26 cách làm mẻ chua mới nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm mẻ chua. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Làm mẻ từ com nguội, Cách làm mẻ không cần mẻ cái, Cách làm mẻ từ cháo, Tại sao mẻ bị mốc, Cơm mẻ bị vàng, Cách nuôi mẻ không bị chết, Cách làm mẻ bằng bún, Nuôi mẻ trong nhà có tốt không

Video liên quan đến cách làm mẻ chua

Cách làm Cơm Mẻ không cần mẻ cái | Tỷ lệ thành công 100% | Người Miền Quê
Cách làm Cơm Mẻ không cần mẻ cái | Tỷ lệ thành công 100% | Người Miền Quê

Nội dung

  1. Cách làm và nuôi cơm mẻ đơn giản tại nhà, mẻ giữ được rất lâu và không [1]

    Cách làm và nuôi cơm mẻ đơn giản tại nhà, mẻ giữ được rất lâu và không bị mốc. Để có được hũ mẻ ngon không bị mốc thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm và nuôi cơm mẻ dưới đây.
    Cách làm mẻ cực kỳ đơn giản, dễ dàng, chỉ sau 5 -7 ngày là bạn đã có hũ mẻ thơm ngon.. Bạn sẽ thấy xuất hiện con mẻ rất nhỏ bám ở xung quanh lọ thủy tinh và mẻ cũng có mùi chua, thơm, mẻ màu trắng
    Xem ngay 6 cách làm giấm nuôi cực đơn giản, làm một lần ăn cả năm nhé!. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn đã có kinh nghiệm làm được một hũ mẻ thơm ngon trong gian bếp nhà mình

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-va-nuoi-com-me-don-gian-tai-nha-me-giu-duoc-rat-lau-va-khong-bi-moc-1268668
    Cách làm và nuôi cơm mẻ đơn giản tại nhà, mẻ giữ được rất lâu và không
  2. 3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc [2]

    Mẻ được coi là thứ gia vị dân dã đặc trưng của miền Bắc, có vị chua thanh, thơm dịu nhẹ, được dùng phổ biến trong các món canh, bún, riêu… góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.. – Những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày không nên ăn món có mẻ chua.
    Còn nấm mốc lên men trong cơm trước khi làm mẻ thì gây bất lợi cho sức khỏe.. – Bạn cần phân biệt kỹ, mẻ bị mốc thường không có mùi thơm, màu sắc khác lạ và không có vị chua tự nhiên.
    Nếu bạn muốn nhanh hơn, 1 tuần có thể dùng mẻ được thì làm theo cách này nha!. Cách làm này bạn cần chuẩn bị thêm một hũ sữa chua bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ

    https://pasgo.vn/blog/3-cach-lam-me-dung-chuan-tai-nha-thom-ngon-khong-bi-moc-4202
    3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc
  3. Cách làm cơm mẻ từ 7 – 14 ngày, thậm chí 2 – 3 ngày là có thể ăn [3]

    Cách làm cơm mẻ từ 7 – 14 ngày, thậm chí 2 – 3 ngày là có thể ăn. Cách làm cơm mẻ theo 3 cách, 7 – 14 – thậm chí 2 – 3 ngày là đã có thể ăn
    Khi làm mẻ bằng cơm nguội, bạn sử dụng cơm nguội vẫn còn mới, chưa được động đũa, cũng không lấy phần cháy để đảm bảo mẻ khi làm không bị dính vi khuẩn sẽ nhanh bị hỏng và phần cơm cháy cũng không kích thích được sự lên men của mẻ.. Cơm nguội ăn còn dư có thể tận dụng để ủ làm mẻ dùng để nấu canh chua, nấu rượu mận rất ngon hoặc dùng để khử mùi tanh cho gà/ cá sống…
    Khi này cơm sẽ nhanh chóng bị chua và tạo thành mẻ do đã có sẵn các men sinh.. Tự dưng một ngày trái gió trở trời không hiểu sao lại lỡ tay đổ quá nước khi cắm cơm, để lại thì hơi khó ăn, mà đổ đi thì phí, thì tội gì không để lại để làm mẻ nhỉ

    https://barona.vn/cach-lam-com-me-tu-7-14-ngay-tham-chi-2-3-ngay-la-co-the-an
    Cách làm cơm mẻ từ 7 - 14 ngày, thậm chí 2 - 3 ngày là có thể ăn
  4. Mẻ là gì? Cách làm mẻ đơn giản nhất và các lưu ý khi dùng mẻ [4]

