28 cach làm măng khô hay

Bạn đang tìm hiểu về cach làm măng khô. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách chế biến măng khô nhanh, Cách làm măng tươi phơi khô, Bao nhiêu kg măng tươi được 1kg măng khô, Cách làm măng khô nhanh mềm, Cách phơi măng khô, Cách làm măng khô sợi, Cách làm măng khô không bị đến, Măng khô

Video liên quan đến cach làm măng khô

Cách làm MĂNG KHÔ rất ngon mà đơn giản
Cách làm MĂNG KHÔ rất ngon mà đơn giản

Nội dung

  1. Gợi ý cách làm măng khô vàng ươm bắt mắt, không bị chua gắt [1]

    Măng tươi vốn chế biến được nhiều món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Trong trường hợp bạn mua quá nhiều măng thì hãy áp dụng cách làm măng khô để bảo quản và sử dụng được lâu hơn
    Chuẩn bị nguyên liệu làm món măng khô thơm ngon và sạch. Măng khô nếu phơi không đúng cách sẽ khiến măng bị nấm mốc
    Khi phơi khô măng sẽ bị cứng, ăn không còn ngon nữa.. Hướng dẫn cách làm măng khô thơm ngon, giữ được lâu ngày

    https://tinhhoaquenha.vn/cach-lam-mang-kho#:~:text=N%E1%BA%BFu%20s%E1%BB%AD%20d%E1%BB%A5ng%20m%C4%83ng%20c%E1%BB%A7,khi%20ph%C3%B4i%20nhanh%20kh%C3%B4%20h%C6%A1n.&text=B%E1%BA%A1n%20x%E1%BA%BFp%20m%C4%83ng%20l%C3%AAn%20m%E1%BA%B9t,kh%C3%B4%20ho%C3%A0n%20to%C3%A0n%20l%C3%A0%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c.
    Gợi ý cách làm măng khô vàng ươm bắt mắt, không bị chua gắt
  2. CÁCH LÀM MĂNG KHÔ TỪ MĂNG TƯƠI [2]

    Nhưng chung quy lại, tôi phân ra làm 3 loại nguyên liệu Măng, bao gồm: Măng Tươi, Măng Chua và Măng Khô! Măng tươi thì ăn theo mùa, đâu phải quanh năm lúc nào cũng có. Ấy thế nên chúng ta mới nghĩ ra cách bảo quản măng để dùng quanh năm, đơn giản quá, vậy là ta có Măng Khô, thậm chí Măng chua cũng có cách bảo quản dùng cả năm được (mạn bàn về Măng Chua, tôi viết 1 bài riêng biệt tại đây, mời quý anh chị ghé thăm: hoabanfood.com/cach-lam-mang-chua.html)
    Còn ở Tây Bắc chúng tôi, có 1 loại măng tươi rất ngon, ấy là Măng của cây Tre Rừng! Chúng không đắng, cũng chẳng ngọt lừ, mà có vị tươi mát, thanh thanh như…củ Đậu vậy. Làm món gì cũng ngon, từ luộc, làm măng chua, và đặc biệt là làm Măng Khô! Mỗi năm, quãng từ tháng 7 đến hết tháng 9 Dương Lịch là bà con đồng bào Thái lại tìm Măng Tre Rừng, vừa dùng tươi hàng ngày, vừa làm măng khô dự trữ cho cả năm dài kế tiếp! Măng Khô bà con làm để sử dụng, về hình thức theo tôi là không bắt mắt bằng so với loại măng khô bán đầy rẫy ở chợ! Nhưng quả thực, khi đã nấu, chế biến thành món ăn, tôi tin chắc ai cũng muốn kiếm 1 ít về dùng
    Tôi không quá chú trọng đến sản lượng, số lượng! Điều mà tôi quan tâm khi đã bán 1 sản phẩm nào đó, thì tôi phải biết rõ ràng từ nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất, và đặc biệt là phải làm ra sản phẩm theo yêu cầu của tôi! Thời gian vừa rồi tôi lên trên bản, được bà con ở đây mời canh Măng Khô, ngay sau khi dùng! Tôi đã nhủ thầm rằng đây chính là sản phẩm tôi mong muốn có và chính bà con đồng bào ở đây, sẽ là người làm Măng Khô cho tôi! Tháng 7/2014, tôi trực tiếp đến từng bản, xem xét kĩ lưỡng chất lượng măng tươi, rồi đề nghị bà con làm măng khô cho tôi với chỉ 1 điều kiện “làm Măng Khô đúng như nhà dùng”!. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM SẢN PHẨM MĂNG KHÔ | HOA BAN FOOD

