24 cách làm ngó sen mới nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm ngó sen. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Sơ chế ngó sen, Cách làm gỏi ngó sen tươi, Cách tước ngó sen, Cách làm ngó sen xào, Cách làm ngó sen trắng, Cách bảo quản ngó sen, Cách làm ngó sen chua ngọt, Cách ngâm ngó sen làm gỏi

Video liên quan đến cách làm ngó sen

Cách làm DƯA NGÓ SEN tại nhà trắng giòn sần sật của Xanh TV
Cách làm DƯA NGÓ SEN tại nhà trắng giòn sần sật của Xanh TV

Nội dung

  1. Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen [1]

    Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen. Ngó sen rất dễ bị thâm đen trong quá trình chế biến nếu bạn không thao tác đúng cách
    Sen sinh trưởng ở đầm lầy nên các ngó sen tươi khi lấy dưới đầm lầy nên cũng bị đen vì dính bùn quá lâu. Thêm vào nữa, khi bẻ đôi ngó sen, phần nhựa tiết ra cũng sẽ làm ngó sen bị đen.Vậy nên, khi mua mua ngó sen tươi về sơ chế, bạn cần ngâm ngó sen để khi chế biến ngó sen sẽ giòn, xốp và có màu trắng đẹp mắt.
    Ngó sen có thể ăn sống, trộn gỏi hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như chè ngó sen, ngó sen hầm lẩu, thịt bò xào ngó sen… Không chỉ là món ăn ngon miệng và dễ thực hiện, ngó sen còn được nhiều người ưa chuộng vì chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.. Theo Đông y, ngó sen có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, bảo vệ gan khỏe mạnh

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-ngo-sen-trang-gion-khong-bi-tham-den-1258219
    Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen
  2. Cách Làm Ngó Sen Trắng Giòn, Không Bị Thâm, Đơn Giản [2]

    Ngó sen là bộ phận nằm ngập sâu dưới đầm lầy nên thường bị đen do dính bùn quá lâu. Do đó, trước khi chế biến, bạn nên áp dụng các cách làm ngó sen trắng giòn để có thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn như mong muốn.
    Bạn cho tất cả ngó sen vào dung dịch này rồi dùng màng bọc thực phẩm bịt kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách làm ngó sen trắng đơn giản bạn nhất định nên biết để áp dụng ngay.
    Bước 3: Ngâm ngó sen trong dung dịch nước chanh muối khoảng 22 – 24 giờ đồng hồ ở mức nhiệt độ 5 – 10 độ C.. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng ngó sen để chế biến ngay

    https://www.unileverfoodsolutions.com.vn/vi/goc-am-thuc/nhat-quan/nang-tam-goi/cach-lam-ngo-sen.html
    Cách Làm Ngó Sen Trắng Giòn, Không Bị Thâm, Đơn Giản
  3. Hướng dẫn cách làm ngó sen không bị đen, món ngon ngó sen [3]

    Ngó sen rất dễ bị thâm đen trong quá trình chế biến nếu bạn không thao tác đúng cách. Ngó sen bị thâm đen sẽ làm món ăn mất đi tính thẩm mỹ và giảm mùi vị ngon miệng
    Ngó sen là nguyên liệu dễ chế biến và rất được ưa chuộng (Ảnh: Internet). Ngó sen sau khi mua về, tước sạch phần vỏ, cắt khúc, chẻ mỏng
    Nước đá lạnh có tác dụng giúp ngó sen giòn, cứng, trắng đẹp. Lưu ý không ngâm nước muối vì nếu lượng muối không phù hợp có thể khiến ngó sen bị mềm, xẹp, mất đi vị giòn ngon.

    https://www.disneycooking.com/cach-lam-ngo-sen-khong-bi-den
    Hướng dẫn cách làm ngó sen không bị đen, món ngon ngó sen
  4. Chia sẻ cách làm ngó sen ngâm chua ngọt, đơn giản [4]