    Mẻ có vị chua gắt và thơm nồng, mẻ chua thường được làm từ cơm nguội hay bún, cách làm và nuôi cơm mẻ được người dân miền Bắc duy trì từ rất lâu cho đến ngày nay.. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm mẻ, thậm chí có người còn không biết con mẻ là con gì.
    Mẻ có mùi thơm nồng, cùng vị chua, thường được sử dụng để làm gia vị trong các món canh chua, món lẩu, bún riêu, các món om, thịt trâu cơm mẻ, ốc nấu đậu phụ chuối xanh,…. Cách làm cơm mẻ hay cách nuôi mẻ đều rất đơn giản, nguyên liệu cũng không phải kiếm đâu xa và chỉ cần có thêm dụng cụ để đựng như lọ thủy tinh là bạn có thể thực hiện ngay
    Yêu cầu cơm phải bị nhão thì mới làm mẻ được vì thế khi nấu bạn phải cho một lượng nước nhiều hơn so với khi nấu cơm thông thường.. Mở nắp ra sẽ thấy các hạt cơm chuyển sang dạng nhão, với màu trắng phau và vị chua đặc trưng, đây là hiện tượng cơm đã được phân hủy hoàn toàn và đồng nghĩa với việc bạn đã thành công cách làm mẻ bằng cơm và nước cơm.

    https://amthuc4mua.com/me-la-gi-cach-lam-me-don-gian-nhat/
    Mẻ là gì? Cách làm mẻ đơn giản nhất và các lưu ý khi dùng mẻ
  5. Bật Mí 3 Cách Làm Mẻ Chua Nhanh, Không Mốc Và Nuôi Mẻ Tại Nhà [5]

    Vậy cách làm mẻ như thế nào? Cùng theo dõi cách làm và nuôi mẻ đơn giản ngay sau đây bạn nhé!. Mẻ cũng là thứ gia vị dân dã đặc trưng của miền Bắc, có vị chua thanh, thơm dịu nhẹ, được dùng phổ biến trong các món canh, bún, lẩu, các món om, canh chua, thịt trâu cơm mẻ, ốc nấu đậu phụ chuối xanh,…
    Có khá nhiều cách đơn giản để bạn có thể làm mẻ tại nhà. Cuối cùng để hoàn thành cách làm mẻ bạn đậy kín hũ lại là được.
    Đây là cách làm mẻ chua rất tiện lợi, thơm ngon và nhanh gọn.. Ủ 2 ngày rồi kiểm tra, có mùi chua dịu là hoàn thành cách làm mẻ từ cơm nguội và sữa chua rồi.

    https://thongtinmebe.com/cach-lam-me/
    Bật Mí 3 Cách Làm Mẻ Chua Nhanh, Không Mốc Và Nuôi Mẻ Tại Nhà
  6. Cách làm mẻ từ cơm nguội [6]

    Người miền Bắc hay cho mẻ để tạo vị chua thanh dịu cho các món canh. Nếu không mua được mẻ, chúng tôi có cách làm mẻ rất đơn giản dành cho bạn.
    Sử dụng cơm nguội để làm mẻ rất đơn giản khi thực hiện tại nhà. Sau 2 – 3 ngày phần cơm sẽ nhuyễn ra và bắt đầu lên men, có mùi chua nhẹ, đó chính là mẻ.
    Mẻ được ủ tại nhà dùng để nấu canh chua hoặc ướp thịt nướng. Với cách làm mẻ như trên và bảo quản tốt bạn có thể sử dụng được trong vòng 2 – 3 tháng

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=9360
    Cách làm mẻ từ cơm nguội
  7. Cách làm cơm mẻ chua nhanh nhất lại ngon thơm không bị mốc [7]

