26 cách làm bánh nhãn mới nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm bánh nhãn. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Làm bánh nhãn bằng bột mì, Làm bánh nhãn bằng bột nếp, Bánh nhãn Thanh Hóa, Cách làm bánh nhãn không cần bột nở, Cách làm bánh nhãn bằng bột gạo, Bánh nhãn Nghệ An, Bánh nhãn làm từ bột gì, Cách làm bánh nhãn vừng

Video liên quan đến cách làm bánh nhãn

Cách Làm Bánh Nhãn Giòn Tan, Nhâm Nhi Hoài Không Chán | Feedy Món Ăn Ngon
Cách Làm Bánh Nhãn Giòn Tan, Nhâm Nhi Hoài Không Chán | Feedy Món Ăn Ngon

Nội dung

  1. Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Nam Định [1]

    Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh nhãn Hải Hậu nổi tiếng khắp vùng đất Nam Định, chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm giòn, béo ngậy của từng viên bánh nhỏ. Cách làm bánh nhãn không quá khó, thế nhưng không phải ai cũng làm được mẻ bánh ngon đúng chuẩn
    Từng viên bánh nhãn nhỏ xinh được nhào nặn tròn trịa, chiên trên chảo dầu nóng nức mùi thơm lừng, giòn tan. Sở dĩ người dân nơi đây gọi món bánh này với cái tên dân dã như vậy là do chiếc bánh được tạo hình giống như trái nhãn
    Nếu bạn cũng muốn thử nghiệm cách làm bánh nhãn bằng bột mì trong công thức dưới đây thì hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nhé.. Khi thấy phần đường trong nồi bắt đầu sánh lại thì cho bánh nhãn vào, sên cho đến khi thấy đường kết tinh và nổi trắng bám quanh bánh thì để đường khô thêm một chút rồi tắt bếp.

    https://www.huongnghiepaau.com/cach-lam-banh-nhan
    Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Nam Định
  2. Cách Làm Bánh Nhãn Ngon & Chuẩn Nhất 2022- Thật Là Ngon [2]

    Gọi là bánh nhãn nhưng không hề có tí ti thành phần nào liên quan đến quả nhãn cả. Hôm nay Thật Là Ngon sẽ cùng bạn vào bếp học cách làm bánh nhãn, món quà quê nức tiếng thành Nam nhé!
    Trước đây, cứ tầm tháng chạp là người ta đã rục rịch làm bánh nhãn, để dành đãi khách ngày tư ngày Tết. Sau này du lịch phát triển thì bánh nhãn được làm quanh năm vì là… đặc sản mà.
    Nguyên liệu vô cùng dễ kiếm thế nên bạn có thể bắt tay chuẩn bị ngay một mẻ bánh nhãn để làm quà tặng người thương (nhắc nhỏ là ngày Quốc tế Phụ nữ đang đến gần rồi đó!!!).. Save In Công Thức 5 from 1 vote Cách Làm Bánh Nhãn Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản nên bạn có thể làm bánh nhãn tại nhà, để dành ăn quanh năm

    https://www.thatlangon.com/cong-thuc/cach-lam-banh-nhan/
    Cách Làm Bánh Nhãn Ngon & Chuẩn Nhất 2022- Thật Là Ngon
  3. Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn rụm ai ăn cũng mê [3]

    Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh nhãn thì chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm giòn, beo béo. Cách làm bánh nhãn không hề khó và bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà
    Gọi là bánh nhãn nên nhiều người nghĩ thành phần sẽ liên quan đến quả nhãn. Cái tên bánh nhãn ra đời từ việc ngoại hình của viên bánh tròn xoe, nhỏ và có màu vàng giống quả nhãn thôi.
    Sau này thì món bánh càng phổ biến hơn, được làm quanh năm – dùng như một món quà vặt hay trở thành món đặc sản Nam Định mua về làm quà.. Bánh nhãn có nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng đơn giản

    https://digifood.vn/blog/cach-lam-banh-nhan/
    Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn rụm ai ăn cũng mê
  4. Tự làm bánh nhãn giòn tan tại nhà [4]

