22 cách làm bánh cúng hay

Bạn đang tìm hiểu về cách làm bánh cúng. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm bánh cúng lá chuối, Cách làm bánh cúng không cần lá chuối, Cách làm bánh cúng miền Tây, Cách làm bánh cấp bánh cúng, Cách làm bánh cúng lá dứa, Nguyên liệu làm bánh cúng, Cách làm bánh cúng bằng nếp, Các loại bánh cúng

Video liên quan đến cách làm bánh cúng

BÁNH CÚNG- Món bánh quê của tuổi thơ Miền Tây ngày xưa với bột gạo và lá dứa đã được tái hiện
BÁNH CÚNG- Món bánh quê của tuổi thơ Miền Tây ngày xưa với bột gạo và lá dứa đã được tái hiện

Nội dung

  1. Cách làm bánh cúng lá dứa miền Tây ngon, đơn giản tại nhà [1]

    Cách làm bánh cúng lá dứa miền Tây ngon, đơn giản tại nhà. Bánh Cúng lá dứa với nước cốt dừa, bột gạo mang theo hương vị thơm ngon
    Các món bánh miền Tây hết sức đa dạng và phong phú, trong đó có món bánh cúng lá dứa, một món ăn có cái tên nghe rất lạ và thường thấy vào dịp tết Đoan Ngọ. Hôm nay hãy cùng học làm món bánh cúng lá dứa qua bài viết sau đây của Bách hóa XANH nhé!
    Bên cạnh bánh cúng lá dứa, bạn có thể tùy chọn làm thêm bánh cúng cốt dừa béo ngậy, thơm ngon không kém để tăng thêm sự đa dạng nhé!. Sau đó, bạn gập 1 đầu ống lại và cũng buộc lại để đổ bột vào không bị chảy ra, bạn kiểm tra có chắc chắn chưa bằng cách nhìn qua ống nếu không thấy có ánh sáng là được, làm tương tự đến hết lá chuối.

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-banh-cung-la-dua-mien-tay-ngon-don-gian-tai-nha-1421482
    Cách làm bánh cúng lá dứa miền Tây ngon, đơn giản tại nhà
  2. 2 cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây mềm dẻo, thơm béo ăn ngon không dừng [2]

    Bánh cúng một trong những món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích ở các tỉnh Miền Tây. Loại bánh dân dã được gói bằng lá chuối thường có mặt trong các dịp cúng giỗ, Tết Đoan Ngọ, Tiết Thanh Minh, khai trương…
    Có lẽ vì lý do này mà chiếc bánh có tên là “bánh cúng”. Loại bánh này được làm từ bột gạo, không có nhân nhưng lại chiếm trọn tình cảm của người ăn
    Chiếc bánh cúng mang dáng dấp và con người miền Tây mộc mạc, bình dị. Nếu thích bạn có thể hấp bánh cúng cùng đậu xanh hạt, làm thêm bánh cấp đi kèm

    https://vietgiaitri.com/2-cach-lam-banh-cung-la-chuoi-mien-tay-mem-deo-thom-beo-an-ngon-khong-dung-20220718i6546677/
    2 cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây mềm dẻo, thơm béo ăn ngon không dừng
  3. Món bánh miền Tây có tên “lạ”, ăn là “nghiện” [3]

    Bánh cúng đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể tạo thành những chiếc bánh có hình dáng đẹp mắt, mùi vị đặc trưng. Bí quyết là ở sự tỉ mỉ từ cách chọn nguyên liệu đến cách pha bột làm bánh.
    Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng đây là loại bánh dùng để cúng ông bà tổ tiên, cúng giỗ, cúng rằm nên mới có tên như vậy.. Thoạt nhìn chiếc bánh cúng, ai cũng nghĩ nó quá đơn giản và chắc chắn dễ làm
    Cũng như bao loại bánh dân dã thôn quê khác, gần như tất cả các nguyên liệu làm bánh đều có sẵn nên người làm bánh chỉ cần bỏ chút tiền mua ít đường là có thể làm ra bánh cúng.. Bí quyết của bánh cúng ngon là ở sự tỉ mỉ từ cách chọn nguyên liệu đến cách pha bột làm bánh.

