25 cách làm nhút mít mới

Bạn đang tìm hiểu về cách làm nhút mít. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Làm nhút mít chín, Cách làm nhút mít non, Cách muối nhút mít chín, Cách chế biến xơ mít chín, Cách làm nhút mang, Cách làm nhút mít Thanh Chương, Cách làm nhút mít ở Nghệ An, Nhút mít

Video liên quan đến cách làm nhút mít

Món ngon từ MÍT NON _ Cách làm NHÚT MÍT _ Đặc sản Thanh Chương #StayHome And Cooking #WithMe
Món ngon từ MÍT NON _ Cách làm NHÚT MÍT _ Đặc sản Thanh Chương #StayHome And Cooking #WithMe

Nội dung

  1. Cách làm nhút mít đúng chuẩn người xứ Nghệ [1]

    Cách làm nhút mít trong bài viết này Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn làm đúng chuẩn người Nghệ. Chỉ với một ít nguyên liệu sẵn có bạn sẽ có ngay món nhút mít cực kỳ hấp dẫn
    Nếu muốn nhút mít chua thanh, mặn mà thì thêm nhiều muối.. Nên bảo quản nhút mít trong ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn.
    Với nhút mít bạn có thể biến tấu thành nhiều món cực kỳ ngon miệng.. Trộn tất cả hỗn hợp trên thành món gói nhút mít cực kỳ ngon ngọt.

    https://nghengu.vn/xu-nghe-trong-mat-ai/cach-lam-nhut-mit-dung-chuan-nguoi-xu-nghe-381.html
    Cách làm nhút mít đúng chuẩn người xứ Nghệ
  2. Cách làm nhút mít non thơm ngon đặc sản xứ Nghệ [2]

    Nhút mít là một món đặc sản của xứ Nghệ, món ăn dân dã và độc đáo này đã làm “say đắm” bao người thưởng thức. Một món ăn mà bất cứ người con xứ Nghệ xa quê đều thèm đó chính là món nhút mít
    Bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn công thức làm nhút mít thơm ngon chuẩn xứ Nghệ tại nhà nhé!. Nhút mít chín sẽ có màu vàng sáng, mùi thơm đặc trưng của mít non hòa lẫn với tỏi, sả, riềng và ớt
    Nhút mít sẽ được chế biến thành nhiều món ăn như nộm nhút mít, nhút mít xào, nhút mít nấu canh hay đơn giản là ăn nhút mít với lạc rang và cơm trắng cũng rất “hao cơm” đấy!. Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn công thức làm nhút mít thơm ngon, đặc sản xứ Nghệ rồi đấy! Chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay nhút mít với công thức “bất bại” này ngay nào! Đừng quên chia sẻ công thức bổ ích này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-nhut-mit-non-thom-ngon-dac-san-xu-nghe-1385578
    Cách làm nhút mít non thơm ngon đặc sản xứ Nghệ
  3. Gợi ý 4 cách làm siêu ngon chuẩn vị [3]

    Nhút có thể hiểu giống như dưa muối của người miền Bắc nhưng được làm từ mít xanh hoặc xơ mít. Để làm món nhút mít Thanh Chương Nghệ An không quá khó nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế phải thật kỹ thì món nhút mới ngon
    Ví dụ nếu bạn muốn ăn nhút mít nhiều vị chua thì cho ít muối, còn muốn ăn ít chua, nhiều mặn hơn thì thêm muối.. Ví dụ nếu bạn muốn ăn nhút mít nhiều vị chua thì cho ít muối, còn muốn ăn ít chua, nhiều mặn hơn thì thêm muối
    Bạn nên cho đan xen kiểu một lớp mít và một lớp sả, tỏi để nhút được ngấm đều gia vị. Bước 4: Chờ trong khoảng 5 – 7 ngày để nhút mít chín sau đó đem ra vắt sạch nước và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

    https://vinpearl.com/vi/nhut-thanh-chuong-mon-an-dan-da-dam-tinh-nguoi-xu-nghe
    Gợi ý 4 cách làm siêu ngon chuẩn vị
  4. Cách làm nhút mít thơm ngon, chuẩn vị quê xứ Nghệ [4]