    Từ lâu bánh nhãn đã là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nam Định được nhiều người yêu thích, ăn một lần rồi mà vẫn muốn được thưởng thức nữa. Những viên bánh tròn tròn nhỏ xinh như quả nhãn, giòn tan, thơm phức với vị ngọt của trứng, đường, vị thơm của gạo nếp ngon mà cực kì dân dã
    – Chia bột thành các viên tròn nhỏ bằng khoảng 1/3 viên bánh nhãn bình thường các bạn vẫn ăn nhé.. – Bánh nhãn có thể dùng làm món ăn vặt hấp dẫn hoặc đem làm quà cũng rất hợp đấy.

    https://toinayangi.vn/tu-lam-banh-nhan-gion-tan-tai-nha/
    Tự làm bánh nhãn giòn tan tại nhà
  5. Hướng dẫn cách làm bánh nhãn từ bột nếp thơm ngon giòn tan tại nhà [5]

    Còn một công thức làm bánh từ bột nếp và trứng thơm ngon mà cực kì đơn giản, món ngon dẻo lớp vỏ ngoài, nhân bên trong nhiều chất dinh dưỡng, bày để mẹ tham khảo nấu cho cả nhà đó nha.. Lưu ý: Để bánh nhãn từ bột nếp không bị nổ cả dầu và bánh khi rán, mẹ chỉ cần rán lửa vừa 15-20 phút, nên dùng chảo sâu lòng và ổ dầu ngập bánh
    Những viên bánh tròn tròn nhỏ xinh như quả nhãn, giòn tan, thơm phức với vị ngọt của trứng, đường, vị thơm của gạo nếp ngon mà cực kì dân dã

    https://www.webtretho.com/f/bua-com-gia-dinh/huong-dan-cach-lam-banh-nhan-tu-bot-nep-thom-ngon-gion-tan-tai-nha-2641688
    Hướng dẫn cách làm bánh nhãn từ bột nếp thơm ngon giòn tan tại nhà
  6. Cách làm bánh nhãn ngon giòn chắc chắn bạn chưa biết [6]

    Để hiểu rõ thêm về nguồn gốc cùng cách làm bánh nhãn bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.. Bánh nhãn và cách làm bánh nhãn không phải ai cũng biết
    Bánh nhãn là loại bánh có nguồn gốc từ miền trung, cụ thể là vùng Nam Định. Bánh nhãn là loại bánh được nhiều người yêu thích mà người ta thường nói với nhau “ăn một lần là ghiền”
    Không những thế, mùi vị của bánh nhãn thơm phức và giòn giòn rất ngon. Bánh nhãn có vị ngọt của đường, vị béo của gạo nếp, vị thơm của trứng tất cả đều rất dân dã và gần gũi.

    https://ngon.online/cach-lam-banh-nhan-ngon-gion-chac-chan-ban-chua-biet.html
    Cách làm bánh nhãn ngon giòn chắc chắn bạn chưa biết
  7. Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà [7]

    Cách làm bánh nhãn thơm ngon xốp mềm với nguyên liệu đơn giản từ bột gạo nếp, đường ai cũng có thể thực hiện.. Những viên bánh tròn nhỏ như trái nhãn có màu vàng đẹp mắt hòa quyện với hương vị trứng, gạo nếp, nước cốt dừa và thêm vị ngọt thanh đã tạo nên món ăn dân dã được nhiều người yêu thích.
    Cách làm bánh nhãn không quá khó với những nguyên liệu tự đơn giản dễ thực hiện. Với công thức này bạn sẽ thành công và bánh nhãn của bạn không những có hình dạng tròn xinh mà khi ăn bánh nhãn có mùi thơm và béo của nước cốt dừa
    Với công thức này bạn sẽ thành công và bánh nhãn của bạn không những có hình dạng tròn xinh mà khi ăn bánh nhãn có mùi thơm và béo của nước cốt dừa.