    https://mientay.giadinhonline.vn/mon-banh-mien-tay-co-ten-la-an-la-nghien-d2574.html
    Món bánh miền Tây có tên
  4. Cách Làm Bánh Cúng Lá Dứa [4]

    Bánh cúng lá dứa là một món ăn được làm đơn giản từ bột gạo với hương thơm từ lá dứa và béo ngậy từ lá dứa khiến ta ăn hoài không ngán.. Xem thêm: Cách Nấu Mì Tương Đen Gói Samyang, Cách Làm Mì Tương Đen Chuẩn Hàn Quốc Tại Nhà
    Cách làm món bánh cốm gạo rang vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện món bánh thân thuộc này để thưởng trà với những người thân và bạn bè nhé.. Cách thức chế biến hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì đã có thể làm món mì tàu hũ nấu nấm kim chi thơm ngon rồi.
    Cách thức chế biến hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì đã có thể làm món mì tàu hũ nấu nấm kim chi thơm ngon rồi.

    https://luxury-inside.vn/cach-lam-banh-cung-la-dua/
    Cách Làm Bánh Cúng Lá Dứa
  5. 2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây [5]

    2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây. Có thể khi nghe đến 2 từ bánh cúng, bạn sẽ thấy vô cùng xa lạ
    Bánh cúng ban đầu có tên gọi là bánh cuốn vì nó được làm bằng cách cuốn trong lá chuối. Tuy nhiên do sợ nhầm với bánh cuốn nhân thịt mà được người dân gọi lệch đi thành bánh cúng.
    Bên cạnh đó, theo văn hóa của người Chăm thì bánh cúng là tượng trưng cho Linga (sinh thực khí nam) trong khi đó thì bánh cấp tượng trưng cho Yoni (sinh thực khí nữ). Khi ăn họ phải ăn 1 chiếc bánh cấp, 1 chiếc bánh cúng để thể hiện cho mong cầu vạn vật sinh sôi, phát triển.

    https://viknews.com/2-cach-lam-banh-cung-ngon-don-gian-tai-nha-chuan-vi-mien-tay.html
    2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây
  6. 2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây [6]

    Có thể khi nghe đến 2 từ bánh cúng, bạn sẽ thấy vô cùng xa lạ. Bài viết này của Thư Viện Hỏi Đáp sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản để bạn hiểu hơn về loại bánh này nhé.
    Tuy nhiên do sợ nhầm với bánh cuốn nhân thịt mà được người dân gọi lệch đi thành bánh cúng.. Cùng với bánh cấp thì bánh cúng là 2 loại bánh thường được dùng trong những dịp lễ của người Chăm
    Khi ăn họ phải ăn 1 chiếc bánh cấp, 1 chiếc bánh cúng để thể hiện cho mong cầu vạn vật sinh sôi, phát triển.. Để làm bánh cúng miền Tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    https://thuvienhoidap.net/2-cach-lam-banh-cung-ngon-don-gian-tai-nha-chuan-vi-mien-tay.html
    2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây
  7. Cách làm bánh men cúng [7]

    Bánh cúng là bánh gì?Bánh cúng có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây thường được dùng để thờ cúng. Có lẽ vì lý do này mà chiếc bánh có tên là “bánh cúng”
    Chiếc bánh cúng mang dáng dấp và con người miền Tây mộc mạc, bình dị. Cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây nổi tiếng với các món bánh gói bằng lá chuối như bánh tét , bánh ít, bánh ú … Trong đó bánh cúng cũng là đặc sản tiêu biểu thường được dùng vào dịp lễ tết, đám giỗ, Thanh minh
    Các bước thực hiện Bước 1: Pha bột gạo làm bánh Đổ vào tô 200gram bột gạo, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh bột sắn, 1/2 thìa cà phê muối trộn đều. Chuẩn bị một sóng lá chuối phơi khô xé nhỏ để làm dây buộc bánh

    https://cunghoidap.com/cach-lam-banh-men-cung
    Cách làm bánh men cúng
  8. Miền Tây có một loại bánh mang tên rất lạ, nhưng ăn thì dễ “nghiện” [8]