    Mẻ dùng để nấu canh cá chua hay dùng vào các món om rất tuyệt vời. Mùi thơm của mẻ hay vị chua thanh khiến các món ăn ngon hơn lạ miệng hơn
    Vì vậy, việc tự làm mẻ ở nhà sẽ an toàn hơn so với mua mẻ bán sẵn ngoài chợ.. Để đảm bảo có được một hũ mẻ ngon, sạch, các bà nội trợ có thể làm theo 3 cách sau:
    Bỏ hỗn hợp cơm nát đã trộn kia vào máy làm sữa chua. Nếu bạn không có máy làm sữa chua, có thể ủ cơm mẻ bằng nồi cơm điện

    https://tapchimeovat.com/cach-lam-com-me-chua-nhanh-nhat-lai-thom-ngon-khong-bi-moc-43
    Cách làm cơm mẻ chua nhanh nhất lại ngon thơm không bị mốc
  8. Cách làm cơm mẻ không cần mẻ cái cho món canh chua thêm hấp dẫn [8]

    Bạn đã biết cách làm cơm mẻ không cần mẻ cái hay chưa? Phải nói rằng, nếu như món canh chua trong Ẩm thực Miền Nam không thể thiếu đi hương vị của những trái me, thì Ẩm thực miền Bắc cơm mẻ lại là gia vị chính cho nồi canh chua thêm sức hấp dẫn. Nhưng muốn có được nồi canh chua ngon đúng điệu, bình mẻ nhà bạn cũng phải thật ngon
    Cách làm cơm mẻ ngon tại nhà bằng sữa chua vô cùng đơn giản, tiện lợi với các bước sau đây:. Bước 04: Cho cơm mẻ trộn đều vào lọ sành, hoặc thủy tinh và đổ sữa chua vào đảo đều một lần nữa rồi đậy kín nắp
    Thêm một cách làm cơm mẻ tại nhà cho quý độc giả tham khảo. Với cách làm này, chúng tôi không cần bất cứ một “trợ thủ” nào hết, ngoài những chén cơm nhão

    https://monngonbamien.org/cach-lam-com-me-khong-can-me-cai/
    Cách làm cơm mẻ không cần mẻ cái cho món canh chua thêm hấp dẫn
  9. Cách Làm Cơm Mẻ Đơn Giản Tại Nhà Sau 2 Tuần Là Dùng Được [9]

    Mẻ hay cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, có vị chua dịu và thơm đặc trưng, thường được làm từ gạo, cơm nguội hoặc bún và xuất xứ từ miền Bắc. Cả phần cơm và phần nước sẽ được sử dụng để làm cơm mẻ.
    Sau 2 tuần bạn bỏ mẻ ra sẽ thấy cơm sẽ bắt đầu chua từ từ và chuyển từ dạng hạt sang dạng bấy (từ quen thuộc của người dân miền Bắc để chỉ mẻ đã lên men), phân hủy hoàn toàn. Mẻ dùng để nấu canh chua, giã cầy, nấu nhựa mận, thịt chân giò…

    https://www.cooky.vn/blog/cach-lam-com-me-don-gian-tai-nha-sau-2-tuan-la-dung-duoc-3353
    Cách Làm Cơm Mẻ Đơn Giản Tại Nhà Sau 2 Tuần Là Dùng Được
  10. 8X mách cách tự nuôi mẻ chỉ sau 2 ngày là ngấu, nấu món giả cầy siêu ngon [10]

    Mẻ có vị chua thanh vì thế những món ăn cần đến mẻ có hương và vị vô cùng đặc trưng. Mẻ có thể dùng để làm món xào, om, nướng, thậm chí có thể chưng làm nước chấm cho một số món ăn.
    Do đó, chị Mai Linh (32 tuổi, Hà Nội) đã mách cách làm mẻ vô cùng nhanh chóng, sạch, an toàn, không sinh ra bọ.. Và em cũng thế, bao lần về quê, bao lần bố mẹ ra chơi đều không quên mang cho túi mẻ làm cái để gây giống nuôi
    Khi nào mẻ trong hũ chuẩn bị hết lại cho cơm vào như cách trên để nuôi tiếp.. Ngoài ra, bạn cũng có thể nuôi mẻ bằng cách khi nấu cơm, cho nhiều nước, lúc cơm sôi thì rót nước cơm ra để nguội

    https://eva.vn/bep-eva/8x-mach-cach-tu-nuoi-me-chi-sau-2-ngay-la-ngau-nau-mon-gia-cay-sieu-ngon-c162a484045.html
    8X mách cách tự nuôi mẻ chỉ sau 2 ngày là ngấu, nấu món giả cầy siêu ngon
  11. 4 Cách làm mẻ chua từ cơm nguội tại nhà ngon, nhanh nhất [11]