    Nhút mít là được rất nhiều người yêu thích và nổi tiếng nhất ở các vùng huyện Thanh Chương, Đô Lương, Nam Đàn của Nghệ An. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm nhút mít thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
    Sau đây là công thức nấu ăn làm món nhút mít chuẩn vị Nghệ An:. Tiếp đến cho nhút mít vào đảo đều cho ngấm dầu mỡ, cho thịt ba chỉ vào cùng:

    https://bep360.net/cach-lam-nhut-mit-thom-ngon-chuan-vi-que-xu-nghe.html
    Cách làm nhút mít thơm ngon, chuẩn vị quê xứ Nghệ
  5. Cách muối xơ mít chín ngon cơm lạ miệng dễ làm tại nhà [5]

    Cách muối xơ mít chín ngon cơm lạ miệng, đổi bữa cho mâm cơm gia đình. Mùa mít cũng đang đến gần, bạn có thể giữ lại xơ mít để chế biến món ngon này với công thức đơn giản, dễ làm.
    Xơ mít, nhút mít là món ăn dân dã nổi tiếng miền trung đặc biệt là vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Ở miền Trung, nhút mít khá nổi tiếng tại Thanh Chương, do vậy mới có câu “ Nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn”
    Phương pháp làm nhút mít ở Thanh Chương cũng không khác cách làm nhút ở nhiều vùng quê miền Trung là mấy nhưng có lẽ điều đặc trưng có món nhút mít này là ở nguyên liệu xơ mít ngon nên nổi tiếng hơn.. Truyền thống xa xưa người ta thường dùng chum, vại hoặc những mo cau để muối nhút mít rồi cột quanh nhà

    https://jamja.vn/blog/cach-muoi-xo-mit-chin.html
    Cách muối xơ mít chín ngon cơm lạ miệng dễ làm tại nhà
  6. Cách làm nhút Thanh Chương món đặc sản khó quên [6]

    Nhút là cách gọi quen thuộc của người miền Trung, là quả mít muối mặn ăn với cơm tựa như món dưa muối của người miền Bắc hay món kim chi của xứ Hàn vậy.. Mà mít thì nhà nào cũng sẵn trồng, mít thường được luộc chấm với chẻo (một thức chấm cũng rất đặc biệt của người Nghệ An), mà mít ngày càng nhiều không ăn hết nên đã nghĩ cách muối mặn để ăn dần, từ đó món nhút “chào đời” gắn với quê hương khốn khó.
    Thường thì mỗi năm chỉ có một mùa mít, nên nhút được muối dùng để ăn quanh năm, tùy từng mùa mà chế biến những món ăn khác nhau.. Vào mùa hè, nhút có thể làm nộm tai heo nhấm rượu hay đem nấu canh cá chua, canh lạc ăn bùi bùi chua chua rất lạ miệng lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể
    Nhút có hai loại, nhút làm từ mít xanh hay xơ mít chín đều tuyệt, tuy nhiên nhút làm từ mít xanh thì cầu kì trong cách chế biến hơn. Khi cho mít vào vại, có thể cho thêm ớt, mía, lá gừng hay củ sả, rau ngải và nước ngập mít, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm các gia vị cho nhút đậm đà hơn

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=8932
    Cách làm nhút Thanh Chương món đặc sản khó quên
  7. Cách muối nhút xơ mít chín [7]