    Có những món bánh rất lạ nhiều người còn chưa nghe tên bao giờ, ví dụ như bánh cúng.. Nói về cái tên độc đáo của món bánh này, nhiều giả thuyết cho rằng, ngày xưa tên bánh là bánh cuốn do cách làm bánh là phải cuốn lá chuối lại.
    Cũng có người cho rằng đây là loại bánh dùng để cúng ông bà tổ tiên, cúng giỗ, cúng rằm nên mới có tên như vậy.. Bánh cúng tuy mang vẻ ngoài mộc mạc, bình dân, nhưng để có được những chiếc bánh thơm ngon là cả một nghệ thuật của người làm bánh
    Khi cuộn, bắt đầu từ mép lá, cuộn sao cho các lớp lá xếp chồng, hiện vân đẹp mắt; gấp mép ở cuối đầu rồi dùng dây chuối khô xé nhỏ buộc lại, phần gấp mép này rất quan trọng, nếu không khéo, có thể làm mép gãy, khi đổ bột vào sẽ bị chảy; các mép gấp cũng nên vừa phải, vì mép gấp cao quá, cuốn bánh sẽ bị ngắn.. Bánh cúng ngon là phải dai, có vị béo, ngọt, mặn vừa miệng, khi ăn không ngán, đặc biệt màu sắc bắt mắt, mùi vị hấp dẫn, các công đoạn làm bánh diễn ra công phu.

    https://dantri.com.vn/du-lich/mien-tay-co-mot-loai-banh-mang-ten-rat-la-nhung-an-thi-de-nghien-20210707115310795.htm
    Miền Tây có một loại bánh mang tên rất lạ, nhưng ăn thì dễ
  9. Cách làm bánh cúng không cần lá chuối [9]

    Công thức làm bánh giò nóng nhân thịt không cần lá chuối Cách làm bánh giò không cần lá chuối này sẽ giúp các chị em tạo ra những chiếc bánh nóng hổi, phần vỏ bánh trong veo quyện với nhân thịt heo nấm mèo, hành tím khô, hành tây, tiêu, nước mắm, muối,để khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, đậm vị, hấp dẫn thơm lừng mà không cần phải kỳ công học cách gói bánh. Công thức làm bánh giò nóng nhân thịt không cần lá chuối
    Cách làm bánh giò chay không cần lá chuối cho ngày Rằm. Hướng dẫn công thức làm bánh giò chay không cần lá chuối tại nhà
    Nguyên liệu làm 20 cái bánh giò Phần vỏ bánh giò: 200 gram bột gạo. Dụng cụ làm bánh giò: máy xay, sinh tố, dao, thớt, xửng hấp, chảo, nồi, khuôn tạo hình, muôi, nồi cơm điện Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh giò tại nhà

    https://boxhoidap.com/cach-lam-banh-cung-khong-can-la-chuoi
    Cách làm bánh cúng không cần lá chuối
  10. Lạ lùng bánh cúng nhưng không dùng để… cúng [10]

    Đối với những ai đã từng sinh sống nơi miền Tây sông nước, chắc hẳn đã từng thưởng thức chiếc bánh cúng bé xinh dưới bàn tay tảo tần của những người mẹ lam lũ. Đối với tôi, chiếc bánh cúng do mẹ tôi là một thức quà đặc biệt, độc đáo từ tên gọi đến cách chế biến cũng như cách thưởng thức món ăn.
    Thế nhưng, nếu theo dõi cả quá trình làm ra một chiếc bánh thì sẽ thấy, bánh cúng là sự kết tinh của nhiều yếu tố và tất cả phải có bí quyết riêng. Cũng như bao loại bánh dân dã thôn quê khác, gần như tất cả các nguyên liệu làm bánh đều có sẵn nên người làm bánh chỉ cần bỏ chút tiền mua ít đường là có thể làm ra bánh cúng.
    Bột bánh cúng là gạo xay được hòa với nước cốt dừa, đường, lá mơ để khi bánh chín có màu xanh bắt mắt. Xếp ngay ngắn vào rổ rồi mang đi hấp, tầm 15 phút là bánh cúng sẽ chín

    https://scov.gov.vn/ban-sac-van-hoa/la-lung-banh-cung-nhung-khong-dung-de-cung.html
    Lạ lùng bánh cúng nhưng không dùng để… cúng
  11. Bánh cúng bán ở đâu [11]

