26 cách làm bánh tro mới

Bạn đang tìm hiểu về cách làm bánh tro. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm nước tro tại nhà, Cách làm bánh tro không có nước tro, Cách làm bánh tro truyền thống, Cách làm bánh tro miền Bắc, Cách làm bánh gio mật mía, Nguyên liệu làm bánh tro, Nguyên liệu làm nước bánh tro, Cách làm bánh gio Bắc Kạn

Video liên quan đến cách làm bánh tro

Bánh Tro Bánh Gio Trong Veo Kỹ Thuật Ngâm Mau Nấu Nhanh – Alkaline Cylindrical Sticky Rice Cakes
Bánh Tro Bánh Gio Trong Veo Kỹ Thuật Ngâm Mau Nấu Nhanh – Alkaline Cylindrical Sticky Rice Cakes

Nội dung

  1. Cách làm bánh Tro (Gio) đơn giản tại nhà , món ăn dân dã [1]

    Bánh tro (hay còn gọi là bánh gio )- ngay cái tên gọi đã khiến người nghe liên tưởng đến một món ăn đậm chất quê. Thực vậy, cũng như nhữngmón bánh khác, bánh tro là một món ăn dân dã, mộc mạc, dễ làm và rất ngon
    Nếu như đối với nhiều nơi, bánh tro chỉ được làm vào các dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5).. Nguyên liệu để làm bánh tro rất đơn giản, gồm: gạo nếp, nước tro lá tầm gửi, vỏ bưởi, quả xoan, cây dền gai, rơm nếp (những thứ này được phơi khô rồi đốt thành tro)…, nước vôi trong, lá chuối hoặc lá dong.
    Gạo để làm bánh phải là loại nếp cái hoa vàng, nhặt hết những hạt tẻ lẫn vào, vo gạo bằng nước thật sạch, để ráo. Nước để làm bánh là nước tro ( sau khi đốt các loại lá) được đánh kỹ với nước vôi trong.

    http://mygaochu.com/cach-lam-banh-tro-gio-don-gian-tai-nha-mon-an-dan-da.html
    Cách làm bánh Tro (Gio) đơn giản tại nhà , món ăn dân dã
  2. 2 Cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà [2]

    2 Cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà. Tết Đoan Ngọ vừa trôi qua với những mâm cỗ to đầy những món ăn truyền thống cùng với những chiếc bánh ú lá tro dẻo thơm vẫn khiến bạn thèm thuồng khi nhớ về
    Bánh ú lá tro (hay còn gọi là bánh tro, bánh gio) là một trong những loại bánh truyền thống chứa đựng tinh hoa văn hóa ẩm thực dân tộc. Đây là loại bánh không thể thiếu để cúng ông bà tổ tiên trong ngày Tết Đoan Ngọ cũng như những đám tiệc của người Việt Nam nói chung bởi vỏ bánh dai dai cùng vị béo bùi, tan ngay trong miệng
    Cách nấu bánh: Đổ nước sao cho nước ngập mặt bánh khoảng 1 gang tay, đun sôi rồi thả từng chùm bánh vào luộc từ 1.5 – 2 tiếng.. Lưu ý: Trong quá trình làm bánh ú tro, bạn cần phải chú ý lượng nước trong lúc nấu, thỉnh thoảng hãy thêm nước sôi vào để không bị cạn nước, không thêm nước lọc vì sẽ làm nếp bị sượng

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-banh-u-chuan-khong-can-chinh-dai-ca-nha-1282527
    2 Cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà
  3. Cách Làm Bánh Tro Mật Mía Truyền Thống Dân Dã [3]

