21 cách làm mắm cá hay nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm mắm cá. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm mắm cá biển, Cách làm mắm cá phi, Cách làm mắm cá lóc, Cách làm mắm cá đồng, Cách làm mắm cá rô, Cách làm mắm cá sặc, Cách làm mắm chua, Cách làm mắm cá chua

Video liên quan đến cách làm mắm cá

Làm mắm cá rô phi nhà – Nam Việt 785
Làm mắm cá rô phi nhà – Nam Việt 785

Nội dung

  1. Bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng [1]

    Bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng nè
    Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng ngay nhé.. Để mua cá rô phi tươi ngon, bạn nên chọn loại có kích thích vừa phải, không quá to bởi nếu cá to thì xương sẽ cứng và rất khó làm mắm
    Lưu ý: Mắm cá rô phi sau khi ủ 10 ngày cũng bắt đầu cứng lại và có thể ăn được nhưng sẽ không ngon bằng ủ 2 – 3 tháng. Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho lượng mắm cá vừa đủ vào, nấu ở lửa vừa tới khi cá chín và dậy mùi thơm là có thể thưởng thức được rồi.

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/bi-quyet-lam-mam-ca-ro-phi-ngon-de-lau-khong-so-hong-1386786
    Bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng
  2. Cách làm mắm cá nục thơm bùi, ăn lạ miệng chi tiết nhất [2]

    Mắm cá nục là một trong những món ăn được người miền Trung ưa chuộng. Món mắm sau khi hoàn tất chuyên dùng để chấm các món thịt luộc, cuốn bánh tráng rất lạ miệng
    Mắm cá nục có mùi thơm dịu, vị lạ miệng khi ăn kèm thịt luộc. Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm mắm cá nục
    Để làm mắm cá nục, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cơ bản sau đây:. Làm mắm cá nục tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần một chút khéo léo, ướp cá cùng muối với tỉ lệ phù hợp để mắm đậm vị mà không quá mặn.

    https://tinhhoaquenha.vn/cach-lam-mam-ca-nuc
    Cách làm mắm cá nục thơm bùi, ăn lạ miệng chi tiết nhất
  3. Cách làm mắm cá cơm thơm ngon ngay tại nhà [3]

    Cách làm mắm cá: Cách làm nước mắm cá cơm ngay tại nhà, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, bảo vệ gia đình khỏi những sản phẩm nước mắm giả, độc hại là điều được nhiều chị em quan tâm.. Nước mắm giả xuất hiện trên thị trường khiến bạn lo lắng, vậy tại sao bạn không thử học cách làm mắm cá ngay tại nhà để đảm bảo sức khỏe gia đình mình
    Mắm cá cơm được chế biến bằng phương pháp ủ chượp tự nhiên, trữ cá biển tươi và muối sạch theo tỷ lệ 3:1 trong chum vại hoặc thùng gỗ trong khoảng gần 12 tháng, để hòa tan hoàn toàn cốt nhục của cá thành nước. Cách làm mắm cá cơm tuy ngon nhưng mất nhiều thời gian
    Nên chọn cách ướp muối ngay sau khi cá lên thuyền (kiểu Phú Quốc) để cá giữ độ tươi ngon.. Quan trọng hơn là phần chượp còn lại trong bể sẽ được dùng để tạo cảm quan cho nước mắm giàu chất dinh dưỡng nhưng thiếu cảm quan được làm từ các loại cá khác.

    https://giavichinsu.com/cach-lam-mam-ca.html
    Cách làm mắm cá cơm thơm ngon ngay tại nhà
  4. Cách ủ nước mắm ngon tại nhà không hóa chất độc hại [4]

    Cách ủ nước mắm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Nhiều người cho rằng chỉ cần mua cá về ướp ủ với muối sẽ ra nước mắm, nhưng theo các chuyên gia nước mắm làm không đúng cách có nguy cơ gây bệnh.
    Do nhu cầu tiêu thụ cao như vậy nên các loại nước mắm truyền thống được ủ với thời gian dài không đủ để cung cấp trên thị trường. Thực tế này khó tránh khỏi việc chúng ta phải sử dụng các loại nước mắm công nghiệp được bày bán trên thị trường
    Thế nhưng, thời gian gần đây, thông tin về các loại hóa chất được sử dụng trong nước mắm công nghiệp khiến không ít người hoang mang, ăn vào ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Người dân lúc này lại loay hoay đi tìm những loại nước mắm sạch mà không hề biết rằng, chúng ta hoàn toàn có cách làm nước mắm tại nhà.