    4 Cách làm mẻ chua từ cơm nguội tại nhà ngon, nhanh nhất. Cách làm cơm mẻ, cách nuôi mẻ như thế nào? Đây là thắc mắc được khá nhiều người đặt ra chỉ cần khoảng cách đây không lâu
    Mẻ chính là phần nước cơm có mùi chua trong lọ, bạn lọc lấy nước mẻ ra, đựng vào 1 chiếc lọ khác để dùng dần.. Nếu nhà bạn có lò nướng hoặc các phương tiện có thể điều chỉnh nhiệt độ 83oC như nồi cơm điện, máy làm sữa chua… thì có thể sử dụng
    Cách khác, bạn có thể lấy 1 chút mẻ chua ra lọc qua rây rồi dùng để tẩm ướp các món ăn hoặc đun nấu.. Trên đây là 4 cách làm mẻ chua cực dễ dàng nhưng chúng tôi muốn san sớt tới độc giả

    https://viknews.com/4-cach-lam-me-chua-tu-com-nguoi-tai-nha-ngon-nhanh-nhat.html
    4 Cách làm mẻ chua từ cơm nguội tại nhà ngon, nhanh nhất
  12. Cách làm mẻ chua nhanh, giữ được lâu, sạch ngon và không bị mốc [12]

    Mẻ được coi là thứ gia vị dân dã đặc trưng của miền Bắc, có vị chua thanh, thơm dịu nhẹ, được dùng phổ biến trong những món riêu cua, canh cá, ốc chuối đậu, giả cầy…góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Các bạn có thể mua mẻ tại các quầy rau thơm hoặc có thể làm tại nhà vừa sạch sẽ, thơm ngon mà không sợ bị mốc
    Sau một, hai tuần, bạn có thể múc mẻ ra để chế biến món ăn như nấu canh chua cá, ốc chuối đậu…. Ngoài ra bạn có thể mua ít mẻ ở ngoài quán ăn về làm giống, chỉ cần bỏ cục mẻ vào ủ với cơm đã bóp thì sẽ rút ngắn thời gian lên men.
    – Nếu bạn có máy ủ sữa chua thì cho mẻ vào máy ủ, thời gian mẻ lên men sẽ nhanh hơn.. – Khi làm mẻ cần đảm bảo cơm không bị nấm mốc, các dụng cụ sạch sẽ, đã được tiệt trùng bằng nước sôi.

    https://phunutoday.vn/cach-lam-me-chua-nhanh-giu-duoc-lau-sach-ngon-va-khong-bi-moc-d329460.html
    Cách làm mẻ chua nhanh, giữ được lâu, sạch ngon và không bị mốc
  13. Cách làm mẻ ngon, trắng, không có bọ [13]

    Mẻ là một loại gia vị không thể thiếu của gia đình Miền Bắc khi nấu nhiều món ăn ngon như canh chua cá, riêu cua, canh chuối nấu ốc, giả cầy… đây được xem là một gia vị đặc trưng lâu đời của người Việt Nam khi nấu các món ăn hàng ngày. Thay vì mua mẻ ở bên ngoài, bạn hãy học cách làm mẻ tại nhà, để có mẻ ngon và sạch nhé.
    Cả phần cơm và phần nước sẽ được sử dụng để làm cơm mẻ.. Bước 3: Cách làm cơm mẻ ngon: Sau khi cơm nguội hẳn bạn cho cơm vào hũ thủy tinh vừa đổ nước cơm, sao cho nước cơm ngập sâm sấp mặt cơm
    Bước 4: Sau 2 tuần ủ, bạn sẽ thấy cơm mẻ sẽ bắt đầu chua từ từ và chuyển từ dạng hạt sang dạng bấy, nhừ nhuyễn, đó là mẻ đã lên men, phân hủy hoàn toàn và bạn đã có thể sử dụng để nấu ăn.. Vị chua thanh của mẻ giúp các món ăn mang hương vị đặc trưng riêng rất ngon và lạ miệng

    https://minhducgreen.com/cach-lam-me-ngon-trang-khong-co-bo/
    Cách làm mẻ ngon, trắng, không có bọ
  14. 3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc [14]