    Bánh tro là loại bánh thuần Việt, đậm chất quê, thường được ăn vào dịp Tết Đoan Ngọ. Đặc trưng của món bánh tro là màu vàng óng trong như hổ phách, bánh có vị nhạt chấm ăn kèm với mật mía, giúp trung hòa bớt độc hại trong ăn uống
    Vào ngày này mọi người thường chuẩn bị rất nhiều đồ ăn như mâm hoa quả ngũ vị (cay, chua, đắng, mặn, ngọt), bánh tro, xôi, thịt vịt,….với ý niệm “diệt trừ sâu bọ”, mùa màng bội thu.. Gọi là bánh Tro vì nước để ngâm gạo nếp và nấu bánh đều được lấy từ nước tro (nhiều loại cây lá phơi khô rồi đốt thành tro)
    Bánh tro có vị nhạt, khi ăn chấm kèm mật mía vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt, dễ tiêu hóa, trung hòa bớt độc hại trong ăn uống bảo vệ sức khỏe.. Bánh tro dài (bánh gio) là đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Bắc Giang: Bánh tro làng Cò, bún Đa Mai, vai làng Đò, giò làng Thương, tương làng Bún,…..Nguyên liệu làm bánh tro làng Cò từ gạo nếp ngâm nước tro gói lá dong và đem luộc chín

    https://mugroo.com/cach-lam-banh-tro-cham-mat-mia-truyen-thong/
    Cách Làm Bánh Tro Mật Mía Truyền Thống Dân Dã
  4. Cách làm bánh gio đơn giản tại nhà [4]

    Bánh gio hay bánh tro là món bánh truyền thống của người Việt. Bánh có vị lạt, mát dịu, thoảng thoang mùi tro vôi, mới ăn hơi lạ miệng sẽ là món ăn chống ngấy, dễ tiêu cho ngày Tết.
    – Bạn có thể kiểm tra gạo nếp đã ngấm đủ hay chưa bằng cách lấy hạt gạo nếp đặt vào giữa 2 ngón tay cái và ngón trỏ, ấn nhẹ, nếu thấy hạt nếp vỡ nhẹ ra thì tức là có thể làm bánh.. Sau đó bạn cuộn lá lại, gấp phần lá thừa hướng trong, dùng dây buộc suốt chiều dài của bánh
    Khi lớp lá cuối cùng được bóc ra, chiếc bánh như một khối ngọc màu hổ phách trong vắt lộ ra, có thể nhìn thấu bên trong khối ngọc đó từng hạt gạo nếp nhỏ óng ánh. Khi ăn, chấm bánh vào bát mật mía vàng óng, thơm phức rồi nhẩn nha tận hưởng hương vị rất lạ của bánh tro

    http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-banh-gio-don-gian-tai-nha/
    Cách làm bánh gio đơn giản tại nhà
  5. Hướng dẫn cách làm bánh tro (bánh gio) – Ẩm thực quê [5]

    Hướng dẫn cách làm bánh tro (bánh gio) 5 ( 100% ) 2 Đánh giá s. Bánh tro, hay còn gọi là bánh gio là thứ bánh truyền thống, là thứ quà quê dân dã
    Cách làm bánh tro không hề khó, hãy cùng Ẩm thực quê tìm hiểu cách làm tại nhà nhé.. Để làm bánh gio ngon bạn nên chọn gạo nếp của mùa mới, không lẫn gạo tẻ
    Bạn có thể kiểm tra gạo nếp đã ngấm nước tro đủ hay chưa bằng cách lấy hạt gạo nếp đặt vào giữa 2 ngón tay cái và ngón trỏ, ấn nhẹ, nếu thấy hạt nếp vỡ nhẹ ra thì tức là có thể làm bánh.. Dùng xoong to ( ước lượng nồi đủ để luộc bánh) đun nước sôi rồi thả bánh vào luộc ( ước lượng làm sao cho nước ngập bánh 10cm), cứ khi nào nước cạn thì lại thêm nước sôi vào và luộc trong 2h

    http://amthucque.vn/huong-dan-cach-lam-banh-tro-banh-gio/
    Hướng dẫn cách làm bánh tro (bánh gio) - Ẩm thực quê
  6. Cách làm bánh tro truyền thống đơn giản tại nhà [6]