    Ngó sen ngâm chua ngọt là món ăn được sử dụng để ăn kèm trong các món ăn Việt ngày lễ Tết. Để có được một món ăn kèm ngon thì sau đây Barona sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm ngó sen ngâm chua ngọt vừa giòn, ngon, đậm vị mà còn chống ngấy rất hiệu quả.
    Để có được món ngó sen ngâm chua ngọt giòn ngon thì cần có những nguyên liệu tươi mới, đảm bảo an toàn vệ sinh và phù hợp với hương vị của gia đình. Khi mua ngó sen về, để đảm bảo được độ giòn ngon và chất lượng của món thì bạn nên ngâm ngay vào chậu nước để ngó sen không bị héo.
    Tiếp đến xả ngó sen trực tiếp dưới vòi nước mạnh để có thể loại bỏ các chất bẩn từ bên trong ống.. Cắt ngó sen thành từng khúc nhỏ vừa ăn khoảng 2 lóng tay, rửa sạch lại với nước, để ráo

    https://barona.vn/cach-lam-ngo-sen-ngam-chua-ngot
    Chia sẻ cách làm ngó sen ngâm chua ngọt, đơn giản
  5. Cách làm ngó sen xào thịt bò tươi ngon chuẩn vị miền Tây – Digifood [5]

    Ngó sen xào thịt bò là món ăn cực tươi mới, hấp dẫn với sự kết hợp hòa quyện giữa thịt bò và ngó sen đầy dinh dưỡng. Thịt bò xào ngó sen là món ăn khá quen thuộc trong mỗi bữa ăn hằng ngày của người Việt
    Đặc tính của ngó sen có vị ngọt, mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Ngó sen còn chứa một lượng lớn tinh bột, vitamin C cao hơn chanh và cam nhiều lần
    Đồng thời, ngó sen còn hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da cho chị em phụ nữ.. Đặc biệt, món thịt bò xào ngó sen cực kỳ dễ chế biến, thời gian thực hiện nhanh chóng

    https://digifood.vn/blog/ngo-sen-xao-thit-bo/
    Cách làm ngó sen xào thịt bò tươi ngon chuẩn vị miền Tây – Digifood
  6. Cách Làm Ngó Sen Ngâm Chua Ngọt – Trắng – Giòn Đơn Giản Tại Nhà [6]

    Ngó sen không chỉ là món ăn dân dã, quen thuộc với ẩm thực Việt Nam mà còn là vị thuốc với nhiều công dụng chữa bệnh. Ngó sen ngâm chua ngọt thường được dùng trong các dịp lễ tết, bữa ăn hằng ngày vì là một món khá dễ ăn và chống ngấy khi bữa ăn có nhiều cá thịt
    Để thành phẩm đạt được độ trắng giòn nhất định thì cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo cách làm ngó sen ngâm chua ngọt thần thánh này nhé!. Với màu trắng sữa , giòn xốp, có nhựa dính, bên trong ngó sen có rất nhiều ống nhỏ chạy dọc
    .hoặc nấu chín: ngó sen xào thịt bò, ngó sen ăn lẩu, ngó sen nấu chè…. Ngó sen mua về để giữ được độ tươi và giòn lâu hơn thì nên ngâm vào chậu nước.

    https://trivietphat.net/cach-lam-ngo-sen-ngam-chua-ngot/
    Cách Làm Ngó Sen Ngâm Chua Ngọt – Trắng – Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  7. Bạn đã biết cách làm ngó sen không bị đen để chế biến món ăn chưa? [7]

    “Cuối tuần này nhà em có tổ chức tiệc, em muốn làm món gỏi ngó sen. Em có làm thử nhưng ngó sen lại không được giòn mà lại còn bị thâm đen rất xấu”
    Sen sinh trưởng ở đầm lầy nên các ngó sen tươi khi lấy dưới đầm lầy nên cũng bị đen vì dính bùn quá lâu. Thêm vào nữa, khi bẻ đôi ngó sen, phần nhựa tiết ra cũng sẽ làm ngó sen bị đen.
    1- Cách làm ngó sen không bị đen với hỗn hợp giấm đường. Ngó sen sau khi rửa, bạn bẻ ngó sen thành các khúc nhỏ từ 4-6 cm, sau đó ngâm ngay vào hỗn hợp gồm: 150ml giấm ăn, 200g đường và 2 lít nước.

    https://dammenaunuong.com/cach-lam-ngo-sen-khong-bi-den/
    Bạn đã biết cách làm ngó sen không bị đen để chế biến món ăn chưa?
  8. Cách làm ngó sen xào thịt bò dậy mùi, đậm đà ngon lạ miệng [8]