    Cách Muối Xơ Mít Chín Ngon Cơm Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà, Cách Làm Món Xơ Mít Muối Nhút Của Lam Thanh Home Kiến thức cách muối xơ mít chín ngon cơm lạ miệng dễ làm tại nhà, cách làm món xơ mít muối nhút của lam thanh. Cách làm nhút mít trong bài viết này Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn làm đúng chuẩn người Nghệ
    Rửa nhiều lần để nhựa mít chảy hết.Bạn đang xem: Cách muối xơ mít chín ngon cơm lạ miệng dễ làm tại nhà. Bạn đang xem: Cách muối xơ mít chín ngon cơm lạ miệng dễ làm tại nhà, cách làm món xơ mít muối nhút của lam thanh
    Nếu muốn nhút mít chua thanh, mặn mà thì thêm nhiều muối.Bước 2: Lần lượt cho mít, tỏi vào hũ sành (người Nghệ Tĩnh dùng vại, chum). Dùng thêm một miếng nhựa lớn đặt lên và đặt củ nén (đá, hoặc bình nilon đựng nước sôi cột chặt) lên trên cùng để nén lại.Bước 4: Chờ 5 đến 7 ngày là nhút mít chín

    https://hanghieugiatot.com/cach-muoi-nhut-xo-mit-chin
    Cách muối nhút xơ mít chín
  8. Cách làm nhút mít non thơm ngon đặc sản xứ Nghệ [8]

    Nhút mít là một món đặc sản của xứ Nghệ, món ăn dân dã và độc đáo này đã làm “say đắm” bao người thưởng thức. Một món ăn mà bất kể người con xứ Nghệ xa quê đều thèm đó chính là món nhút mít
    Bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn công thức làm nhút mít thơm ngon chuẩn xứ Nghệ tại nhà nhé !. Bạn đang đọc: Cách làm nhút mít non thơm ngon đặc sản xứ Nghệ
    Từng sợi mít nhỏ dai dai, có vị chua chua, thanh thanh của nhút ăn rất lạ miệng.. Nhút mít sẽ được chế biến thành nhiều món ăn như nộm nhút mít, nhút mít xào, nhút mít nấu canh hay đơn giản là ăn nhút mít với lạc rang và cơm trắng cũng rất “hao cơm” đấy!

    https://hemradio.com/cach-lam-nhut-mit-1666139753/
    Cách làm nhút mít non thơm ngon đặc sản xứ Nghệ
  9. Món nhút xơ mít [9]

    Cách Muối Xơ Mít Chín Ngon Cơm Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà, Cách Làm Món Xơ Mít Muối Nhút Của Lam Thanh Cách làm nhút mít trong bài viết này Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn làm đúng chuẩn người Nghệ. Chỉ với một ít nguyên liệu sẵn có bạn sẽ có ngay món nhút mít cực kỳ hấp dẫn
    Chuẩn bị nguyên liệu làm nhút mít xứ Nghệ Mít non: 1 quả Muối trắng hạt to: 1 gói Tỏi, ớt, sả: Mỗi loại 1 củ lớn Nước sôi để nguội: 2 lít. Rửa nhiều lần để nhựa mít chảy hết.Bạn đang xem: Cách muối xơ mít chín ngon cơm lạ miệng dễ làm tại nhà Đặt mít trên mặt phẳng lớn (người Nghệ thường dùng chiếc nong lớn)
    Thực hiện muối nhút mít Với cách làm nhút mít này bạn làm theo các bước như sau.Bước 1: Trộn mít với muối theo khẩu vị. Nếu muốn nhút mít chua thanh, mặn mà thì thêm nhiều muối.Bước 2: Lần lượt cho mít, tỏi vào hũ sành (người Nghệ Tĩnh dùng vại, chum)

    https://boxhoidap.com/mon-nhut-xo-mit
    Món nhút xơ mít
  10. Nhút Thanh Chương: Cách làm 4 Món Ngon Chuẩn Vị [10]

