20 cách làm mắm chua hay

Bạn đang tìm hiểu về cách làm mắm chua. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm mắm cá chua, Cách làm mắm chua ngọt, Cách làm mắm chua tép, Cách làm mắm chua Tây Ninh, Cách làm mắm cá com, Cách làm mắm chua cá lòng tong, Mắm chua Thanh Hóa, Cách làm mắm chua miền Tây

Video liên quan đến cách làm mắm chua

Cách Làm Mắm Chua Miền Tây – Đặc Biệt Mắm Cá Chua Mềm Xương Thơm Ngon Cho Ngày Tết | Thảo Phan Vlog
Cách Làm Mắm Chua Miền Tây – Đặc Biệt Mắm Cá Chua Mềm Xương Thơm Ngon Cho Ngày Tết | Thảo Phan Vlog

Nội dung

  1. Cách làm mắm chua thơm ngon, đặc sản miền Tây [1]

    Mắm chua là một đặc sản của miền Tây được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay cách làm món mắm chua thơm ngon này nhé!
    Công thức làm mắm chua sẽ được bật mí ngay sau đây.. Mắm chua với cách làm cực kỳ đơn giản đã hoàn thành
    Nếu có thời gian bạn hãy bắt tay vào làm món mắm chua này cho gia đình thưởng thức nhé.. Mua bột ngọt các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm mắm chua thơm ngon, đặc sản miền Tây:

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mam-chua-thom-ngon-dac-san-mien-tay-1386771
    Cách làm mắm chua thơm ngon, đặc sản miền Tây
  2. Mắm chua Tây Ninh – Đặc sản dân dã ăn là nhớ, thử là mê [2]

    Mắm chua Tây Ninh là đặc sản vô cùng nổi tiếng ở vùng đất nắng gió này. Mắm chua Tây Ninh được xem là một trong những đặc sản Tây Ninh nổi tiếng
    Thưởng thức món mắm chua thịt luộc Tây Ninh ngon khó cưỡng. Nếu bạn thắc mắc mắm chua Tây Ninh ăn với gì ngon nhất thì đáp án chính là kết hợp với thịt luộc cuốn bánh tráng và đậu rồng
    Đối với mắm, có thể đổ ra chấm trực tiếp hoặc chế biến cho ngon thêm bằng cách đập dập 1 củ tỏi, vài trái ớt, thêm chút đường và mì chính để trộn vào hỗn hợp.. Có nhiều nơi bán mắm chua Tây Ninh, đặc biệt là ở các chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa tại Tây Ninh

    https://vinpearl.com/vi/mam-chua-tay-ninh-dac-san-dan-da-an-la-nho-thu-la-me
    Mắm chua Tây Ninh - Đặc sản dân dã ăn là nhớ, thử là mê
  3. Cách làm mắm chứa cá phi [3]

    Xem nhanh nội dung Nội dung chính Show Cách làm mắm cá rô phi ngon. Có thể bạn thắc mắc mắm làm sao mà ngon nhưng đã thử hẳn sẽ tấm tắc khen ngợi, có thể nghiện khi ăn.4 from 1 vote Chia sẻ lên FacebookChuẩn bị: 20 phútThực hiện: 20 phútThời gian muối: 60 ngàyHoàn thành: 60 ngày 40 phútLoại món: Gia vị, nước chấmXuất xứ: Tây Nam BộTừ khoá: Cách làm mắm cá rô phiĐiều chỉnh phần ăn: 30 ngườiNăng lượng: 125kcal
    Cách làm mắm cá rô phi thực chất không khó, chỉ là có hơi nhiều công đoạn, lại phải chờ đợi thời gian dài mới thành mắm. Bởi vậy mà nhiều người đã từng thử sức nhưng mắm bị hỏng hoặc nặng mùi nên bỏ cuộc hoặc là khá lười để tự tay làm nên chỉ đi mua mắm đã muối sẵn
    Mắm cá rô phi Dưới đây là cách làm mắm cá rô phi đúng cách để bạn thực hiện theo, bản thân mình đã tự tay ghi chép lại công thức lúc mẹ làm và đã được thưởng thức thành phẩm. Là dân miền biển, mình đã quen thuộc với nước mắm cá cơm, nước mắm nhĩ (mắm cá nục), mắm cá trích, đến khi được thưởng thức mắm cá rô phi mẹ chồng làm mới thấy được loại mắm làm từ cá nước ngọt này cũng ngon không kém

    https://boxhoidap.com/cach-lam-mam-chua-ca-phi
    Cách làm mắm chứa cá phi
  4. Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất [4]

    Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm thần thánh được dùng chung với nhiều món ăn khác nhau như: bánh ướt, cơm tấm, bánh xèo, bánh hỏi,… Quyết định phần lớn hương vị của món ăn, vì thế để pha ra được một chén nước mắm chua ngọt ngon nhìn tưởng dễ nhưng lại không dễ chút nào.. Để có được một chén nước mắm ngon, người pha phải biết cách pha làm sao cho đúng tỷ lệ để nước mắm thành phẩm có vị mặn vừa phải xen lẫn vào đó là vị chua nhẹ và ngọt thanh giúp kích thích vị giác người dùng
    Với cách làm nước mắm chua ngọt này sẽ giúp giữ cho phần tỏi và ớt băm luôn nổi trên mặt nước mắm dù bạn có để từ 9-10 tiếng. Với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể có ngay được 1 chén nước mắm chua ngọt chấm thịt luộc thơm ngon chuẩn vị
    Nước mắm chua ngọt thường có thời gian sử dụng rất ngắn, nếu để ở nhiệt độ bình thường bạn chỉ có thể bảo quản chúng được từ 2-3 ngày mà thôi. Nước mắm chua ngọt sau khi nấu xong, bạn để thật nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp rồi mang đi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

    https://nuocmamtin.com/nuoc-mam-chua-ngot/
    Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất
  5. Cách làm mắm chua thịt luộc cực ngon Mới 100%, giá: 130.000đ, gọi: 0917 278 816, Quận 10 [5]

    đậu rồng hình như ở vùng nào cũng có nhưng hiếm có vùng nào biết đc đậu rồng kết hợp với mắm chua &thịt luộc sự kết hợp hoàn hảo . về phần mắm nếu bạn nào mua mắm bên ly thì ko phải làm gì cả chỉ việc đổ ra chén dùng.
    -Combo mắm chua thịt luộc 130k phần dành cho 2 người 240k dành cho 4 người

    https://muabannhanh.com/cach-lam-mam-chua-thit-luoc-cuc-ngon-id-d2fa0600
    Cách làm mắm chua thịt luộc cực ngon Mới 100%, giá: 130.000đ, gọi: 0917 278 816, Quận 10
  6. Cách muối mắm cá cơm thơm ngon, không độc hại [6]

    Tự làm muối mắm cá cơm tại nhà vừa thưởng thức được món ngon hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy bạn hãy bắt tay vào bếp, áp dụng ngay công thức cách muối mắm cá cơm dễ làm sau đây.
    Hướng dẫn cách muối mắm cá cơm cho người chưa có kinh nghiệm. Để tự làm muối mắm cá cơm tại nhà không khó, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu bao gồm:
    Áp dụng cách muối mắm cá cơm với công thức đơn giản, dễ làm ở trên

    https://tinhhoaquenha.vn/cach-muoi-mam-ca-com
    Cách muối mắm cá cơm thơm ngon, không độc hại
  7. Cách làm mắm chua thịt luộc lạ ngon hấp dẫn, ăn là mê tại nhà! [7]

    Mắm chua vốn được xem là một trong những món nước chấm “thần kỳ” trong nền ẩm thực Việt. Trong đó, nổi bật phải kể đến sự kết hợp tuyệt hảo của món “ mắm chua thịt luộc ” – món ăn dân dã, mang đậm hương vị của người Việt
    – Đầu tiên, với phần thịt heo đã được làm sạch và khử mùi hôi, bạn cho thịt heo vào nồi, cùng với 2 củ hành tím và 1 muỗng canh nước mắm, sau đó tiến hành đổ nước xăm xắp mặt thịt là được.. – Mắm chua thơm ngon, đậm vị chính là chìa khóa hương vị, mang lại vị thơm ngon đặc biệt cho món mắm chua thịt luộc, khiến thực khách nào cũng tấm tắc khen ngon
    – Bạn đổ nước mắm chua vào chén nhỏ (tầm chén ăn cơm), sau đó bạn cho tiếp phần tỏi ớt đã băm vào chén và vắt thêm 3 trái tắc vào, rồi tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.. – Đến đây thì bạn chỉ việc lần lượt xếp bún, rau ăn kèm và thịt đã cắt ra dĩa, sau đó có thể từ từ thưởng thức kèm với mắm chua hấp dẫn rồi nhé.