    Bánh tro ( hay còn gọi là bánh gio) là món bánh truyền thống dùng để cúng lễ vào ngày Tết Đoan Ngọ. Đặc biệt sắp đến ngày Tết Đoan Ngọ, tại sao không thử vào bếp làm món bánh này cùng Beemart nhỉ?
    – Gạo nếp: Để làm được những chiếc bánh gio ngon bạn nên chọn gạo nếp của mùa mới, không lẫn gạo tẻ. – Nước tro: Để làm nước tro, người ta lấy cây thạp nhạp (là loại cây mọc trên rừng, rất phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc) cùng với quả của cây xoan mang về đốt thành tàn tro
    – Ngâm gạo làm bánh tro: Sau khi đã ngâm nước muối, bạn cho gạo nếp ngâm với nước tro theo tỉ lệ trên trong 22 tiếng.. Lưu ý: Để kiểm tra gạo nếp đã ngấm nước tro đủ hay chưa bạn có thể lấy hạt gạo nếp đặt vào giữa 2 ngón tay cái và ngón trỏ, ấn nhẹ, nếu thấy hạt nếp vỡ nhẹ ra thì tức là có thể làm bánh.

    https://www.beemart.vn/cach-lam-banh-tro-truyen-thong-don-gian-tai-nha
    Cách làm bánh tro truyền thống đơn giản tại nhà
  7. Mách bạn cách làm bánh tro tại nhà • Hello Bacsi [7]

    Bánh tro hay còn gọi là bánh gio hoặc bánh ú tro là loại bánh thuần Việt, thường được ăn vào dịp Tết Đoan Ngọ mồng 5 tháng 5 Âm lịch. Đây là bánh có vị nhạt, thanh, dễ ăn cho mọi thành viên trong gia đình
    Thế nên, bạn có thể tìm hiểu các cách làm bánh tro để có thể tự làm cho mình bất cứ khi nào muốn ăn.. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu để làm chiếc bánh tro đơn giản, thanh mát.

    https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/cong-thuc-nau-an-tot-cho-suc-khoe/cach-lam-banh-tro/
    Mách bạn cách làm bánh tro tại nhà • Hello Bacsi
  8. Cách làm bánh tro (bánh ú) truyền thống chấm mật mía ngày Tết Đoan ngọ [8]

    Bánh tro hay còn được biết đến với 3 tên gọi là bánh gio, bánh ú tro hay bánh nẳng. Loại bánh này được làm từ gạo nếp ngâm trong nước tro sau đó dùng lá tre gói lại và đem luộc chín.
    Bánh tro là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Bánh tro của người Trung Quốc sẽ có nhân mặn, nhân ngọt nhưng khi vào nước ta, loại bánh này được biến đổi để phù hợp với khẩu vị, văn hóa người Việt
    Trước đây, bánh tro nổi tiếng nhất là làng Cò ở Bắc Giang. Thoạt nghe tưởng chừng cách làm bánh tro rất khó nhưng thực tế lại cực kỳ đơn giản

    https://www.24h.com.vn/am-thuc/cach-lam-banh-tro-banh-u-truyen-thong-cham-mat-mia-ngay-tet-doan-ngo-c460a1364273.html
    Cách làm bánh tro (bánh ú) truyền thống chấm mật mía ngày Tết Đoan ngọ
  9. Hướng dẫn làm bánh tro đậm đà quê hương [9]

    Ngày Tết Đoan Ngọ gần đến rồi, bạn hãy trổ tài làm món bánh ú tro để cúng ông bà nào. Vị dẻo thơm của nếp hòa quyện với đậu xanh bùi và mùi thơm đặc trưng của nước tro thật hấp dẫn làm sao.

    https://www.cooky.vn/blog/huong-dan-lam-banh-tro-dam-da-que-huong-1947
    Hướng dẫn làm bánh tro đậm đà quê hương
  10. Cách làm bánh tro [10]

    Bánh tro hay bánh gio là một món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ. Nhìn có vẻ phức tạp nhưng món bánh này hoàn toàn có thể làm tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm
    Luộc bánh: Đun sôi nước mới bỏ bánh vào, luộc ngập nước trong khoảng 3 tiếng. Thành phẩm: Bánh tro chín tạo thành khối, vàng óng, có độ trong như thạch

    https://congthucmonngon.com/796763/cach-lam-banh-tro/
    Cách làm bánh tro
  11. Hướng dẫn cách làm bánh gio mật đơn giản ngay tại nhà [11]

