27 cách làm mọc thịt mới

Bạn đang tìm hiểu về cách làm mọc thịt. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm mọc thịt lợn ngon, Cách làm thịt viên mộc nhĩ, Cách làm mọc thịt lợn nấm hương, Cách làm chả mọc, Cách làm mọc không cần bột nở, Cách làm mọc giò sống, Cách làm mọc nấm hương, Cách làm mọc ngon

Video liên quan đến cách làm mọc thịt

Thịt heo viên – Pork Balls -Cách làm mọc đơn giản bằng máy xay và thịt nguyên miếng | Bếp Nhà Diễm |
Thịt heo viên – Pork Balls -Cách làm mọc đơn giản bằng máy xay và thịt nguyên miếng | Bếp Nhà Diễm |

Nội dung

  1. Bí quyết làm mọc viên trắng, dai ngon hơn cả hàng quán [1]

    Vậy làm thế nào để mọc được trắng, dai mà không cần đến hàn the hay chất tạo dai khác? Cùng tìm hiểu cách làm mọc đúng chuẩn trong bài viết sau nhé!. Cách làm mọc viên tương đối đơn giản, chỉ với các nguyên liệu thông dụng bạn đã làm được những viên mọc dai ngon tại nhà rồi đấy
    Thay vì nấu canh bí đao thịt băm truyền thống, mẹ có thể nấu bí cùng mọc viên, đảm bảo vừa trôi cơm, lại rất thanh mát trong những ngày hè nắng nóng đấy.. Từ cách làm mọc cơ bản này, các bạn có thể biến tấu và nêm nếm thêm để làm món Ốc bươu nhồi thịt trứ danh của Đà Lạt

    https://www.cooky.vn/blog/bi-quyet-lam-moc-vien-trang-dai-ngon-hon-ca-hang-quan-5457
    Bí quyết làm mọc viên trắng, dai ngon hơn cả hàng quán
  2. 2 cách làm mọc đơn giản tại nhà – món ngon cuối tuần [2]

    Mọc (nhiều nơi gọi là mộc, giò sống) là thịt heo xay nhuyễn trộn cùng các loại gia vị khác nhau tạo nên viên mọc dai dẻo cực ngon dù chế biến thành món gì đi nữa.. Vậy để làm ra viên mọc dai ngon như thế có khó không? Có cần nguyên liệu gì khó tìm không? Cùng đọc nhé!
    Làm lần lượt như thế đến khi hết phần thịt nạc+ mỡ.. Mỗi lần 2 thìa thịt cho vào máy xay trong 10 giây rồi pause, sau 3 giây nghỉ lại xay tiếp mấy lần nữa tới khi thấy thịt dẻo quánh mịn như mọc ngoài quán là được.
    – Nguyên liệu chính để làm mọc là thịt nạc nên các bạn khi mua hãy chọn phần thịt vai, thịt mông hay ba chỉ là ngon nhất. Ngoài ra để mọc không bị khô hay ngán thì nên chọn thịt có xen thêm một phần mỡ, không thì bạn có thể mua thêm mỡ riêng như bài viết đã hướng dẫn.

    https://wikiohana.net/am-thuc/mon-ngon/lam-moc/
    2 cách làm mọc đơn giản tại nhà – món ngon cuối tuần
  3. Cách làm mọc ngon giòn hấp dẫn an toàn thực phẩm [3]

    Mọc còn có thể chế biến dùng để nấu bún, và làm được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.. Thật bất ngờ khi cách làm mọc rất đơn giản và dễ làm, nếu các bạn muốn thưởng thức món mọc do chính tay mình làm thì hãy cùng Ameovat.com tìm hiểu cách làm mọc ngon ngay tại ngôi bếp của gia đình bạn nhé !
    Lưu ý: Vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn cho phần thịt được kết dính tạo độ dẻo cho món mọc hấp dẫn.. Dùng hộp nhựa sạch, dàn trải đều thịt đã làm ở (bước 7) cho vào ngăn tủ đông trong khoảng 180 phút để thịt đông cứng lại.
    Mọc có màu hồng nhạt nhạt, thịt và các gia vị hòa quyện với nhau thành một khối đặc dẻo, mịn và có thể dùng tay vo viên lại được.. Khi hoàn thiện mọc, các bạn có thể viên lại nấu bún, nẩu, nấu canh hoặc làm giò lụa và chả phượng…vv

    https://ameovat.com/cach-lam-moc-ngon-gion-hap-dan
    Cách làm mọc ngon giòn hấp dẫn an toàn thực phẩm
  4. Cách làm mọc thịt lợn thơm ngon trong tích tắc [4]