    Mẻ được coi là thứ gia vị dân dã đặc trưng của miền Bắc, có vị chua thanh, thơm dịu nhẹ, được dùng phổ cập trong các món canh, bún, riêu … góp thêm phần tạo nên mùi vị mê hoặc cho món ăn .. Bạn đang đọc: 3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc
    Còn nấm mốc lên men trong cơm trước khi làm mẻ thì gây bất lợi cho sức khỏe thể chất .- Bạn cần phân biệt kỹ, mẻ bị mốc thường không có mùi thơm, sắc tố khác lạ và không có vị chua tự nhiên .. 2.1 Làm mẻ từ cơm nát và nước cơm (dùng được sau 2 tuần)
    Cách làm này bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thêm một hũ sữa chua bán sẵn tại các shop tạp hóa lớn nhỏ. Đây là cách làm mẻ chua rất thuận tiện, thơm ngon và nhanh gọn .- Bước 1 : Để 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng từ sáng đến chiều, men chua trong sữa chua sẽ tự tăng trưởng .- Bước 2 : Cho cơm nát vào bát lớn, trộn với 1 thìa cafe đường và nước ấm

    https://hemradio.com/cach-lam-me-tu-com-nguoi-1666785586/
    3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc
  15. Cách làm mẻ chua ngon bổ rẻ tại nhà [15]

    Hai tuần là có mẻ chua (mẻ là phần nước cơm trong lọ, mùi nồng, vị chua chua).. *** Nếu có mẻ đã làm sẵn, thì cho mẻ vào ủ chung với cơm, thời gian lên men sẽ nhanh hơn.

    https://www.webtretho.com/f/bua-com-gia-dinh/cach-lam-me-chua-ngon-bo-re-tai-nha-2209115
    Cách làm mẻ chua ngon bổ rẻ tại nhà
  16. Mẻ là gì? Cách làm mẻ ngon từ cơm nguội không bị mốc [16]

    Mẻ là gì? Cách làm mẻ như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin này cho các bạn.. Mẻ có mùi thơm và vị chua đặc trưng, thường được dùng để chế biến một số món ăn như canh chua, thịt xào giả cầy, các món om, món lẩu, bún riêu, ốc nấu đậu và chuối xanh…
    Ngoài ra, do mẻ có vị chua nên những người bị đau dạ dày hay đại tràng nên hạn chế ăn mẻ.. Dưới đây là một số cách làm mẻ cơ bản mà bạn có thể tham khảo.
    Để làm mẻ bạn nên dùng hũ thủy tinh hoặc bình sành sứ có nắp đậy kín, không nên nuôi mẻ bằng bình nhựa. Bạn có thể thêm tiếp cơm nguội và làm tương tự để có thêm lượng mẻ trong hũ.

    https://camtac-hoahong.com/me/
    Mẻ là gì? Cách làm mẻ ngon từ cơm nguội không bị mốc
  17. Cách Làm Mẻ Chua Nhanh, Không Bị Mốc Và Cách Nuôi Mẻ Lâu Và Không [17]

    Cách làm mẻ chua nhanh, không bị mốc và cách nuôi mẻ lâu. Với hướng dẫn đơn giản dưới đây làm mẻ chua nhanh, không bị mốc cũng như cách nuôi mẻ được lâu như thế nào nhé!Mẻ là gì? Lợi ích của mẻ? Một số lưu ý khi sử dụng mẻMẻ là gia vị truyền thốngMẻ, có tên gọi khác là cơm mẻ, là một gia vị cơ bản trong nền ẩm thực Việt
    Nó không chỉ là một gia vị làm hỗ trợ hương vị đặc trưng cho món ăn mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng như: tăng tiết dịch vị, kích thích ngon miệng, bổ sung một số chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa.Một số lưu ý khi sử dụng mẻKhi dùng mẻ, bạn cần chú ý đến một số điều sau:• Tránh ăn quá nhiều mẻ, vì cơ thể sẽ dư lượng axit lactic gây ra triệu chứng đau bụng và tiêu chảy.• Tránh ăn mẻ nói chung và các món dùng mẻ nói riêng, đối với những người bị đau dạ dày hay viêm loét dạ dày.• Làm mẻ không đúng cách sẽ dẫn đến vi khuẩn và nấm mốc phát triển, nhất là nấm mốc lên men trong cơm (trước khi lấy dùng để làm mẻ) gây bất lợi cho sức khỏe. Còn đối với nấm mốc được lên men trong quá trình lên mẻ thì nó có lợi cho sức khỏe bạn nhé.• Trước khi dùng, cần phân biệt mẻ có bị mốc hay không? Dấu hiệu mẻ bị mốc là thường không có mùi thơm đặc trưng, không có vị chua tự nhiên và kèm theo màu sắc trông rất kì lạ.Ba cách làm mẻ chua nhanh, không bị mốcĐể làm ra mẻ, bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau đây:Cách 1: Làm mẻ từ cơm nát và nước cơm.Thời gian lên men: 14 ngày.Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:• Gạo tẻ, không dùng gạo nếp.• Nước.• Hũ thủy tinh.Cách làm:Bước 1: Vo gạo và cho nhiều nước rồi dùng nồi cơm điện nấu cơm bình thường
    Bạn đang xem: Cách làm mẻ chua nhanh, không bị mốc và cách nuôi mẻ lâu. Xem thêm: Cách Khử Mùi Hôi Thịt Dê Không Hôi Bạn Không Thể Bỏ Qua, Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Bạn Không Thể Bỏ Qua

