22 cách làm bánh căn hay

Bạn đang tìm hiểu về cách làm bánh căn. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm bánh căn từ bột gạo, Cách pha bột bánh căn, Cách làm bánh căn không căn khuôn, Cách làm bánh căn Nha Trang, Cách làm bánh căn miền Trung, Bột bánh căn pha sẵn, Bột làm bánh căn, Nước chấm bánh căn

Video liên quan đến cách làm bánh căn

Món ngon #244 | Bí Quyết Vỏ BÁNH CĂN ĐÀ LẠT Giòn Rụm Và Nhân Bánh Thơm Ngon -Vietnamese mini pancake
Món ngon #244 | Bí Quyết Vỏ BÁNH CĂN ĐÀ LẠT Giòn Rụm Và Nhân Bánh Thơm Ngon -Vietnamese mini pancake

Nội dung

  1. TOP 3 cách làm bánh căn giòn ngon, bùi béo siêu hấp dẫn [1]

    Bánh căn với lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng topping tôm thịt đa dạng khiến nhiều người ăn một lần là nhớ cả đời. Học ngay 3 cách làm bánh căn của 3 vùng khác nhau cùng VinID nhé.
    Bánh căn giòn rụm, tôm, trứng béo ngậy ăn cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng. Khi bánh vừa chín, cho 1 lớp trứng mỏng lên bánh làm nhân.
    Cho khuôn đúc lên bếp than làm nóng, quét ít dầu lên để bánh không dính.. Bánh căn giòn, tôm,mực, trứng béo giàu dinh dưỡng, giúp món ăn không bị ngấy

    https://vinid.net/blog/bi-quyet-nau-an/cach-lam-banh-can/
    TOP 3 cách làm bánh căn giòn ngon, bùi béo siêu hấp dẫn
  2. Cách làm bánh căn ngon giòn đơn giản tại nhà, ăn hoài không ngán [2]

    Cách làm bánh căn thơm bùi bột gạo, béo vị trứng, kết hợp nước chấm chua ngọt, và rau xanh tươi mát là món dễ gây mê hoặc với bất kỳ ai. Lấy tự nhiên làm gốc, các thành phần trong bánh căn được chế biến theo nguyên tắc khoa học, âm dương tương xứng, hàn nhiệt hài hòa, nên không chỉ ngon, bổ mà còn lành
    Tổng hợp các cách làm bánh căn tại nhà đơn giản nhất. Cách làm bánh căn đúng chuẩn yêu cầu bạn phải biết cách pha với lượng bột vừa đủ sao cho không quá nhão, cũng không quá đặc
    Hướng dẫn cách làm bánh căn ăn với xíu mại kiểu Đà Lạt. Vài nhánh hành lá, 1 chén nhỏ ớt bột (Để đảm bảo nguyên liệu ngon và sạch, bạn có thể học cách làm ớt bột siêu mịn tại nhà)

    https://yeutre.vn/bai-viet/cach-lam-banh-can-ngon-gion-don-gian-tai-nha-an-hoai-khong-ngan.33489/
    Cách làm bánh căn ngon giòn đơn giản tại nhà, ăn hoài không ngán
  3. Cách Làm Bánh Căn Trứng Cút Cho Bữa Sáng Thêm Dinh Dưỡng [3]

    Bánh căn có nguồn gốc từ người Chăm và sau đó được Việt hóa, trở thành món bánh phổ biến với người dân các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ. Cách làm bánh căn trứng cút trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tay vào bếp để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, vàng giòn và có vị béo đặc trưng của trứng cút.
    Nếu bánh căn truyền thống hay bánh căn Đà Lạt thường có tôm, mực thì nay, bánh căn trứng cút sẽ là một phiên bản lạ miệng. Cách làm bánh căn trứng cút cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau với hướng dẫn của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé.
    Bánh căn trứng cút khiến bao thực khách mê mẩn bởi mùi thơm quyến rũ, bánh giòn bên ngoài còn mềm ở bên trong. Ngoài trứng cút bạn có thể làm bánh căn tôm, mực, thịt bò tùy vào khẩu vị

    https://daylambanh.edu.vn/banh-can-trung-cut
    Cách Làm Bánh Căn Trứng Cút Cho Bữa Sáng Thêm Dinh Dưỡng
  4. 3 Cách làm bánh căn giòn rụm thơm ngon, đơn giản chuẩn vị [4]