    Vị ngọt của thịt bò và ngó sen vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe trong việc thanh nhiệt cơ thể khiến nhiều người rất yêu thích món ăn này. Cùng Bếp 360 tham khảo chi tiết cách làm ngó sen xào thịt bò như dưới đây nhé.
    Để làm ngó sen xào thịt bò, bạn cần làm theo các bước trong công thức nấu ăn sau đây:. Ngó sen cắt khúc chẻ đôi mang ngâm muối+ giấm (chanh) cho trắng
    Vậy là món ăn ngó sen xào thịt bò đã hoàn thành rồi

    https://bep360.net/cach-lam-ngo-sen-xao-thit-bo.html
    Cách làm ngó sen xào thịt bò dậy mùi, đậm đà ngon lạ miệng
  9. Rất Hay: Cách Làm Ngó Sen Ngâm Chua Ngọt [9]

    Ngó sen không chỉ là món ăn dân dã, quen thuộc với ẩm thực Việt Nam mà còn là vị thuốc với nhiều công dụng chữa bệnh. Ngó sen ngâm chua ngọt thường được dùng trong các dịp lễ tết, bữa ăn hằng ngày vì là một món khá dễ ăn và chống ngấy khi bữa ăn có nhiều cá thịt
    Để thành phẩm đạt được độ trắng giòn nhất định thì cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo cách làm ngó sen ngâm chua ngọt thần thánh này nhé!. Với màu trắng sữa , giòn xốp, có nhựa dính, bên trong ngó sen có rất nhiều ống nhỏ chạy dọc
    .hoặc nấu chín: ngó sen xào thịt bò, ngó sen ăn lẩu, ngó sen nấu chè…. Ngó sen mua về để giữ được độ tươi và giòn lâu hơn thì nên ngâm vào chậu nước.

    https://nhaxinhplaza.vn/vao-bep/cach-lam-ngo-sen-chua-ngot.html
    Rất Hay: Cách Làm Ngó Sen Ngâm Chua Ngọt
  10. Cách Làm Ngó Sen Tươi Không Bị Đen, Trắng Giòn [10]

    Ngó sen có tác dụng tích cực nào đến sức khoẻ của con người. Ngó sen mang đến cho chúng ta hương vị thanh mát, các món ăn phổ biến nhất từ ngó sen chính là các món gỏi
    Ngó sen là phần non nhất của cọng lá sen, nằm sát gốc của cây sen. Ngó sen có tác dụng tích cực nào đến sức khoẻ của con người
    Nếu thường xuyên dùng ngó sen sẽ giúp cải thiện các vấn đề về da, giúp làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên.. Ngó sen chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, có khả năng thúc đẩy nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn, kích thích hỗ trợ hệ tiêu hóa

    https://sendaiviet.vn/cach-lam-ngo-sen/
    Cách Làm Ngó Sen Tươi Không Bị Đen, Trắng Giòn
  11. Cách làm gỏi ngó sen giòn ngon thanh mát cả nhà ai cũng thích cũng mê [11]

    Gỏi ngó sen thanh mát, giòn sần sật kết hợp với nhân tôm thịt vừa thanh vừa đậm đà dễ ăn vào ngày hè. Bếp Eva sẽ hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen cực đơn giản chị em đãi cả nhà ngon hết ý.
    Nhưng ngó sen lại là một trong những phần có giá trị dung dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giải nhiệt ngày hè rất tốt.. Ngó sen có thể làm rất nhiều món ăn ngon và một trong số được nhiều người yêu thích nhất đó là món gỏi
    Để làm được gỏi ngó sen ngon thì khử mùi bùn, làm trắng ngó sen là một bước rất quan trọng. – Ngâm ngó sen với nước có vắt thêm chanh 1 ngày cho đến khi sen ngả màu vàng trắng là được.

    https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-goi-ngo-sen-gion-ngon-thanh-mat-ca-nha-ai-cung-thich-cung-me-c162a400192.html
    Cách làm gỏi ngó sen giòn ngon thanh mát cả nhà ai cũng thích cũng mê
  12. 24 Cách Làm Ngó Sen Ngâm Chua Ngọt mới nhất 12/2022 [12]

