khá đơn giản, thế nhưng để cho ra những mẻ cá thính thơm ngon với hương vị chua dịu vừa phải thì đòi hỏi người làm cần có kinh nghiệm cũng như phải có sự kỳ công thì mới cho ra thành phẩm cá thính Phú Thọ thơm ngon trứ danh khiến nhiều người phải đem lòng thương mến khi đặt chân về đây.
    Món ăn được làm từ những loại cá nước ngọt còn tươi ngon đem đi sơ chế, ướp thính rồi để lên men chua thơm làm chính món ăn một cách tự nhiên. Mùa làm cá thính thường diễn ra vào mùa cấy lúa chiêm

    https://luhanhvietnam.com.vn/du-lich/thuong-thuc-ca-thinh-phu-tho.html
    Đông về thưởng thức món cá thính Phú Thọ thơm ngon đúng điệu
  24. Cầu kỳ cách làm cá thính của người Vĩnh Phúc [24]

    Cá thính, hay còn gọi là cá muối chua, là một đặc sản dân dã nổi danh của người Vĩnh Phúc.. Khi các đầm ao đã cạn nước, người dân Lập Thạch, Vĩnh Phúc chuẩn bị cấy lúa, cũng là mùa làm cá thính nơi đây
    Cá để muối phải là cá to, nhiều thịt như cá mè, cá trắm, cá chép… Cá được làm sạch, cắt khúc, không cạo vảy, trên mỗi miếng cá khía nhiều đường nhỏ, rồi ướp muối, cho vào chum đậy kín trong khoảng 10 ngày. Khi cá đã ngấm muối, người ta lấy cá ra, ép hết nước muối, để miếng cá ráo nước, rồi rắc thính.
    Thính được làm từ ngô hoặc gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương rang vàng trên lửa liu riu để đạt độ giòn thơm. Hơn nữa, thính để làm cá không không được giã thành bột, mà thành những hạt tấm để có thể hút cho miếng cá khô không chảy nước và không bị tanh.

    https://truyenhinhdulich.vn/cuisine/cau-ky-cach-lam-ca-thinh-cua-nguoi-vinh-phuc-543.html
    Cầu kỳ cách làm cá thính của người Vĩnh Phúc
  25. Cá thính – Món đặc sản khi du lịch Vĩnh Phúc [25]

    Trong các món ăn ngon Vĩnh Phúc, cá thính là một món ăn dân dã còn có tê gọi khác là cá muối chua. Các thính được làm từ những loại cá nước ngọt, cho lên men làm chín tự nhiên
    Cá được chọn làm cá thính là những loại cá nước ngọt như cá rô, diếc, mè, trắm, cá chày,….Sau khi đánh bắt lên được làm sạch, đánh sạch vảy, bỏ ruột cắt khúc. Tiếp sau đó, những người dân nơi đây sẽ làm thính từ gạo hoặc ngô, rang vàng xay nhỏ
    Cá thính có màu đỏ au bắt mắt, có thể nướng hoặc nấu các món khắc nhau cho hương vị thơm, béo bùi và chua thanh nhẹ. Đến Vĩnh Phúc nhất là những ngày mùa đông, cùng ngồi bên bếp than hồng vừa sưởi bếp vừa nướng cá thính thưởng thức thì không còn gì bằng.

    https://bazantravel.com/ca-thinh-mon-dac-san-vinh-phuc/
    Cá thính - Món đặc sản khi du lịch Vĩnh Phúc
  26. 5 cơ sở làm Cá Thính ngon nhất tại Việt Nam. [26]

    Cá thính, còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên. Cá thính thịnh hành như một trong những món ăn mặn dân dã, phổ thông được nhiều người yêu thích
    Cá thính chua – cá thính ngon đặc biệt – ăn một lần nhớ mãi. Cá thính, còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên, đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm
    Cá thính Dũng Hoa luôn đặt UY TÍN và CHẤT LƯỢNG lên hàng đầu.. Thứ Cá thính Dũng Hoa bán không chỉ là sản phẩm mà là UY TÍN

    https://vn.alongwalker.co/5-co-so-lam-ca-thinh-ngon-nhat-tai-viet-nam-s127194.html
    5 cơ sở làm Cá Thính ngon nhất tại Việt Nam.
  27. Top cách làm cá thính Phú Thọ ngon đúng chuẩn [27]