    Home » Ẩm thực 3 Cách làm bánh căn giòn rụm thơm ngon, đơn giản chuẩn vị 0 3 Cách làm bánh căn giòn rụm thơm ngon, đơn giản chuẩn vị. Bánh căn thơm bùi bột gạo, béo vị trứng kết hợp cùng với nước chấm chua ngọt và rau xanh tươi mát chính là món ăn dễ gây mê hoặc với bất kỳ ai
    So với loại bánh khọt thì cách làm bánh căn này sẽ không cần đến quá nhiều dầu mỡ. Bánh căn Đà Lạt có thể xem là một món ăn hấp dẫn kết hợp giữa vi giòn béo của bánh với nước chấm đặc trưng tạo nên hương vị không thể chối từ.
    Cuối cùng là thưởng thức bánh căn với nước chấm, bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống nếu thích.. Tham khảo: 3 Cách làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp cực ngon, hấp dẫn

    https://phongreviews.com/cach-lam-banh-can/
    3 Cách làm bánh căn giòn rụm thơm ngon, đơn giản chuẩn vị
  5. CÁCH LÀM BÁNH CĂN CHUẨN VỊ ĐÀ LẠT [5]

    Bánh căn thì ở đâu cũng có nhưng để thưởng thức được một món bánh căn chuẩn hương vị Đà Lạt thì không phải dễ đâu nha. Hôm nay, Tripee sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh căn theo công thức được truyền lại từ một đầu bếp có tay nghề làm bánh căn hơn 30 năm tại Đà Lạt
    Bánh căn Đà Lạt là sự kết hợp hài hòa của những hương vị: vị bùi thơm của bột gạo, vị béo của trứng, vị dai của xíu mại, chút thơm hăng nồng của hành phi, và vị mặn đậm đà của nước chấm. Nguyên liệu và cách làm món bánh căn được chia làm 5 công đoạn: vỏ bánh, nhân xíu mại, nước dùng, nước chấm và mỡ hành
    Sau khi ngâm xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm gạo, 1/2 chén Cơm nguội, 1/2 chén Nước và 1/2 thìa cafe Muối vào máy xay và xay thật nhuyễn. Bước 1: Thoa chút Dầu ăn vào từng lỗ khuôn, thêm bột Bánh Căn rồi nghiêng khuôn để bột trải đều

    https://tripee.com.vn/blogs/news/cach-lam-banh-can-chuan-vi-da-lat
    CÁCH LÀM BÁNH CĂN CHUẨN VỊ ĐÀ LẠT
  6. Bánh Căn Nha Trang Quán Nào Ngon Cách Làm Tại Nhà Cho Các Chị Em [6]

    Bánh căn Nha Trang là một loại bánh được làm từ bột gạo nướng, đúc bằng khuôn làm từ đất nung và có nhiều lỗ hình tròn để đặt khuôn. Bánh có hình dạng gần giống với bánh khọt ở miền Nam, nhưng cách làm thì khác nhau, loại bánh này thường phổ biến ở các tỉnh vùng biển Nam Trung Bộ, một trong số đó là thành phố Nha Trang.
    Về nguồn gốc thời gian thì bánh căn không ai biết nó xuất hiện từ bao giờ, tuy nhiên lịch sử và nguồn gốc xuất phát thì là tỉnh Ninh Thuận, đây được coi là một trong những món truyền thống của người Chăm.. Để món bánh căn này thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, thì người dân ở các tỉnh Nam Trung Bộ đã gia giảm thêm một số nguyên liệu để tăng thêm độ hoa mỹ cũng như đặc sắc của món ăn này
    Và công thức để làm ra món bánh căn ngon tại nhà theo đúng khẩu vị của người dân ở Nha Trang thì Bạn cần phải chuẩn bị những bước sau.. Đây là một khâu cực kỳ quan trọng, bởi có rất nhiều người thường dùng khuôn kim loại thường dùng để đổ bánh khọt như các tỉnh Miền Nam, tuy nhiên cách làm bánh căn Nha Trang thì lại khác, người ta sẽ dụng khuôn lò bánh bằng đất.

    https://thuhien.vn/banh-can-nha-trang/
    Bánh Căn Nha Trang Quán Nào Ngon Cách Làm Tại Nhà Cho Các Chị Em
  7. Cách làm bánh Căn miền Trung đậm đà bản sắc dân tộc [7]