    Bạn đang tìm kiếm từ khóa cách làm ngó sen ngâm chua ngọt nhưng chưa tìm được, Vik News sẽ gợi ý cho bạn những bài viết hay nhất, tốt nhất cho chủ đề cách làm ngó sen ngâm chua ngọt. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác như Cách làm ngó sen, Cách ngâm ngó sen để được lâu, Cách bảo quản ngó sen tươi trong tủ lạnh, Hương dẫn cách làm ngó sen, Cách làm ngó sen xào, Ngó sen ngâm sản, Sơ chế ngó sen, Cách làm ngó sen trắng
    Top những bài viết hay và phổ biến nhất về cách làm ngó sen ngâm chua ngọt. Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen
    Ngó sen sau khi rửa, bạn bẻ ngó sen thành các khúc nhỏ từ 4-6 cm, sau đó ngâm ngay vào hỗn hợp gồm: 150ml giấm ăn, 200g đường và 2 lít nước.. Cách Làm Ngó Sen Trắng Giòn, Không Bị Thâm, Đơn Giản

    https://viknews.com/blog/24-cach-lam-ngo-sen-ngam-chua-ngot-moi-nhat-hienthithang-hienthinam/
    24 Cách Làm Ngó Sen Ngâm Chua Ngọt mới nhất 12/2022
  13. 5 cách làm gỏi ngó sen cho món khai vị ngon đúng điệu • Hello Bacsi [13]

    • Đầu tiên, bạn vớt ngó sen ra ngoài rồi sau đó trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt đã làm bên trên, bạn để khoảng 15 phút để gia vị được thấm hoàn toàn.. Cùng thử đổi vị một chút với gỏi ngó sen thịt gà thơm ngon nhé.
    Gỏi tai heo ngó sen với vị chua ngọt của chanh đường, vị giòn sần sật của tai heo cùng ngó sen sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn hẳn.. Sau đó, trộn một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cùng 1 thìa nhỏ giấm với ngó sen và để khoảng 30 phút rồi vắt ráo

    https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/cong-thuc-nau-an-tot-cho-suc-khoe/cach-lam-goi-ngo-sen/
    5 cách làm gỏi ngó sen cho món khai vị ngon đúng điệu • Hello Bacsi
  14. Hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát giòn ngon [14]

    Gỏi ngó sen tôm thịt là món ăn rất được yêu thích tại các bữa tiệc bởi hương vị thanh mát, giòn ngon hấp dẫn. Với cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon được hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự tay chế biến tại nhà, vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn, vệ sinh.
    Ngó sen không chỉ giòn ngọt ngon miệng mà còn thanh mát, rất thích hợp để thanh lọc, giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng. Kết hợp ngó sen với tôm, thịt tạo thành món gỏi được rất nhiều người yêu thích
    Để làm món gỏi ngó sen tôm thịt ngon không khó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, chú ý công đoạn chế biến và làm nước xốt trộn chua ngọt đúng cách.. Cùng học bí quyết làm gỏi ngó sen tôm thịt qua bài viết dưới đây nào!

    https://daotaobeptruong.vn/goi-ngo-sen-tom-thit
    Hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát giòn ngon
  15. Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen [15]

    Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen. Ngó sen rất dễ bị thâm đen trong quá trình chế biến nếu bạn không thao tác đúng cách
    Sen sinh trưởng ở đầm lầy nên các ngó sen tươi khi lấy dưới đầm lầy nên cũng bị đen vì dính bùn quá lâu. Thêm vào nữa, khi bẻ đôi ngó sen, phần nhựa tiết ra cũng sẽ làm ngó sen bị đen
    Ngó sen là phần non nhất của cọng lá sen, nằm sát gốc của cây sen. Bạn đang đọc: Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen

    https://leading10.vn/cach-lam-ngo-sen-1661898792/
    Cách làm ngó sen trắng giòn, sạch mủ không bị thâm đen
  16. công dụng và cách sơ chế [16]

    Thời tiết mùa thu hanh khô, ăn ngó sen có thể có tác dụng dưỡng âm thanh nhiệt, giải khát, tịnh tâm an thần. Đồng thời, ngó sen có tính ôn, thu hẹp mạch máu, giúp bổ phổi dưỡng huyết
    Theo Đông y, ngó sen có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng, nghẹt mũi, xuất huyết sau sinh… Thường xuyên dùng loại thực phẩm này sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả. Ngó sen còn có 16,4% hàm lượng tinh bột, hàm lượng vitamin C cao tới 44 mg/100g, nhiều hơn chanh và cam.
    Dưới đây là những tác dụng quan trọng của ngó sen mà bạn không nên bỏ qua:. Ngó sen tươi ngoài việc chứa một lượng lớn carbohydrate, protein và nhiều loại vitamin mà hàm lượng khoáng chất cũng rất phong phú, giàu chất xơ và đẩy các chất có hại ra khỏi cơ thể.