    Nhút có thể hiểu giống như dưa muối của người miền Bắc nhưng được làm từ mít xanh hoặc xơ mít. Từ đó, món nhút mít ra đời và gắn liền với tên gọi Thanh Chương
    Bước 6: Thành phẩm: Các bạn chờ trong khoảng 3 ngày để nhút mít chín sau đó đem ra vắt sạch nước và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: nhút mít, cá lóc (1 con), cà chua (1 đến 2 quả), hành tím, tỏi, hành lá cùng các gia vị
    Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: nhút mít, tai heo, lạc rang, rau quế, lá chanh, kinh giới, tỏi, ớt tươi và gia vị. Bước 2: Lấy nhút mít một lượng vừa ăn vắt thật sạch nước rồi để ra đĩa

    https://cautre.vn/nhut-thanh-chuong/
    Nhút Thanh Chương: Cách làm 4 Món Ngon Chuẩn Vị
  11. Cách muối xơ mít lạ miệng mà cực ngon và đưa cơm [11]

    Với cách muối xơ mít đơn giản này, bạn sẽ có thể biến thức nguyên liệu tưởng chừng chỉ để “bỏ đi” thành một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cực đưa cơm đấy nhé.. Nếu bạn là một tín đồ của mít thì sau khi ăn xong những múi mít to tròn căng mọng, bạn sẽ làm gì với phần xơ mít còn lại? Ắt hẳn câu trả lời của không ít người là sẽ bỏ đi vì nghĩ rằng xơ mít không thể sử dụng để làm gì cả
    Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện cách muối xơ mít (nhút mít) vô cùng đơn giản tại nhà nhé!. Bước 1: Sơ mít sau khi gọt bỏ lớp vỏ mít bên ngoài thì bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng để xơ mít được làm sạch hoàn toàn các chất bẩn, đồng thời giúp xơ mít trắng hơn
    Lưu ý là sau khi chần nước sôi, bạn vớt hũ thủy tinh ra và đợi thật khô rồi mới sử dụng để đựng nhút mít nhé. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách muối xơ mít rồi đấy

    https://ngonaz.com/cach-muoi-xo-mit/
    Cách muối xơ mít lạ miệng mà cực ngon và đưa cơm
  12. [Mách bạn] Cách muối mít non đúng điệu của người miền Trung! [12]

    Nhưng bạn có biết ngoài những quả mít múi chín vàng thì những quả mít non cũng có thể làm nên món ăn ngon?. Món mít non muối còn được người miền Trung gọi là nhút mít với nguyên liệu chính là mít non
    Cách muối mít non – Cách sơ chế mít không bị dính nhựa. Do vậy, sau khi đã chọn được một quả mít tươi ngon thì việc đầu tiên bạn cần lưu ý trong cách muối mít non đó chính là cách sơ chế mít sao cho không bị dính nhựa.
    Nguyên liệu cho cách muối mít non cực đơn giản và dễ chuẩn bị, chỉ như việc muối cải chua thông thường.. Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với các nước cùng nguyên liệu đơn giản là bạn đã có cho mình cách muối mít non chua chua cay cay đổi vị cho bữa cơm rồi.

    https://giupviectot.vn/cach-muoi-mit-non/
    [Mách bạn] Cách muối mít non đúng điệu của người miền Trung!
  13. món ăn dân dã trở thành đặc sản siêu ngon [13]

    Nhút có thể hiểu giống như dưa, cà đem muối nhưng nguyên liệu được làm từ mít xanh hoặc xơ mít. Khoảng hai năm gần đây, nhút mít bắt đầu được đăng bán khá nhiều trên các chợ online
    “Nhút mít muốn ăn ngon thì phải được làm từ loại mít bở, có vỏ xanh

    https://suckhoedoisong.vn/nhut-thanh-chuong-mon-an-dan-da-tro-thanh-dac-san-sieu-ngon-bat-dau-tham-nhap-cho-online-169220401093040734.htm
    món ăn dân dã trở thành đặc sản siêu ngon
  14. Dân dã hương vị nhút mít Thanh Chương [14]