    https://danhgianuocmam.com/cach-u-nuoc-mam-ngon-tai-nha-khong-hoa-chat-doc-hai.html
    Cách ủ nước mắm ngon tại nhà không hóa chất độc hại
  5. Cách Làm Mắm Cá Lóc Đậm Hương Vị Miền Tây [5]

    Mắm cá lóc là đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ, được chế biến từ những con cá lóc tươi, chắc thịt và to đều nhau. Cá lóc được kết hợp một số gia vị và thính gạo cùng bí quyết làm mắm để tạo nên món ngon khó có thể cưỡng lại được nếu bạn đã thử một lần
    Làm sạch cá lóc bằng cách đánh vảy thật sạch, loại bỏ ruột và vây cá. Hũ dùng đựng mắm được làm sạch, rải một ít muối xuống đáy hũ rồi xếp một lớp cá lên, lớp cá chỉ dày bằng miếng cá
    Ủ mắm trong khoảng 5 -6 ngày, muối tan ra và ngấm vào cá thì lấy hũ ra, chắt bỏ nước muối, thì vớt cá ra để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 30ml nước và 100gr đường tán, đun đến khi nước đường sôi thì vớt bỏ bọt cho nước trong và giúp mắm cá bảo quản được lâu hơn

    https://saithanhfoods.com/cach-lam-mam-ca-loc-dam-huong-vi-mien-tay/
    Cách Làm Mắm Cá Lóc Đậm Hương Vị Miền Tây
  6. Bí quyết làm mắm cá linh ngon đúng điệu [6]

    Chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm với mắm cá linh, mắm cá linh thường được dùng để làm nguyên liệu trong chế biến các món ăn hay được sử dụng như một loại nước chấm kèm rau sống hay rau luộc. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm món cá linh ấy chưa? Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn công thực làm món mắm cá linh cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn nhé
    Lấy cá ra cho vào hộp khác rồi rưới nước đường đã cô vào trộn đều lên và để cá trong khoảng 15 -20 ngày, trời càng nắng thì mắm càng mau được, khi mắm chị thì ăn mắm thấy có vị ngọt ngọt, hơi mặn, thơm thơm và không còn mùi tanh của cá nữa. Mắm cá linh sau khi chín thì bạn có thể dùng trực tiếp, gắp mắm ra chén rồi cho thêm một chút tỏi ớt giã nhuyễn, 1 chút đường, vài giọt nước cốt chanh… trộn đều lên là có thể dùng để ăn kèm với rau sống, bún tươi hay khế chua…

    https://cakholangvudai.com/ca-linh-2/bi-quyet-lam-mam-ca-linh-ngon-dung-dieu/
    Bí quyết làm mắm cá linh ngon đúng điệu
  7. vị ngon nỗi tiếng xứ Huế, nước mắm cốt ruốc, mắm ruốc, mắm nêm liên hoa [7]

    Mắm cà rò ban đầu cũng chỉ là một món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của người dân Huế nhưng dần dần đã đi khắp các tỉnh thành trong cả nước nhờ hương vị lạ miệng và thơm ngon.. Khoảng tháng 3 dương lịch, cá rò sẽ theo con nước triều về biển Thuận An rất nhiều và đây cũng là thời điểm người dân địa phương bắt đầu mùa làm mắm cá rò.
    Mắm cá rò đặc biệt ở chỗ cá vẫn còn nguyên con chứ không hề bị nát nhừ như các loại mắm khác. Hãy cùng với chuyên mục Món Ngon Ở Huế tham khảo cách làm món mắm cá rò nhé.
    Mắm cá rò sau khi được ủ trong hũ kín vài tháng thì có thể mang ra dùng được luôn mà không cần chế biến. Để tăng tính hấp dẫn, bạn cũng có thể trộn mắm với ớt, tỏi, riềng nhằm góp phần làm mắm có màu đỏ đẹp và vị cay nồng đặc trưng

    https://damsanstore.com/cach-lam-mam-ca-ro-vi-ngon-noi-tieng-xu-hue
    vị ngon nỗi tiếng xứ Huế, nước mắm cốt ruốc, mắm ruốc, mắm nêm liên hoa
  8. Cách làm mắm nêm cá cơm ngon tại nhà [8]