    https://hoabanfood.com/cach-lam-mang-kho-tu-mang-tuoi.html
    CÁCH LÀM MĂNG KHÔ TỪ MĂNG TƯƠI
  3. Cách làm măng khô ngon không bị đắng cực kỳ đơn giản [3]

    Măng khô là thực phẩm sấy khô được sử dụng nhiều trong các món ăn ngon hàng ngày như xào thịt, xào miến, kho thịt, nấu phở,… Vậy cách làm măng khô ngon như thế nào. Để làm măng khô ngon, không bị đắng, chúng ta sẽ trải qua các bước sau:
    Nếu không luộc, khi bạn ăn măng nhiều sẽ dễ say, thậm chí là ngộ độc nguy hiểm.. Việc luộc măng này ngoài giúp thải hết chất độc ra còn giúp măng không bị đắng.
    Đối với cách làm măng khô tại nhà thì ta phơi măng dưới ánh nắng tự nhiên. Phơi măng ra mâm hoặc nia dưới nắng ít nhất 4 – 5 ngày hoặc lâu hơn thì măng mới khô đạt yêu cầu.

    https://cokhidongnam.vn/cach-lam-mang-kho/
    Cách làm măng khô ngon không bị đắng cực kỳ đơn giản
  4. Cách làm măng khô vàng đều, mềm ngon ăn Tết [4]

    Cách làm măng khô là công thức bảo quản măng độc đáo của bà con các dân tộc miền núi. Không chỉ đơn thuần giúp giữ măng lâu hơn, món măng khô sau khi hoàn thành còn có thể chế biến thành nhiều món ngon
    Sau khi mua măng hoặc đào măng về, bạn đem rửa măng thật sạch để cây măng không còn bám đất. Làm tới đâu, bạn cho luôn ngọn măng vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng tới đó để măng ra bớt nhựa, chất độc có trong măng.
    Xếp các miếng măng với khoảng cách vừa đủ để măng được khô đều khi phơi. Nếu bạn phơi măng dưới trời nắng to thì từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ có được mẻ măng khô

    https://ameovat.com/cach-lam-mang-kho-vang-deu-mem-ngon-tet
    Cách làm măng khô vàng đều, mềm ngon ăn Tết
  5. Hướng dẫn cách làm măng khô tại nhà từ măng tươi ăn tết an toàn [5]

    Chào các bạn, măng khô là một loại thực phẩm không thể thiếu để chuẩn bị cho những ngày tết. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất măng kém chất lượng, ngâm tẩm hóa chất thậm chí khi phơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến cho nhiều chị em có phần “sợ” khi chọn mua măng
    Hướng dẫn cách làm măng khô tại nhà từ măng tươi ăn tết đảm bảo an toàn. Thông thường làm măng khô để bán người ta sẽ không cắt đi để bán cho nặng cân và lúc mua về các bạn lại phải cắt bớt
    Bước 3: Thái măng – nếu các bạn chọn măng củ để làm măng khô thì các bạn cần thái thành miếng mỏng bản to, nếu dùng măng lá cá bạn có thể thái đôi hoặc thái 4 để luộc. Mình thấy làm vậy cũng được nhưng sẽ có nhiều điểm làm mình không yên tâm lắm nên mình thái trước khi luộc, làm vậy sẽ có nhiều tác dụng ở bước kế tiếp nhé.

    https://maysaymactech.com/kien-thuc-chung/cach-lam-mang-kho-tai-nha-tu-mang-tuoi
    Hướng dẫn cách làm măng khô tại nhà từ măng tươi ăn tết an toàn
  6. Cách làm măng khô vàng, ngon từ măng tươi [6]