    Mọi người vẫn thường nghĩ cách làm mọc thịt lợn sẽ vô cùng phức tạp, nếu làm tại nhà chắc sẽ khó ngon được như ngoài hàng. Tuy nhiên, điều đó sẽ không chính xác nếu bạn học ngay cách làm mọc thịt lợn của chúng tôi sau đây
    Thực chất, mọc là thịt heo xay nhuyễn, tẩm ướp cùng các gia vị tạo nên các viên thịt hồng hồng, dẻo dai được chế biến thành các món canh, nấu bún hay nấu lẩu,…. Sau đó bạn cứ làm lại như vậy 3 lần thì múc thịt ra ngoài
    Mọc đạt yêu cầu là mọc có màu hồng nhạt, thịt dẻo dai, có thể vê lại thành viên bằng tay mà không dính. – Về nguyên liệu thịt lợn thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn phần thịt vai, ba chỉ hay nạc mông là tốt nhất vì các phần thịt này có độ mỡ đan xen thịt vừa phải, giúp mọc không bị quá khô hoặc quá ngấy

    https://yeubepviet.com/cach-lam-moc-thit-lon/
    Cách làm mọc thịt lợn thơm ngon trong tích tắc
  5. Cách làm mọc thịt lợn ngon bổ rẻ ngay tại nhà [5]

    Mọc là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến, thường dùng để nấu phở, bún, hủ tiếu, canh… Những viên mọc trắng tinh, thơm nức mũi góp phần không nhỏ làm nên hương vị hấp dẫn của các món đặc sản Việt. Cùng Tự vào bếp học cách làm mọc thịt lợn ngon bổ rẻ ngay tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu nhé!
    Dù bạn có áp dụng cách làm mọc thịt lợn hay, chuẩn xác tới đâu mà lại mua phải thịt ôi, kém chất lượng thì cũng không thể cho ra những viên mọc thơm ngon được.. Sau khi xay thịt xong, bạn thử cho 1 viên mọc vào luộc chín rồi ăn thử xem đã đạt yêu cầu chưa
    Mọc cũng tương tự như các món ngon từ thịt lợn khác, khi bạn tự làm tại nhà sẽ bảo đảm được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với khẩu vị của bản thân hơn

    https://tuvaobep.com/cach-lam-moc-thit-lon-ngon/
    Cách làm mọc thịt lợn ngon bổ rẻ ngay tại nhà
  6. Cách làm viên mọc giòn ngon, dẻo như ngoài hàng [6]

    Hãy xem bí quyết làm những viên mọc ấy là gì qua bài viết này nhé!. Cùng Giadungthongminh học cách làm viên mọc ngon, dễ tại nhà nhé!

    https://giadungthongminhvn.com/cach-lam-vien-moc-gion-ngon-deo-nhu-ngoai-hang
    Cách làm viên mọc giòn ngon, dẻo như ngoài hàng
  7. Cách làm mọc từ thịt lợn ngon, sạch và đơn giản tại nhà ai cũng nên biết [7]