    https://www.phunuvagiadinh.vn/vao-bep-346/cach-lam-mam-chua-thit-luoc-la-ngon-hap-dan-an-la-me-tai-nha-499265
    Cách làm mắm chua thịt luộc lạ ngon hấp dẫn, ăn là mê tại nhà!
  8. 3 cách làm mắm tép chua miền tây thơm ngon chuẩn vị ngày Tết [8]

    Cách làm mắm tép chua miền tây là công thức làm món ngon dân dã mang hương vị đặc sản quê nhà của người dân miền sông nước. Hướng dẫn làm mắm tôm chua đúng kiểu miền Tây đơn giản nhất
    Cách làm mắm tép chua miền Tây sơ chế nguyên liệu kỹ để chế biến thành phẩm không bị tanh.. Đây là bí quyết cách làm mắm tép chua miền tây đảm bảo cho tép ngập nước mắm ngâm hoàn toàn.
    Cách làm rất đơn giản, với công thức hướng dẫn ban đầu, bạn chỉ cần thêm 250 gram riềng tươi đã gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Cách làm mắm tôm chua ngọt thêm nguyên liệu riềng giúp dậy mùi thơm nồng, khử mùi tanh tôm tốt hơn

    https://yeutre.vn/bai-viet/3-cach-lam-mam-tep-chua-mien-tay-thom-ngon-chuan-vi-ngay-tet.33705/
    3 cách làm mắm tép chua miền tây thơm ngon chuẩn vị ngày Tết
  9. Bật mí 3 cách làm nước mắm chua ngọt chấm cả thế giới [9]

    Nước mắm chua ngọt là đồ chấm không thể thiếu trong mọi bữa cơm. Vậy làm thế nào để nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, đặc sánh mà lại để được lâu? Cùng Digifood tham khảo cách làm nước mắm chua ngọt ngay dưới đây nhé!
    Làm nước mắm chua ngọt tỏi ớt không mất quá nhiều thời gian. Các nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt cũng chỉ đơn giản là các loại gia vị hàng ngày, thêm phần tỏi, ớt nếu cần.
    Nước mắm chua ngọt dạng sệt thường chấm với các món luộc, hấp như thịt luộc, cá chiên, bún,.. Nước mắm chua ngọt theo cách người miền Tây làm khá đặc biệt

    https://digifood.vn/blog/cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot/
    Bật mí 3 cách làm nước mắm chua ngọt chấm cả thế giới
  10. Bí Quyết Cách Làm Mắm Cá Cơm Chua Vừa Ngon Miệng, Cách Làm Mắm Cá Cơm Thơm Ngon Ngay Tại Nhà [10]

    Mắm cá cơm chua là một trong những đặc sản mang hương vị đậm đà của miền Phan Thiết Bình Thuận. Bạn có bao giờ thử qua hương vị mắm chua của các cơm hay chưa? Nếu chưa thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm mắm cá cơm chua bạn nhé.
    Những con cá cơm sọc tiêu, những con cá cơm bạc, hoặc là cá cơm than, cá cơm đỏ, cá cơm phấn chì,….những câu cá cơm này sẽ được chọn để làm mắm chua cá cơm bởi vì thịt của chúng rất ngon và chắc.. Như vậy là các bạn đã biết được cách chọn cá cơm để làm mắm chua là nên chọn những loại nào rồi đó
    Sau đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm mắm cá cơm chua tại nhà:. Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Chiên Từ Bột Mì Với Trứng Sữa Đơn Giản Để Ăn Sáng

    https://aqv.edu.vn/cach-lam-mam-ca-com-chua/
    Bí Quyết Cách Làm Mắm Cá Cơm Chua Vừa Ngon Miệng, Cách Làm Mắm Cá Cơm Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  11. Cách làm mắm cá cơm chua ngọt [11]