    Cách làm măng khô là công thức bảo quản măng độc đáo của bà con các dân tộc miền núi. Không chỉ đơn thuần giúp giữ măng lâu hơn, món măng khô sau khi hoàn thành còn có thể chế biến thành nhiều món ngon
    Làm tới đâu, bạn cho luôn ngọn măng vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng tới đó để măng ra bớt nhựa, chất độc có trong măng.. Đối với măng lá, bạn thái tuỳ độ dày của cây măng và hết sức cẩn thận để tránh làm vỡ lá măng.
    Nếu bạn phơi măng dưới trời nắng to thì từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ có được mẻ măng khô. Về hình dáng, củ măng cần tròn đều nhau, không cong và còn non

    https://congtybinhminh.com/cach-lam-mang-kho-vang-ngon-tu-mang-tuoi/
    Cách làm măng khô vàng, ngon từ măng tươi
  7. Học cách làm măng khô ngon như người Tây Bắc [7]

    Ăn măng khô thường xuyên rồi nhưng bạn đã học được cách làm măng khô đúng chuẩn chưa? Tự tay làm măng khô tại nhà sẽ giúp bạn sở hữu được những búp măng khô thơm ngon, đúng điệu. Hôm nay, cùng Nông Sản Lai Châu học cách làm đặc sản măng khô từ núi rừng Tây Bắc nhé.
    Nó có những tên gọi như măng rối, măng le, măng nứa khô, măng lưỡi lợn, măng tre…. Măng khô được làm từ những búp măng non từ cây tre, cây nứa, cây vầu,… Sau đó, người ta sẽ sơ chế và phơi hoặc sấy để thu hoạch được măng khô
    Từ măng khô bạn có thể chế biến thành món kho, món xào, món canh, món miến, món bún…được nhiều người yêu thích.. Chế biến măng khô giúp bảo quản măng khô được lâu hơn, thơm ngon hơn

    https://putaleng.vn/hoc-cach-lam-mang-kho-ngon-nhu-nguoi-tay-bac/
    Học cách làm măng khô ngon như người Tây Bắc
  8. Cách để măng khô thật mềm và sáng màu [8]

    Măng khô là nguyên liệu rất thường dùng trong các món ăn ngày tết. Làm thế nào để măng khô thật mềm và sáng màu trước khi chế biến, bạn hãy áp dụng các mẹo hay dưới đây nhé.
    Sau đó đem măng ngâm vào nước lạnh ít nhất 8 tiếng, hoặc bạn có thể ngâm khô qua đêm để tiết kiệm thời gian. Trong quá trình ngâm măng, măng sẽ ra các nước màu vàng, vì vậy bạn cần thay nước thường xuyên để măng được trắng sáng, loại bỏ các chất gây đắng và làm đục nước khi nấu măng.
    Với cách làm này, măng khô của bạn sẽ nở to, cực kỳ mềm và trắng sáng.. Nếu bạn lỡ luộc măng khô quá nhiều nhưng sử dụng không hết, bạn có thể bảo quản để sử dụng cho lần sau

    https://bepxua.vn/cach-de-mang-kho-that-mem-va-sang-mau/
    Cách để măng khô thật mềm và sáng màu
  9. Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn giản [9]

    Canh măng khô nấu với xương sườn, giò heo, vịt hay thịt gà đều là những món ăn rất ngon. Cách nấu măng khô ngon cũng rất đơn giản, bí quyết chế biến măng khô mềm, ngon và đậm đà.
    Tuy nhiên, nếu không biết chế biến măng khô thì măng dễ gây đục nước, có mùi hôi, hăng nồng và đặc biệt còn độc tố ăn có hại cho sức khỏe.. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu măng khô nhanh mềm, ngon và đậm đà đơn giản nhất
    Để làm món canh măng khô đón Tết hay các dịp đặc biệt thì chế biến măng khô là khâu quan trọng nhất.. Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách, có độ bóng

    https://eva.vn/bep-eva/cach-nau-mang-kho-mem-ngon-dam-da-che-bien-mang-kho-don-gian-c162a462618.html
    Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn giản
  10. Hướng dẫn làm măng sấy khô đơn giản, màu sắc đẹp mắt ngay tại nhà [10]