    Hôm nay, PasGo – ứng dụng đặt bàn nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ngay tại nhà nhé!. – Để làm nước gio, bạn lấy cây thạp nhạp (là loại cây mọc trên rừng, rất phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc) cùng với quả của cây xoan mang về đốt thành tàn tro
    Sau đó bạn cuộn lá lại, gấp phần lá thừa hướng trong, dùng dây buộc suốt chiều dài của bánh. Đổ ngập nước và luộc trong khoảng 2 – 2,5 giờ là bánh đã nhừ
    Khi ăn, chấm bánh vào bát mật mía vàng óng, thơm phức rồi nhẩn nha tận hưởng hương vị rất lạ của bánh tro. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gio mật này nhé! Và đừng quên truy cập PasGo.vn để có thêm thật nhiều mẹo vặt hữu ích khác nữa!

    https://pasgo.vn/blog/huong-dan-cach-lam-banh-gio-mat-don-gian-ngay-tai-nha-3604
    Hướng dẫn cách làm bánh gio mật đơn giản ngay tại nhà
  12. Cách làm bánh tro, bánh ú bá trạng người Hoa ngày Tết Đoan Ngọ [12]

    Bánh tro là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ hàng năm. Cùng tìm hiểu cách làm bánh tro (bánh gio, bánh ú) cho ngày Tết diệt sâu bọ mùng 5 tháng 5 đủ đầy.
    Loại bánh này được làm từ gạo nếp ngon cùng nước lấy từ tro của lá một số loại thảo dược hoặc nước tro tàu. Tùy vào từng vùng miền mà nguyên liệu làm bánh sẽ có sự khác biệt.
    Nếu như người miền Bắc làm bánh không có nhân khi ăn chấm cùng mật mía thì người Hoa lại có món bánh tro nhân đậu xanh và thịt ba chỉ heo ăn rất thơm ngon.. Tại Việt Nam, bánh tro tỉnh nào cũng có nhưng một số vùng có cách làm món bánh này ngon hơn hẳn.

    https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-banh-tro-banh-u-ba-trang-nguoi-hoa-ngay-tet-doan-ngo-c162a520056.html
    Cách làm bánh tro, bánh ú bá trạng người Hoa ngày Tết Đoan Ngọ
  13. Cách làm bánh tro (bánh gio) cho ngày Tết Đoan Ngọ [13]

    Cách làm bánh tro hay còn gọi là bánh gio chấm kèm với mật mía là món bánh truyền thống thường xuất hiện trong ngày Tết Đoan Ngọ. Để làm bánh tro, những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như các bước tiến hành như sau.
    Làm sạch gạo: Sau khi ngâm nước tro xong, bạn đem gạo đi xả thật nhiều lần với nước sạch. Lá gói bánh tro: Rửa sạch lá chuối hoặc lá tre rừng dùng để gói bánh tro
    Cách thứ nhất, bạn lấy cây thạp nhạp cùng với quả của cây xoan phơi thật khô rồi đốt lấy tro. Cách thứ hai đơn giản hơn, nhất là với những bạn ở khu vực thành thị đó là mua nước tro bán sẵn

    https://ameovat.com/cach-lam-banh-tro-banh-gio
    Cách làm bánh tro (bánh gio) cho ngày Tết Đoan Ngọ
  14. Bánh ú tro: 3 cách làm nhân mặn, ngọt chuẩn vị cúng Tết Đoan Ngọ [14]

    Bánh ú tro tàu là món ăn không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ – hay còn gọi là Tết “diệt sâu bọ”. Bánh có màu vàng đẹp mắt, dẻo dính rất đặc trưng nhờ sử dụng nước tro tàu – một dung dịch kiềm được sử dụng phổ biến và an toàn trong nhiều công thức nấu ăn của người Việt, và Trung Quốc
    Theo cách làm bánh tro truyền thống của người Hoa, họ còn sử dụng nhân mặn như thịt heo, trứng muối, nấm,…để làm đa dạng hương vị của món ngon mang đậm nét ẩm thực đất nước mình. Vài nét về món bánh tro (bánh gio) trong mâm cúng Tết Đoan Ngọ
    Bánh zongzi được làm chủ yếu để phục vụ cho lễ hội thuyền rồng diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hằng năm ở đất nước này. Công thức bánh tro truyền thống của người Hoa có cả nhân mặn (thịt heo, trứng muối,…) và ngọt (nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai lang tím,…)