    Mọc được làm từ thịt heo xay nhuyễn ướp với các loại gia vị rồi tiến hành xay, quết để tạo độ dai ngon. Mọc sau khi làm xong có màu hồng nhạt và quyện thành một khối dẻo dai, mịn màng, để sống như vậy rồi nặn thành viên để nấu canh, nấu bún, nấu lẩu hoặc chế biến ra vô số món ăn khác
    Trên thực tế, khi mua mọc đã được xay nhuyễn, bạn khó có thể phán đoán được người bán đã sử dụng nguyên liệu gì để làm mọc, không biết mọc có sạch không, có chứa hàn the hay chất bảo quản nào khác không…?. Xay như vậy 3 lần thì xúc thịt ra ngoài, tiếp tục xay các mẻ khác, làm tương tự cho đến khi hết thịt
    Yêu cầu thành phẩm Mọc có màu hồng nhạt, thịt và các gia vị hòa quyện với nhau tạo thành một khối đặc dẻo, dai mịn, có thể dùng tay viên lại được.. Lưu ý, chọn mua phần thịt nạc xen lẫn chút mỡ để mọc có độ thơm béo và không bị khô, nếu dùng thịt nạc hoàn toàn thì bạn cần bổ sung thêm chút mỡ như hướng dẫn.

    https://thucthan.com/cach-lam-moc
    Cách làm mọc từ thịt lợn ngon, sạch và đơn giản tại nhà ai cũng nên biết
  8. Cách làm mọc ngon giòn hấp dẫn an toàn thực phẩm [8]

    Mọc còn có thể chế biến dùng để nấu bún, và làm được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.. Thật bất ngờ khi cách làm mọc rất đơn giản và dễ làm, nếu các bạn muốn thưởng thức món mọc do chính tay mình làm thì hãy cùng Ameovat.com tìm hiểu cách làm mọc ngon ngay tại ngôi bếp của gia đình bạn nhé !
    Lưu ý: Vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn cho phần thịt được kết dính tạo độ dẻo cho món mọc hấp dẫn.. Dùng hộp nhựa sạch, dàn trải đều thịt đã làm ở (bước 7) cho vào ngăn tủ đông trong khoảng 180 phút để thịt đông cứng lại.
    Mọc có màu hồng nhạt nhạt, thịt và các gia vị hòa quyện với nhau thành một khối đặc dẻo, mịn và có thể dùng tay vo viên lại được.. Khi hoàn thiện mọc, các bạn có thể viên lại nấu bún, nẩu, nấu canh hoặc làm giò lụa và chả phượng…vv

    https://amthuchomnay.com.vn/cac-mon-gio-cha-ngon/cach-lam-moc-ngon-gion-hap-dan-an-toan-thuc-pham.html
    Cách làm mọc ngon giòn hấp dẫn an toàn thực phẩm
  9. Hướng dẫn 3 cách làm mọc ngon giòn, dẻo mịn lại an toàn tại nhà [9]

    3 Cách làm mọc viên nấm hương, từ thịt heo, mọc chay… kèm mẹo nhỏ bảo quản mọc sống có thể dùng lâu dài mà không làm mất hương vị và dưỡng chất….. Phân loại: Cách làm mọc từ thịt heo, cách làm mọc từ mộc nhĩ, nấm hương và cách làm mọc chay.
    Chia thịt xay làm 3 phần, cho mỗi phần vào máy và thêm 1 thìa canh đá vụn, xay 3 lần, mỗi lần xay 10 giây. Cho hỗn hợp thịt vào túi nilon sạch, dàn mỏng, bọc kín và cho vào ngăn đá khoảng 3 giờ là đã hoàn thành xong mọc sống.
    Mọc sau khi chế biến thành món ăn có mùi thơm hấp dẫn, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt heo, giòn giòn của nấm, mộc nhĩ và ăn dai ngon hấp dẫn.. Đối với mọc làm từ thịt heo thì những người bị bệnh mỡ máu, sỏi thận, cao huyết áp, béo phì,…nên hạn chế ăn.

    https://phunugioi.com/cach-lam-moc/
    Hướng dẫn 3 cách làm mọc ngon giòn, dẻo mịn lại an toàn tại nhà
  10. Cách làm mọc thịt lợn mộc nhĩ thơm ngon tại nhà [10]

