20 cách làm mắm cáy hay

Bạn đang tìm hiểu về cách làm mắm cáy. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm mắm cáy Thái Bình, Cách làm mắm cáy truyền thống, Cách làm mắm cáy giã tay, Cách làm mắm cáy Xổi, Cách làm mắm cáy Hải Phòng, Cách làm mắm cáy Thanh Hà Hải Dương, Cách làm mắm cáy nguyên con, Mắm cáy ăn với gì

Video liên quan đến cách làm mắm cáy

Cách làm nước mắm cáy gia truyền thơm ngon đẹp mắt
Cách làm nước mắm cáy gia truyền thơm ngon đẹp mắt

Nội dung

  1. Bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn [1]

    Bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn. Thì hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn nhé!
    Do đó, để có thể thưởng thức món mắm cáy an toàn thì hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp làm ngay món mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn.. Lưu ý: Trong 1 – 2 ngày đầu bạn nên khuấy mắm cáy lên sẽ giúp mắm cáy không bị đen.
    Cuối cùng, bạn cho thêm ớt đã cắt vào thì có ngay một phần mắm cáy thơm ngon, đậm đà.. Món mắm cáy truyền thống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon rất đặc trưng

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/bi-quyet-lam-mam-cay-truyen-thong-ngon-khong-lo-bi-man-1387897
    Bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn
  2. Cách làm mắm cáy đậm đà chuẩn vị Bắc Bộ không lo bị hỏng [2]

    Cách làm mắm cáy sao cho ngon, đậm đà mà không bị mùi không phải ai cũng biết. Mắm cáy hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, nếu ai đã từng nếm thử một lần đều khó mà quên được
    Mắm cáy là món ăn dân dã nhưng không thể thiếu của người Bắc Bộ. Cáy có nhiều loại như: cáy đỏ, cáy đen, cáy nâu,… trong đó cáy đỏ dùng làm mắm là ngon nhất
    Ngoài ra, nhiều người còn lọc phần chân và thân của con cáy để làm mắm. Mắm cáy có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được

    https://yeutre.vn/bai-viet/cach-lam-mam-cay-dam-da-chuan-vi-bac-bo-khong-lo-bi-hong.25767/
    Cách làm mắm cáy đậm đà chuẩn vị Bắc Bộ không lo bị hỏng
  3. CÁCH LÀM MẮM CÁY XỔI CHUẨN TỨ KỲ [3]

    Mắm cáy Tứ Kỳ là mắm cáy truyền thống đã được người dân Tứ kỳ sản xuất và sử dụng từ ngàn đời nay. Mắm cáy là loại mắm làm từ cáy, một loại cua sống chủ yếu ở vùng duyên hải
    Mắm cáy Tứ Kỳ có 2 loại chính đó là loại Mắm Cáy Trong và Mắm Cáy Đặc hay còn gọi là mắn xổi.. Mắm cáy trong: là mắm được chiết xuất từ cáy khi được chế biến sơ
    Mắm Cáy Xổi: Là mắm cáy được làm khi cáy được xay nhuyễn rồi trộn muối (theo tỉ lệ 3 bơ cáy – 1 bơ muối), bóp kỹ. Men rượu có tác dụng khử mùi hôi của cáy và tạo mùi thơm cho mắm cáy.

    https://dacsantuky.com/cach-lam-mam-cay/
    CÁCH LÀM MẮM CÁY XỔI CHUẨN TỨ KỲ
  4. 3 cách làm mắm cáy truyền thống nguyên con không bị thối theo kiểu Hải Phòng, Thái Bình đơn giản [4]

    Cách làm mắm cáy truyền thống ngon từ cua đồng nguyên con chấm rau lang, rau luộc dân dã. Bạn đã biết cách làm mắm cáy truyền thống từ cua đồng nguyên cao sao cho ngon, đậm đà nhất mà không bị thối chưa? Mắm cáy chỉ thật ngon khi ăn với ngọn rau lang luộc (rau muống, rau dền,…) hoặc dưa muối, cà muối… Ngọn rau lang luộc mà lại đem chấm với nước mắm cáy mới là đúng kiểu
    Mắm cáy được chế biến từ loài cáy (giống như cua) ở các vùng hạ lưu Sông Thái bình. Cách làm mắm cáy truyền thống Thái Bình bằng cáy nguyên con
    Bước 4: Thính đã nguội bạn bỏ vào hủ mắm cáy quấy điều lần nữa,lấy nắp đậy kín hũ(lọ). (Mắm cáy nhanh được ăn hơn so với mắm cua và mắm tép ).

    https://massageishealthy.com/cach-lam-mam-cay-ngon-thai-binh-hai-phong-cua-dong-ngon.html
    3 cách làm mắm cáy truyền thống nguyên con không bị thối theo kiểu Hải Phòng, Thái Bình đơn giản
  5. Cách làm mắm cáy ngon, không bị thối để được lâu [5]

    Cách làm mắm cáy như thế nào để không bị thối mà còn được lâu? Thư Viện Hỏi Đáp mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!. Sau khi hoàn thành xong cách làm mắm cáy ngon trên đây, bạn lấy mắm ra bát, thêm bột ngọt, đường, nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi thưởng thức thành phẩm của mình với các món khác.
    Cách làm mắm ruốc chay, mắm chưng chay ngon tại nhà. Cách làm mắm nêm thơm ngon ăn bún, chấm gỏi cuốn, thịt luộc
    #Cách #làm #mắm #cáy #ngon #không #bị #thối #để #được #lâu

    https://thuvienhoidap.net/cach-lam-mam-cay-ngon-khong-bi-thoi-de-duoc-lau.html
    Cách làm mắm cáy ngon, không bị thối để được lâu
  6. 28 Cách Làm Mắm Cáy mới nhất 12/2022 [6]