    Mắm nêm cá cơm dường như đã trở thành một đặc sản, một phần kí ức khiến người ta nghĩ đến lại bồi hồi xúc động. Tuyhoago sẽ giúp bạn tìm lại mảnh kí ức ấy với công thức cách làm mắm nêm cá cơm mặn mà và thấm đượm.
    Cá cơm ngon nhất để làm nguyên liệu cho mắm nêm cá cơm phải kể đến loại cá cơm than, bé bằng đầu đũa. Những con cá cơm tươi, xám bạc lấp lánh nhìn thôi đã hình dung được hương vị thơm ngon khi được ủ làm nên mắm nêm cá cơm.
    Một lưu ý quan trọng mà Tuyhoago muốn chia sẻ khi làm mắm nêm cá cơm đó là những dụng cụ dùng để ủ mắm như chum, bình thủy tinh đều phải được khử trùng với nước sôi rồi đem đi phơi khô.. Mắm nêm cá cơm là một trong những loại mắm nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài, do đó phải đảm bảo được độ sạch sẽ của từng công đoạn mới giúp cho mắm không bị hư

    https://tuyhoago.com/man-ma-mam-ca-com-cho-nhung-ngay-dong-lanh-gia/
    Cách làm mắm nêm cá cơm ngon tại nhà
  9. Cách Nấu Mắm Kho Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Dân Miền Tây [9]

    Mùi thơm của mắm, vị béo của thịt ba rọi, vị ngọt của cá kết hợp với gia vị và các loại rau sống ăn kèm mang đến những dư vị khó quên của miền Tây Nam Bộ. Hãy cùng CET tìm hiểu cách nấu món mắm kho ngon chuẩn vị miền Tây nhé!
    Khi mua về, bạn làm sạch vảy, mổ bụng cá, bạn có thể giữ lại nội tạng cá nếu thích. Độ giòn giòn, mát của bông súng, mùi thơm của mắm, vị ngọt của cá, beo béo của thịt ba chỉ và vị cay cay của sả, ớt tạo nên một món ăn lạ miệng, thú vị
    Vậy là cách nấu mắm kho đã hoàn thành rồi đấy! Món ăn hương đồng cỏ nội đậm đà, đặc sắc nhưng lại có cách làm đơn giản, ai ai cũng có thể chế biến

    https://www.cet.edu.vn/cach-nau-mam-kho
    Cách Nấu Mắm Kho Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Dân Miền Tây
  10. Đặc Sản Miền Tây Nam Bộ [10]

    Cá cơm được người dân Miền Tây chọn làm món đặc trưng làm nên món nước mắm nhỉ lừng danh và đặc biệt hơn làm nên món mắm cá cơm đậm đà vị quê, thơm ngon nức tiếng.. Mắm cá cơm được chế biến là cả một quá trình công phu và đặc biệt phải có được bí quyết riêng mới tạo nên hương vị đặc trưng khi thành phẩm mắm tại Zozozo.
    Đối với nhiều nơi mắm cá cơm người ta tận dụng làm mắm vẫn giữ nguyên đầu. Cá cơm sau khi được làm sạch để ráo sẽ được trộn đều với muối và ủ kín trong thời gian ngắn ( bởi đặc tính của loại cá này rất nhanh phân hủy).
    Quy cách bảo quản: Bảo quản nhiệt độ thường 6 tháng, ngăn mát tủ lạnh dùng dần lâu hơn.. Trộn đu đủ: Cho đu đủ đã thái sợi vào thau, cho mắm cá cơm, cho tỏi băm, ớt băm, khóm đã sên vào

    https://zozozo.vn/mam-ca-com-ngon-dac-san-mien-tay-nam-bo/
    Đặc Sản Miền Tây Nam Bộ
  11. Mắm Cá Lóc Nguyên Con – Út Mỵ-Đặc Sản Miền Tây [11]

    Mắm miền tây ngon nức tiếng ngoài mắm cá linh, mắm cá sặc…thì không thể không kể đến mắm cá lóc. Kinh nghiệm làm mắm cá lóc nguyên con của ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY thì đầu tiên mở hủ mắm ra là rất thơm, con mắm có màu đỏ tự nhiên, mềm rã xương, mắm không quá mặn mà rất vừa ăn là mắm ngon.
    Cá lóc chọn làm mắm theo kinh nghiệm của bà ngoại thì phải chọn con cá thịt thật chắc, không quá nhiều mỡ, cá to thì thịt sẽ được nhiều.. Bản thân cá lóc thịt nhiều nên khi làm mắm thì rất ngon
    Bảo quản: Mắm bạn để ở nhiệt độ thường có thể ăn được đến 6 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong con mắm.. Nếu tại TpHCM bạn muốn mua mắm cá lóc để mang đi nước ngoài hay làm quà tặng người thân bạn bè thì liên hệ đặt hàng có ngay nha.