    Vậy đâu là cách làm mọc thịt lợn mộc nhĩ nấm hương thơm ngon, dai giòn mà không cần sử dụng đến các loại hàn the như loại mọc được bày bán bên ngoài? Cùng Bảo Việt tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.. Cách làm mọc thịt lợn mộc nhĩ nấm hương ngon nhất bắt đầu từ việc lựa chọn nguyên liệu
    Một lưu ý khi xay thịt đó là không nên xay thịt quá nhuyễn, vì làm vậy khi chế biến miếng mọc sẽ bị khô, không được mềm và ngon.. Để có cách làm mọc mộc nhĩ nấm hương ngon, thì việc nêm nếm gia vị vừa đủ là yếu tố tiên quyết
    Lúc này bạn chỉ cần vớt mọc ra là đã hoàn thành xong cách làm món mọc thịt heo mộc nhĩ nấm hương.. Một miếng mọc ngon sẽ cần có được vị ngọt của thịt xay hòa quyện với giò sống, kết hợp với cảm giác dai giòn của nấm hương và mộc nhĩ.

    https://dienmaybaoviet.com/cach-lam-moc-thit-lon-moc-nhi/
    Cách làm mọc thịt lợn mộc nhĩ thơm ngon tại nhà
  11. Cách làm mọc ngon như ngoài hàng bằng máy xay giò chả mini [11]

    Cách làm mọc từ thịt heo tại các quán bún riêu, bún bò như thế nào? Trong bài viết sau đây, NEWSUN sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước làm mọc tại nhà với máy xay giò chả mini. Theo tỷ lệ này, cứ 18 phần thịt heo, bạn sử dụng 5 phần mỡ và 1 phần da, món mọc sẽ đạt chuẩn.
    Lưu ý: Sở dĩ bạn phải xay thịt cùng đá lạnh là bởi trong quá trình hoạt động, máy xay tạo ra một lượng nhiệt rất lớn do ma sát, điều này sẽ làm chín thịt, dẫn đến giò bị bở, giảm sút chất lượng sau khi làm. Bạn có thể trộn hỗn hợp thịt cùng mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ để món mọc có hương vị thơm ngon hơn, tùy sở thích.
    Hy vọng rằng, với cách làm này, bạn có thể tự chế biến món mọc tại nhà thành công để tiết kiệm chi phí, lại vừa đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

    https://dienmaynewsun.com/cach-lam-moc
    Cách làm mọc ngon như ngoài hàng bằng máy xay giò chả mini
  12. Bật mí cách làm mọc vịt tại nhà đơn giản và thơm ngon [12]

    Mọc vịt là món ăn đã làm xiêu lòng không ít người ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng tìm hiểu cách làm mọc vịt tại nhà cực đơn giản qua nội dung sau đây
    Món mọc vịt đã làm nên tên tuổi của vùng đất khiến ai đã ăn một lần đều khó mà quên được. Cách làm mọc vịt tại nhà đơn giản và mang trọn hương vị
    Sau khi cắt thịt vịt xong bạn hãy tiến hành trộn cùng với gia vị như hạt dổi, sả, rau húng được thái nhỏ… Hạt dổi khô là thành phần vô cùng quan trọng để làm nên hương vị độc đáo cho món ăn này. Hương vị thơm ngọt của thịt vịt kết hợp với bột nếp dẻo thơm cùng những loại hạt đặc trưng làm nên món ăn siêu hấp dẫn.

    https://vit29.com/bat-mi-cach-lam-moc-vit-tai-nha-don-gian-va-thom-ngon.html
    Bật mí cách làm mọc vịt tại nhà đơn giản và thơm ngon
  13. Hướng dẫn cách làm mọc thịt nấm hương dai ngon khó cưỡng [13]

    Vậy làm sao để làm mọc trắng, dai mà không cần sử dụng bất cứ loại chất tạo dai nào khác.. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây là chắc chắn sẽ làm được những viên mọc dai ngon rồi đó:
    Vì sao nên lựa chọn mọc thịt nấm hương của Hoa Gạo Food. Hiểu được nỗi vất vả trong thời đại 4.0 thì người sáng lập ra Hoa Gạo Food đã nghiên cứu thành công ra công thức làm mọc thịt nấm hương siêu ngon hấp dẫn với những ưu điểm vô cùng nổi bật như sau:

    https://dacsannamdinh.vn/huong-dan-cach-lam-moc-thit-nam-huong-dai-ngon-kho-cuong/
    Hướng dẫn cách làm mọc thịt nấm hương dai ngon khó cưỡng
  14. Cách làm mọc ngon hơn ngoài hàng [14]