    Nhút là cách gọi quen thuộc của người Miền Trung dành cho lại quả mít muối mặn ăn dần này. Nói đến huyện Thanh Chương, hẳn không ai không biết đến món nhút mít.
    Có thể làm món nhút muối xổi ăn ngay trong 2-3 ngày hay muối mặn để ăn dần quanh năm.. Nhút có 2 loại, nhút làm từ quả mít xanh thì cầu kỳ hơn trong cách chế biến
    Nhút mít chín sẽ có màu vàng sáng, mùi thơm đặc trưng của mít non hòa lẫn với tỏi, sả. Từng sợi mít nhỏ dai dai nếm thử sẽ cảm nhận được vi chua chua, thanh thanh của nhút, ăn rất lạ miệng

    https://dunghangviet.vn/dan-da-huong-vi-nhut-mit-thanh-chuong/
    Dân dã hương vị nhút mít Thanh Chương
  15. Cách Muối Mít Non Muối Chua, Cách Làm Nhút Mít Đúng Chuẩn Người Xứ Nghệ [15]

    Cách làm nhút mít trong bài viết này Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn bạn làm đúng chuẩn người Nghệ. Chỉ với một ít nguyên liệu sẵn có bạn sẽ có ngay món nhút mít cực kỳ hấp dẫn
    Nếu muốn nhút mít chua thanh, mặn mà thì thêm nhiều muối.Bước 2: Lần lượt cho mít, tỏi vào hũ sành (người Nghệ Tĩnh dùng vại, chum). Dùng thêm một miếng nhựa lớn đặt lên và đặt củ nén (đá, hoặc bình nilon đựng nước sôi cột chặt) lên trên cùng để nén lại.Bước 4: Chờ 5 đến 7 ngày là nhút mít chín
    Nhút mít xứ Nghệ không chỉ là một món ăn như dưa muối, kim chi… Với nhút mít bạn có thể biến tấu thành nhiều món cực kỳ ngon miệng.

    https://tinycollege.edu.vn/cach-muoi-mit-non/
    Cách Muối Mít Non Muối Chua, Cách Làm Nhút Mít Đúng Chuẩn Người Xứ Nghệ
  16. Học nấu ăn – Món ngon không khó – NHÚT MÍT Cách muối nhút cũng dân dã hệt như tên gọi của nó. Có thể làm nhút muối xổi ăn ngay trong hai ba ngày, hay muối mặn để dành ăn quanh năm. Nhút có hai loại, n [16]

    NHÚT MÍTCách muối nhút cũng dân dã hệt như tên gọi của nó. Có thể làm nhút muối xổi ăn ngay trong hai ba ngày, hay muối mặn để dành ăn quanh năm
    Khi cho mít vào vại, có thể cho thêm ớt, mía, lá gừng hay củ sả, rau ngải và nước ngập mít, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm các gia vị cho nhút đậm đà hơn. Chỉ vài ngày trở ra là ăn được.Nhút ăn giòn giòn, mặn của muối, cay xè của ớt, và dậy mùi thơm của mít, thanh ngọt của mía đường…”quyện” một vị ngon rất đặc biệt

    https://m.facebook.com/hocnauan.page/photos/nh%C3%BAt-m%C3%ADtc%C3%A1ch-mu%E1%BB%91i-nh%C3%BAt-c%C5%A9ng-d%C3%A2n-d%C3%A3-h%E1%BB%87t-nh%C6%B0-t%C3%AAn-g%E1%BB%8Di-c%E1%BB%A7a-n%C3%B3-c%C3%B3-th%E1%BB%83-l%C3%A0m-nh%C3%BAt-mu%E1%BB%91i-x/1053715531632543/
    Học nấu ăn - Món ngon không khó - NHÚT MÍT Cách muối nhút cũng dân dã hệt như tên gọi của nó. Có thể làm nhút muối xổi ăn ngay trong hai ba ngày, hay muối mặn để dành ăn quanh năm. Nhút có hai loại, n
  17. 22 Cách Làm Nhút Măng mới nhất 12/2022 [17]

