25 cách làm tôm chua mới nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm tôm chua. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm tôm chua Huế, Cách làm tôm chua miền Tây, Cách làm tôm chua cay, Cách làm tôm chua măng, Cách làm tôm chua đu đủ, Cách làm tôm chua miền Trung, Cách làm tôm chua riềng, Cách làm tôm chua ngọt

Video liên quan đến cách làm tôm chua

Cách làm Mắm Tôm Chua 7 Ngày Ăn Ngon
Cách làm Mắm Tôm Chua 7 Ngày Ăn Ngon

Nội dung

  1. Hướng dẫn cách làm tôm chua ngọt Huế giòn mềm thơm ngon tại nhà [1]

    Cách làm tôm chua ngọt – đặc sản nổi tiếng của xứ Huế, được rất nhiều người yêu thích tìm hiểu. Những con tôm tươi sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt, thịt dai ngon thấm vị chua, ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
    Tôm chua ngọt thường dùng làm nộm hoặc chấm với các món luộc, rau cuốn bánh tráng được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, nhiều người đã nghĩ đến việc tìm hiểu cách làm tôm chua Huế để có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà
    Đây là thao tác quan trọng trong cách muối tôm chua Huế vì nó ảnh hưởng lớn đến hương vị thành phẩm.. Cách làm tôm chua kiểu Huế trong những ngày không có nắng là để hộp tôm gần bếp khoảng 10 – 15 ngày.

    https://daotaobeptruong.vn/tom-chua-ngot
    Hướng dẫn cách làm tôm chua ngọt Huế giòn mềm thơm ngon tại nhà
  2. Cách làm mắm tôm chua Huế chua mặn, ngọt thơm, đậm đà [2]

    Cách làm mắm tôm chua Huế chua mặn, ngọt thơm, đậm đà. Bạn đã biết cách làm mắm tôm chua ngọt Huế thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà chưa? Hôm nay, Bách hóa XANH chia sẻ bí quyết làm mắm này đến bạn nhé!
    – Để làm mắm tôm chua ngọt được ngon, bạn có thể chọn tôm đất hoặc tôm thẻ để chế biến. Nhưng hiện nay đa số nhiều người khi làm mắm tôm thường lựa chọn tôm đất vì tôm này sống ở nước ngọt, ít mùi tanh.
    – Cách khử mùi tanh của tôm, ngoài cách ngâm rượu trên bạn có thể hòa một ít muối vào nước, dùng nước muối rửa sạch tôm sẽ giúp tôm có độ giòn ngon.. – Khi lấy chỉ tôm, để dễ dàng thì bạn hãy dùng tăm tre nhọn móc chỉ tôm ra nhẹ nhàng để tránh làm đứt.

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mam-tom-chua-ngot-hue-thom-ngon-dung-vi-don-gian-tai-nha-1373921
    Cách làm mắm tôm chua Huế chua mặn, ngọt thơm, đậm đà
  3. Hướng dẫn cách làm tôm chua ngọt Huế giòn mềm thơm ngon tại nhà [3]

    Cách làm tôm chua ngọt – đặc sản nổi tiếng của xứ Huế, được rất nhiều người yêu thích tìm hiểu. Những con tôm tươi sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt, thịt dai ngon thấm vị chua, ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
    Tôm chua ngọt thường dùng làm nộm hoặc chấm với các món luộc, rau cuốn bánh tráng được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, nhiều người đã nghĩ đến việc tìm hiểu cách làm tôm chua Huế để có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà
    Đây là thao tác quan trọng trong cách muối tôm chua Huế vì nó ảnh hưởng lớn đến hương vị thành phẩm.. Cách làm tôm chua kiểu Huế trong những ngày không có nắng là để hộp tôm gần bếp khoảng 10 – 15 ngày.

    https://daotaobeptruong.vn/tom-chua-ngot
    Hướng dẫn cách làm tôm chua ngọt Huế giòn mềm thơm ngon tại nhà
  4. Mắm tôm chua – Wikipedia tiếng Việt [4]