    Các món ăn được chế biến từ măng khô như giò heo nấu măng, vịt nấu măng, thịt bò kho măng rất ngon… Măng khô dễ bị ẩm mốc, hư hỏng nên thường bị ngâm tẩm nhiều hóa chất. Bạn nên tự tìm hiểu cách làm măng sấy khô tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe
    Đây là công thức làm măng khô độc đáo ứng dụng công nghệ hiện đại của máy sấy thực phẩm. Công đoạn sấy măng khô được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức người làm
    Để làm măng khô, bạn thực hiện theo công thức mà Khôi Minh chia sẻ sau đây.. Về hình dáng, củ măng cần tròn đều nhau, không cong vẹo và còn non

    https://dienmaykhoiminh.com/cach-lam-mang-say-kho-tai-nha/
    Hướng dẫn làm măng sấy khô đơn giản, màu sắc đẹp mắt ngay tại nhà
  11. Cách Làm Măng Khô [11]

    Rất nhiều món được chế biến từ măng, nhưng chủ yếu là từ 3 nguyên liệu chính đó là măng tươi, măng chua, măng khô. Măng tươi thì không phải lúc nào cũng có, vì măng là theo mùa, thường là mùa mưa, mùa măng tươi là từ tháng 7-9 dương lịch
    Trong khuôn khổ bài viết này Tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm măng khô ngon sạch. Măng khô có thể được làm từ cây vầu, cây luồng, nhưng sản phẩm Bếp Cô Tấm kinh doanh là được làm từ măng tre rừng và măng nứa, với 2 sản phẩm chủ đạo là măng củ (măng lưỡi lợn) và măng lá
    Mời các bạn cùng tôi trải nghiệm xem cách bà con đồng bào Tây Bắc ở đây chế biến măng khô như thế nào nhé!. Tôi đã phải đi vào bản, cùng bà con vào rừng để tìm kiếm măng tươi, với một mục đích xem quy trình làm măng như thế nào rồi đề nghị bà con làm măng khô đúng như phong tục tập quán của họ, làm để nhà dùng, nếu có khâu nào không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng tôi sẽ điều chỉnh luôn

    https://bepcotam.vn/cach-lam-mang-kho.html
    Cách Làm Măng Khô
  12. Măng khô: Cách nấu món ngon tại nhà đơn giản ai cũng cần biết. [12]

    Măng khô lá đặc sản quý được dùng để làm các món ăn ngon như vịt kho măng, gà nấu măng khô, các lục, cà ngừ kho măng, giá măng khô bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?. Măng khô lá đặc sản quý được dùng để làm các món ăn ngon như vịt kho măng, gà nấu măng khô, các lục, cà ngừ kho măng, giá măng khô bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?
    Chính vì vậy mà măng khô đang là sản phẩm rất được nhiều nội trợ tìm mua và tin dùng hiện nay. Không chỉ đơn thuần là nguyên liệu nấu, măng khô còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết
    Măng khô được xem là đặc sản của các vùng miền núi như Tây Bắc, Tây Nguyên và rất được nhiều người ưa chuộng. Bởi khi chế biến thành các món ăn, măng khô mang lại hương vị rất đặc trưng, vừa có vị ngọt thanh tự nhiên vừa có hương thơm của núi rừng khiến người dùng khó cưỡng lại.

    https://caythuoc.vn/mang-kho
    Măng khô: Cách nấu món ngon tại nhà đơn giản ai cũng cần biết.
  13. Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng [13]

    Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng. Mỗi dịp Tết đến xuân sang không thể thiếu được món chân giò nấu măng khô ngậy ngậy đúng không nào
    Món canh măng ngày Tết này có độ mềm vừa tới, không dai. Hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi thêm 20 phút nữa thì thêm măng khô vào ninh cùng, thêm 2 chén nước để lửa nhỏ hầm thêm 30 phút nữa.
    Cách làm món chân giò nấu cùng măng khô thật đơn giản đúng không các bạn