    https://yeutre.vn/bai-viet/banh-u-tro-3-cach-lam-nhan-man-ngot-chuan-vi-cung-tet-doan-ngo.33675/
    Bánh ú tro: 3 cách làm nhân mặn, ngọt chuẩn vị cúng Tết Đoan Ngọ
  15. Bật mí cách làm bánh ú tro dẻo thơm chuẩn hương vị truyền thống [15]

    Nếu bỏ qua cách làm bánh ú tro dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy tiếc vì đã bỏ lỡ một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Bánh ú tro dẻo thơm, ngọt ngào còn là một thức quà của quê hương, mang trong mình tinh hoa văn hóa ẩm thực dân tộc, rất xứng đáng cho bạn vào bếp một lần để chinh phục đấy!
    Bánh thường có màu vàng đẹp mắt, là món ăn không thể thiếu trong ngày tết Đoan Ngọ. Ngoài ra, bánh còn giúp trung hòa bớt chất độc hại có trong đồ ăn thức uống để bảo vệ sức khỏe
    Bánh ú tro là món ăn không thể thiếu trong ngày tết Đoan Ngọ (Ảnh: Internet). Lưu ý: Trong công thức làm bánh ú tro này bạn cần chú ý khi nấu bánh cần thỉnh thoảng thêm nước sôi vào để không bị cạn nước, không thêm nước lọc vì sẽ làm nếp bị sượng

    https://daylambanh.edu.vn/cach-lam-banh-u-tro
    Bật mí cách làm bánh ú tro dẻo thơm chuẩn hương vị truyền thống
  16. Cách Làm Món Bánh Tro Hấp Dẫn Dịp Tết Đoan Ngọ • Leep.app [16]

    Vị thanh mát của bánh tro vô cùng hấp dẫn khiến khó ai có thể cưỡng lại. Với cách làm đơn giản, LEEP.APP sẽ giúp bạn chiêu đãi cả nhà món này.
    Bánh tro hay còn được biết với tên gọi khác là bánh gio, bánh ú. Đây là món bánh thuần Việt và thường xuất hiện trong dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch
    Bánh tro được làm từ nguyên liệu duy nhất đó là gạo nếp đã ngâm qua nước tro. Sau đó, gạo làm bánh được gói vào lá rồi đem luộc chín

    https://leep.app/blog/dinh-duong/banh-tro-trong-dip-tet-doan-ngo.html
    Cách Làm Món Bánh Tro Hấp Dẫn Dịp Tết Đoan Ngọ • Leep.app
  17. Hướng dẫn làm món bánh gio chấm mật ngọt mát, bổ dưỡng đậm đà quê hương [17]

    Bánh gio là một trong những món ăn cổ truyền quá đỗi quen thuộc của người Việt. Cùng với tốc độ đô thị hóa, hàng trăm loại bánh được biến tấu, được nhập khẩu nhưng làm so sánh được hương vị đặc biệt của thức quà quê hương.
    Tuy nhiên hiện nay loại bánh này được làm cả năm để đáp ứng nhu cầu, sở thích của người dân.. – Nước gio (tro) được làm từ tro cây tầm gửi, vỏ bưởi, quả xoan, cây dền gai, rơm nếp hòa cùng nước, để lắng đọng qua đêm
    Cách làm mật mía vô cùng đơn giản, bạn sử dụng một lượng đường vừa phải cho vào nồi đun nóng chảy, thêm một chút nước, một chút nước cốt chanh để mật mía có màu cánh gián đẹp mắt, cũng không bị đắng. Vị ngai ngái của tro, miếng bánh man mát kết hợp với vị ngọt của mật mía, ngon không gì sánh bằng

    https://vov.vn/suc-khoe/cach-lam-banh-gio-cham-mat-don-gian-thoa-man-con-them-785039.vov
    Hướng dẫn làm món bánh gio chấm mật ngọt mát, bổ dưỡng đậm đà quê hương
  18. 3 cách làm bánh tro (bánh ú) tại nhà cho ngày Tết Đoan ngọ, thanh mát ngọt lịm, ai thử cũng mê [18]