    Mắm tôm chua là một món ăn của Nam Bộ và miền Trung Việt Nam, đặc biệt là tại Gò Công và Huế, làm từ tôm bạc đất ủ chua. Gò Công và Huế là hai nơi làm mắm tôm chua nổi tiếng, tuy nhiên ở Huế thì nhiều cơ sở sản xuất hơn
    Khi làm mắm tôm chua phải chọn con tôm còn sống, rửa sạch bằng nước muối (nếu rửa bằng nước ngọt thì tôm sẽ bị tanh). Tôm rửa sạch được làm chín bằng cách ngâm vào rượu trắng mạnh

    https://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BA%AFm_t%C3%B4m_chua
    Mắm tôm chua – Wikipedia tiếng Việt
  5. Tự Làm Tôm Chua Cực Ngon Và An Toàn Chuẩn Vị Miền Trung [5]

    Tôm chua là món đặc sản nổi tiếng của các tỉnh miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Bình Định,… Những con tôm chua chua, cay cay, thơm phức mùi riềng, ăn mãi vẫn chẳng ngán.
    Khi đủ ngày tôm sẽ chín đỏ, đủ chua, thịt săn, vỏ mềm. Tôm chua là món ăn kèm rất dễ kết hợp, ăn với thịt luộc, cuốn bánh tráng, hay ăn với cơm nóng thôi là đủ ngon rồi

    https://www.cooky.vn/blog/tu-lam-tom-chua-chuan-ngon-va-an-toan-1392
    Tự Làm Tôm Chua Cực Ngon Và An Toàn Chuẩn Vị Miền Trung
  6. Hướng dẫn 3 cách làm mắm tôm chua ngon đúng điệu [6]

    Mắm tôm chua được làm từ nguyên liệu chính là tôm tươi ngâm chua với một số gia vị là rau củ lên men. Ngâm tôm trong khoảng 5 – 6 ngày, đến khi thấy tôm đỏ au và có mùi thơm, nếm vào có vị hơi chua chua thì có thể lấy ra thưởng thức
    Với cách làm này tôm có thể để dành ăn dần lên đến hơn 6 tháng.. Vậy là PasGo đã giới thiệu xong 3 cách làm mắm tôm chua rồi, các bạn hãy thử làm ngay để thêm gia vị mới cho bữa ăn của gia đình mình nhé

    https://pasgo.vn/blog/huong-dan-3-cach-lam-mam-tom-chua-ngon-dung-dieu-3491
    Hướng dẫn 3 cách làm mắm tôm chua ngon đúng điệu
  7. Hướng dẫn cách muối tôm chua ngọt miền Tây [7]

    Ngoài muối dưa leo, cà pháo,…tôm chua cũng là món ăn hấp dẫn được nhiều gia đình ưa chuộng. Bạn hãy tham khảo cách muối tôm chua đơn giản mà dễ làm sau đây để có ngay món ngon lạ miệng đãi cả nhà.
    Để chế biến món muối tôm chua thơm ngon, đậm đà hương vị kiểu người miền Tây, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:. Hướng dẫn thực hiện cách muối tôm chua chi tiết các bước
    Sau đó, làm sạch phần đầu và râu tôm, lóc bỏ chỉ đen cùng gạch tôm để tôm không bị tanh khi muối.. Để kiểm tra xem muối đạt chuẩn hay chưa, bạn lấy 1 miếng tôm ra ăn thử nếu thấy chua dịu là được.

    https://tinhhoaquenha.vn/cach-muoi-tom-chua
    Hướng dẫn cách muối tôm chua ngọt miền Tây
  8. Cách làm tôm chua ngọt ngon mê ly, siêu hấp dẫn [8]

    Cách làm tôm chua ngọt khá đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên để tôm chua ngọt thơm ngon và không nổi váng thì lại cần phải thực hiện cẩn thận và đúng bước.. Nhắc đến tôm chua không thể không nhắc đến cách làm tôm chua Bình Định, cách làm mắm tôm chua Gò Công, cách làm tép chua Huế…
    Mang hũ tôm ra phơi nắng khoảng 1 tuần cho tôm nhanh chua.. Khi tôm chua hoàn thành, các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.
    Những lưu ý để cách làm tôm chua ngọt ngon chuẩn vị. Những con tôm như vậy không những khiến món tôm chua mất ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta nữa.

    https://ameovat.com/cach-lam-tom-chua-ngot
    Cách làm tôm chua ngọt ngon mê ly, siêu hấp dẫn
  9. Mẹ 2 con ở Sài Gòn chia sẻ cách làm tôm chua cực hot [9]