    Màu bánh được làm từ lá dứa, lá cẩm, củ dền, trái gấc… Tiệm bánh mở cửa từ 6-12 giờ và từ 14-18 giờ, đóng cửa vào chiều Chủ nhật. Bên cạnh món ăn đặc trưng của cửa hàng là chuối bọc nếp được nướng trên lửa than âm ỉ, ăn kèm với nước cốt dừa, còn có những loại bánh khác nhau mang phong cách ẩm thực Nam bộ như khoai mì, nếp nướng, bánh bò… có giá 15.000/phần
    “Khi lựa chọn bánh dân gian để giới thiệu đến khách hàng, cửa hàng chú trọng vào yếu tố phổ biến, dễ làm, dễ bảo quản và tốt cho sức khỏe. Trong đó, bánh tét được làm từ loại nếp dẻo vùng Hòa Đồng, Long An xào chung với nước cốt dừa và nấu bằng hấp cách thủy
    Những chiếc bánh chuối nướng cũng được sáng tạo bằng cách dùng sữa nguyên kem thay vì nước cốt dừa, được tạo hình trái tim với những lát chuối cắt dọc thay vì hình tròn như thông thường. Một số địa chỉ học làm bánh Việt Chương trình cung cấp công thức và định lượng chuẩn để làm các loại bánh miền Nam, miền Bắc và bánh Huế

    https://hanghieugiatot.com/banh-cung-ban-o-dau
    Bánh cúng bán ở đâu
  12. Loại bánh miền Tây có tên gọi nghe lạ lùng nhưng nếu lỡ trót ăn rồi thì thế nào cũng muốn ăn thêm vài lần nữa [12]

    Tên gọi món bánh này cũng gây nhiều sự tò mò bởi bánh có tên là bánh cúng. Nhiều giả thuyết cho rằng, ngày xưa tên bánh là bánh cuốn do cách làm bánh là phải cuốn lại nhưng sau này dễ nhầm lẫn với món bánh cuốn nóng nhân thịt nên mới đọc lệch sang thành bánh cúng
    Và loại bánh này khi bán thì ít ai bán 1 – 2 cái mà người bán thường bó lại làm một bó 10 cái. Để làm được bánh cúng thì trước tiên người ta phải làm khuôn bánh
    Sau đó, các cuốn bánh sẽ được cho vào nồi hấp cách thủy. Lúc này, cắn thử miếng bánh cúng, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ mềm dẻo, một ít vị ngọt, một ít vị mằn mặn và đặc trưng nhất là vị béo của nước cốt dừa là không chê vào đâu được

    https://kenh14.vn/loai-banh-mien-tay-co-ten-goi-nghe-la-lung-nhung-neu-lo-trot-an-roi-thi-the-nao-cung-muon-an-them-vai-lan-nua-20181206235203892.chn
    Loại bánh miền Tây có tên gọi nghe lạ lùng nhưng nếu lỡ trót ăn rồi thì thế nào cũng muốn ăn thêm vài lần nữa
  13. Bánh cúng, bánh cấp, thơm ngon mùi gạo quê hương [13]