    Tham gia cộng đồngđể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh. Cùng lambanh365.com học cách làm bánh Căn miền Trung thơm ngon hấp dẫn của con người nơi đây nhé!
    – Bây giờ, chúng ta hãy làm nước chấm cho bánh Căn thêm đậm đà nhé!. Lưu ý: Bánh căn nên có ớt bằm nhuyễn với tỏi pha vào nước mắm tôm mới bắt khẩu vị đó nha!
    – Ăn kèm với bánh căn là rau sống, xà lách cùng các loại húng, quế… đặc biệt không thể thiếu món xoài xắt mỏng chua chua để tăng vị. – Hãy tập làm ngay tại nhà để tự thưởng cho mình những miếng bánh tuyệt vời nha!

    http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-banh-can-mien-trung-dam-da-ban-sac-dan-toc/
    Cách làm bánh Căn miền Trung đậm đà bản sắc dân tộc
  8. #3 Cách làm bánh căn đơn giản, thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị [8]

    Cách làm bánh căn – Bánh căn với lớp vỏ bên ngoài giòn bên trong thơm béo ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau xanh quả là một món ăn làm say đắm lòng người.. Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách chế biến bánh căn ngay tại nhà vô cùng thơm ngon và nhanh chóng
    Món ăn này là sự kết hợp giữa vị giòn, béo của bánh căn cùng với phần nước chấm đặc trưng tạo nên một hương vị không thể chối từ. Cách làm bánh căn này là đun nóng phần khuôn bánh trước, đổ bột vào khuôn, cho bột vào khoảng 2/3 khuôn rồi đậy nắp.
    Cuối cùng chính là thưởng thức bánh căn với phần nước chấm ngon ăn kèm với rau sống thì vô cùng tuyệt vời. Cách làm bánh căn chuẩn vị Đà Nẵng đơn giản tại nhà

    https://diachiamthuc.vn/cach-lam-banh-can/
    #3 Cách làm bánh căn đơn giản, thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị
  9. Cách làm bánh căn, công thức bánh căn chuẩn nhất [9]

    Cách làm bánh căn, công thức để làm món bánh căn cực chuẩn, đúng vị Trung Bộ sẽ được giới thiệu chi tiết ngay sau đây trong bài viết của Ameovat. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như các bước thực hiện món bánh căn như sau.
    Cuối cùng, bạn vớt ra ngoài và để riêng vào bát chờ ăn kèm với bánh căn.. Cách làm bánh căn là công thức làm bánh rất đặc trưng của người dân miền Trung và Nam Trung Bộ

    https://ameovat.com/cach-lam-banh-can-cong-thuc-banh-can
    Cách làm bánh căn, công thức bánh căn chuẩn nhất
  10. Bánh căn dưới con mắt người đam mê dịch chuyển [10]

    Dọc đường một số tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ hoặc lên Đà Lạt, du khách rất dễ bắt gặp một món ăn giống bánh khọt mà không phải bánh khọt, đó chính là bánh căn.. Nếu bánh khọt nổi tiếng ở Vũng Tàu với hình thức tương tự phiên bản thu nhỏ của bánh xèo, thì bánh căn lại mang phong cách khác, từ khâu chế biến đến thưởng thức.
    Nhiều người kể rằng món ăn này vốn xuất phát từ một món ăn giản dị của người Chăm ở Ninh Thuận nên nơi đây có thể coi là xuất xứ của bánh căn.. Cũng như nhiều loại bánh làm từ gạo khác, phải dùng gạo khô vì nếu gạo mới, gạo dẻo thì bánh sẽ bị dính, không róc ra khỏi khuôn
    Bánh căn ngon đúng điệu phải được đổ bằng khuôn đất từ làng gốm Bàu Trúc (Ninh Thuận). Đây chính là những lỗ thông hơi để hơi lửa có thể bốc lên làm chín bánh.

    https://www.sgtiepthi.vn/ban-do-am-thuc-banh-can-duoi-con-mat-nguoi-dam-me-dich-chuyen/
    Bánh căn dưới con mắt người đam mê dịch chuyển
  11. Bánh căn – Wikipedia tiếng Việt [11]

    Bánh căn là một loại bánh phổ biến của Ninh Thuận, Bình Thuận . Bánh căn có hình dáng gần với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm hoàn toàn khác
    Làm bánh căn thường phải có khuôn đúc đặc biệt, thường làm bằng đất nung, và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Vì bánh căn nhỏ nên thường tính theo cặp chứ không theo cái, ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng
    Không ai biết bánh căn có từ bao giờ, nhưng nguồn gốc là một món ăn của người Chăm [1]. Qua thời gian, người Việt đã học hỏi và sáng tạo thêm nhiều cách thức mới, làm món ăn này thêm đặc sắc hơn, như ăn với nhiều loại nước chấm hơn, thêm vào bánh nào là tôm, mực, trứng…

    https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_c%C4%83n
    Bánh căn – Wikipedia tiếng Việt
  12. Cách Làm Bánh Căn Ngon Chuẩn Vị Đà Lạt Và Miền Trung Tại Nhà [12]