    Để mọi người cùng biết cách làm tôm chua tại nhà cho sạch, chị Phạm Đoan Trang (25 tuổi, TP HCM) đã đăng công thức của mình lên và nhận được nhiều lượt like cũng như chia sẻ của nhiều chị em khác.. Tôm chua là một trong những món đặc sản xứ Huế, hấp dẫn nhiều người thưởng thức
    Chị Trang cho biết, lý do mà chị đăng công thức món tôm chua là vì chị muốn ai cũng có thể tự làm được để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Chị Trang còn chia sẻ, bản thân chị rất thích món tôm chua
    Để khắc phục điều này, chị đã mày mò và tự làm tôm chua để cả nhà cũng thưởng thức.. Để có món tôm chua ngon, chị Trang chia sẻ, “mình chọn tôm đất còn tươi để làm, tôm biển cũng có thể làm được

    https://vietnamnet.vn/me-2-con-o-sai-gon-chia-se-cach-lam-tom-chua-cuc-hot-301016.html
    Mẹ 2 con ở Sài Gòn chia sẻ cách làm tôm chua cực hot
  10. Cách Làm Đặc Sản Tôm Chua Huế Tại Nhà Thơm Ngon [10]

    Cách làm mắm tôm chua Huế chua cay mặn ngọt cực ngon với những con tôm đỏ tươi quyện với gừng, riềng, ớt cay xè ăn kèm với đu đủ sợi, chấm kèm thịt luộc hay ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Ảnh: internet Nhà mình rất thích ăn tôm chua Huế, mùa hè hay mùa đông chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm tôm chua kèm thêm bát canh rau là đã có một bữa cơm đơn giản nhưng ngon lành
    Công thức dưới đây mình đã áp dụng thành công từ chia sẻ của một chị người gốc Huế có gia đình truyền thống làm mắm chua. Làm tôm chua Huế ngon, khâu chọn tôm rất quan trọng
    Vào những ngày nắng bạn đem lọ tôm ra phơi cho tôm được đỏ và nhanh chua hơn. Muối tôm khoảng 1 tuần là bạn đã có món tôm chua sẵn sàng để gia đình thưởng thức rồi.

    https://daynauan.info.vn/tom-chua-hue
    Cách Làm Đặc Sản Tôm Chua Huế Tại Nhà Thơm Ngon
  11. Cách làm tôm chua huế cực ngon tại nhà – [11]

    Nhắc đến Huế, chắc hẳn không ai xa lạ với món tôm chua ăn là nghiền. Tôm chua Huế với những con tôm đỏ tươi quyện với gừng, riềng, ớt mang lại vị chua thanh; cay nồng đặc trưng khiến ai đã thử một lần sẽ nhớ mãi.
    Đây là bước quan trọng để loại bỏ mùi tanh nồng của tôm và làm tôm sạch, thơm ngon hơn sau khi thành phẩm.. Bạn có thể phơi nắng để tôm được đỏ và nhanh chua hơn
    Với cách làm tôm chua Huế cực kì đơn giản như vậy, bạn đã có một món ăn đậm hương vị xứ Huế cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Nếu có dịp đi du lịch Huế, bạn cũng đừng quên mang một vài hũ tôm chua Huế về làm quà nhé!

    https://quahueonline.com/am-thuc/cach-lam-tom-chua-hue-cuc-ngon-tai-nha/
    Cách làm tôm chua huế cực ngon tại nhà -
  12. Cách Làm Mắm Tôm Chua Huế Ngon Hết Ý Chi Tiết Nhất [12]

    Mắm tôm chua Huế là món ăn đặc sản xuất xứ từ miền Trung vừa nhìn đã thấy thèm. Cách làm mắm tôm chua ngon tùy theo khẩu vị vùng miền mà gia vị có phần gia giảm cho phù hợp?
    Tôm chua Huế là một món ăn có từ lâu đời, được xem là đặc sản của đất Huế. Để làm được món Tôm chua Huế chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng
    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể làm mắm tôm chua theo các bước sau:. Tôm tươi sau khi mua về bạn cần tiến hành sơ chế để làm sạch và khử tanh

    https://khonia.vn/mam-tom-chua/
    Cách Làm Mắm Tôm Chua Huế Ngon Hết Ý Chi Tiết Nhất
  13. Cách làm tôm chua cực lạ cực ngon [13]