    Mọc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế hay giò sống, đây là món mà mọi người dùng để nấu món bún mọc nhưng ngoài ra mọc còn làm được nhiều món khác, cách làm mọc ngon vô cùng đơn giản chỉ với vài bước là bạn đã có ngay món mọc vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.. Bạn chia thịt làm 2 lần cho vào máy xay, xay nhuyễn
    – 50g giò sống (nguyên liệu không thể thiếu để làm mọc). Bạn làm tương tự với nấm hương, bật mí nhỏ cho các bạn là nấu bún mọc mà cho thêm nấm hương, mộc nhĩ sẽ giúp món mọc thêm giòn sần sật đó.
    Nêm nếm thêm gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa ăn, ngoài ra với cách nấu bún mọc ngon và đơn giản này bạn có thể ăn kèm với mắm tôm cũng được.. Không quá khó để tự tay làm ra những miếng mọc thơm ngon, cũng như một tô bún mọc đậm đà hương vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào học ngay cách làm mọc ngon hấp dẫn này

    https://guu.vn/diem-tin/cach-lam-moc-ngon-hon-ngoai-hang-59d9dab7d78bb88d4fef9fe4.html
    Cách làm mọc ngon hơn ngoài hàng
  15. 3 cách làm mọc ngon, giòn, đơn giản tại nhà [15]

    Cách làm mọc ngon như thế nào? Trong bài viết bữa nay, Ôn Thi HSG xin san sẻ tới các bạn 3 cách làm mọc ngon, giòn, dễ dãi tại nhà. Bạn lấy tô thịt ra và xay thịt lần thứ 2, bạn xay thịt cho đến lúc thấy thịt dẻo quánh mịn như mọc ngoài quán là được.
    Các bạn có thể dùng mọc để làm bún mọc hoặc rán lên ăn cũng được nhé.. Bước 4: Cách làm món mọc ức gà nấm hương khá dễ dãi và dễ tiến hành, bạn có thể thử khiến cho cả nhà thưởng thức
    Cách làm bún chả bằng nồi rán ko dầu dễ dãi tại nhà. Cách làm bún hải sản sâu cay ngon đúng điệu như ngoài hàng

    https://onthihsg.com/3-cach-lam-moc-ngon-gion-don-gian-tai-nha/
    3 cách làm mọc ngon, giòn, đơn giản tại nhà
  16. Cách làm thịt viên bún mọc [16]

    Cách làm viên mọc ngon sẽ được JAMJAs BLOG bật mí cho các chị em trong bài viết này. Cách làm mọc thịt lợn Mọc hay còn gọi là giò sống, một món ăn kèm với bún vô cùng ngon được rất nhiều người yêu thích
    Nội dung chính Show Cách làm viên mọc ngon sẽ được JAMJAs BLOG bật mí cho các chị em trong bài viết này. Nếu bạn mới thử làm lần đầu tiên thì hãy làm thử cách này nhé
    Đeo bao tay rồi nặn thịt thành các viên mọc tùy kiểu dáng rồi cho vào nồi hấp chín. Những miếng mọc thơm giòn được làm từ nấm vô cùng ngon sẽ khiến cho bạn mê đắm từ miếng đầu tiên

    https://ihoctot.com/cach-lam-thit-vien-bun-moc
    Cách làm thịt viên bún mọc
  17. Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm [17]

    Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm. Ngày hôm nay cùng chúng mình cùng chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách nấu bún mọc siêu đơn giản nhé!
    Mua thịt heo tươi ngon để làm món bún mọc tại Bách hóa XANH:

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/bi-quyet-gia-truyen-bat-mi-cach-nau-bun-moc-sieu-ngon-1165223
    Bí quyết gia truyền để nấu bún mọc siêu ngon lại đơn giản dễ làm
  18. chuẩn vị với 4 bước nấu ngon nhất [18]