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-chan-gio-nau-mang-kho-thom-ngon-bo-duong-1321146
    Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng
  14. Măng Khô Nấu Với Gì Ngon? 3 Món Tủ Chế Biến Từ Măng Khô Ngon Tuyệt [14]

    Măng tươi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên hoặc thông qua các công cụ sấy khô khác để măng khô lại và có thể bảo quản lâu hơn. Vậy bạn có biết cách để làm măng khô và măng khô nấu với gì đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.
    Không chỉ riêng gì ở Tây Bắc mà măng khô vẫn được sử dụng và chế biến nhiều món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Với một vị dai ngon, ngọt đậm đà, măng khô luôn lôi cuốn được mọi thực khách.
    Nhưng có lẽ loại măng tre rừng là loại măng làm măng khô ngon nhất. Loại măng tre rừng này không đắng, không ngọ và khi làm măng không trắng như các loại măng khác mà măng sẽ có màu vàng tươi khá đẹp

    https://nongsanphuvinh.com/mang-kho-nau-voi-gi-ngon-3-mon-tu-che-bien-tu-mang-kho-ngon-tuyet/
    Măng Khô Nấu Với Gì Ngon? 3 Món Tủ Chế Biến Từ Măng Khô Ngon Tuyệt
  15. Bí quyết nấu canh măng khô thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cơm ngày Tết [15]

    Canh măng khô là một món canh cổ truyền, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết . Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc
    Măng khô: 500g (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…). Bước 1: Măng khô rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở hết

    https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/bi-quyet-nau-canh-mang-kho-thom-ngon-chuan-vi-cho-mam-com-ngay-tet-999517.ldo
    Bí quyết nấu canh măng khô thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cơm ngày Tết
  16. Làm măng khô tại nhà đón Tết Nguyên đán cận kề [16]

    Măng khô là nguyên liệu được nhiều gia đình sử dụng cho các món ăn truyền thống trong dịp Tết. Với bài viết dưới đây bạn sẽ biết cách làm măng khô để không phải tốn tiền mua măng bên ngoài nữa.
    Trung bình, cứ 3kg măng tươi có thể cho thu được 1kg măng khô, vậy nên gia đình bạn có thể tùy ý lượng chọn lượng măng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.. Khi lột măng bạn cho luôn ngọn măng vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng tới đó để măng ra bớt nhựa, giúp măng không bị thâm và thải chất độc có trong măng.
    Việc luộc măng này ngoài giúp thải hết chất độc ra còn giúp măng không bị đắng. Khi măng đã ráo nước, ta tiến hành thái măng thành từng lát có độ dày từ 1-2cm đối với măng củ, còn đối với măng lá ta xẻ làm đôi rồi khứa dọc măng thành từng nhánh, hoặc xé tay đều được.

    https://dantri.com.vn/van-hoa/lam-mang-kho-tai-nha-don-tet-nguyen-dan-can-ke-20211203212122992.htm
    Làm măng khô tại nhà đón Tết Nguyên đán cận kề
  17. Cách nấu canh măng khô chuẩn vị cho ngày Tết [17]

    Canh măng khô hầm với móng giò và xương là món ngon ngày Tết không thể thiếu trên mâm cơm của người miền Bắc. Món ăn ngon, đậm đà với vị lạ lạ của măng khô, mùi thơm của hành lá, mùi tàu khiến nhiều người có thể ăn no món này
    Măng khô rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở hết (có thể ngâm 2-3 đêm, thay nước hằng ngày), sau đó xé nhỏ hoặc thái miếng dài tuỳ ý. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho măng vào xào sơ với 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm cho ngấm gia vị.

    https://vtc.vn/cach-nau-canh-mang-kho-chuan-vi-cho-ngay-tet-ar657664.html
    Cách nấu canh măng khô chuẩn vị cho ngày Tết
  18. Cách nấu măng le khô ngon như nhà hàng [18]