    Hôm nay chuyên mục Tối Nay Ăn Gì sẽ giới thiệu đến các bạn món tôm chua, một món ăn ngon và là đặc sản của Huế nhưng lại không quá cầu kỳ trong cách chế biến. – Sau đó đem hũ tôm ra phơi nắng khoảng 1 tuần cho tôm nhanh chua , sáng đem ra phơi nắng chiều tối đem vào cứ thế phơi 1 tuần là được, đem vào nhà để nơi thoáng mát, khi nào ăn xem thấy chua thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần.
    Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm chua này nhé!

    https://toinayangi.vn/cach-lam-tom-chua-cuc-la-cuc-ngon/
    Cách làm tôm chua cực lạ cực ngon
  14. Mách Bạn Cách Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Chuẩn Nhà Hàng [14]

    Cách làm tôm chua ngọt khá là đơn giản và dễ làm, tuy nhiên nếu không cẩn thận trong từng bước thì rất dễ khiến món ăn nổi váng và không được ngon. Để có thể thực hiện được cách làm tôm chua ngọt ngon lạ miệng này thì bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
    Lấy tôm trong tủ lạnh ra ngoài phơi nắng khoảng 1 tuần cho tôm nhanh chua.. Món tôm chua ngọt khi hoàn thành phơi khoảng 1 tuần thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và lấy ra dùng dần
    Tôm chua ngọt sau khi hoàn thành thì phần thịt tôm có màu vàng óng, nhìn rất bắt mắt, có mùi thơm và không bị nổi váng. Khi ăn thì bạn sẽ cảm thấy được vị vừa chua vừa ngọt rất là hấp dẫn với phần thịt tôm dai ngọt, không bị mặn

    https://haisangiobien.com/tin-tuc/cach-lam-tom-chua-ngot/
    Mách Bạn Cách Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  15. Cách chế biến đặc sản Huế và địa chỉ mua uy tín [15]

    Mắm tôm chua với vị chua cay của nước ngâm hòa quyện cùng vị ngọt của tôm tạo thành một loại thức chấm hoàn hảo cho mọi món ăn. Cùng tìm hiểu xem món mắm tôm chua này có gì thú vị và cách để tự làm món ăn đặc sản này ngay tại nhà nhé.
    Mắm tôm chua của Huế là một món rất dễ ăn và phổ biến cũng nhờ ở Huế, mùa tôm có quanh năm. Từng tháng khác nhau lại là mùa của từng loại tôm khác nhau như tháng 2, tháng 10 là mùa tôm đất; tháng 3, tháng 5 là mùa tôm sú… Bởi vậy mà người dân nơi đây đã nghĩ cách để chế biến ra món mắm tôm chua đặc sản Huế nổi tiếng thơm ngon.
    Không chỉ dùng ăn kèm với các món ăn khác để tăng thêm phần hấp dẫn, món tôm chua này còn làm tăng thẩm mỹ cho mâm cơm nhà bạn nhờ màu sắc đẹp mắt từ món ăn.. Cách làm mắm tôm chua miền Tây chuẩn vị Huế thực ra rất đơn giản, bạn có thể tự tay làm món ăn ngon này theo các bước hướng dẫn cách làm mắm tôm chua tại nhà như sau:

    https://vinpearl.com/vi/dia-chi-ban-mam-tom-chua-chuan-hue-va-cach-che-bien-ngon-het-say
    Cách chế biến đặc sản Huế và địa chỉ mua uy tín
  16. Tự làm tôm chua chống ngán ngày Tết tại nhà trong 3 bước [16]

    Tôm chua với vị chua ngọt hoà với chút cay nồng ăn cùng với đồ luộc cực kỳ thích hợp để chống ngán trong mâm cơm ngày tết. Tôm chua là một đặc sản nổi tiếng của Huế và cũng chính là món ăn đặc trưng trong ngày Tết tại vùng đất cố đô
    Dưới đây là cách làm món tôm chua chuẩn vị Huế tại nhà chỉ trong ba bước.. Chúc các bạn thành công khi làm món tôm chua và có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.

    https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/tu-lam-tom-chua-chong-ngan-ngay-tet-tai-nha-trong-3-buoc-998152.ldo
    Tự làm tôm chua chống ngán ngày Tết tại nhà trong 3 bước
  17. Mắm Tôm Chua Miền Tây – Ăn Là Ghiền [17]