    https://eva.vn/bep-eva/chang-ra-hang-van-co-banh-nhan-an-choi-c162a211976.html
    Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà
  8. Cách Làm Bánh Nhãn Thơm Ngon Xốp Giòn đơn Giản Tại Nhà [8]

    Bánh nhãn – một món đặc sản Nam Định cũng trở nên quen thuộc với rất nhiều người dân Việt Nam. Bánh nhãn được nhiều người ưa chuộng đến vậy bởi lý do không chỉ nhờ vào hình dáng độc lạ, bắt mắt của mình mà còn có giá cả hợp túi tiền của nhiều thực khách mua thưởng thức hoặc làm quà tặng bạn bè gia đình
    Cũng chính bởi nguyên liệu lành, không khó để tìm kiếm, đảm bảo vệ sinh an toàn và không sử dụng chất phụ gia nên người tiêu dùng vẫn luôn an tâm vào loại bánh nhãn này. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu Cách làm bánh nhãn thơm ngon xốp mềm đơn giản tại nhà!
    Ngoài ra nặn nhỏ như quả nhãn cũng khiến quá trình chiên bánh được diễn ra nhanh chóng hơn, bột nhanh chín và có độ giòn hơn so với viên bánh được nặn to.. Bước 5: Bước cuối cùng chính là làm áo đường cho bánh nhãn

    https://minhhouseware.com.vn/kien-thuc/cach-lam-banh-nhan.html
    Cách Làm Bánh Nhãn Thơm Ngon Xốp Giòn đơn Giản Tại Nhà
  9. Cách làm bánh nhãn (bánh cà, bánh bi) ngon, đơn giản tại nhà [9]

    Cách làm bánh nhãn (bánh cà, bánh bi) ngon, đơn giản tại nhà. Nếu ai đã một lần được thưởng thức qua món bánh nhãn thì chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị béo thơm của những chiếc bánh nhỏ xinh ấy
    Bánh nhãn (bánh cà, bánh bi) không biết xuất hiện tự bao giờ, chỉ biết chúng là đặc sản ở một số tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa,… Từng viên bánh bé bé xinh xinh được nặn tròn trĩnh giống trái nhãn, vỏ ngoài vàng ươm cùng hương vị dẻo thơm từ bột nếp, trứng và nước cốt dừa
    Những viên bánh nhãn khô ráo, bông xốp và cực kỳ thơm mùi trứng gà luôn. Tham khảo: Cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-banh-ca-banh-nhan-banh-bi-thom-ngon-gion-rum-1273073
    Cách làm bánh nhãn (bánh cà, bánh bi) ngon, đơn giản tại nhà
  10. Cách làm bánh nhãn giòn tan – hương vị đặc sản Nam Định [10]

    Những viên bánh tròn nhỏ như một trái nhãn giòn tan có những hương vị đặc trưng của trứng, đường cùng vị nồng nàn riêng của gạo nếp tạo nên một món ăn dân dã của vùng đất Nam Định, cách làm bánh nhãn giòn tan dưới đây cực kì đơn giản.. Nhắc đến bánh nhãn là nhắc đến vùng đất trứ danh Nam Định, đây được xem là món ăn đặc trung được nhiều người yêu thích
    Bánh nhãn Nam Định thơm ngon hấp dẫn cho ngày tết thêm ấm cúng. Một mẻ bánh nhãn đúng kiểu sẽ là mẻ bánh có ruột đặc, giòn từ bên trong ra bên ngoài, bánh có thể để đến vài tuần mà không bị dai hay ỉu sẽ làm mất đi hương vị
    Có thể làm bánh nhãn không áo đường hoặc áo đường tùy thích. Bánh nhãn ngon đúng vị là khi hoàn thành bánh có ruột đặc, giòn đều cả trong lẫn ngoài, không bị dai hay ỉu.