    Cách làm bánh căn có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách pha bột làm bánh căn. Chính vì vậy, Mẹ và Con sẽ dành tặng bạn công thức làm bánh căn ngon sau đây:
    Cách pha bột làm bánh căn rất đơn giản, các bạn có thể pha theo công thức sau: Trộn đều 200gr bột gạo cùng với 100gr bột năng vào một cái tô đựng. Mách nhỏ: Nếu ăn được hành lá các bạn có thể cho ít hành lá cắt nhỏ vào phần bột bánh căn để tăng hương vị
    Tôm sau khi mua về các bạn làm sạch và khử mùi tanh của tôm bằng cách: Các bạn lột sạch phần vỏ tôm rồi bỏ đi phần đầu (có thể giữ lại và lăn bột chiên giòn), lấy sạch phần chỉ tôm rồi ngâm tôm trong nước muối loãng khoảng 2 phút rồi rửa sạch. Cách 2: Ngoài ra các bạn có thể làm sạch chỉ tôm bằng cách đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 (nối ở giữa 2 đốt vỏ tôm)

    https://mevacon.giaoduc.edu.vn/cach-lam-banh-can-ngon/
    Cách Làm Bánh Căn Ngon Chuẩn Vị Đà Lạt Và Miền Trung Tại Nhà
  13. Học lõm 2 cách làm bánh căn tại nhà thơm ngon, giòn rụm [13]

    Bánh căn là món ăn độc đáo của vùng Nam Trung Bộ được rất nhiều người yêu thích. Nếu nhìn qua thì thấy những chiếc bánh căn khá là giống bánh khọt miền Tây, miền Trung
    Khá nhiều bạn khen bánh căn Đà Lạt và Đà Nẵng là ấn tượng nhất.. Vậy ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách làm bánh căn tại nhà thơm ngon, giòn rụm, không kém cạnh gì ngoài quán đâu nhé
    Nhưng để làm bánh ngon nhất thì các bạn nên chọn khuôn bằng đất( hay còn gọi là lò bánh căn) để làm nhé!. Đà Lạt là nơi nổi tiếng về món bánh căn, đặc biệt với thời tiết lúc nào cũng se sẽ lạnh ở đây mà ngồi thưởng thức đĩa bánh căn nóng hổi béo ngậy thì hẳn sẽ ấm bụng

    https://monngonvungmien.net/hoc-lom-2-cach-lam-banh-can-tai-nha-thom-ngon-gion-rum/
    Học lõm 2 cách làm bánh căn tại nhà thơm ngon, giòn rụm
  14. Cách làm bánh căn không cần khuôn [14]

    Cách làm bánh căn Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị Bánh căn Đà Nẵng, hay mọi người vẫn gọi là bánh căn miền Trung, là một món ăn vặt cực kỳ phổ biến. Ở bên trong có đủ nhân trứng cút, tôm, mứt rất khác so với bánh căn ở Nha Trang hoặc Đà Lạt
    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm cả dụng cụ đổ bánh căn Những nguyên liệu cơ bản cho món bánh căn Đà Nẵng. Để món bánh căn đạt vị thơm ngon, nhớ pha bột với nước theo đúng tỉ lệ
    Tuy nhiên, với cách làm bánh căn Đà Nẵng muốn ngon phải tự xay bột, như vậy bánh mới thơm ngon hơn. Cho nhân vào bánh căn Sau vài phút, đợi cho bánh bắt đầu định hình, bạn mở nắp ra rồi đập trứng cút và một ít tôm vào

    https://boxhoidap.com/cach-lam-banh-can-khong-can-khuon
    Cách làm bánh căn không cần khuôn
  15. Cách làm bánh căn Nha Trang ngon [15]