    Cách làm cá thính Phú Thọ gần đây trở thành cụm từ khóa được tìm kiếm khá nhiều. Cá thính là một món đặc sản của người dân Phú Thọ nhưng không phải ai cũng có thể làm được món này
    Tổng hợp hai cách làm cá thính Phú Thọ ngon đúng chuẩn bạn nên biết. Cá thính Phú Thọ hay còn gọi với cái tên là cá thính chua là đặc sản của vùng miền
    Nguyên liệu và cách làm cá thính Phú Thọ này khá đơn giản. Tuy nhiên để có thể cho “ra lò” một hủ cá thính ngon mà không bị nát cá còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm nữa

    https://top10phutho.vn/cach-lam-ca-thinh-phu-tho/
    Top cách làm cá thính Phú Thọ ngon đúng chuẩn
  28. Cá thính Lập Thạch: Món đặc sản dân dã mà cách làm kỳ công có thể đến cả năm mới xong [28]

    Với người dân nơi đây, cá thính không chỉ là món ăn đơn thuần mà cách làm món cá thính đã trở thành nghề truyền thống từ bao đời nay. Để giữ trọn vẹn hương vị đòi hỏi người làm cá thính phải tuân thủ đúng quy trình kĩ thuật, từ việc chọn cá đến sơ chế và công đoạn bảo quản.
    Nguyên liệu làm cá thính gồm: cá, thính ủ, muối biển, lá ổi. Cá được chọn để làm cá thính phải là cá nước ngọt, có vảy, ưu tiên cá mè, cá trắm và cá chép bởi thịt thơm ngon, hương vị đậm đà
    Thính ủ cá là một trong những gia vị quan trọng để tạo nên nét đặc trưng của món ăn. Thính được làm từ ngô rang khoảng 10 phút, khi hạt ngô chuyển màu vàng sém cạnh thì dùng cối giã như hạt gạo tấm

    https://phunumoi.net.vn/ca-thinh-lap-thach-mon-dac-san-dan-da-ma-cach-lam-ky-cong-co-the-den-ca-nam-moi-xong-d258334.html
    Cá thính Lập Thạch: Món đặc sản dân dã mà cách làm kỳ công có thể đến cả năm mới xong
  29. Món ngon tốn cơm ngày đông [29]

    Trong văn hóa ẩm thực của người Quảng Bình xưa nay, cá thính hay còn gọi là mắm thính là một hình thức cá muối mặn rồi ủ với bột bắp được dùng chủ yếu vào mùa đông. Ở Quảng Bình, hầu hết các địa phương vùng biển như Bảo Ninh, Hải Thành, Quang Phú, Cảnh Dương… đều có nghề làm mắm thính
    Cá làm thính có thể là cá trích, cá bạc má, cá mòi…, nhưng người Quảng Bình thường chọn cá nục, cá ngừ, cá ve và cá re áo bởi loại cá này thịt săn chắc và ngon. Phương pháp làm cá thính tuy đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận từ khâu lựa chọn đồ dùng và muối cá
    Sau đó, rải một lớp thính dày dưới đáy hũ, đặt một lớp cá lên trên, cứ một lớp cá, một lớp thính. Dùng nan tre cài phía trên giúp cá được ép chặt, bám thính dễ dàng hơn

    https://phongnhaexplorer.com/thong-tin-du-lich-quang-binh/mam-thinh-quang-binh-mon-ngon-ton-com-mua-dong.html
    Món ngon tốn cơm ngày đông
  30. Cá Thính [Phú Thọ], [Vĩnh Phúc], Mua ở đâu, Giá bao nhiêu, Ngon không? [30]

    Hiện cá thính có nhiều chủng loại, vì vậy mỗi loại có giá khác nhau.. Cá thính theo đánh giá của người viết và người dân nơi đây thì loại cá thính làm từ cá mè lớn là loại ngon nhất
    Vì vậy mùa cá thính ngon, tươi, đậm chất nhất chính là từ mùa thu đến hết mùa xuân. Đây là thời kỳ làm cá thính tự nhiên, chuẩn, ngon nhất trong năm.
    Thính: được làm từ ngô, gạo tẻ hoặc gạo nếp, đậu tương rang vàng giã nhỏ.. Xát thính bên ngoài cá và nhồi kỹ thính vào mang, bụng cá

    https://1top.vn/product/ca-thinh/
    Cá Thính [Phú Thọ], [Vĩnh Phúc], Mua ở đâu, Giá bao nhiêu, Ngon không?
  27 cách làm tiết luộc mới nhất

Similar Posts