    Mọc thịt sốt cà chua Mọc thịt sốt cà chua là món mặn dùng để ăn với cơm. Viên mọc giòn, ngọt, thơm mùi hạt tiêu, nấm hương, vị hơi đậm, quyện sốt sánh vàng rất tuyệt ! Print Recipe Pin Recipe Thời gian chuẩn bị 30 mins Thời gian nấu 30 mins Tổng thời gian 1 hr LOẠI món chính ẨM THỰC Việt Nam Dành cho 2 người ăn Số calories 203 kcal Nguyên liệu Thịt nạc vai: 200g
    Video Ghi chú Cách làm thịt viên sốt cà chua tuy có cầu kì hơn một chút nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn thì ai cũng có thể thực hiện được. Cách chọn mua thịt heo tươi ngon: Chọn thịt có màu hồng tươi, lớp màng khô, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm

    https://imonanngon.info/2014/08/moc-thit-sot-ca-chua.html
    chuẩn vị với 4 bước nấu ngon nhất
  19. 3 cách làm mọc ngon, giòn, đơn giản tại nhà [19]

    Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: 3 cách làm mọc ngon, giòn, đơn giản tại nhà Hãy đọc bài viết sau đây của Web để bạn tham khảo 3 cách làm mọc ngon, giòn, đơn giản tại nhà nhé!. Cách làm mọc ngon như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Web xin chia sẻ đến các bạn 3 cách làm mọc ngon, giòn, đơn giản tại nhà
    Các bạn lưu ý với món mọc này chỉ cần xay thịt nhuyễn ra thôi, nếu bạn xay mịn quá thì khi đun lên sẽ bị khô cứng nhé.. Các bạn có thể dùng mọc để làm bún mọc hoặc chiên lên ăn cũng sẽ được nhé.
    Trên đây là 3 cách làm mọc ngon, giòn, dễ dàng tại nhà mà Chúng Tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cách làm bún mọc ở tại nhà ngon chuẩn vị ăn là ghiền

    https://truongthinh.info/3-cach-lam-moc-ngon-gion-don-gian-tai-nha/
    3 cách làm mọc ngon, giòn, đơn giản tại nhà
  20. Chả mọc hấp – món ăn xuất hiện trong ngày “đặc biệt” ở Hội An [20]

    Chả mọc hấp là một hỗn hợp nhiều nguyên liệu được gói bằng lá chuối hoặc lá dong đã hơ qua lửa, buộc túm một đầu rồi đem hấp cách thủy. Mọc có nhiều loại, tuy nhiên những món mọc thường gặp là mọc thịt bò, thịt heo, gà hay vịt
    Các nguyên liệu để chế biến nhân mọc có thể tùy thuộc vào sở thích của từng người, từng gia đình, nhưng cách làm mọc thường gặp nhất là dùng thịt heo, bò, vịt hay gà cắt thành miếng mỏng, đem băm cho thật nhuyễn. Sau đó gói, mọc chỉ cần đem hấp cách thủy khoảng chừng 30 phút là chín.
    Ăn một miếng mọc, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt hòa quyện với cái dẻo của bún tàu, cái giòn sần sật của nấm mèo. Ngày nay, mọc hấp trong lá chuối ít xuất hiện hơn do số người biết làm món ăn Hội An này ngày càng ít đi, hoặc có biết thì họ cũng ít làm do việc chế biến mọc hấp đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như sự chăm chút, tỉ mẩn.

    https://www.vntrip.vn/cam-nang/cha-moc-hap-mon-an-xuat-hien-trong-ngay-dac-biet-o-hoi-an-174
    Chả mọc hấp – món ăn xuất hiện trong ngày “đặc biệt” ở Hội An
  21. Cách làm mọc bằng máy xay sinh tố cực kì đơn giản [21]