    Nếu như Phú Yên có đặc sản chả dông, thì Nha Trang lại nổi tiếng với món bánh căn hải sản. Bánh căn Nha Trang là một món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn khá nổi tiếng tại thành phố biển Nha Trang, được đông đảo khách du lịch yêu thích, chọn lựa
    Trải qua bề dày lịch sử, người Việt đã học hỏi và sáng tạo thêm nhiều cách thức mới, làm món ăn này thêm đặc sắc, hoa mỹ hơn, như ăn với nhiều loại nước chấm hơn, thêm vào bánh nào là tôm, mực, trứng…. Bánh căn phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ, ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa
    Nếu như bánh khọt là loại bột gạo “chiên” (vì có dùng dầu mỡ) thì bánh căn là loại bột gạo “nướng”. Vì bánh căn nhỏ nên thường tính theo cặp chứ không theo cái, ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ tôm, mực, trứng, …

    https://khoaikhau.com/cach-lam/cach-lam-banh-can-nha-trang-ngon/
    Cách làm bánh căn Nha Trang ngon
  16. Cách làm bánh căn đơn giản, ngon như người miền Trung [16]

    Thực hiện cách làm bánh căn miền Trung, các bạn cần tiến hành làm phần bánh căn và nước chấm bánh căn như sau:. Tôm tươi: 150g Hành khô: 2 củ Tỏi khô: 1 củ Cà chua: 2 quả Gia vị: Đường, muối, nước mắm, dầu ăn Khuôn làm bánh căn
    Lưu ý phải giữ được màu xanh của lá hành tươi rồi mới tắt bếp, như vậy mới không ảnh hưởng tới độ ngon, hấp dẫn của bánh căn.. Khi bánh chín, các bạn cho bánh ra đĩa, rưới nước mỡ hành lên trên là hoàn thành xong làm món bánh căn thơm ngon rồi đó.
    Bên cạnh, cách làm bánh căn ngon, chuẩn vị ở trên các bạn có thể học cách làm một số món bánh ngon khác xem sao nhé: & cũng rất ngon và hấp dẫn đấy.

    https://tinbaihay.net/cach-lam-banh-can-don-gian-ngon-nhu-nguoi-mien-trung/post-450402393216398543.htm
    Cách làm bánh căn đơn giản, ngon như người miền Trung
  17. Cách pha bột bánh căn Nha Trang [17]

    Không ai biết bánh căn xuất hiện từ bao giờ, nhưng xuất xứ của nó là ở Ninh Thuận, là một món ăn của người Chăm tại đây. Trải qua bề dày lịch sử, người Việt đã học hỏi và sáng tạo thêm nhiều cách thức mới, làm món ăn này thêm đặc sắc, hoa mỹ hơn, như ăn với nhiều loại nước chấm hơn, thêm vào bánh nào là tôm, mực, trứng…
    Bánh căn có hình dáng gần với bánh khọt ở các tỉnh miền Nam, nhưng cách làm hoàn toàn khác. Nếu như bánh khọt là loại bột gạo “chiên” (vì có dùng dầu mỡ) thì bánh căn là loại bột gạo “nướng”
    Bánh căn thường được dọn kèm với xoài xanh bào sợi, hành tây, dưa leo băm sợi.. Bánh Căn Nha Trang món ăn dân giã nhưng lại được nhiều bạn & du khách thích thú

    https://ihoctot.com/cach-pha-bot-banh-can-nha-trang
    Cách pha bột bánh căn Nha Trang
  18. Cách làm bánh căn vàng rụm thơm ngon chuẩn vị miền trung [18]

    Bánh căn là món bánh dân dã đặc sản của vùng nam Trung Bộ, được yêu chuộng khắp cả nước. Bánh căn có hình dạng tròn, màu sắc cũng như các nguyên liệu gần giống bánh khọt của miền Nam song cách chế biến khác nhau
    Bạn có tò mò về cách làm bánh căn này? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Bánh căn có vị giòn rụm, các loại nhân và gia vị hòa quyện thơm ngon
    Bánh căn thường ăn kèm với các loại rau sống chấm với nước mắm pha gia vị. Chúng ta hãy cùng xem cách làm bánh căn chuẩn vị miền Trung để một ngày đẹp trời vào bếp tự chế biến món này nhé.

    https://dvpmarket.com/tin-tuc/cach-lam-banh-can-vang-rum-thom-ngon-chuan-vi-mien-trung-p794.html
    Cách làm bánh căn vàng rụm thơm ngon chuẩn vị miền trung
  19. Bánh Căn Phan Rang – [19]