    https://mydacsanmientay.com/mam-ca-loc-nguyen-con/
    Mắm Cá Lóc Nguyên Con - Út Mỵ-Đặc Sản Miền Tây
  12. Cách làm mắm cá cơm vị đậm đà, ngon đúng chuẩn [12]

    Mắm cá cơm được chế biến từ những con cá cơm tươi ngon nhất, là đặc sản miền Trung được rất nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị đậm đà, cay cay hấp dẫn. Thực hiện món ăn này ngay tại nhà với bí kíp cách làm mắm cá cơm siêu đơn giản từ VinID nhé!
    Mắm cá cơm thành phẩm sẽ có màu đỏ đẹp mắt, dậy mùi thơm đặc trưng. Chuẩn bị thêm đĩa thịt luộc, rau sống, bún hoặc cơm trắng chấm cùng mắm cá cơm đậm đà, đảm bảo cực bắt vị.
    Dùng vá hay muỗng sạch không lẫn với thành phần hay các thức ăn khác để lấy mắm. VinID chúc bạn thành công với cách làm mắm cá cơm cực đơn giản ngay tại nhà đã được chia sẻ

    https://vinid.net/blog/bi-quyet-nau-an/cach-lam-mam-ca-com/
    Cách làm mắm cá cơm vị đậm đà, ngon đúng chuẩn
  13. Mắm cá lóc đồng U Minh Cà Mau, thơm ngon [13]

    Hiếm có loài cá nào được sử dụng rộng rãi như cá lóc, khi không thích dùng tươi sống thì có thể làm khô, làm mắm để ăn dần. Và nếu như khô cá lóc được xem như một đặc sản miền Tây thứ thiệt thì cái tên mắm cá lóc cũng không hề kém cạnh khi danh tiếng của chúng được vang xa khắp đó đây.
    Mắm cá lóc vốn là một đặc sản quen thuộc của vùng sông nước Nam Bộ. Khi tới mùa cá, ăn không hết người ta liền nghĩ ra cách làm mắm để giữ được lâu hơn và dùng dần
    Để làm được mắm cá lóc ngon phải chọn những con cá lóc đồng còn tươi sống lằn thịt và tuân theo quy trình chế biến cụ thể. Ngoài việc chuẩn bị cá, người làm còn phải chuẩn bị thêm gạo để làm thính, đường, muối, tỏi và hũ để ủ mắm

    https://dacsanmuicamau.com/mam-ca-loc
    Mắm cá lóc đồng U Minh Cà Mau, thơm ngon
  14. Học cách làm nước mắm cá cơm ngay tại nhà thơm ngon [14]

    Nước mắm cá cơm có thể được chế biến bằng phương pháp ủ chượp tự nhiên ngay tại nhà Cá cơm được đánh bắt tươi từ biển. Thời gian ủ chượp từ 9 – 12 tháng để cá tiết ra nước mắm cốt
    Việc này nhằm tránh vi khuẩn háo khí có thể sinh ra dòi bọ, gây hỏng nước mắm cá cơm.. Người làm nước mắm cá cơm tiến hành kéo rút liên tục cho đến khi chượp chín ngấu
    Đây là loại nước mắm được làm từ cá cơm, ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc

    https://nuocmamvietnam.net/mon-ngon-mam-viet/hoc-cach-lam-nuoc-mam-ca-com-ngay-tai-nha-thom-ngon/
    Học cách làm nước mắm cá cơm ngay tại nhà thơm ngon
  15. Cách làm mắm cá linh chuẩn vị [15]