    https://daylambanh.edu.vn/banh-nhan-nam-dinh
    Cách làm bánh nhãn giòn tan – hương vị đặc sản Nam Định
  11. Cách làm bánh nhãn giòn tan chuẩn đặc sản Hải Hậu tại nhà [11]

    Ai đã từng ăn bánh nhãn Hải Hậu đặc sản của Nam Định rồi thì có lẽ sẽ không quên được vị ngọt nhẹ, bùi bùi của trứng gà. Hôm nay, PasGo sẽ chia sẻ cách làm bánh nhãn giòn tan chuẩn như bánh nhãn Hải Hậu.
    Có thể bạn sẽ mách làm bánh nhãn chỉ dùng lòng đỏ trắng nhưng theo mình dùng cả lòng trắng bánh sẽ ngon hơn.. Các bạn nên chiên ở lửa vừa và dùng đũa đảo liên tục cho bánh nhãn chín đều
    Để có được mẻ bánh nhãn giòn, ngon như đặc sản bánh nhãn Hải Hậu Nam Định thì bánh nhãn của bạn cần đạt các tiêu chí sau:. – Bánh không bị dai hay ỉu, nếu bánh nhãn của bạn bị dai, ỉu là do bánh nhãn chiên chưa được chín kỹ hoàn toàn.

    https://pasgo.vn/blog/cach-lam-banh-nhan-gion-tan-chuan-dac-san-hai-hau-tai-nha-4127
    Cách làm bánh nhãn giòn tan chuẩn đặc sản Hải Hậu tại nhà
  12. Bánh nhãn Nam Định – Savoury Days [12]

    Bánh chỉ được làm từ bột và trứng rồi chiên lên, thế mà giòn tan, hơi ngòn ngọt và bùi bùi. Hơi giống kiểu bánh bi zon zon ngày xưa mình thích, nhưng bánh nhãn bùi và đậm đà hơn
    Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì làm phần đường áo bên ngoài. Với phần đường này, các bạn có thể thêm các loại hương liệu tùy thích, chẳng hạn như mình có làm một ít với đường vàng và bột quế (cách làm cũng như trên), mùi vị bánh rất thơm, ăn trời lạnh hợp.
    Bánh sau khi chiên và bọc đường xong có thể bảo quản trong hộp hoặc túi kín trong khoảng 2 – 3 tuần (nhưng mình nghĩ với món bánh này thì chắc khó mà để được lâu như vậy lắm, trừ phi bạn làm cả chục hộp để dự trữ 🙂 ).. – Bánh nhãn đúng kiểu sẽ có ruột đặc, giòn (có thể hơi cứng một chút) và giòn từ trong ra ngoài, không có một tí xíu dẻo nào trong ruột nhé

    http://www.savourydays.com/banh-nhan-nam-dinh/
    Bánh nhãn Nam Định - Savoury Days
  13. Cách Làm Bánh Nhãn Bằng Bột Mì Chuẩn Vị Nhất [13]

    Bánh nhãn đây là tên gọi mà người dân đặt tên cho loại bánh có hình giống quả nhãn. Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm hết sức đơn giản
    Thì nguyên liệu chính của bánh nhãn được làm từ 3 nguyên liệu chính là: bột gạo nếp, trứng gà ta và đường kính. Nên sử dụng lửa vừa như thế bánh chín kỹ và không bị nổ (nếu lửa bé quá làm cho bánh nở kém)

    https://govnmart.com/cach-lam-banh-nhan/
    Cách Làm Bánh Nhãn Bằng Bột Mì Chuẩn Vị Nhất
  14. Cách làm bánh nhãn chiên chay giòn ngon ăn chơi tuyệt vời [14]