    LNV – Ở đồng bằng sông Cửu Long, vào mỗi dịp cúng tổ tiên bên cạnh bánh tét, bánh ít…quen thuộc còn xuất hiện hai loại bánh cấp và bánh cúng miền Tây. Bánh cúng ban đầu gọi là bánh cuốn, vì để đựng phần bột bánh, lá chuối dùng làm bánh phải cuốn thành hình ống tròn, dài cỡ gang tay người lớn
    Là loại bánh dân gian của người Chăm dùng vào dịp cúng lễ, bánh cấp và bánh cúng mang ý nghĩa như dùng một sản vật tinh khiết tự nhiên của đất trời để dâng cúng, do đó bánh chỉ có gạo chứ không thêm thịt mỡ như bánh chưng, bánh tét. Dựa theo nền văn hóa phồn thực của người xưa (dân tộc Chăm), bánh cúng là tượng trưng cho Linga (sinh thực khí nam), bánh cấp tượng trưng cho Yoni (sinh thực khí nữ), vì nhờ vào Linga và Yoni, vạn vật mới sinh sôi nảy nở.Bánh cúng và bánh cấp tuy mang vẻ ngoài mộc mạc, bình dân, nhưng để có được những chiếc bánh thơm ngon là cả một nghệ thuật của người làm bánh
    Khi cuộn, bắt đầu từ mép lá, cuộn sao cho các lớp lá xếp chồng, hiện vân đẹp mắt; gấp mép ở cuối đầu rồi dùng dây chuối khô xé nhỏ buộc lại, phần gấp mép này rất quan trọng, nếu không khéo, có thể làm mép gãy, khi đổ bột vào sẽ bị chảy; các mép gấp cũng nên vừa phải, vì mép gấp cao quá, cuốn bánh sẽ bị ngắn. Tuy nhiên, trong lúc nóng, bánh thường bị nhão, nhưng nếu để nguội một chút, bánh săn lại, ăn sẽ ngon và thơm hơn.Bánh cúng, bánh cấp không chỉ là món ăn ngon dâng lên cũng lễ mà còn là món ăn chơi dân dã của bà con miền sông nước

    https://langngheviet.com.vn/du-lich-lang-nghe/banh-cung-banh-cap-thom-ngon-mui-gao-que-huong.html25041
    Bánh cúng, bánh cấp, thơm ngon mùi gạo quê hương
  14. Đem kiến thức nghề lúa đến mọi người bằng công nghệ thông tin [14]

    Đây là một loại bánh ngon không thể thiếu trong các ngày giỗ, trước để cúng ông bà, tổ tiên; sau là món quà dân dã, thân thương để biếu cho người ăn giỗ về làm quà. Bánh thường được làm trong các dịp Tết cổ truyền, đám tiệc…Nổi tiếng nhất là bánh ít lá gai Bình Định với bột nếp trong, màu đen và mùi đặc trưng của lá gai non
    Chiếc bánh là một sự kết hợp độc đáo giữa hình thức gói của bánh chưng và nguyên liệu của bánh dầy, tên “bánh ít” là dân gian quen gọi thân mật thứ bánh do nàng Út làm ra. Cách lý giải thứ hai là dựa vào tục lễ hồi dâu của các cặp vợ chồng mới cưới ở Bình Định, chiếc bánh do tự tay cô dâu làm ra là món quà “của ít lòng nhiều” thể hiện tấm lòng hiếu thảo của cô gái để cúng tổ tiên và biếu cha mẹ
    Bánh ít là loại bánh đơn sơ, mộc mạc được làm từ gạo nếp, thường chọn loại nếp mới, thơm, độ dẻo vừa. Người ta cũng có thể thay thế nếp bằng bột khoai mì, bột củ năng…khẩu vị có khác hơn nhưng càng làm cho bánh thêm phong phú và đa dạng

    https://vaas.vn/kienthuc/Caylua/12/19_banhit.htm
    Đem kiến thức nghề lúa đến mọi người bằng công nghệ thông tin
  15. Lạ lẫm với món bánh cúng nhưng lại không dùng để cúng của miền Tây [15]

    Bánh cúng có hình dáng bắt mắt, kết hợp với mùi vị thơm ngon đã khiến cho thực khách nào khi đặt chân tới miền Tây cũng phải vấn vương mãi không thôi.. Bánh cúng ở nơi nào đó có thể là cái tên chung của các món bánh dành để cúng bái, nhưng bánh bánh cúng miền Tây lại không phải là loại bánh dùng để dâng lên bàn thờ trong những ngày cúng
    Bánh cúng miền Tây là loại bánh bột đặc, không nhân. Nguyên liệu làm bánh cúng toàn thứ dân dã, lá chuối, gạo, dừa, lá nếp, thêm xíu muối, xíu đường
    Chiếc bánh cúng có hình trụ dài, thoạt nhìn tưởng dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể tạo hình được chiếc bánh cho thật đẹp mắt. Bánh cúng gói bằng lá chuối, và để dễ gói, lá sẽ phải phơi nắng cho héo bớt đi rồi lấy dao sắc cắt phiến lá khỏi cuống

    https://2dep.vn/la-lam-voi-cai-ten-banh-cung-nhung-lai-khong-dung-de-cung-cua-mien-tay-01119792.html
    Lạ lẫm với món bánh cúng nhưng lại không dùng để cúng của miền Tây
  16. Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Ngon & Chuẩn Nhất 2022 [16]