    Măng khô là một nguyên liệu chế biến món ăn được người Việt cực kỳ yêu thích, trong đó chất lượng nhất phải kể đến măng le rừng. Là một sản phẩm tự nhiên của núi rừng, trải qua nhiều giai đoạn chế biến công phu, măng le khô được xem là một đặc sản ngon nức tiếng tại Gia Lai và các vùng núi của Việt Nam
    Măng tre làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Măng làm giảm đau, viêm cũng như chữa lành vết loét
    Bạn có thể luộc măng và thêm một chút mật ong để làm long đờm một cách hiệu quả.. Măng tre rất giàu chất xơ, giúp làm mềm phân, chữa trị táo bón

    https://jraifarm.com/tin-tuc/cach-nau-mang-le-kho-ngon-nhu-nha-hang-53
    Cách nấu măng le khô ngon như nhà hàng
  19. Hướng dẫn cách làm măng khô xé sợi ngon không bị đắng [19]

    Tác dụng của măng khô đối với sức khỏe mà bạn chưa biết. Măng khô là thực phẩm ngon được sử dụng trong các món ăn ngon như xào thịt, kho thịt, nấu phở,… Vậy làm măng sấy khô như nào mới không bị đắng, sau đây Đông Nam hướng dẫn cách làm măng khô xé sợi đơn giản tại bài viết dưới đây!
    Măng khô thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như vịt nấu măng khô, thịt heo kho mang khô, măng khô xào miến, cá nục kho măng,… Tuy nhiên lại ít ai biết được các tác dụng của măng khô như:. Măng khô có tác dụng giúp giảm cân: măng khô giàu chất xơ, lipid giúp làm giảm các đói
    Măng khô giúp kiểm soát cholesterol, tốt cho tim: các chất xơ, vitamin B1, B3 giúp giảm hàm lượng cholesterol có hại (LDL) và tăng hàm lượng cholesterol có lợi (HDL) cho cơ thể.. Măng khô tăng cường miễn dịch: măng khô chứa nhiều vitamin B1, B2, B3, C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường miễn dịch.

    https://maysaydongnam.com/cach-lam-mang-kho-ngon/
    Hướng dẫn cách làm măng khô xé sợi ngon không bị đắng
  20. Mách bạn bí quyết nấu măng khô ngon đúng điệu trong ngày Tết [20]

    20/01 2020 Mách bạn bí quyết nấu măng khô ngon đúng điệu trong ngày Tết. Món canh măng lưỡi lợn hay còn gọi là canh măng khô, là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của gia đình Việt
    Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non. Măng khô thường có 4 loại: măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn.
    Bước 6: Sau khi nồi móng giò và xương đã ninh đủ thời gian, thì bạn cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục ninh đến khi măng mềm, móng giò và xương chín nhừ là được. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giải độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…

    https://pico.vn/mach-ban-bi-quyet-nau-mang-kho-ngon-dung-dieu-trong-ngay-tet-ban-tin-4273.html
    Mách bạn bí quyết nấu măng khô ngon đúng điệu trong ngày Tết
  21. Cách nấu măng khô đơn giản mà cực kỳ bổ dưỡng [21]

    Cách nấu măng khô thời gian gần đây đang được rất nhiều người quan tâm tới. Dưới đây cùng Thực phẩm khô Dũng Hà tham khảo một số cách nấu măng đơn giản và dễ thực hiện nhé.
    Măng tươi chỉ có thể ăn ngay nên người ta làm măng khô để giữ được lâu.. Ngoài ra, cách làm khô măng đem lại một hương vị hoàn toàn mới cho người ăn
    Măng khô được coi là một loại thực phẩm rất quý và không nên bỏ qua.. Tuy nhiên, không phải loại măng nào cũng giống nhau

    https://thucphamkho.vn/cach-nau-mang-kho-don-gian-ma-cuc-ky-bo-duong/
    Cách nấu măng khô đơn giản mà cực kỳ bổ dưỡng
  22. Cách phơi măng khô ngon không thể nào bỏ qua [22]