    Rửa cá cơm bằng nước biển Vào mùa này còn được gọi là mùa muối mắm, ngoại trừ những cơ sở gần biển chuyên muối nước mắm để bán quanh năm, đa số những người dân quê làm nông nghiệp ở khá xa biển cũng có thói quen mỗi năm đến mùa cá cũng muối mỗi nhà 1-2 tạ cá dành ăn cả năm. Phan Thiết, ngoài đặc sản nước mắm nhĩ, cá cơm còn được chế biến nhiều món ngon như cá cơm kho tiêu, cá cơm kho sả ớt, cá cơm tẩm bột chiên giòn, khô cá cơm Nhưng phải nói, ngon lắm là mắm cá cơm muối chua
    Làm mắm cá cơm, tuy khá đơn giản nhưng nếu không quen hay không biết bí quyết sẽ không thể nào ủ được thùng mắm, mắm chua thơm ngon được. Nếu cá không sạch hoặc đã qua ướp đá thì phải hòa nước muối mặn như nước biển để rửa lại hoặc lấy nửa lít rượu gạo hòa với mấy lít nước đun sôi để nguội rửa qua rồi để thật ráo, tốt nhất tránh rửa nước lã vì sẽ làm mất vị ngọt của cá cơm, và mắm không thơm lắm, đôi khi còn làm hỏng nguyên cả hũ cá
    Tuyệt đối không đem phơi ngoài nắng như các loại mắm khác, bởi mắm cơm muối chua phải đạt yêu cầu là khi thành phẩm vẫn còn nguyên con, nếu đem phơi nắng cá sẽ bị ngấu ra nát con cá. Không chỉ ăn suông với cơm, rau, mắm chua cá cơm để cuốn bánh tráng với bún, rau sống kèm thịt ba rọi luộc, rất ngon! Với tôi, chất mắm dường như đã thấm vào trong máu thịt mình, mỗi khi về quê, nghe mùi mắm chua cá cơm là đã phát thèm

    https://hanghieugiatot.com/cach-lam-mam-ca-com-chua-ngot
    Cách làm mắm cá cơm chua ngọt
  12. Mắm chua cá cơm, đậm đà món ngon quê [12]

    Vào mùa này còn được gọi là mùa muối mắm, ngoại trừ những cơ sở gần biển chuyên muối nước mắm để bán quanh năm, đa số những người dân quê làm nông nghiệp ở khá xa biển cũng có thói quen mỗi năm đến mùa cá cũng muối mỗi nhà từ 1 đến 2 tạ cá để dành ăn cả năm, nhất là vào tháng tám, theo con nước cá con nào cũng đều béo mập nên nước mắm mới ngon và đạt độ đạm cao nhất.. Phan Thiết ngoài đặc sản nước mắm nhỉ, cá cơm còn được chế biến thành nhiều món ngon như cá cơm kho tiêu, cá cơm kho sả ớt, cá cơm tẩm bột chiên giòn, khô cá cơm…, nhưng giá trị độc đáo và ngon hơn cả vẫn là món mắm cá cơm muối chua.
    Làm mắm cá cơm tuy khá đơn giản nhưng nếu người không quen hay không biết bí quyết sẽ không thể nào ủ được thùng mắm thơm ngon, đậm đà hương vị.. Cách làm mắm chua: Cá được trộn đều với muối biển (nếu muối xổi ăn liền trong thời gian ngắn vài tháng thì ướp theo theo tỉ lệ: bảy ký cá, một ký muối hột, còn muốn để được lâu thì ướp theo tỷ lệ năm ký cá, một kg muối) cộng thêm 200g cơm nguội phơi khô hoặc gạo rang vàng hơi già (thính), xay nhuyễn trộn đều rồi cho vào hũ sành hoặc hũ thủy tinh, đậy kín bằng một miếng vải mỏng vừa.
    “Mắm cái” có thể để được rất lâu, nhưng khi đã qua sơ chế để quá lâu sẽ không ngon và giảm bớt hương vị quyến rũ, hũ mắm ngon và đạt chất lượng yêu cầu là khi mở hũ mắm ra, cách xa năm bảy mét vẫn cảm nhận được hương thơm nồng nàn thoát ra từ hũ mắm.

    https://www.24h.com.vn/am-thuc/mam-chua-ca-com-dam-da-mon-ngon-que-c460a619991.html
    Mắm chua cá cơm, đậm đà món ngon quê
  13. Hướng dẫn cách làm mắm tép chua chuẩn vị miền Tây [13]

    Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mắm tép chua, ở miền bắc món ăn này có tên gọi khác là mắm tôm chua. Chỉ với những bước vô cùng đơn giản và chi tiết bài viết này sẽ giúp bạn tự làm được mắm tép chua ngon và đơn giản tại nhà.
    Với cách làm mắm tép chua cùng với những bước làm vô cùng đơn giản trên thì bạn sẽ có thể tự tay làm được những hũ mắm tép chua thơm ngon để thưởng thức tại nhà rồi

    https://yeubepviet.com/cach-lam-mam-tep-chua/
    Hướng dẫn cách làm mắm tép chua chuẩn vị miền Tây
  14. Cách Pha Nước Mắm Sệt Chua Ngọt Ngon Dùng Cho Nhà [14]

    Chính vì vậy mà nước mắm cũng gắn liền với đời sống của chúng ta, ăn uống đâu đâu cũng đều hữu dụng, nước mắm dùng để pha nước chấm cũng được nhiều người chia sẻ với nhiều cách làm khác nhau. Nhưng nếu để nói về nước mắm chấm phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy trong các mâm cơm hàng ngày thì chắc hẳn phải nói đến nước mắm sệt chua ngọt, vậy thì bạn đã biết cách pha nước mắm sệt chua ngọt ngon dùng cho nhà chưa? Nếu như chưa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, vì chúng ta sẽ cùng Làng chài xưa tìm hiểu cách để pha được nước mắm sệt chua ngọt ngon ơi là ngon cho bạn dùng trong gia đình mỗi ngày đó.
    Nhưng có lẽ thân thuộc và đặc trưng nhất cho nước mắm chấm thì phải kể đến nước mắm chua ngọt sệt phải không nào. Bạn đã biết cách pha nước mắm chua ngọt sệt chưa? Bạn có biết có bao nhiêu công thức để làm ra thứ nước mắm chấm này không? Cùng tìm hiểu thôi nào.
    Và đầu tiên để làm ra được nước mắm chấm chua ngọt sệt thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, nguyên liệu cho nước mắm chấm này đầu tiên sẽ không thể thiếu được nước mắm truyền thống ngon rồi, tiếp theo đó là chanh để tạo độ chua, đường cát trắng, nước lọc hoặc nước sôi để nguội, them chút tỏi ớt điểm tô vị giác là đủ rồi nhé. Cụ thể nguyên liệu để pha nước mắm chua ngọt sệt như sau:

    https://langchaixua.com/cau-chuyen-nuoc-mam/cach-pha-nuoc-mam-set-chua-ngot-ngon-dung-cho-nha/
    Cách Pha Nước Mắm Sệt Chua Ngọt Ngon Dùng Cho Nhà
  15. Cách làm nước mắm chua ngọt cứ ăn là ghiền [15]

    Cách làm nước mắm chua ngọt ăn cùng cơm tấm, cứ ăn là ghiền chỉ cần vài bước đơn giản cùng vài nguyên liệu quen thuộc. Với cách trình bày trang trí đẹp mắt; cơm trắng và thịt nướng nóng hổi, cùng một ít rau củ muối bên cạnh chén nước mắm chua ngọt dậy mùi thơm đã vô tình cuốn hút ánh nhìn của bất kỳ vị khách nào khi ngang qua.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh ớt băm (Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị gia đình), 6 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước sôi, ½ quả chanh.. Nước mắm pha chua ngọt ngon hay không là nhờ nước mắm
    Cách pha nước mắm ngon giúp dĩa cơm tấm thêm phần ngon. Đồ chua: Thường làm từ cà chua, cà rốt, củ cải, dưa leo, dưa muối đôi khi là đu đủ.

    https://giavinuocmam.com/cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot.html
    Cách làm nước mắm chua ngọt cứ ăn là ghiền
  16. Hướng dẫn 12 cách làm nước mắm chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm [16]

    Cách làm nước mắm chua ngọt khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm ra đúng vị để phù hợp với món ăn. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người làm nước mắm chua ngọt chấm các món ăn siêu ngon.
    Với sự hài hòa trong hương vị, cách chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian đã giúp nước mắm tỏi ớt phổ biến trong các bữa ăn.. Với nước chấm mắm nêm thì ta có thể cảm nhận được đầy đủ vị như chua, cay, mặn, ngọt trong đó
    Nếu bạn thích ăn chua hay muốn vị đậm đà hơn thì có thể thêm chanh và mắm tùy theo khẩu vị.. Nước chấm nem lụi cũng khá cầu kỳ vậy nên mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm nước mắm chấm nem lụi ngon, đơn giản tại nhà nhé:

    https://chanhtuoi.com/cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-p5060.html
    Hướng dẫn 12 cách làm nước mắm chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm
  17. Cách pha nước mắm ngon tuyệt dễ làm tại nhà [17]