    https://tinycollege.edu.vn/cach-nuoi-me/
    Cách Làm Mẻ Chua Nhanh, Không Bị Mốc Và Cách Nuôi Mẻ Lâu Và Không
  18. 3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc [18]

    Mẻ được coi là thứ gia vị dân dã đặc trưng của miền Bắc, có vị chua thanh, thơm dịu nhẹ, được dùng phổ cập trong các món canh, bún, riêu … góp thêm phần tạo nên mùi vị mê hoặc cho món ăn .. Bạn đang đọc: 3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc
    Còn nấm mốc lên men trong cơm trước khi làm mẻ thì gây bất lợi cho sức khỏe thể chất .- Bạn cần phân biệt kỹ, mẻ bị mốc thường không có mùi thơm, sắc tố khác lạ và không có vị chua tự nhiên .. 2.1 Làm mẻ từ cơm nát và nước cơm (dùng được sau 2 tuần)
    Cách làm này bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thêm một hũ sữa chua bán sẵn tại các shop tạp hóa lớn nhỏ. Đây là cách làm mẻ chua rất tiện nghi, thơm ngon và nhanh gọn .- Bước 1 : Để 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng từ sáng đến chiều, men chua trong sữa chua sẽ tự tăng trưởng .- Bước 2 : Cho cơm nát vào bát lớn, trộn với 1 thìa cafe đường và nước ấm

    https://leading10.vn/cach-lam-me-1662103701/
    3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc
  19. Cách làm mẻ chua thơm ngon, không bị mốc [19]

    Mẻ là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày như canh chua cá, riêu cua…. Vì vậy, việc tự làm mẻ ở nhà sẽ an toàn hơn so với mua mẻ bán sẵn ngoài chợ.
    Cách làm mẻ này rất tiện lợi, mẻ thơm ngon và nhanh gọn.. Bước 3: Bỏ hỗn hợp cơm nát đã trộn kia vào máy làm sữa chua
    – Nên đựng mẻ bằng lọ, hũ thủy tinh, sành, sứ thay vì làm trong lọ nhựa. Nguyên nhân là quá trình lên men chua của mẻ có thể kích thích giải phóng các độc tố trong nhựa.

    https://giadinhmoi.vn/cach-lam-me-chua-thom-ngon-khong-bi-moc-d2649.html
    Cách làm mẻ chua thơm ngon, không bị mốc
  20. Mẻ là gì? Nguyên liệu và cách làm mẻ từ cơm nguội không cần mẻ cái [20]

    Mẻ là một trong số những nguyên liệu chế biến các món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là cách chế biến món ăn hàng ngày của người miền bắc. Vậy mẻ là gì? Các nguyên liệu và cách làm mẻ như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây
    Có người áp dụng cách làm cơm mẻ ngon không cần mẻ cái nhưng cũng có người áp dụng cách làm mẻ chua từ nguyên liệu mẻ cái đã có sẵn.. Làm cơm mẻ ngay từ đầu hay cách nuôi giấm mẻ có thể thực hiện một cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được từ những dụng cụ và nguyên liệu có sẵn hàng ngày trong mỗi gia đình như lọ thủy tinh và cơm nguội, nước cơm
    Bước 2: Tiếp tục nấu cơm cho chín hẳn, bạn cũng lưu ý là cơm dùng để làm mẻ phải được chín đều, cơm hơi mềm hơn so với cơm bạn ăn hàng ngày. Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có cách làm mẻ ngon lành rồi phải không nào

    https://ocnhoi.net/me-la-gi-nguyen-lieu-va-cach-lam-me-tu-com-nguoi-khong-can-me-cai/
    Mẻ là gì? Nguyên liệu và cách làm mẻ từ cơm nguội không cần mẻ cái
  21. Rất Hay: Mẻ là gì? Nguyên liệu và cách làm mẻ từ cơm nguội không cần mẻ cái [21]