    Trong cách làm mọc ngon, quan trọng nhất là cần phải xay nhuyễn nguyên liệu, tiếp đó là tỷ lên nguyên liệu làm mọc cũng cần hợp lý. Ở thời điểm hiện tại, nhờ sự giúp sức của các loại máy móc, cách làm mọc đã trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với trước đây.
    Được sử dụng tại rất nhiều quán bún phở, hay làm thịt xiên, nhúng lẩu… mọc thịt lợn có cách làm đơn giản và giá thành khá rẻ. Trong bài viết này, Viễn Đông hướng dẫn bạn cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố
    Bạn chia thịt làm 2 lần cho vào máy xay, xay nhuyễn. Quết cho đến khi thịt thật mịn là bạn đã hoàn thành xong món mọc rồi.

    https://mayxaythitlamgio.com/cach-lam-moc-bang-may-xay-sinh-to-cuc-ki-don-gian/
    Cách làm mọc bằng máy xay sinh tố cực kì đơn giản
  22. Thay đổi bữa ăn gia đình cuối tuần với bún mọc thịt luộc [22]

    Chỉ cần một chút công sức chuẩn bị là các bà nội trợ có thể đổi món cuối tuần cho gia đình với món bún mọc thịt luộc thơm ngon hấp dẫn.. Thay đổi khẩu vị gia đình cuối tuần bằng bát bún mọc thịt luộc thơm ngon
    Mang vị ngọt thanh của nước hầm xương, với nguyên liệu đi kèm như thịt chân giò, dọc mùng và những viên mọc thơm ngon chế biến từ thịt lợn băm không quá cầu kỳ.. Các bà nội trợ huẩn bị nguyên liệu gồm 500gr bún, 500gr xương ống, 300gr thịt chân giò, 400gr giò sống (mọc), 20gr mộc nhĩ, 30gr nấm hương, 2 cây dọc mùng, cà chua 1-2 quả, một ít mùi ta (ngò rí) và hành lá
    Với cách làm này các bà nội trợ không cần phải vắt dọc mùng. Sau khi đảm bảo mọi thứ đã chín, công đoạn cuối cùng cho tiếp dọc mục, nêm thêm gia vị vừa miệng là món bún mọc thịt luộc của bạn về cơ bản đã hoàn thành.

    https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/thay-doi-bua-an-gia-dinh-cuoi-tuan-voi-bun-moc-thit-luoc-829991.ldo
    Thay đổi bữa ăn gia đình cuối tuần với bún mọc thịt luộc
  23. Cách làm mọc ngon như ngoài hàng bằng máy xay giò chả gia đình [23]

    Giò sống là nguyên liệu phổ biến để chế biến các món ngon như canh mọc bí, đậu phụ non om mọc, bún mọc,… Vậy cách làm mọc ngon như thế nào? Bạn cần lưu ý những gì khi thực hiện? Hãy cùng mayxaygiochaviendong.com tìm hiểu nhé!. Cách làm mọc ngon như ngoài hàng bằng máy xay giò chả cho bạn tham khảo
    Lưu ý: Bạn luôn phải giữ thịt ở nhiệt độ nhỏ hơn 5oC để giò sống khi làm xong được giòn dai. Với một mẻ xay giò sống như trên bạn có thể chuẩn bị nhiều cách làm mọc khác nhau như làm bún mọc, canh mọc bí, hủ tiếu mọc,… Nặn mọc thành từng viên nhỏ để dùng và có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn đá được từ 4-5 ngày.

    https://mayxaygiochaviendong.com/cach-lam-moc-ngon/
    Cách làm mọc ngon như ngoài hàng bằng máy xay giò chả gia đình
  24. Hướng dẫn làm món mọc nấu đông từ thịt heo ngon [24]

    Thịt đông nói chung và món mọc nấu đông nói riêng là món ăn truyền thống quen thuộc đối với người dân miền Bắc vào mỗi dịp đầu năm.. Món đông có nhiều cách nấu, nhiều loại thịt khác nhau nhưng nguyên lý là cần có bì để tạo ra sự kết dính và trong suốt trông hấp dẫn và độc đáo.
    Mọc nấu đông từ thịt heo là món ngon ngày Tết được nhiều người lựa chọn để dùng bữa hoặc tiếp khách. Vậy cách làm món mọc nấu đông từ thịt heo như thế nào?