    Mắm tôm chua là món ăn đặc sản của người dân Miền Tây đặc biệt trong những dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền trong mâm cơm mỗi gia đình đều có sự xuất hiện của mắm tôm này kèm với đu đủ xanh trộn đều.. Vào mùa tôm thì người dân nơi đây tranh thủ tận dụng bắt tôm làm khô hoặc dùng làm mắm tôm để trữ dùng dần cho những vụ mùa sau hoặc gửi cho người thân, bạn bè nơi xa.
    Tôm sau khi được làm sạch thì cho vào tô lớn, cho thêm ớt, tỏi cắt lát, tiêu hạt, rượu gạo. Để làm nên một hủ mắm tôm đòi hỏi qua nhiều công đoạn và rất kỳ công, nên từng khâu được Zozozo quản kỹ và đúng quy trình khắt khe sẽ cho ra món ăn vô cùng ngon miệng và đậm đà hương vị quê hương.

    https://zozozo.vn/mam-tom-chua-mien-tay-an-la-ghien/
    Mắm Tôm Chua Miền Tây – Ăn Là Ghiền
  18. Cách làm mắm tôm chua Đà Nẵng- Huế đơn giản, đúng vị [18]

    Món này được làm với phương pháp lên men chua, tưởng chừng như rất khó nhưng lại đơn giản vô cùng, mời các bạn cùng vào bếp trổ tài nhé.. – Gia vị, vài nẹp tre mỏng hoặc đĩa sứ tròn vừa đủ cho lọt qua miệng của cái hũ dùng làm tôm.
    Làm đến đâu bỏ tôm vào ngâm trong thau đã xớt rượu, sau khi làm xong, cho tôm vào rổ rá, vẩy cho ráo rượu. – Cho tôm vào hủ, mặt tôm cách miệng hũ ít nhất 10cm, dùng lá ổi đậy kín mặt tôm rồi lấy nan tre mỏng gài ngang mặt hoặc đĩa sứ nhỏ cho lọt được vào miệng hủ, sao cho bảo đảm khi trong lọ dậy nước, tôm sẽ không nổi lên khỏi mặt lá ổi
    Tùy khẩu vị, sau ngày thứ năm, giữ độ chua vừa ý bằng cách cho vào tủ lạnh.. Nếu để tôm quá chua, khi gắp ra, xốc đều với ít đường.

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=24976
    Cách làm mắm tôm chua Đà Nẵng- Huế đơn giản, đúng vị
  19. Mắm tôm chua [19]

    Mắm tôm chua miền tây khác rất nhiều so với mắm tôm chua huế. Mắm tôm chua huế sẽ có riềng, mắm tôm chua miền tây sẽ rất miền tây!
    Sau 3-5 ngày nắng thì tôm bắt đầu chín đỏ, tầm độ 1 tuần sau là chín nhưng phải 2 tuần thì tôm mới chua và ăn được.. Nhưng với Con Tôm Rừng vẫn giữ nguyên cách làm truyền thống
    Mắm tôm chua ăn với cơm nóng là tuyệt nhất, thậm chí những ngày lười, ăn mì gói cũng với mắm tôm chua.. Mắm tôm chua cũng nhẹ nhàng đi vào cuộc sống người dân như thế

    https://www.contomrung.vn/san-pham/mam-tom-chua/
    Mắm tôm chua
  20. Cách làm tôm chua và bảo quản tôm chua vẹn nguyên hương vị [20]

    Tôm chua là một trong những món đặc sản xứ Huế, hấp dẫn nhiều người thưởng thức. Hãy cùng Luân Kha tìm hiểu cách làm tôm chua và bảo quản tôm chua vẹn nguyên hương vị qua các bước đơn giản sau đây nhé!
    Cách bảo quản tôm chua với Chất bảo quản thực phẩm – phụ gia thực phẩm Sodium Benzoate – cách làm tôm chua. Để bảo quản tôm chua được lâu hơn mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sau khi tôm đã lên men tới độ chua mong muốn, bạn hòa tan 0,5 -1g Sodium Benzoate vào 1kg tôm chua thành phẩm
    Lợi ích 7: Tôm rất giàu chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa

    https://luankha.com/cach-lam-tom-chua/
    Cách làm tôm chua và bảo quản tôm chua vẹn nguyên hương vị
  21. 2 cách làm tôm chua Huế ngon-vị chuẩn [21]