    Về An Giang bạn dễ dàng được thưởng thức những món ăn độc đáo, đặc trưng của vùng quê sông nước, và chắc hẳn cũng không thể bỏ qua vị ngọt ngào, mặn mà của mắm cá Châu Đốc – nơi được mệnh danh là vương quốc mắm.. Không ngoa khi nói rằng Châu Đốc chính là vương quốc mắm, bởi nơi đây nổi tiếng với hàng trăm loại mắm ngon nức mũi, làm mê mẩn không chỉ người dân vùng quê Nam bộ mà còn hấp dẫn du khách thập phương khi đặt chân lên đất này
    Nhiều người còn nói rằng với cách làm mắm như vậy, cá càng để lâu thì khi ăn sẽ càng ngon, càng đậm đà. Còn để làm cá sặc thì chỉ cần làm cá sạch, cạo nhớt chứ không cần lạng xương vì cá sặc nhỏ con, cá sau khi làm mắm có thể ăn được cả phần xương cá
    Để có một mẻ mắm ngon và đạt chất lượng, người thợ làm mắm phải biết cân bằng lượng cá và lượng muối sao cho phù hợp. Đường ở đây phải là đưởng thẻ, loại đường cục để khi nấu mới nhanh kẹo lại mà khi mắm chín ăn cũng sẽ ngon hơn thay vì làm bằng các loại đường khác.

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=24987
    Cách làm mắm cá linh chuẩn vị
  16. Hướng dẫn làm mắm chua [16]

    Tự làm muối mắm cá cơm tại nhà vừa thưởng thức được món ngon hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy bạn hãy bắt tay vào bếp, áp dụng ngay công thức cách muối mắm cá cơm dễ làm sau đây.
    Mắm nêm được lên men từ cá cơm nguyên con hoặc xay nhuyễn. Muối được làm từ những con cá cơm tươi ngon, chọn lọc kỹ càng nên vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu
    Do đó, nếu bạn là tín đồ của các món mắm nêm, chắc hẳn không thể bỏ qua món ăn này.. Hướng dẫn cách muối mắm cá cơm cho người chưa có kinh nghiệm

    https://biquyetxaynha.com/huong-dan-lam-mam-chua
    Hướng dẫn làm mắm chua
  17. Cách làm mắm cá linh ăn sống, chưng thịt thơm ngon [17]

    Cách làm mắm cá linh làm sao cho thơm ngon và đúng vị là cả một quá trình. Mắm cá linh thường được mọi người sử dụng để làm nguyên liệu chế biến món ăn hoặc như một loại nước chấm thông thường
    Mắm cá linh có mùi thơm rất đặc trưng, có thể dùng để chế biến các món như cá kho, nấu canh chua hay nấu lẩu…Dưới đây sẽ là 2 cách làm mắm cá linh theo kiểu truyền thống và mắm cá linh xay.. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước mắm cá linh thơm lừng
    Đây là khâu quan trọng nhất trong cách làm mắm cá linh. Phơi nắng cá linh trước sau đó đem nấu sôi và thường xuyên vớt bọt để mắm được trong

    https://yeutre.vn/bai-viet/cach-lam-mam-ca-linh-an-song-chung-thit-thom-ngon.34496/
    Cách làm mắm cá linh ăn sống, chưng thịt thơm ngon
  18. Cách làm mắm cá chép [18]

    Xem nhanh nội dung Nội dung chính Show Cách làm mắm cá rô phi ngon. Mắm cá rô phiBiên tập bởi Hải NinhMắm cá rô phi là một đặc sản đại diện cho ẩm thực miền Tây Nam Bộ, dân dã mà lại cực bắt miệng, hương vị khó quên
    Thông tin dinh dưỡngServing: 0g | Calories: 125kcal (6%) | Carbohydrates: 13g (4%) | Protein: 15g (30%) | Fat: 1g (2%) | Saturated Fat: 1g (6%) | Cholesterol: 33mg (11%) | Sodium: 25874mg (1125%) | Potassium: 226mg (6%) | Fiber: 1g (4%) | Sugar: 1g (1%) | Calcium: 27mg (3%) | Iron: 1mg (6%) Chia sẻ lên Facebook 1 Cách làm mắm cá rô phi ngon. 2.3 Thông tin dinh dưỡng Xem công thức In công thức Mắm cá rô phi mang hương vị dân dã của đồng quê sông nước, là món ăn đậm đà, thơm ngon đặc trưng
    Bởi vậy mà nhiều người đã từng thử sức nhưng mắm bị hỏng hoặc nặng mùi nên bỏ cuộc hoặc là khá lười để tự tay làm nên chỉ đi mua mắm đã muối sẵn. Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà, tốt nhất bạn vẫn nên tự tay làm mắm cá rô phi, kiểm soát được hết mọi quá trình từ cá cho đến khi thành thành phẩm là mắm

    https://boxhoidap.com/cach-lam-mam-ca-chep
    Cách làm mắm cá chép
  19. Cách làm nước mắm từ cá đồng đơn giản [19]