    Măng khô là một loại thực phẩm được khá nhiều người yêu thích. Các món ăn thường chế biến từ măng khô rất hấp dẫn như: vịt nấu măng khô, măng khô nấu miến gà, măng khô xào thập cẩm, măng khô xào hải sản… Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều người bán hàng muốn trục lợi nên đã làm giả măng khô, cho các hóa chất độc hại vào măng khô để bảo quản được lâu hơn bình thường
    Nghe thì có vẻ khó nhưng thực tế nó lại rất dễ dàng đấy nhé! Để tìm hiểu chi tiết về cách phơi măng khô ngon thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của mình.. Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu để làm món măng khô rồi đó, hãy cùng vào bếp với mình ngay thôi!
    Nhưng nếu nắng không to thì bạn sẽ phải phơi khoảng 5 – 6 ngày măng mới hoàn toàn khô.. – Măng sau khi mua về nên tiến hành sơ chế để phơi ngay, nếu để lâu măng phơi lên sẽ không ngon

    https://emvaobep.com/cach-phoi-mang-kho-ngon-khong-nao-bo-qua/
    Cách phơi măng khô ngon không thể nào bỏ qua
  23. Măng khô xé sợi làm món gì? Thành phần dinh dưỡng măng khô xé sợi [23]

    Măng khô xé sợi làm món gì? Măng khô xé sợi có thể làm được nhiều món như: Măng khô xé sợi xào lòng gà, măng khô xào mực, măng khô xào miến, vịt nấu măng khô xé sợi, măng khô xào (món chay), măng khô hầm chân giò lợn,… và còn rất nhiều món khác.. Tuy nhiên, để hiểu rõ măng khô xé sợi làm món gì ngon
    Đến mùa măng, bà con ở đây lên rừng thu hái, sau đó mang về phơi khô. Nếu trời nắng lớn thì măng được phơi khô cho màu vàng tự nhiên, còn nếu thời tiết không thuận lợi thì người ta sẽ treo măng lên gác bếp để măng được sấy khô
    Măng xé khô dù được phơi nắng hay gác bếp đều có những hương vị riêng đặc biệt của nó mà không lẫn với bất kỳ loại măng nào khác. Măng khô khi thu hái yêu cầu phải là măng chưa già, còn non, có kích thước vừa phải

    https://phamvuduongson.com/kien-thuc/mang-kho-xe-soi-lam-mon-gi/
    Măng khô xé sợi làm món gì? Thành phần dinh dưỡng măng khô xé sợi
  24. Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon 2022 [24]

    Canh măng khô mềm thơm, béo ngậy là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Cùng mình tìm hiểu cách nấu canh măng khô đơn giản nhất nhé!
    Đặc biệt hơn là canh măng khô lại dễ ăn mà không bị ngán.. Cách làm canh măng khô tuy hơi mất thời gian nhưng cũng không khó
    Save In Công Thức No ratings yet Cách Nấu Canh Măng Khô Lạ thay vị đắng của măng đã biến mất. Với cách nấu canh ngon chuẩn chỉnh, từng miếng măng khô vừa chín mềm vừa ngấm nước canh xương heo thơm ngọt

    https://www.thatlangon.com/cong-thuc/cach-nau-canh-mang-kho/
    Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon 2022
  25. Thơm ngon măng khô của người Thái ở Mộc Châu [25]

    Măng nứa sấy khô Đặc sản Mộc Châu của HTX 269 Tân Xuân. Khắp nơi ở Mộc Châu đều có măng, nhưng những khu vực nhiều măng và măng ngon nhất là vùng Tân Xuân, Xuân Nha, Chiềng Xuân, Chiềng Khừa, nơi có những rừng tre, rừng vầu, nứa quanh năm xanh tốt.Nguyên liệu để làm măng khô có thường là măng cây vầu, luồng, cây nứa
    Để làm được măng khô ngon, bà con lấy măng đúng thời điểm để măng được ngon nhất.Măng đã bắt đầu có từ tháng 3, ban đầu là măng đắng, măng lay, nhưng để làm măng khô thì là lúc vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch, lúc này người ta vào rừng lấy măng . Lấy măng vào thời gian này, măng sẽ dày thịt, làm măng khô sẽ mền và ngọt hơn
    Mỗi ngày có thể lật miếng từ một đến 2 lần để măng nhanh khô. Khi không được nắng bà con thường cho lên gác bếp để hong khô.Nếu được nắng, măng khô có màu vàng tự nhiên, măng hong trên gác bếp sẽ có màu vàng sậm hơn

    https://mocchautourism.com/vi/news/Am-thuc/thom-ngon-mang-kho-cua-nguoi-thai-o-moc-chau-1089.html
    Thơm ngon măng khô của người Thái ở Mộc Châu
  26. Cách làm măng khô ngon ngọt không bị đắng [26]