    Sau đây là cách làm bánh nhãn chiên giòn ngon chuẩn vị miền Bắc cho các bạn.. Bánh bi chiên giòn Bánh bi, bánh cà, bánh nhãn sẽ giòn ngon với cách làm dưới đây
    Sau khi hết thời gian ủ bột, bạn nhào bột thêm có lúc nữa và vo thành từng viên nhỏ tròn giống hình quả nhãn hoặc se bột thành hình trụ dài rồi cắt thành từng viên nhỏ để bánh được tròn và đẹp hơn.. Chuẩn bị một cái chảo lớn và cho dầu vào, lúc thấm dầu sôi thì cho lần lượt những viên bánh nhãn vào
    Bánh nhãn sau khi làm xong có mùi thơm nhẹ của nước cốt dừa, lớp vỏ vàng rụm. Không những thế, để gia tăng độ thơm ngon của bánh nhãn bạn nên phối hợp cùng với nước trà, vừa ăn bánh vừa uống trà nhấm nháp

    https://amthucdochay.com/cach-lam-banh-nhan-chien-chay/
    Cách làm bánh nhãn chiên chay giòn ngon ăn chơi tuyệt vời
  15. Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn tan ngon như bánh nhãn Nam Định [15]

    Trong khi viên bột cho bánh bạn nhớ viên nhỏ thôi vì khi mình rán chúng sẽ nở ra có hình dạng nhỏ xinh và vừa ăn giống như quả nhãn vậy. Bước này bạn cần làm áo đường cho bánh được ngon mà hấp dẫn nhé! Là áo đường cũng đơn giản thôi không có gì khó đâu bạn ạ!
    Chúc bạn làm được những viên bánh nhãn thơm ngon giòn tan nhé!

    https://danhgia.tv/cach-lam-banh-nhan-thom-ngon-gion-tan-ngon-nhu-banh-nhan-nam-dinh.html
    Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn tan ngon như bánh nhãn Nam Định
  16. Học cách làm bánh nhãn – đặc sản nổi tiếng của Nam Định [16]

    Bánh nhãn là đặc sản nổi tiếng của một số tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa… Đúng như tên gọi, loại bánh này có hình dạng giống quả nhãn được chế biến từ bột gạo nếp hoặc gạo tẻ rán giòn. Với hướng dẫn cách làm bánh nhãn dưới đây bạn có thể tự tay thực hiện đặc sản nức tiếng của Nam Định ngay tại căn bếp gia đình.
    Ngoài ra, Nghệ An cũng có bánh nhãn ăn vô cùng ngon.. Bánh nhãn Nam Định chủ yếu được làm từ gạo nếp hương hay nếp cái hoa vàng
    Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh nhãn:. Thành phần làm bánh nhãn đơn giản, 2 nguyên liệu chính không thể thiếu là gạo nếp và trứng gà

    https://tuvaobep.com/cach-lam-banh-nhan/
    Học cách làm bánh nhãn – đặc sản nổi tiếng của Nam Định
  17. Cách làm bánh nhãn Nghệ An ngon giòn tan bằng bột mì tại nhà ngày tết [17]

    Cách làm bánh nhãn Nghệ An ngon giòn tan bằng bột mì tại nhà ngày tết. Cách làm bánh nhãn – một món bánh rất quen thuộc ở nhiều vùng quê khác nhau
    Vậy, cách làm bánh nhãn Nghệ An bằng bột mì như thế nào cho ngon, giòn tan trong ngày tết?. >> Các bạn hãy cùng Tạp chí mẹ và bé online tham khảo bài viết làm bánh nhãn giòn tan dưới đây nhé!
    Chia bột thành những phần nhỏ hình viên bi, vì khi rán bánh nhãn sẽ nở ra từ 3 đến 4 lần, nên chia bột càng nhỏ thì bánh sẽ càng ngon, nhanh chín và giòn hơn những viên to.. – Đun đến khi sủi bột lên và đường hơi keo có màu trắng lại thì tắt bếp, cho bánh nhãn vào nhớ lắc đều từ dưới lên trên đến khi thấy lớp đường ở ngoài bánh kết tinh lại dính vào bánh bi là được.

    https://chamenuoicon.com/cach-lam-banh-nhan.html
    Cách làm bánh nhãn Nghệ An ngon giòn tan bằng bột mì tại nhà ngày tết
  18. Hướng dẫn cách làm bánh nhãn Nam Định đơn giản đổi vị ngày Tết [18]