    Cách pha nước mắm ngon như thế nào cho chuẩn, các gia vị phải cho với tỉ lệ bao nhiêu là điều mà nhiều chị em nội trợ hay lo lắng. Chính vì lẽ đó mà các cửa hàng ăn nhau ở bí quyết cách pha nước mắm ngon độc đáo cho riêng mình
    Đây là loại nước mắm mang một chút chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được của nước mắm truyền thống. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước mắm ngon hơn tỏi băm bình thường.
    – Không nên để cả hạt chanh, sẽ khiến bát nước mắm chua ngọt bị đắng.. Sau đó bạn trút hết tỏi và ớt vào bát mắm chua ngọt vừa pha, như vậy sẽ giúp tỏi nổi lên bề mặt rất đẹp mắt.

    https://danhgianuocmam.com/cach-pha-nuoc-mam-ngon-tuyet-de-lam-tai-nha.html
    Cách pha nước mắm ngon tuyệt dễ làm tại nhà
  18. MẮM CÁ SẶC KHÔNG XƯƠNG-MẮM CHUA [18]

    Mắm cá sặc không xương hay còn gọi là mắm sặc chua là loại mắm dùng ăn sống, để nguyên con hoặc dùng chưng thịt, nấu lẩu mắm đều rất ngon. Mắm sặc không xương ngon nhất phải nhắc đến Vĩnh Lợi Bạc Liêu, có lẽ nhờ nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho những con cá sặc mà chỉ dùng làm mắm cá là hợp nhất.
    Mắm cá sặc chua được dùng ăn sống với cơm, bún kèm với thịt luộc, chuối chát, khế và ít rau rừng thì rất ngon và ăn rất vào cơm. Ngoài ra mắm sặc chua còn được dùng nấu bún mắm củng rất ngon.

    https://chodokho.com/gian-hang-san-pham-cho-do-kho/mam-ngon/mam-ca-sac-khong-xuong-mam-chua.html
    MẮM CÁ SẶC KHÔNG XƯƠNG-MẮM CHUA
  19. Cách làm nước mắm chua ngọt đơn giản ngon khó cưỡng [19]

    Cách làm nước mắm chua ngọt tại nhà bạn đã biết chưa. Cách làm nước mắm chua ngọt không khó nhưng nếu không khéo léo thì chén nước mắm bạn pha sẽ làm mất vị ngọn của cả bữa ăn
    Để hợp khẩu vị của gia đình bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho vừa khẩu vị, miễn sao vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì chắc chắn bát mắm chua ngọt của bạn sẽ có vị đậm đà. Để bữa ăn cuối tuần trở nên thú vị chúng tôi xin gợi ý cho các bạn 6 món kết hợp với nước mắm chua ngọt sẽ khiến cho bữa ăn của bạn ngon hơn, thú vị hơn.
    >>> Xem chi tiết cách làm nước mắm chấm nem rán TẠI ĐÂY. Nhưng ở các nơi khác như miền Bắc hay miền Nam thì món này lại được ăn cùng nước mắm chua ngọt

    https://yeunauan.net/cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot.html
    Cách làm nước mắm chua ngọt đơn giản ngon khó cưỡng
  20. Cách Làm Mắm Tôm Chua Huế Ngon Hết Ý Chi Tiết Nhất [20]

    Mắm tôm chua Huế là món ăn đặc sản xuất xứ từ miền Trung vừa nhìn đã thấy thèm. Cách làm mắm tôm chua ngon tùy theo khẩu vị vùng miền mà gia vị có phần gia giảm cho phù hợp?
    Để làm được món Tôm chua Huế chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Do đó, khi thử làm mắm tôm chua, bạn không thể bỏ qua:
    Làm Tôm chua Huế không lấy đầu, chỉ lấy phần thân và đuôi. Riêng ớt nên bỏ hạt để tạo độ cay vừa phải cho Mắm tôm chua Huế

    https://khonia.vn/mam-tom-chua/
    Cách Làm Mắm Tôm Chua Huế Ngon Hết Ý Chi Tiết Nhất
  23 cách làm thịt rắn hay nhất

Similar Posts