    Tại sao lại chỉ là “một cách”? Lý do đơn giản vì có rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau (cá linh của người miền Tây, cá rô phi, cá rô đồng…), lại cũng có những cách pha trộn tỉ lệ cá – muối khác nhau (tỉ lệ “vàng” mà những người làm mắm theo cách thủ công truyền tụng nhau là 4:1, nhưng các hãng công nghiệp thường hay dùng tỉ lệ 3:1, và có loại cá, người ta dùng công thức 10:2 thay vì các công thức khác).. Trước khi đi vào các bước chính của công đoạn làm mắm, bà con cần lưu ý các điểm sau:
    là nhân tố đầu tiên quyết định chất lượng thơm ngon của hũ mắm cá đồng. Không nên sử dụng vật chứa bằng nhựa để đựng nguyên liệu và thành phẩm mắm làm ra vì những chất độc từ nhựa sẽ thấm vào mắm
    Nước mắm đạt tiêu chuẩn là nước mắm có màu đẹp (có thể từ cánh gián đến vàng rơm), khi ngửi mùi không nồng, khi nếm cảm giác không bị gắt vì mặn.. Bà con mua cá rô, cá trắng… tươi sống về để làm mắm

    https://nongnghiep.farmvina.com/nuoc-mam/
    Cách làm nước mắm từ cá đồng đơn giản
  20. Cách làm mắm cá tra trộn đường thốt nốt của người Cần Thơ [20]

    Ông Út Anh, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Thành Phố Cần Thơ cho biết: “Mỗi người làm mắm ở xứ cù lao này có một cách làm khác nhau, riêng gia đình tui có 5 công đoạn: lựa chọn cá tra tươi sống, 2 muối cá, 3 làm thính, 4 làm chao mắm, 5 đóng hộp.”. Nguyên liệu làm mắm cá tra trộn đường thốt nốt bao gồm: Cá tra, khóm, Gạo ngon, Muối hạt, đường thốt nốt.
    Nếu quy trình muối cá để cho con cá tra không bị ươn và chắc thịt thì công đoạn thính cá sẽ giúp con cá được chín tự nhiên thành mắm, vừa thơm rắn thịt lại không khô.. Cũng theo chia sẻ của bà Bích Vân: Sau khi cho thính vào mắm phải đợi đến 30 ngày tùy thuộc thời tiết và cỡ cá lớn hay nhỏ mới tiếp tục công đoạn chao mắm.
    Làm đường để chao mắm cũng rất công phu có khi phải khuấy cả giờ đồng hồ. Lần thứ 1 cách lần thứ 2 khoảng 15 ngày sao đó được đem đi đóng gói.

    https://tepbac.com/tin-tuc/full/cach-lam-mam-ca-tra-tron-duong-thot-not-cua-nguoi-can-tho-24967.html
    Cách làm mắm cá tra trộn đường thốt nốt của người Cần Thơ
  21. Mắm cá cơm là gì? Cách làm mắm cá cơm như thế nào? [21]

    Nước mắm được làm chủ yếu từ cá nhưng ngoài mắm cá còn có một loại mắm đặc sản rất ngon mà ai cũng biết đó chính là mắm cá cơm. Vậy hãy cùng Đặc sản Chính Gốc tìm hiểu mắm cá cơm là gì? Cách làm mắm cá cơm như thế nào? Và những món ngon từ mắm cá cơm nhé.
    Nhìn cách làm món cá cơm tuy khá đơn giản nhưng nếu những ai không quen cách làm hoặc không biết bí quyết thực sự sẽ không thể nào làm ra được một hũ cá cơm ngon mà đậm đà hương vị. Để có thể làm ra được món cá cơm ngon bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.
    Đối với nhiều nơi mắm cá cơm người ta tận dụng làm mắm vẫn giữ nguyên đầu. Cá cơm sau khi được làm sạch để ráo sẽ được trộn đều với muối và ủ kín trong thời gian ngắn ( bởi đặc tính của loại cá này rất nhanh phân hủy).

    https://dacsanchinhgoc.vn/blogs/mam-ca-com-la-gi-cach-lam-mam-ca-com-nhu-the-nao-17.html
    Mắm cá cơm là gì? Cách làm mắm cá cơm như thế nào?
  30 cách làm con rối hay nhất

Similar Posts