    Bạn đang tìm kiếm từ khóa cách làm nhút măng nhưng chưa tìm được, Vik News sẽ gợi ý cho bạn những bài viết hay nhất, tốt nhất cho chủ đề cách làm nhút măng. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác như Cách muối nhút hoa chuối và măng, Cách làm nhút thập cẩm, Cách làm nhút mít chín, Cách làm nhút hoa chuối, Cách muối nhút xơ mít chín, Cách làm nhút mít ở Nghệ An, Cách làm nhút Thanh Chương, Cách muối nhút rau muống
    Toàn quốc: – Nhút Mít – Hoa Chuối Măng Rừng Thanh Chương. Toàn quốc: – Nhút Mít – Hoa Chuối Măng Rừng Thanh Chương Cách chế biến NHÚT cũng đa dạng, Nhút vắt khô chấm nước mắm tỏi, … nhút với tai heo hoặc tóp mỡ; mùa Hè lại có món canh nhút nấu cá chua.
    Hướng dẫn cách làm món măng muối siêu ngon, siêu an toàn. Hướng dẫn cách làm món măng muối siêu ngon, siêu an toàn Hướng dẫn cách làm món măng muối siêu ngon, siêu an toàn tại nhà: Đã từ khá lâu rồi, mình toàn tự tay chế biến món măng muối chua tại nhà, …

    https://viknews.com/blog/22-cach-lam-nhut-mang-moi-nhat-hienthithang-hienthinam/
    22 Cách Làm Nhút Măng mới nhất 12/2022
  18. Đặc sản Nhút Thanh Chương đậm tình xứ Nghệ [18]

    Nhút mít Thanh Chương như cái tên gọi nơi sinh ra món ăn đặc sản đơn giản và gần gũi được làm từ trái mít xanh.. Nhút chính là cách gọi quen thuộc của người dân địa phương, là món ăn được từ quả mít non muối mặn ăn quanh năm.
    Thường thì mỗi năm chỉ có một mùa mít, nên nhút được muối dùng để ăn quanh năm, tùy từng mùa mà chế biến những món ăn khác nhau.. Nhút ăn giòn giòn, mặn của muối, cay xè của ớt, và dậy mùi thơm của mít, thanh ngọt của mía đường…”quyện” một vị ngon rất đặc biệt
    Bạn có thể tham khảo cách làm nhút Thanh Chương dưới đây nhé!. >> Bên cạnh nhút Thanh Chương bạn có thể tham khảo món ăn đặc sản Nghệ An mua về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch xứ Nghệ.

    https://giobetuphuong.com/dac-san-nhut-thanh-chuong
    Đặc sản Nhút Thanh Chương đậm tình xứ Nghệ
  19. Nhút mít Hương Sơn lọt TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam [19]

    Trong đó, Hà Tĩnh có 2 món ăn là nhút mít Hương Sơn và mực nháy Vũng Áng được chọn vào TOP món ăn đặc sản Việt Nam; rượu nếp Can Lộc và ram dẻo được chọn vào TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.. Nhút mít Hương Sơn lọt TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam
    Có thể nói, nhút mít là đặc sản của người dân miền Trung, nhất là tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Vào những thời điểm vụ mùa khó khăn, người dân thường dùng khoai lang để ăn thay cơm, còn nhút mít được chế biến như món ăn mặn vậy.
    Nhút mít được xem là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của người dân Hà Tĩnh.. Nhút được làm chủ yếu vào tháng 2 và tháng 3 âm lịch

    https://www.nguoiduatin.vn/nhut-mit-huong-son-lot-top-100-mon-an-dac-san-viet-nam-a567158.html
    Nhút mít Hương Sơn lọt TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam
  20. Nhút mít xào thịt ba chỉ ăn với cơm nóng cực ngon [20]