    – Nhân ngày Tết Đoan ngọ cận kề, cùng vào bếp tự làm bánh tro (bánh ú) thanh đạm, dễ ăn và ngọt mát bạn nhé!. Cách làm bánh ú lá tro nhân đậu xanh truyền thống Tết Đoan Ngọ:
    Trong lúc đó, bạn chuẩn bị lá tre để gói bánh tro nhé.. Sau đó, bắc nồi nước sôi, cho lá tre, dây lạt vào chần để làm sạch và giúp lá có độ mềm, dai, thuận lợi gói bánh ú.
    Sau đó, nhẹ nhàng cho các gói bánh ú tro đã gói vào nồi sao cho ngập nước.. Đặc trưng của bánh gio Tết Đoan Ngọ là sự quyện hòa giữa vị thơm dẻo của vỏ nếp bên ngoài và độ ngọt bùi của nhân đậu xanh bên trong

    https://emdep.vn/cong-thuc-nau-an-ngon/3-cach-lam-banh-tro-banh-u-tai-nha-cho-ngay-tet-doan-ngo-thanh-mat-ngot-lim-ai-thu-cung-me-20220601105136163.htm
    3 cách làm bánh tro (bánh ú) tại nhà cho ngày Tết Đoan ngọ, thanh mát ngọt lịm, ai thử cũng mê
  19. Luộc bánh tro trong bao lâu [19]

    Video liên quan Bánh tro hay còn được gọi là bánh gio là món ăn ngon, được rất nhiều người. Nhưng thay vì việc phải ra hàng quán để thưởng thức món ăn này thì tại sao bạn không tự mình chế biến bánh tro đơn giản tại nhà
    Hướng dẫn cách làm bánh tro Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tro Gạo nếp ngon: 500g. Đường, muối Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm bánh tro Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh tro ngon đầu tiên gạo nếp phải ngon
    Còn nếu bạn muốn tự làm nước tro có thể tham khảo cách làm nước tro tàu sau: – Lấy tro ở củi gỗ bình thường cho vào bình to + 1 bát con nước lọc + nước mưa lọc sạch. Làm như vậy khi thực hiện cách làm món bánh tro sẽ ngon hơn rất nhiều

    https://hanghieugiatot.com/luoc-banh-tro-trong-bao-lau
    Luộc bánh tro trong bao lâu
  20. Cách làm bánh tro (bánh nẳng) tại nhà [20]

    Sau rất nhiều năm mới được ăn lại món bánh tro (bánh nẳng), cảm giác như cả bầu trời tuổi thơ ùa về… cái vị xưa vừa lạ vừa quen ấy cho e những cảm xúc rất khó tả ạ… Nhân cái lần đầu tiên làm thành công món bánh này thì em cảm thấy rất hưng phấn nên muốn chia sẻ với mọi người… Đối với những ai không thích đồ nếp, ăn lần đầu mà không chấm với mật sẽ nhận xét là vị sao mà lạ lùng thế, nhạt nhẽo thế… Nhưng em tin nếu ai đã từng ăn khi còn nhỏ, lớn lên xa nhà, xa quê hương rất lâu mới có dịp được ăn lại thì sẽ có cảm giác hoài niệm, thân quen, sẽ thấy vui trong lòng… như em vậy!. Làm bằng nước tro tàu cũng được nhưng không tốt cho sức khoẻ và không có mùi thơm đặc trưng của tro tự nhiên
    Trước khi ngâm bánh thì thử xem nước tro có vị hơi mặn và tê đầu lưỡi thì đó chính là nước tro chuẩn.. Đổ hỗn hợp nước ngâm gạo có gấc ( nhặt bỏ sạch hạt) và nước cho đến khi mực nước cách mặt bánh khoảng 1-2 đốt tay
    Yêu cầu: Theo công thức làm bánh tro như trên thì bánh phải có màu hổ phách

    https://ambeauty.com.vn/cach-lam-banh-tro-banh-nang-tai-nha/
    Cách làm bánh tro (bánh nẳng) tại nhà
  21. Học Làm Bánh Ú Tro Đãi Cả Nhà Ngày Tết Đoan Ngọ [21]