    https://hapivegan.com/ngo-sen-cong-dung-va-cach-so-che/
    công dụng và cách sơ chế
  17. 2 cách làm ngó sen muối chua giòn ngon, cho bữa ăn thêm tròn vị [17]

    Để giữ độ giòn của ngó sen, khi mua về bạn ngâm ngó sen ngay vào nước, sau đó sơ chế.. Bạn dùng cước chùi xoong chà nhẹ dọc lên thân ngó sen để loại bỏ phèn và chất bẩn trên thân sen, sau đó bạn dùng dao thật bén cắt bỏ phần đầu nhọn.
    Mách nhỏ: Để tránh ngó sen bị gãy chạy chỉ, trong quá trình làm sạch thân ngó sen, bạn chà nhẹ miếng cước chùi xoong và làm sạch từ đầu đến cuối ngó sen.. Bạn rửa sạch lại ngó sen với nước, sau đó cắt ngó sen thành khúc khoảng 2 lóng tay và để ráo.

    https://www.vienai.com/products/2-cach-lam-ngo-sen-muoi-chua-gion-ngon-cho-bua-an-them-tron-vi
    2 cách làm ngó sen muối chua giòn ngon, cho bữa ăn thêm tròn vị
  18. Cách làm ngó sen không bị đen [18]

    Tuy là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu không chế biến đúng cách, ngó sen sẽ bị thâm → các loại dưỡng chất cũng mất đi ít nhiều. Trong bài viết này, Tapchinhabep.net sẽ chia sẻ cách làm ngó sen không bị đen và cách thực hiện các món ăn ngon từ ngó sen tươi cho bạn đọc tham khảo và áp dụng.
    Theo nghiên cứu, trong ngó sen có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như: vitamin B, C và chứa các dưỡng chất khác: chất xơ, chất điện giải, photpho, sắt,… → Đây là loại thực phẩm CỰC KÌ TỐT cho sức khỏe nhất là đối với chị em phụ nữ.. Hàm lượng vitamin cao giúp cho ngó sen mệnh danh là “thực phẩm vàng” hỗ trợ các chị em trong việc giảm cân, làm đẹp gia hay giúp giảm căng thẳng sau sinh.
    Trong 100g ngó sen có chứa 44mg vitamin C giúp chuyển hóa tế bào, lành sẹo, giúp làn da hồng hào, mềm mịn. Đặc biệt, trong ngó sen tươi còn chứa lượng khoáng chất lớn giúp đẩy các chất có hại ra khỏi cơ thể, giúp mát gan, hạn chế tình trạng mẩm ngứa, mụn nhọt do nóng trong người.

    https://tapchinhabep.net/cach-lam-ngo-sen-khong-bi-den-cac-mon-ngon-tu-ngo-sen/
    Cách làm ngó sen không bị đen
  19. Chia sẻ cách làm ngó sen ngâm chua ngọt, đơn giản [19]

    Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm ngó sen ngâm chua ngọt, đơn giản. Ngó sen ngâm chua ngọt là món ăn được sử dụng để ăn kèm trong các món ăn Việt ngày lễ Tết
    Ngó sen ngâm chua ngọt là một món ăn khá dễ ăn, hoàn toàn có thể nói cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Để có được món ngó sen ngâm chua ngọt giòn ngon thì cần có những nguyên vật liệu tươi mới, bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh và tương thích với mùi vị của mái ấm gia đình
    Đầu tiên cắt bỏ phần đầu nhọn và phần đuôi của ngó sen, sau đó dùng miếng cước chùi xoong chà nhẹ lên phần thân kéo một đường dài từ trên xuống để tránh bị gãy nhé. Tiếp đến xả ngó sen trực tiếp dưới vòi nước mạnh để hoàn toàn có thể vô hiệu các chất bẩn từ bên trong ống .

    https://hemradio.com/cach-lam-dua-ngo-sen-1665598758/
    Chia sẻ cách làm ngó sen ngâm chua ngọt, đơn giản
  20. 2 cách nấu ngó sen ngon bổ dưỡng lại không bị thâm đen [20]