    Với món nhút mít xào thịt ba chỉ này, sợi nhút sánh lên quyện lấy mỡ của thịt ăn rất ngậy và giòn.. Nhút mít là một món ăn được làm từ quả mít, phổ biến ở miền Trung
    Sợi mít sau khi phơi được mang vào trộn với muối với tỷ lệ phù hợp, rồi cho vào cối đá lớn giã không cần kỹ, lưu ý là nếu muối quá ít nhút sẽ nhanh hỏng còn mặn quá ăn sẽ mất ngon

    https://congthucmonngon.com/60776/nhut-mit-xao-thit-ba-chi-an-voi-com-nong-cuc-ngon/
    Nhút mít xào thịt ba chỉ ăn với cơm nóng cực ngon
  21. Chế biến món ngon từ nhút mít, đặc sản miền Trung [21]

    (SGTT) – Nếu miền Bắc có dưa cải, cà pháo, miền Tây có dưa chua, củ kiệu thì miền Trung nổi tiếng món nhút mít, đặc sản xứ Nghệ và Hà Tĩnh, có thể chế biến nhiều món ngon.. Nhút mít được làm từ trái mít non là món dưa chua ăn kèm, góp vị cho các bữa ăn thêm đậm đà
    Theo cửa hàng thực phẩm Tứ Phương, để có món nhút mít ngon phải lựa trái mít không quá non nhưng cũng chưa già, không sâu bệnh, tốt nhất là mít ướt (mít mật), lá đậu, lá kiệu, ớt cay… và một số gia vị khác.. Người địa phương hay ăn theo cách giản đơn nhất là nhút mít vắt khô ăn cùng rau kinh giới và nước chẹo, một thức chấm không thể thiếu ăn cùng nhút mít, được làm từ nước tương nam đàn (đặc sản Nghệ An), lạc rang giã nhỏ, ớt, tỏi, đường…
    Vào mùa đông, ngon nhất là món nhút mít xào thịt ba chỉ nêm thêm ít đường, ớt ăn cùng cơm nóng. Mùa hè, ngon mát nhất vẫn là món nhút mít nấu canh cá chua hoặc nộm tai heo nhút mít, nhút mít xào thập cẩm sẽ là thức nhắm ngon miệng…

    https://www.sgtiepthi.vn/che-bien-mon-ngon-tu-nhut-mit-dac-san-mien-trung/
    Chế biến món ngon từ nhút mít, đặc sản miền Trung
  22. NHÚT THANH CHƯƠNG- ĐẶC SẢN XỨ NGHỀ [22]

    Vì cây Mít vừa cho gỗ tốt, lại có màu đẹp để làm nhà, làm đồ gia dụng. Làm nhút để ăn đã trở thành một nghề truyền thống gắn liền với cuộc sống nông nghiệp trồng lúa nước của người dân lao động ở Thanh Chương
    Theo các cụ già người Thanh Chương cho biết cha ông họ kể rằng: Trong các toán thợ làm đình Hoành Sơn trưốc đây ở Khánh Sơn, huyện Nam đàn có một toán thợ là người Thanh Chương, đến mùa mít chín, bà con Thanh Chương đưa mít xuống cho thợ ăn. Toán thợ lại lấy quả làm nhút ăn và biếu các toán bạn cùng ăn: Cánh thợ bạn ăn và khen: Ăn nhút đã ngon, uống nước chè xanh cảm thấy nước chè xanh ngon hơn
    Vì vậy có thể nói được rằng tổ sư của nghề làm nhút không ai khác là người phụ nữ, ngưòi nội trợ của các gia đình trưốc đây ở Thanh Chương, còn nói cụ thể người nào cũng khó.. Vật liệu để làm nhút gồm có những quả Mít xanh và muôi trắng

    http://sinhquyennghean.vn/nhut-thanh-chuong-dac-san-xu-nghe-1-2-181972.html
    NHÚT THANH CHƯƠNG- ĐẶC SẢN XỨ NGHỀ
  23. Nhút mít Hương Sơn “tiếp sức” chống dịch [23]