    Bạn đã biết cách làm măng khô từ măng tươi chưa? Hôm nay, Ngon.online sẽ cùng vào bếp với các bạn để làm món này nhé. Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi làm xong vẫn không ưng ý với thành quả của mình lắm
    Để làm được măng khô ngon, quan trọng nhất, bạn phải tìm được loại măng tươi ngon có hương vị theo đúng ý của mình trước đã. Mỗi vùng miền Bắc – Trung – Nam sẽ có những loại măng khác nhau với màu sắc và mùi vị cũng khác nhau, do đó mà cách chế biến cũng có thể sẽ khác nhau, dẫn đến mùi vị sau khi làm ra không như mong đợi là điều mà rất nhiều chị em thường gặp
    Ngoài ra, bạn cần lưu ý, măng sau khi mua về, bạn nên làm khô ngay, không nên để quá lâu. Bước 2: Măng sau khi làm sơ chế xong, bạn đem đi luộc thật kỹ để làm giảm bớt mùi hăng đặc trưng của măng

    https://ngon.online/cach-lam-mang-kho-ngon-ngot-khong-bi-dang.html
    Cách làm măng khô ngon ngọt không bị đắng
  27. Muốn loại bỏ độc tố trong măng khô, nhất định phải làm các bước này [27]

    Trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt hầu như không bao giờ thiếu bát canh măng khô. Đây là chất khử rất mạnh tiêu diệt nấm mốc, nấm men, vi sinh vật trong măng làm măng trắng.
    – Trước khi sử dụng, măng khô cần rửa sạch sau đó đổ ngập nước ngâm bằng nước ấm hoặc nước gạo, ngâm qua đêm (2- 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở và trắng.. – Măng không sử dụng hết, đậy kín để tủ lạnh ngăn mát trong 1 tuần hoặc 1 tháng đối với ngăn đá.
    Người bệnh đau dạ dày cần kiêng cữ khá nhiều trong việc ăn uống để không khiến bệnh tái phát sau khi đã chữa trị, vì thế măng khô chính là món ăn cần tránh xa.. Do đó người mới khỏi bệnh không nên ăn măng vì măng chứa một lượng glucoxit nhất định

    https://www.24h.com.vn/am-thuc/muon-loai-bo-doc-to-trong-mang-kho-nhat-dinh-phai-lam-cac-buoc-nay-c460a1117476.html
    Muốn loại bỏ độc tố trong măng khô, nhất định phải làm các bước này
  28. Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Tại Nhà Siêu Ngon [28]

    Cách làm thịt kho măng khô cực kì đơn giản, không tốn quá nhiều công sức thực hiện. Thay vì dành nhiều thời gian để làm ra những món ăn cầu kỳ thì thịt kho măng khô là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn có món ăn nhanh gọn những vẫn đầy đủ dưỡng chất
    Để có món thịt kho măng khô ngon miệng, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây.. Nguyên liệu Số lượng Thịt heo 1kg Măng khô 300kg Hành tím, tỏi, ớt Tùy chỉnh Hạt nêm, muối, đường, nước tương, nước màu dừa Tùy chỉnh
    Ướp măng khô: cho 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng café đường đảo đều để măng thấm gia vị.. Sau thời gian ướp nguyên liệu thì bạn tiến hành làm thịt kho măng khô

    https://atuankhang.vn/cach-lam/thit-kho-mang-kho/
    Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Tại Nhà Siêu Ngon
  24 cách làm lẩu tokbokki mới nhất

Similar Posts