    Ai đã ghé Ninh Thuận hãy dành chút thời gian thưởng thức món bánh căn Phan Rang. Đôi nét về bánh căn Phan Rang – món ăn đậm chất quê nhà
    Bánh căn là món cực kỳ đơn giản và dễ làm, không cần những nguyên liệu cầu kỳ, khó tìm kiếm, không cần phải qua nhiều công đoạn chế biến, chỉ cần một chút khéo tay là có thể cho ra lò những chiếc bánh ngon đầy sức cám dỗ như những cô gái miền xứ nắng Phan Rang.. Có nhiều du khách khi thưởng thức đặc sản Ninh Thuận – bánh căn Phan Rang không khỏi thắc mắc vì bánh căn giống hệt bánh khọt
    Nếu nhân bánh khọt có tôm, bạch tuộc, mực sữa, sò điệp, … thì bánh căn lại dùng tôm, mực, trứng cút, bò là chủ yếu.. Khuôn đổ bánh khọt thường làm từ hợp kim, được tráng nhiều dầu mỡ nóng để khi bột chín, người ta có thể dễ dàng lấy bánh khỏi khuôn

    https://vietnamjour.com/banh-can-phan-rang
    Bánh Căn Phan Rang -
  20. BÁNH CĂN NHA TRANG [20]

    Một trong những món ăn gắn liền với địa danh Nha Trang là món bánh căn. Bánh căn vốn là món ăn của người Chăm tại vùng Ninh Thuận, và theo chân người Việt, trở nên phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ, ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa
    Nhiều người nhầm giữa bánh căn miền Trung và bánh khọt ở các tỉnh miền Nam. Hai loại bánh này, tuy khuôn làm bánh và hình dạng na ná nhau nhưng về cơ bản thì hoàn toàn khác
    Bánh căn thường được dọn theo cặp, hai cái up mặt trong vào nhau, và thường kèm với xoài xanh bào sợi, hành tây, dưa leo băm sợi.. Chứ hồi xưa, mỗi lần trời mưa, má rảnh tay, cả nhà xúm xít xung quang khuôn đúc bánh căn, với nguyên liệu chính là bột làm từ gạo và cơm nguội, vài trái trứng, cùng với nước mắm “chuyên dùng” cho bánh căn, là thấy “đã” lắm rồi

    https://chamkhanhhoa.com/2020/10/15/banh-can-nha-trang/
    BÁNH CĂN NHA TRANG
  21. Gia Chanh [21]

    Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực. Người nhà quê ăn bánh căn với nước mắm có pha thêm nước cá nấu ngót (cá bò, cá chấm, cá liệt, cá thu )
    Không biết đã có những ai từng đặt chân đến Phan Thiết và thưởng thức món “Bánh Căn” – một món ăn khá quen thuộc với những người dân của xứ biển Phan Thiết. “Tại sao gọi là bánh căn?”, nhưng thật ra tên bánh có lẽ là bánh căng mới đúng
    Bánh Căn cùng làm từ bột gạo rồi được đổ trong khuôn như bánh khọt nhưng khác ở chỗ là được đổ trong khuôn đất và không tráng dầu ăn vào khuôn, vì vậy hương vị bánh căn là bột “nướng” khác với bột “chiên” của bánh khọt. Bánh chín được nạy ra, 2 cái úp vào nhau giữa là lá hành thái nhỏ, bánh căn không tính cái mà tính cặp.

    http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/MonAn_BanhCanPhanThiet.htm
    Gia Chanh
  22. Bánh căn Phan Thiết [22]

    Thưởng thức món bánh căn Phan Thiết một món ăn khá quen thuộc với những người dân của xứ biển. “Tại sao gọi là bánh căn? nhưng thật ra tên bánh có lẽ là bánh căng mới đúng
    Bánh căn Phan Thiết nhìn có vẻ giống bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng có rất nhiều điểm khác. Bánh Căn cùng làm từ bột gạo rồi được đổ trong khuôn như bánh khọt
    Đỗ bánh căn, người ta dùng một lò đất nung, thân tròn, đáy bầu dục gồm 3 phần: phần nắp hình tròn, gọi là khuôn bánh (ổ bánh); mặt ổ khoét 10 lỗ tròn đều nhau, trên đó đặt 10 chén đất cạn đáy, có nắp đậy; phần thân lò để chứa than hồng, có lỗ thông gió; phần đáy lò ngăn cách với thân lò bằng 1 vỉ đục lỗ để tro than rơi xuống đáy lò.. Nguyên liệu để làm bánh căn là gạo tẻ ngâm nước rồi đem xay thành bột loãng giống như bột đổ bánh bèo hay bánh xèo.

    https://phanthietvn.com/banh-can-phan-thiet/
    Bánh căn Phan Thiết
  26 cách làm trà kombucha hay

Similar Posts