    Cách nấu ngó sen rất dễ bị thâm đen trong quá trình chế biến nếu không xử lý đúng cách. Ngó sen đen sẽ khiến món ăn nhìn không mắt mắt và giảm độ ngon.
    Để ngâm ngó sen được trắng là cho ngó sen vào bát nước đá lạnh pha loãng với một chút muối và chanh giúp làm sạch. Lưu ý là không ngâm qua nước muối loãng vì nếu như lượng muối không phù hợp có thể sẽ khiến ngó sen bị mềm, mất vị giòn.
    Tránh để ở nhiệt độ phòng vì phần ngoài của ngó sen dễ bị thâm.. Ngó sen giòn, có màu trắng sữa, khi sờ vào thấy có cảm giác mát lạnh

    https://mucwomen.com/cach-nau-ngo-sen.html
    2 cách nấu ngó sen ngon bổ dưỡng lại không bị thâm đen
  21. 2 cách làm ngó sen muối chua giòn ngon, cho bữa ăn thêm tròn vị [21]

    Hôm nay, mách bạn 2 công thức để làm món ngó sen muối chua giòn ngon, lạ miệng, đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon chống ngấy cho mâm cơm gia đình. Để giữ độ giòn của ngó sen, khi mua về bạn ngâm ngó sen ngay vào nước, sau đó sơ chế.
    Đặt ngó sen vào vòi nước để nước có thể xối sạch những cặn bẩn bên trong ống ngó sen và bên ngoài sạch sẽ.. Bạn cho ngó sen vào chậu và cho nước cốt 2 quả chanh vào trộn đều, khoảng 3 phút, bạn vớt ngó sen ra và để thật ráo nước.
    Ngó sen mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết phần bùn, đất. Để ngó sen được sạch, trắng và giòn hơn, bạn chuẩn bị 1 thau nước rồi vắt lấy nước cốt cùng cả vỏ 4 quả tắc vào thau để ngâm ngó sen.

    https://www.tin247.news/2-cach-lam-ngo-sen-muoi-chua-gion-ngon-cho-bua-an-them-tron-vi-22-29219644.html
    2 cách làm ngó sen muối chua giòn ngon, cho bữa ăn thêm tròn vị
  22. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đánh thức vị giác [22]

    Gỏi ngó sen tôm thịt có chua có cay có mặn có ngọt lại giòn sực từng cọng ngó sen thêm vị tươi thanh từ tôm thịt, quả thực là đối thủ nặng kí trên bàn ẩm thực. Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua chua ngọt ngọt ăn ngon lạ miệng
    – Đối với ngó sen, sau phần sơ chế, hãy thái thêm cho ngó sen được mỏng hơn, giúp ngó sen nhanh chóng thấm hơn.. – Bước tiếp đến để cho ra lò món gỏi ngó sen tôm thịt ngon nhất, hãy cho vào tô nước mắm đã nấu nước cốt chanh được vắt cùng tương ớt, mỗi loại một muỗng canh là ổn
    – Lấy một cái thố to sạch, cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị bao gồm thịt, tôm, ngó sen, hành tây, cà rốt, cần tàu, rau răm vào. – Lấy một cái dĩa to rộng, đặt lên phần gỏi ngó sen rồi để lên phía trên mặt gỏi những con tôm to bự cùng những miếng thịt ba chỉ béo thơm, rải lên đậu phộng rang giòn cùng vài cọng ngò rí xanh xanh cho bắt mắt.

    https://yummyday.vn/goi-ngo-sen-tom-thit-907
    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đánh thức vị giác
  23. Cách Làm Món Gỏi Tai Heo Ngó Sen Cực Dễ [23]

    Hãy thêm món Gỏi tai heo ngó sen với vị chua chua, ngọt ngọt cộng với độ giòn giòn của cả tai heo và ngó sen.. Ngó sen chọn cọng nhỏ, ngòi viết, chắc, sau khi mua về rửa sạch, cắt từng đoạn nhỏ khoảng 4-5cm vừa ăn, chẻ ra làm đôi

    https://hn.sibafood.vn/blogs/news/cach-lam-mon-goi-tai-heo-ngo-sen-cuc-de
    Cách Làm Món Gỏi Tai Heo Ngó Sen Cực Dễ
  24. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như đầu bếp [24]

    Là một trong những món dễ làm, gỏi ngó sen tôm thịt không chỉ có mặt trong các bữa tiệc mà còn trong bữa cơm gia đình.. Ngâm ngó sen trong hỗn hợp dấm đường, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    Lần lượt cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào tô. Bạn nên chọn ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, sẽ giòn hơn.

    https://zingnews.vn/cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-ngon-nhu-dau-bep-post653914.html
    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như đầu bếp
  18 cách làm chè ỉ hay

Similar Posts