    Dưới đây là cách làm bánh ú tro được giới thiệu bởi BTAAu mà bạn không nên bỏ lỡ.. Bánh ú nước tro nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)
    Điều làm nên hương vị khác biệt chính là nhờ vào nước tro. Nước tro thường được tạo ra bằng cách đánh nước vôi với tro – một sản phẩm thu được sau khi đốt cháy hoàn toàn một số loại thảo dược
    Nghe có vẻ cầu kỳ và phức tạp nhưng nếu bạn muốn thử làm món bánh hấp dẫn này, hãy theo dõi cách làm bánh ú nước tro, lá tre được BTAAu chia sẻ dưới đây.. Bánh ú tro (Jianshui Zong (粽) hay còn gọi như “Lye Water Rice Dumplings” hoặc “Alkaline Rice Dumpling”), ra đời tại Quảng Đông, Trung Quốc vào thời nhà Minh

    https://beptruong.edu.vn/day-lam-banh/banh-viet/banh-u-tro
    Học Làm Bánh Ú Tro Đãi Cả Nhà Ngày Tết Đoan Ngọ
  22. Cách làm bánh ú tro nhân dịp Tết Đoan Ngọ ấm cúng [22]

    Bánh ú tro được xem là loại bánh đặc biệt tốt cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ vì chứa nhiều dưỡng chất đến từ nguyên liệu đặc biệt làm nên chiếc bánh – nước tro (hay còn gọi là nước nắng). Nghe lạ lẫm là thế nhưng bánh ú tro có cách làm khá đơn giản và đặc trưng
    Tốt nhất bạn nên chuẩn bị từ đêm hôm trước, để ngâm qua đêm sẽ tiết kiệm được thời gian làm bánh.. Nước tro mua sẵn, có thể tìm thấy ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh
    Vo từng phần thành viên tròn để làm nhân bánh ú tro. Kích thước của viên đậu xanh tùy thuộc vào kích thước bánh bạn làm, nhưng cũng không nên quá to hay quá nhỏ nhé.

    https://yummyday.vn/banh-u-tro-1180
    Cách làm bánh ú tro nhân dịp Tết Đoan Ngọ ấm cúng
  23. Các loại cây để làm bánh tro [23]

    Tóm tắt Nội dung chính Show + Chuận bị nguyên liệu để làm bánh Tro. + Cách làm bánh Tro chi tiết theo hình ảnh + Chuận bị nguyên liệu để làm bánh Tro
    Bánh tro làm từ hai nguyên liệu chính gạo nếp và nước tro (hoặc nước tro Tàu). Bánh tro được biết theo cổ truyền thường là không có nhân
    Lạt buộc bánh được làm từ bẹ thân cây chuối phơi khô tước sợi hoặc ống giang chẻ sợi. Gạo nếp được chọn làm bánh tro thường là gạo nếp ngon để thành phẩm được mềm mượt mịn màng, không sượng cứng, trong đó nếp nhung hay nếp cái hoa vàng đều hạt là những lựa chọn tốt nhất

    https://boxhoidap.com/cac-loai-cay-de-lam-banh-tro
    Các loại cây để làm bánh tro
  24. HIỆP HỘI LƯƠNG THỰC VIỆT NAM [24]