    Hướng dẫn cách làm bánh nhãn Nam Định đơn giản đổi vị ngày Tết. Tết đến lại có dịp bày bừa bao nhiêu món ngon, thay vì những món bánh kẹo hiện đại, hot trend thì trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh nhãn Nam Định mà ông bà hồi “xưa” hay làm
    – Bước 7: Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì bạn tiến hành làm phần đường áo nhé. (Với phần đường này bạn có thể cho thêm các loại hương liệu tùy thích, như một ít với đường vàng và bột quế với cách làm như trên)

    https://lambanhanny.com/huong-dan-cach-lam-banh-nhan-nam-dinh-don-gian-doi-vi-ngay-tet/
    Hướng dẫn cách làm bánh nhãn Nam Định đơn giản đổi vị ngày Tết
  19. Cách làm bánh nhãn giòn xốp cực ngon – đặc sản Nam Định [19]

    Hướng dẫn làm bánh nhãn bọc đường giòn thơm từ bột nếp. Cách làm bánh nhãn khá lạ lẫm với nhiều người, bởi đây là đặc sản nổi tiếng của một số ít tỉnh phía Bắc như Tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, … Món bánh này có hình dạng giống quả nhãn, vỏ ngoài màu vàng thích mắt phối hợp với mùi vị dẻo thơm của trứng, gạo nếp, nước cốt dừa
    Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào nhà bếp để học cách làm món bánh siêu mê hoặc này nhé .. Để thực thi cách làm bánh nhãn bọc đường giòn thơm và thanh ngọt tại nhà, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây :
    Bước đầu tiên trong cách làm bánh nhãn bọc đường là trộn bột. Đặt chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn đổ bánh nhãn vào chiên, nhớ dùng đũa khuấy đều cho bánh tơi ra

    https://hemradio.com/cach-lam-banh-nhan-gion-xop-1666831620/
    Cách làm bánh nhãn giòn xốp cực ngon – đặc sản Nam Định
  20. Làm bánh nhãn bằng nồi chiên không dầu [20]

    Bánh nhãn nổi tiếng nhất là bánh nhãn của Hải Hậu, Nam Định. Lần đầu mới nghe tên thì mình nghĩ ngay đến bánh được làm từ quả nhãn 😀
    Bánh làm xong có hình dạng gần giống quả nhãn, chính vì vậy mới có tên như vậy. Bánh chỉ được làm từ bột nếp, trứng gà và đường rồi chiên lên thế mà giòn tan, bùi bùi
    Bước 5: Áo đường cho bánh: Cách làm giống làm bánh rán bọc đường :D. Làm bánh nhãn không quá khó, nguyên liệu cũng đơn giản chỉ hơi mất thời gian ở khâu nặn bột và rán bánh

    https://boxhoidap.com/lam-banh-nhan-bang-noi-chien-khong-dau
    Làm bánh nhãn bằng nồi chiên không dầu
  21. Cách làm bánh nhãn bằng bột nếp [21]