    https://www.dasaque.com/moc-nau-dong/
    Hướng dẫn làm món mọc nấu đông từ thịt heo ngon
  25. [HƯỚNG DẪN] Cách Làm Giò Sống Dai Ngon, Trắng Mịn Tại Nhà [25]

    Giò sống (hay mọc) là nguyên liệu để chế biến các món chả như chả lụa, chả chiên, chả quế, chả mỡ… làm nhân nhồi khổ qua, đậu hũ; là thành phần không thể thiếu của món bún mọc, cũng như để sáng tạo nhiều món ăn ngon khác. Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu cách làm giò sống dai ngon, trắng mịn lại an toàn mà không tốn quá nhiều công sức nhé.
    Thịt để làm giò sống phải là loại thịt tươi, ngon vừa mới được mổ từ con heo khoẻ mạnh. Xay 3 lần 10 giây rồi múc thịt ra và làm tương tự cho đến khi hết thịt.
    Điều này để tránh máy xay bị nóng, nhiệt truyền lên làm bở thịt. Trong quá trình làm giò sống còn có bước cho thịt vào tủ lạnh, cho đá bào vào xay cùng thịt cũng nhằm mục đích trên.

    https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-an-ngon/gio-song
    [HƯỚNG DẪN] Cách Làm Giò Sống Dai Ngon, Trắng Mịn Tại Nhà
  26. THÌA INOX LÀM MỌC VÀ THỊT VIÊN SIÊU NHANH [26]

    THÌA INOX LÀM MỌC VÀ THỊT VIÊN SIÊU NHANH- SIÊU TIỆN LỢI. Món mọc- thịt viên mộc nhĩ, nấm hương có lẽ là món ăn khá quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam, đặc biệt là trong bữa cơm của gia đình miền Bắc
    Tưởng chừng cách làm thịt viên đơn giản nhưng nó cũng thật mất thời gian khi bạn phải viên từng viên một điều đó khiến bạn rất ngại làm. Sản phẩm Thìa Inox Làm Mọc Và Thịt Viên cực kì cần thiết và hữu dụng cho các chị em nội trợ, việc nội trợ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
    Thìa Inox Làm Mọc Và Thịt Viên cho các mẹ tha hồ sáng tạo các món viên chiên cho các bé và gia đình mà khỏi ngại khâu nặn viên mất thời gian nữa. Thìa Chuyên Dụng Làm Mọc Và Thịt Viên Thiết kế vừa tay cầm không gây mỏi ty khi sử dụng, với size lỗ thủng thông dụng cho viên chả với mọc rất vừa miếng, đều nhau mà không lo bẩn tay

    https://hksmart135.com/thia-inox-lam-moc-va-thit-vien-sieu-nhanh
    THÌA INOX LÀM MỌC VÀ THỊT VIÊN SIÊU NHANH
  27. Cách làm mọc ngon ngay tại nhà đơn giản và dễ làm nhất [27]

    Đây là món ăn quen thuộc và rất dễ ăn, ngay bây giờ hãy cùng maychebienthit.com tìm hiểu về cách làm mọc ngon tại chính gian bếp của bạn để cho gia đình mình thưởng thức nhé!. Thịt lợn: Bạn lựa chọn những miếng thịt tươi, lọc hết gân, sau đó làm sạch thịt bằng muối và nước sạch rồi để ráo thịt và thái thành những miếng hạt lựu.
    Với cách làm mọc ngon, quá trình xay thịt là quan trọng nhất và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thành phẩm.. Có thể bạn quan tâm: Cách rán thịt ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà mà bạn nên biết
    Để làm được điều này, tốt nhất, bạn nên xay giò sống để làm mọc này bằng những chiếc máy xay giò chả mini chuyên dụng.. Mọc sau khi làm xong có thể dùng ngay hoặc bọc kín và để ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong ngày.

    https://maychebienthit.com/cach-lam-moc-ngon-ngay-tai-nha-don-gian-va-de-lam-nhat/
    Cách làm mọc ngon ngay tại nhà đơn giản và dễ làm nhất
  24 cách làm tiêu đờm mới nhất

Similar Posts