    Bí quyết là gì vậy nhỉ? Hãy cùng Thật Là Ngon khám phá cách làm bánh gai của nơi đây nha!. Ngày xưa, mỗi khi có việc làng việc xã hay nhà có đám cúng giỗ chạp, bánh gai là một trong 6 loại bánh tráng miệng người ta đơm mời khách; bên cạnh bánh khoai, bánh cốm, bánh nhãn, bánh sắn và bánh trắng
    Trước đây bánh gai chỉ được làm vào những dịp đặc biệt, còn bây giờ mùa nào trong năm bạn cũng có thể tìm mua được món đặc sản này. Save In Công Thức 5 from 1 vote Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Bánh gai làm không khó nhưng khá kỳ công, thế nên ngoài nguyên liệu ngon lành bạn cần thêm chút xíu kiên nhẫn nữa
    Bước 2: Làm nhân bánh Đậu xanh đãi sạch, ngâm 2-6 tiếng cho mềm.. Vỏ bánh làm từ bột lá gai và bột nếp; nhân bánh gồm đậu xanh tróc vỏ đồ nhuyễn với đường trộn cùng dừa bào

    https://www.thatlangon.com/cong-thuc/cach-lam-banh-gai/
    Cách Làm Bánh Gai Tứ Trụ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  17. Mâm cúng Rằm tháng Giêng phải có món này nữa mới “chuẩn bài”: Cách làm siêu đơn giản! [17]

    Bánh trôi tròn lăn lẳn, lại có lớp nhân ngọt nên nhiều người cho rằng cúng bánh trôi ngũ sắc vào Rằm tháng Giêng thì cả năm mọi thứ đều đủ đầy, gia đình gặp nhiều may mắn.. 2 Trộn bột và nặn bánh trôi Bạn chia 100gr bột nếp làm 5 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 20gr bột
    Bạn có thể bày bánh trôi nước ngũ sắc vào chung 1 đĩa, hoặc chia ra 5 đĩa – mỗi đĩa một màu và để vào mâm cúng nha.. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trôi nước ngũ sắc này nhé!

    https://afamily.vn/mam-cung-ram-thang-gieng-phai-co-mon-nay-nua-moi-chuan-bai-cach-lam-sieu-don-gian-20220213204634142.chn
    Mâm cúng Rằm tháng Giêng phải có món này nữa mới
  18. Món bánh gai cúng Rằm tháng 7 của người Tày- Nùng [18]

    Đây cũng là món bánh không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày – Nùng xứ Lạng trong dịp Rằm tháng 7. Người Tày, Nùng chọn gạo để làm bánh gai phải là loại nếp ngon, không lẫn tẻ, như vậy bánh mới mềm và dai, ăn không cứng
    Khi ăn, không lột bỏ lá bánh một cách vội vàng mà phải thong thả tước lá thành từng sợi để bánh khỏi dính theo lá. Bánh được làm và giã theo cách thủ công nên dẻo và mềm hơn so với làm bằng máy móc.

    https://baodantoc.vn/mon-banh-gai-cung-ram-thang-7-cua-nguoi-tay-nung-1660108291243.htm
    Món bánh gai cúng Rằm tháng 7 của người Tày- Nùng
  19. Cách làm bánh trôi nước bằng bột mì cúng Tết Hàn Thực cực ngon [19]

    Cùng Blog Useful tìm hiểu cách làm bánh trôi nước bằng bột mì vừa hợp khẩu vị, nhiều màu sắc mà vẫn giữ được nét truyền thống ngọt ngào nhé!. Bánh trôi nước là một món ăn truyền thống, dễ làm, dễ thưởng thức và hợp với khẩu vị của nhiều vùng miền khác nhau
    Sử dụng bột làm bánh chất lượng đảm bảo cho món ăn dẻo mềm hơn mà lại an toàn vệ sinh.. Một số nguyên liệu làm bánh trôi nước (Nguồn: vietbao.vn)
    Nhào đến khi bột không còn dính tay nữa thì vo những viên tròn nhỏ làm những viên bánh trôi nhỏ không nhân, sau đó bỏ nhân vào và vo thành những viên to hơn có nhân.. Làm bánh trôi bằng bột mì có được không? Câu trả lời là có thể, bằng cách trộn bột mì và khoai lang, sau đó vo thành những viên trắng tím khác nhau là bạn đã có vỏ bánh trôi nước nhiều màu sắc và vô cùng sáng tạo