    Chỉ từ những nguyên liệu hết sức đơn giản bột gạo nếp, trứng gà, đường bạn đã có ngay món bánh nhãn giòn tan, hãy cùng WIKI món ngon họccách làm bánh nhãn từ bột gạo nếp để đãi gia đình cùng bạn bè trong ngày tết ngay nhé! Nội dung chính Show Nguyên liệulàm bánh nhãn từ bột gạo nếp. Video liên quan Món bánh nhãn này vừa thơm ngon lại giòn giòn đảm bảo sẽ hút hồn mọi người, đây sẽ là món ngon từ gạo nếp hết đầu tiên trong khay bánh nhà bạn cho mà xem Nguyên liệulàm bánh nhãn từ bột gạo nếp Bột gạo nếp: 300g
    Bạn chú ý cho vừa nước để được hỗn hợp bột vừa tới độ dẻo không bám thau thì tắt máy Tiếp tục đeo bao tay nhào bột thêm một lúc nữa để bột mịn đều, để bột nghỉ trong thời gian khoảng 30 phút Bước 2: Viên bột Viên bột thành những viên nhỏbằng trái nhãn bằng cách dùng tay ngắt một chút bột sau đó cho vào lòng bàn tay, úp hai tay lại và xoay tròn Bước 3: Chiên bánh nhãn Cho dầu nhiều vào chảo đun nóng,thả những viên bột vào chảo chiên những viên bột sẽ nở to ra khoảng gấp rưỡi Chiên đến khi thấy những viên bánh chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra cho vào khay có lót giấy thấm dầu, để cho bánh nguội Bước4: Sên bánh với đường Cho khoảng 1 ly nướcnhỏvào chảo, cho hết số đường còn lại vào đun nhỏ lửa cho đường tan hết, cho bánh vào sên với lửa nhỏ cho đến khi đường khô kết tinh bám quanh viên bánh và các viên bánh rời nhau thì tắt bếp Để cho bánh nhãn nguội hẳn các bạn có thể mang bảo quản trong hộp thủy tinh kín để dùng dần, món bánh nhãn từ bột gạo nếp ăn hơi ngọt, vỏ giòn, thơm vị gừng dùng cùng với nước trà thì ngon tuyệt Chúc bạn thành công vớicách làm bánh nhãn từ bột gạo nếp để ăn vui trong ngày tết

    https://cunghoidap.com/cach-lam-banh-nhan-bang-bot-nep
    Cách làm bánh nhãn bằng bột nếp
  22. Chia sẻ cách làm bánh nhãn giòn xốp đúng chuẩn Nam Định [22]

    Sở dĩ có cái tên bánh nhãn là bởi vì thành quả làm ra loại bánh này giống với hình thù của trái nhãn – một đặc sản của Hưng Yên. Bánh nhãn cũng là loại bánh đặc biệt được xuất phát từ miền đất Hưng Yên – Nam Định, với hương vị thơm ngon rất thích hợp đãi khách hoặc làm quà
    Gọi là bánh nhãn ấy vậy mà lại không có tí nguyên liệu gì về quả nhãn, để làm được loại bánh này bạn cần một cái chảo rán sâu lòng, nếu tốt hơn có thể trang bị thêm vỉ ráo dầu và sử dụng 1 chiếc hũ đựng để bảo quản bánh, thông qua bài viết để làm được món bánh này bạn cần:. Xem thêm: Chia sẻ cách làm bánh mochi Nhật Bản mềm dẻo, ngon chuẩn vị
    Nên cho nhiều dầu vào một chút, làm như vậy bánh chín đều hơn. Đối với những chiếc bánh nhãn, bạn sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút để bánh chín đều từ ngoài vào trong

    https://vinpro.store/cach-lam-banh-nhan/
    Chia sẻ cách làm bánh nhãn giòn xốp đúng chuẩn Nam Định
  23. Cách làm bánh nhãn bằng bột mì không cần bột nở [23]

    Hướng dẫn cách làm bánh nhãn vừng từ bột mì ngon như bột nếp. Những điều cần lưu ý trong quá trình làm bánh nhãn ngon chuẩn Nam Định
    Không chỉ vậy, bánh nhãn còn là quà tặng cho bạn bè và người thân. Món bánh nhãn rất dễ làm, chỉ cần có chút khéo tay, tìm hiểu kỹ về nguyên liệu, chắc chắn bạn sẽ làm được thức bánh thơm ngon và giàu dinh dưỡng này
    Nếu không thích quá ngọt sau khi rán bánh xong là các bạn có thể ăn được luôn mà không cần làm lớp bột áo nhé. Cách làm bánh nhãn bằng bột mì thật đơn giản phải không? Hãy vào bếp và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Nguồn: http://daylambanhdanang.beep.com/cach-lam-banh-nhan-bang-bot-mi-thom-ngon-tai-nha-2018-03-17.htm Để thực hiện cách làm bánh nhãn bọc đường giòn thơm và thanh ngọt tại nhà, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: 2 quả trứng gà

    https://hanghieugiatot.com/cach-lam-banh-nhan-bang-bot-mi-khong-can-bot-no
    Cách làm bánh nhãn bằng bột mì không cần bột nở
  24. Cách làm bánh nhãn ngon như đặc sản Hải Hậu Nam Định cho ngày Tết [24]