    Bánh Tro có xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc và có từ thời nhà Minh (cần phân biệt với bánh ú nhân mặn gồm thịt lợn, hạt hồ đào, hồ đào, thịt tôm, trứng muối,… vì đây là bánh ú ngọt). Danh y nhà Minh là Lý Thời Trân, trong Bản thảo cương mục từng khẳng định sự tồn tại của bánh ú, với những miêu tả như sau: “Người xưa dùng 1 cọng cỏ lá tre (loại giống lau sậy) bao bọc gạo nấu thành bánh có góc nhọn, do bánh dùng lá tre gói thành hình có góc nhọn, dân gian gọi thành tống
    Tên gọi bánh tro (hay gio), xuất phát từ nguyên liệu cốt yếu nhất làm nên đặc trưng của bánh là nước tro được pha chế từ tro than thu được sau khi đốt cháy một số loại thảo mộc, dược liệu. Bánh ú tro là tên gọi còn gợi tả cả hình dạng của bánh, do bánh thường được gói theo hình ú, vồm cao như bàn tay khi nắm lại.
    Bánh tro được biết theo cổ truyền thường là không có nhân. Phần nhân sau này là do tùy vùng miền và tùy người làm bánh, nhưng thường được làm với hai loại: hoặc đậu xanh đãi vỏ nấu chín tán mịn với đường, hoặc dừa già nạo nhuyễn thành cơm dừa nhồi với nước đường

    https://vietfood.org.vn/banh-tro/
    HIỆP HỘI LƯƠNG THỰC VIỆT NAM
  25. Bánh tro – Wikipedia tiếng Việt [25]

    Bánh tro, bánh ú tro hay bánh nẳng là một loại bánh được làm với thành phần chính là gạo nếp ngâm qua nước tro (từ tro than lá cây, nhất là lá tre) và gói lá đem luộc chín trong nồi. Phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam tới mức có bài báo cho rằng bánh độc đáo và “thuần Việt”,[1] nhưng cũng thường thấy nó tương đồng với bánh gio Nhật Bản với tên gọi akumaki và bánh kiềm tống xuất xứ Trung Quốc
    Hiện nay, bánh tro được làm và bán quanh năm trên khắp các vùng miền trong cả nước.. Tên gọi bánh tro (hay gio), bánh nẳng xuất phát từ phụ liệu cốt yếu nhất làm nên đặc trưng của bánh là nước tro (còn gọi là nước nẳng) pha chế từ tro than thu được sau khi đốt cháy một số loại thảo mộc, dược liệu
    Bánh ú tro có xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc (tiếng Trung: 碱水粽; Việt bính: gaan2 seoi2 zung3-2; Hán Việt: kiềm thủy tống) và có từ thời nhà Minh (cần phân biệt với bánh ú nhân mặn gồm thịt lợn, hạt hồ đào, hồ đào, thịt tôm, trứng muối,… Danh y nhà Minh là Lý Thời Trân, trong Bản thảo cương mục từng khẳng định sự tồn tại của bánh ú, với những miêu tả như sau: “Người xưa dùng 1 cọng cỏ lá tre (loại giống lau sậy) bao bọc gạo nấu thành bánh có góc nhọn, do bánh dùng lá tre gói thành hình có góc nhọn, dân gian gọi là thành tống

    https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_tro
    Bánh tro – Wikipedia tiếng Việt
  26. Bánh tro chấm mật – Cách làm, cách ăn ngon đúng điệu [26]

    Bánh Tro hay bánh gio hoặc bánh do đều là tên của một loại bánh được gói thủ công và làm rất nhiều vào dịp tết Đoan Ngọ ngày mùng 5/5 âm lịch vì người xưa quan niệm bánh tro diệt sâu bọ. Đây là loại bánh được làm từ tro của các loại lá cây gạn hoặc lọc lấy nước, ngâm với gạo nếp và nước vôi trong.
    Dưới đây, Halongcruisecenter.com sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm, cách ăn bánh do đúng chuẩn kỹ thuật. Gạo nếp : Việc làm đầu tiên để gói bánh gio chính là ngâm gạo nếp với chút muối và nước vôi trong loãng để tránh bánh tro bị đắng
    Nước tro: Tên gọi bánh Tro bắt nguồn từ nguyên liệu đặc biệt để làm bánh. Nếu bạn không có thời gian thực hiện, bạn có thể mua nước tro ngoài hàng để làm.

    https://halongcruisecenter.com/banh-tro-cham-mat.htm
    Bánh tro chấm mật - Cách làm, cách ăn ngon đúng điệu
  29 cách làm men rượu hay

Similar Posts