    https://useful.vn/cach-lam-banh-troi-nuoc-bang-bot-mi-cung-tet-han-thuc-cuc-ngon/
    Cách làm bánh trôi nước bằng bột mì cúng Tết Hàn Thực cực ngon
  20. Cách làm bánh trôi, bánh chay, chè trôi nước ngũ sắc ăn Tết Hàn thực 2022 [20]

    Trong ngày Tết Hàn thực, bánh trôi, bánh chay không thể thiếu trong mâm cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu một lòng hướng về tổ tiên, nguồn cội.. Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 Âm lịch, các gia đình thường làm bánh trôi, bánh chay cúng ông bà, tổ tiên
    Những món ăn được nấu trong dịp này làm ra đều được cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu một lòng hướng về tổ tiên, nguồn cội.. Theo các chuyên gia văn hoá, việc dùng bánh trôi, bánh chay để cúng lễ cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp
    Còn chè trôi nước hoặc các loại bánh chay tạo hình hoa, củ, quả nhân nên làm bằng đậu xanh và to hơn bánh trôi.. Cho 100gr bột nếp vào bát, đổ từ từ nước củ dền vào, nhào bột đến khi mịn dẻo rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cách làm và lượng bột giống như các màu khác.

    https://www.baogiaothong.vn/cach-lam-banh-troi-banh-chay-che-troi-nuoc-ngu-sac-an-tet-han-thuc-2022-d547820.html
    Cách làm bánh trôi, bánh chay, chè trôi nước ngũ sắc ăn Tết Hàn thực 2022
  21. Cách làm bánh đậu xanh ngày Tết với 6 công thức chuẩn ngon [21]

    Những cách làm bánh đậu xanh đã có từ rất lâu đời và được nhiều người yêu thích. Các bạn hãy cùng với Bếp xắn tay áo và đeo tạp dề vào để chuẩn bị học cách làm bánh đậu xanh siêu thơm ngon không chê vào đâu được nhé
    Cách làm bánh đậu xanh thỏi vàng may mắn cho ngày Tết. Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh đậu xanh thỏi vàng
    Cách làm bánh đậu xanh dừa nạo thơm hương vani ngon dịu. Không mất nhiều thời gian với cách làm bánh đậu xanh dừa nạo này phải không nào các bạn!

    https://bepxua.vn/cach-lam-banh-dau-xanh-ngay-tet-6-cong-thuc-chuan-ngon/
    Cách làm bánh đậu xanh ngày Tết với 6 công thức chuẩn ngon
  22. Bánh cúng mùng 5 của ngoại [22]

    Thật vậy, nhìn bên ngoài chiếc bánh cúng do ngoại chế biến thật giản dị, khác với những chiếc bánh cúng bán ngoài chợ. Bánh cúng bán nơi chợ có hình ống tròn dài hơn gang tay, cứ 10 chiếc (1 chục) được buộc chặt hai đầu bằng dây chuối; còn bánh do ngoại làm thật “nhí” có hình tổ sâu kèn, dài cỡ ngón trỏ, không cần buộc dây, và cho vào miệng “lủm” (ăn) một cái là xong!
    Ngoại chỉ dẫn các công đoạn làm bánh: Trước hết, lá chuối phải quấn hình tổ sâu kèn thật chặt, đặt phễu lên miệng ống, múc bột cho vào vừa đủ, rắc một ít hành lá xắt nhuyễn lên, phần lá chuối dư gài xuống mặt ống. Cuối cùng, xếp bánh vào xửng hấp cách thủy (khoảng 30 phút) là bánh chín

    https://tuoitre.vn/banh-cung-mung-5-cua-ngoai-554852.htm
    Bánh cúng mùng 5 của ngoại
  22 cách làm xôi sắn mới nhất

Similar Posts