    Mẻ có vị chua gắt và thơm nồng, mẻ chua thường được làm từ cơm nguội hay bún, cách làm và nuôi cơm mẻ được người dân miền Bắc duy trì từ rất lâu cho đến ngày nay.. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm mẻ, thậm chí có người còn không biết con mẻ là con gì.
    Vậy mẻ là gì? Các nguyên liệu và cách làm mẻ như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Các nguyên liệu để làm mẻ chua gồm có: cơm nguội, mẻ cái (có hoặc không tùy từng điều kiện và cách làm).
    Làm cơm mẻ ngay từ đầu hay cách nuôi giấm mẻ có thể thực hiện một cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được từ những dụng cụ và nguyên liệu có sẵn hàng ngày trong mỗi gia đình như lọ thủy tinh và cơm nguội, nước cơm. Phương pháp này hầu hết dành cho những người làm mẻ khi chưa có sẵn mẻ cái, bạn có thể mua mẻ cái có sẵn từ ngoài chợ

    https://nhaxinhplaza.vn/doi-song/tu-van/cach-lam-com-me-cai.html
    Rất Hay: Mẻ là gì? Nguyên liệu và cách làm mẻ từ cơm nguội không cần mẻ cái
  22. Con mẻ là gì? Cách nuôi mẻ đúng chuẩn thơm ngon [22]

    Để có được hũ mẻ thơm ngon, hãy cùng tham khảo một số kiến thức về con mẻ cũng như cách làm và cách nuôi đúng chuẩn miền Bắc nhé!. Mẻ hay con mẻ, mẻ chua, cơm mẻ,… là loại gia vị có vị chua thanh, mùi thơm đặc trưng của gạo lên men, thường được dùng trong nhiều món ăn Việt như lẩu, om, canh chua, bún riêu, ốc nấu đậu phụ chuối xanh, thịt trâu, thịt chó,… , không chỉ làm dậy mùi món ăn mà còn mang lại những lợi ích nhất định với sức khỏe.
    Chính acid lactic này tạo nên vị chua đặc trưng của mẻ. Gây mẻ là quy trình không cần nhiều công đoạn, nhưng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm cũng như sự khéo léo
    Với cách làm này, chúng ta chỉ cần xin một ít cơm mẻ (mẻ cái) đã ngấu cho vào đáy bình. Khi thấy cơm có màu trắng đục như màu sữa và mùi chua dịu nhẹ, mẻ của bạn đã ngấu và có thể sử dụng

    https://chonmuamay.com/con-me/
    Con mẻ là gì? Cách nuôi mẻ đúng chuẩn thơm ngon
  23. Nuôi mẻ trong nhà có tốt không [23]

    99+ tác dụng thần kỳ của cơm mẻ là gì? Xem ngay nhé Định nghĩacơm mẻ là gì? Cơm mẻ là gì Cơm mẻ chua(gọi tắt làmẻ) là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Với vị chua dịu và thơm đặc trưng, nó cótác dụng tạo mùi vịtrong một số món ăn quen thuộc: trâu nhúng mẻ, rượu mận, cá kho riềng mẻ, cá lóc nấu mẻ, canh chua mẻ, Nội dung chính Show 99+ tác dụng thần kỳ của cơm mẻ là gì? Xem ngay nhé
    Cơm mẻ là gì Cách 2: Dùng cơm nguội và nước cơm để làm cơm mẻ. Cơm mẻ là gì Cách 3: Làm cơm mẻ bằng cơm nguội và sữa chua
    Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mẻ lên men không đúng cách sẽ tạo ra nấm mốc và vi khuẩn, có thể khiến người ăn chúng dễ dàng mắc bệnh ung thư. Đó cũng chính là lý do bạn nên họccách làm cơm mẻ, để đảm bảo an toàn

    https://boxhoidap.com/nuoi-me-trong-nha-co-tot-khong
    Nuôi mẻ trong nhà có tốt không
  24. Mẻ Là Gì? Nguyên Liệu Và Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái [24]