    Ngày xưa nhút mít là thức ăn dự trữ của dân nghèo, nay được nâng cấp nghệ thuật chế biến, trở thành một đặc sản ẩm thực của các vùng quê dưới chân núi Mồng Gà.. Tôi hứa với bà con sẽ trở lại thăm quê đúng mùa làm nhút
    Những ngày mưa gió trên đất phương Nam, làm một nồi nhút om cá đồng, nhút xào nhộng tằm hay nhút nấu lòng bò, nhút xào thịt trâu…, nhâm nhi cùng bạn hiền kể chuyện đất tổ quê cha một thời gian khó, thực ấm lòng lắm lắm!. Nỗi nhớ mùa nhút đang lên thì tôi nhận được điện thoại của chị Lê Thị Thanh Mai, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sơn Trà, gọi qua mạng zalo: “Hai ngày qua bà con tập trung làm nhút, giờ đã đóng gói xong xuôi
    Dưới sự vận động, tổ chức của lãnh đạo xã, những gia đình có bí quyết làm nhút ngon nhất được huy động làm hàng. Anh Đồng bảo, cùng với cam bù, kẹo Cu đơ, trà xanh Tây Sơn, giò bột, dê thui ná, nước chấm cua đồng, nhút mít đang được lập đề án phát triển theo hướng văn hóa ẩm thực, đặc sản của vùng đất Hương Sơn để có thể kích cầu du lịch, trở thành mặt hàng mang lại nguồn lợi kinh tế cao

    http://baoquankhu4.com.vn/trang-dia-phuong/nghia-tinh-ngot-dam-vi-nhut.html
    Nhút mít Hương Sơn
  24. Nhút mít: Một món ăn được làm từ mít – Du Học Trung Quốc 2023 [24]

    Khoai lang được nấu ăn thay cơm, nhút mít được chế biến thành thức ăn mặn.. Có nhiều cách để chế biến món nhút, nơi thì muối mặn trong vại; nơi thì muối xổi trong liễn; lúc thì sử dụng xơ mít[1] chín; lúc thì sử dụng xơ mít xanh…
    Mít non tùy số lượng cần làm mà chuẩn bị nhiều hoặc ít. Thường thì chọn quả mít bở non làm nhút sẽ ngon hơn.
    Sợi mít sau khi phơi được mang vào trộn với muối với tỷ lệ phù hợp, rồi cho vào cối đá lớn giã không cần kỹ, lưu ý là nếu muối quá ít nhút sẽ nhanh hỏng còn mặn quá ăn sẽ mất ngon

    https://www.duhoctrungquoc.vn/wiki/vi/Nh%C3%BAt_m%C3%ADt
    Nhút mít: Một món ăn được làm từ mít – Du Học Trung Quốc 2023
  25. Hà Tĩnh: Đặc sản nhút mít Hương Sơn [25]

    Cây mít hơn một trăm tuổi ở xã Sơn Mai, Hương Sơn, Hà Tĩnh và món nhút mít. Bây giờ cuộc sống no đủ, dưới bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hương Sơn đã biến món ăn cứu đói năm xưa” nhút mít” thành món ăn đặc sản
    Loại này người dân chủ yếu làm nhút mít vì ăn không ngon. Mà cũng lạ chính mít múi ít xơ nhiều làm nhút mít mới ngon, tuy hiệu quả kinh tế không cao nhưng bù lại cây mít loại này nhanh lớn, cao và thẳng nên họ để làm nhà
    Kỷ thuật làm nhút mít: Khi mít bắt đầu già, hái xuống, chuẩn bị trước một chậu nước đã pha muối sống loãng. Thái đến đâu gạt hạt mít ra đến đó, vì hạt mít cứng nếu để lọt vào nhút mít ăn không ngon vì cứng

    https://vanhoavaphattrien.vn/ha-tinh-dac-san-nhut-mit-huong-son-a15164.html
    Hà Tĩnh: Đặc sản nhút mít Hương Sơn
  24 cách làm điện thoại hay nhất

Similar Posts