    Tôm chua là món đặc sản Huế được rất nhiều người yêu thích, tôm ngọt dai có vị thơm ngon đặc trưng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 2 cách làm tôm chua Huế tại nhà để mọi người tham khảo.
    Để khoảng 7-8 ngày là tôm chua chín có thể sử dụng được. Cách làm tôm chua tại nhà không khó, chúc mọi người thực hiện thành công.
    Sau khi trộn đều xong thì cho hỗn hợp tôm chua vào hũ thuỷ tinh, đậy nắp lại và để khoảng 1 tuần là có thể ăn được.. Mong rằng với cách làm tôm chua Huế trên mọi người có thể thực hiện thành công

    https://dacsanngon3mien.net/2-cach-lam-tom-chua-hue-ngon-vi-chuan/
    2 cách làm tôm chua Huế ngon-vị chuẩn
  22. Tôm chua thịt kho đậm đà cả nhà đều thích [22]

    Món tôm chua thịt kho chắc hẳn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình xứ Huế. Trước khi chia sẻ cách chế biến món ăn đậm vị tôm chua thịt kho mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
    Bên cạnh tôm chua thì đây là yếu tố chính tạo nên hương vị đậm đà cho món tôm chua thịt kho. Sau đó cho phần tôm chua đã mua trước đó theo tỷ lệ bằng nhau hoặc nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích người dùng
    Bí quyết để tôm chua ngon và phù hợp cho món tôm chua thịt kho này là cho thêm chút mật ong vào nhé.. Tôm chua thịt ba chỉ kho có vị ngọt, mặn, chua, cay thơm mùi mật ong

    https://nauco29.com/tin-am-thuc/tom-chua-thit-kho-dam-da-ca-nha-deu-thich.html
    Tôm chua thịt kho đậm đà cả nhà đều thích
  23. CÁCH LÀM TÔM CHUA ĐU ĐỦ GIÒN NGƯỜI GIỮ RỪNG [23]

    Tôm chua đu đủ giòn là món vừa ngon vừa tiện lợi trong mâm cơm của mọi gia đình người Việt. Cùng trải nghiệm cách làm món ăn ngon này với Bếp Rừng nhé.
    Trộn 400g mắm tôm chua đã chuẩn bị sẵn với 800g đu đủ đã sơ chế, cho thêm tỏi và ớt đã cắt lát và rau mùi đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều.

    https://nguoigiurung.vn/cach-lam-tom-chua-du-du-gion-nguoi-giu-rung/
    CÁCH LÀM TÔM CHUA ĐU ĐỦ GIÒN NGƯỜI GIỮ RỪNG
  24. Chia sẻ 3 cách làm mắm tôm chua thơm ngon đúng vị [24]

    Từ lâu mắm tôm chua đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của nhiều vùng đất như: Huế, Đà Nẵng, Bình Định. Tuy nhiên để cách làm mắm tôm chua thơm ngon đúng vị chúng ta cần nắm vững công thức và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
    Bạn nên bảo quản mắm tôm trong tủ lạnh để hãm độ chua.. Với công thức làm mắm tôm chua Bình Định chúng ta có thể thưởng thức sau 3 tuần.
    Trên đây là thông tin chia sẻ về 3 cách làm mắm tôm chua ngon bạn nên tham khảo. Nếu có nhu cầu mua tôm về làm mắm thì bạn hãy liên hệ với Hải Sản Trung Nam nhé

    https://haisantrungnam.vn/cach-lam-mam-tom-chua
    Chia sẻ 3 cách làm mắm tôm chua thơm ngon đúng vị
  25. (Mắm) Tôm chua – Savoury Days [25]

    Nói thật là mình chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày mình có thể tự làm được Tôm chua Huế hay Mắm tôm chua. Giờ thì thoải mái rồi, tôm nhà tự làm, vừa to vừa ngon mà mùi vị thì tuyệt cú mèo
    Có một lưu ý mình muốn nhấn mạnh ngay từ đầu là mùi vị của tôm chua phụ thuộc rất nhiều vào tỉ lệ các loại mắm đường trong nước ngâm tôm. Sau khi đọc hết thì có mấy điểm chính trong cách làm tôm chua mà mình rút ra được là:
    Có một số cách tương tự là dùng đèn trong lò nướng hoặc dùng bóng đèn vàng có công suất lớn để chiếu vào lọ tôm.. Mình đã thử cả hai cách, thì thấy là bột nếp có vẻ giúp cho tôm lên men nhanh hơn rất nhiều

    http://www.savourydays.com/mam-tom-chua/
    (Mắm) Tôm chua - Savoury Days
  21 cách làm chả lạnh hay nhất

Similar Posts