    Bạn đã biết cách làm cơm mẻ không cần mẻ cái haу chưa? Phải nói rằng, nếu như món canh chua trong Ẩm thực Miền Nam không thể thiếu đi hương ᴠị của những trái me, thì Ẩm thực miền Bắc cơm mẻ lại là gia ᴠị chính cho nồi canh chua thêm ѕức hấp dẫn. Nhưng muốn có được nồi canh chua ngon đúng điệu, bình mẻ nhà bạn cũng phải thật ngon
    Cách làm cơm mẻ ngon tại nhà bằng ѕữa chua ᴠô cùng đơn giản, tiện lợi ᴠới các bước ѕau đâу:. Chúng ta chỉ càn dùng 01 thìa canh ѕữa là đủ.Bước 02: Nấu cơm, cho nước nhiều hơn bình thường để những hạt cơm được mềm hơn.Bước 03: Cơm ѕau khi chín ᴠà còn hơi âm ấm thì chúng ta múc ra chiếc bát ᴠà trộn đều ᴠới một ít nước ấm, một thìa cà phê đường.Bước 04: Cho cơm mẻ trộn đều ᴠào lọ ѕành, hoặc thủу tinh ᴠà đổ ѕữa chua ᴠào đảo đều một lần nữa rồi đậу kín nắp
    Thêm một cách làm cơm mẻ tại nhà cho quý độc giả tham khảo. Với cách làm nàу, chúng tôi không cần bất cứ một “trợ thủ” nào hết, ngoài những chén cơm nhão

    https://caodangykhoatphcm.edu.vn/cach-lam-com-me-khong-can-me-cai/
    Mẻ Là Gì? Nguyên Liệu Và Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái
  25. Mẻ – Wikipedia tiếng Việt [25]

    Mẻ hay cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam có vị chua gắt và thơm đặc trưng, thường được làm từ cơm nguội hoặc bún và có xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam. Mẻ được bày bán theo dạng làm sẵn ở chợ tại các hàng bán đủ thứ đồ khô, rau dưa, gia vị; hoặc như một gia vị kèm theo khi người đi chợ mua thịt chó sơ chế về nấu nhựa mận hay thịt chân giò lợn thui
    Là một vị trong 5 vị cơ bản của ẩm thực người Việt, mẻ luôn khẳng định được giá trị khác biệt của nó so với những thứ gia vị quả chua khác[1].. Chính nhờ acid lactic mà tạo thành vị chua của cơm mẻ
    Có rất nhiều cách để gây một hũ mẻ và nuôi hũ mẻ làm gia vị lâu dài, nếu không bỏ đói con mẻ và biết cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh thật tốt. Cách đơn giản nhất là xin được một ít cơm mẻ (mẻ cái) đã ngấu cho vào đáy keo, đáy thố[5], đáy lọ rồi dầm cơm tẻ để nguội xới rời phủ lên phía trên, nhiều hay ít tùy theo lượng mẻ cái đã có

    https://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BA%BB
    Mẻ – Wikipedia tiếng Việt
  26. Mẻ Là Gì? Dùng Mẻ Thế Nào An Toàn Sức Khỏe? [26]

    Vậy mẻ là gì? Nó được làm từ đâu và có lợi gì cho sức khỏe?. Ngày nay, nhiều người chọn cách nuôi mẻ tại nhà để đảm bảo vệ sinh
    Từ nguyên liệu làm mẻ, vi khuẩn lactic sẽ có công dụng chuyển hóa tinh bột thành đường. Loại axit này tạo độ chua cho mẻ và vì nó là một loại axit lên men trong môi trường kỵ khí nên sẽ ức chế được các vi khuẩn có hại cho đường ruột.
    Nguyên nhân mẻ gây hại bởi vì có nhiều người làm mẻ không vệ sinh và mang bán ra thị trường. Thứ nhất, dụng cụ làm mẻ không an toàn, sạch sẽ thì sẽ khiến chất lượng mẻ bị ảnh hưởng

    https://www.thatlangon.com/kien-thuc/me-la-gi/
    Mẻ Là Gì? Dùng Mẻ Thế Nào An Toàn Sức Khỏe?
  29 cách làm bánh crepe hay nhất

Similar Posts