    Cách làm bánh nhãn cực ngon nhưng đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút là có thể làm được. Bánh nhãn là món quà vặt phổ biến của người dân miền Bắc, ngoài ra nó còn xuất hiện trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm
    Bánh nhãn được yêu thích bởi hình dáng nhỏ xinh cùng hương vị thơm ngon tuyệt vời. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, đường, sữa, trứng… đem chiên nên rất giòn, vị thơm phức, ngọt bùi nhưng không hề bị ngán.
    Ngoài ra, bánh nhãn còn được gọi với cái tên khác là bánh bi , bánh cà .. Với cách làm bánh nhãn, bạn có thể dùng cả lòng đỏ và lòng trắng, tuy nhiên dùng lòng đỏ sẽ giúp bánh có màu vàng đẹp hơn.

    https://thucthan.com/cach-lam-banh-nhan
    Cách làm bánh nhãn ngon như đặc sản Hải Hậu Nam Định cho ngày Tết
  25. Cách làm bánh nhãn từ bột mì chuẩn vị Nam Định [25]

    Bánh nhãn là món ăn ngọt quen thuộc và trở thành đặc sản của người Nam Định. Trong bài viết này, Beemart sẽ gợi ý cách làm bánh nhãn từ bột mì nhanh gọn, dễ làm
    Cứ vào dịp Tết đến, người dân Hải Hậu lại bắt đầu bận rộn hơn với những mẻ bánh nhãn. Ngay ở người dân ở đây cũng không ai biết rõ nghề làm bánh nhãn có từ bao giờ và tổ nghề là ai
    Cứ thế mà công thức làm bánh nhãn được truyền từ đời này sang đời khác, được bảo tồn và lưu giữ cho đến ngày nay.. Chiếc bánh nhãn với vẻ ngoài không hề cầu kỳ và cách làm cũng đơn giản như miếng bánh nhỏ xinh này vậy

    https://www.beemart.vn/cach-lam-banh-nhan-tu-bot-mi-chuan-vi-nam-dinh
    Cách làm bánh nhãn từ bột mì chuẩn vị Nam Định
  26. Cách làm bánh nhãn bột nếp giòn tan, thơm ngọt cả nhà cùng thích [26]

    Cách làm bánh nhãn bột nếp là từ khóa được nhiều người tìm kiếm để thực hiện, đặc biệt là làm để tiếp khách trong dịp năm mới hay cả nhà cùng nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi.. Bánh nhãn bột nếp với từng viên nhỏ giòn tan, ngọt thơm của sữa, của đường chắc chắn sẽ khiến mọi người đều yêu thích.
    Dụng cụ làm bánh: găng tay, phới lồng đánh trứng, rây bột, chảo, muôi thủng vớt bánh, giấy thấm dầu, túi hoặc lọ đựng…. Bột sau khi đã đạt thì ủ bột làm bánh nhãn trong khoảng 15 phút cho bột nở.
    Bánh nhãn chiên vàng đều, cắn thử bánh thấy bên trong bánh đã khô không còn bột ướt nữa là bánh đã chín. Vớt bánh ra để thật ráo mỡ, chờ bánh nguội vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh nhãn bột nếp rồi.

    https://agiadinh.net/cach-lam-banh-nhan-bot-nep.html
    Cách làm bánh nhãn bột nếp giòn tan, thơm ngọt cả nhà cùng thích
  33 làm phòng cách âm mới nhất

Similar Posts