    Bạn đang tìm kiếm từ khóa cách làm mắm cáy nhưng chưa tìm được, Vik News sẽ gợi ý cho bạn những bài viết hay nhất, tốt nhất cho chủ đề cách làm mắm cáy. Top những bài viết hay và phổ biến nhất về cách làm mắm cáy
    Trên đây là cách làm mắm cáy đơn giản mà rất là thơm ngon. Nhiều người sợ mắm bị thối cho quá nhiều muối dẫn đến mắm cáy bị mặm
    Nước sôi và muối pha chế theo tỉ lệ 3:1, chắt bỏ bã cáy là được mắm cáy trong. Còn chế biến mắm cáy đục, thì sau khi rửa sạch, đem cáy giã nhuyễn trong cối đá cùng với muối, có thể cho thêm một chút gừng hoặc riềng đập dập để tạo mùi thơm rồi cho vào chum hoặc hũ sành, bọc kín lại, để vào nơi kín gi…

    https://viknews.com/blog/28-cach-lam-mam-cay-moi-nhat-hienthithang-hienthinam/
    28 Cách Làm Mắm Cáy mới nhất 12/2022
  7. 28 Cách Làm Mắm Cáy mới nhất 12/2022 [7]

    Bạn đang tìm kiếm từ khóa cách làm mắm cáy nhưng chưa tìm được, Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ gợi ý cho bạn những bài viết hay nhất, tốt nhất cho chủ đề cách làm mắm cáy. Top những bài viết hay và phổ biến nhất về cách làm mắm cáy
    Trên đây là cách làm mắm cáy đơn giản mà rất là thơm ngon. Nhiều người sợ mắm bị thối cho quá nhiều muối dẫn đến mắm cáy bị mặm
    Nước sôi và muối pha chế theo tỉ lệ 3:1, chắt bỏ bã cáy là được mắm cáy trong. Còn chế biến mắm cáy đục, thì sau khi rửa sạch, đem cáy giã nhuyễn trong cối đá cùng với muối, có thể cho thêm một chút gừng hoặc riềng đập dập để tạo mùi thơm rồi cho vào chum hoặc hũ sành, bọc kín lại, để vào nơi kín gi…

    https://camnangtienganh.vn/blog/28-cach-lam-mam-cay-moi-nhat-hienthithang-hienthinam/
    28 Cách Làm Mắm Cáy mới nhất 12/2022
  8. Mắm Cáy (Hải Dương) [8]

    Mắm Cáy: được chế biến từ loài cáy (giống như cua) ở các vùng hạ lưu Sông Thái bình. Ở Hải Dương, các huyện như: Kinh Môn, Thanh Hà, Tứ Kỳ và nhất là Kim Thành đều có nghề làm mắm cáy ngon nổi tiếng.
    – Mắm cáy chỉ thật ngon khi ăn với ngọn rau lang luộc (rau muống, rau dền,…) hoặc dưa muối, cà muối…. Ngọn rau lang luộc mà lại đem chấm với nước mắm cáy mới là đúng kiểu
    Bữa cơm có đĩa rau lang luộc chấm với nước mắm cáy pha một chút tỏi, chút ớt tươi thì thật không gì thú vị bằng.. – Bún Mắm Cáy: Bún ăn với Mắm Cáy, thịt ba chỉ luộc, giò lụa, và ít rau kinh giới.

    https://hanhfood.vn/products/mam-cay-hai-duong
    Mắm Cáy (Hải Dương)
  9. Cách làm mắm cáy chấm rau lang dân dã, mà ngon [9]

    Vào vụ hè, khi những trận mưa rào chợt đi, chợt đến, hương ngan ngát của ngọn rau khoai lang luộc chín, xanh non cùng với mùi thơm ngọt, đặc sánh của mắm cáy như mời chào làm cho bữa cơm đạm bạc, dân dã thêm hương vị.. Nhắc đến Hải Phòng, có lẽ điều mà tôi nhớ nhất chính là món mắm cáy của mẹ cô bạn thân tôi
    Cô ấy chỉ giải thích đơn giản đó là mắm được làm từ con cáy. Đã thế, được đà, tôi hỏi tiếp rằng thế mắm cáy là mắm như thế nào, con cáy là con ra sao? Và làm mắm cáy như thế nào…vân vân và vân vân
    Mắm cáy là thứ dân dã hầu như nhà nào ở Hải Phòng cũng có.. Cáy bắt được chế biến thành mắm với công thức rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, chỉ cần thiếu một chút muối hay một chút nước mắm cáy đã hỏng

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=24993
    Cách làm mắm cáy chấm rau lang dân dã, mà ngon
  10. Cách làm mắm cáy ngon, không bị thối để được lâu [10]

    Cách làm mắm cáy như thế nào để ko bị thối nhưng còn được lâu? Mobitool mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!. Sau lúc chấm dứt xong cách làm mắm cáy ngon trên đây, bạn lấy mắm ra bát, thêm mì chính, đường, nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi thưởng thức thành phẩm của mình với các món khác.
    Cách làm mắm ruốc chay, mắm chưng chay ngon tại nhà. Cách làm mắm nêm thơm ngon ăn bún, chấm gỏi cuốn, thịt luộc
    #Cách #làm #mắm #cáy #ngon #ko #bị #thối #để #được #lâu

    https://mobitool.net/cach-lam-mam-cay-ngon-khong-bi-thoi-de-duoc-lau.html
    Cách làm mắm cáy ngon, không bị thối để được lâu
  11. Cách Làm Mắm Cáy Xổi Chuẩn Tứ Kỳ, Mắm Cáy Bình Lục [11]

    Mắm cáу là loại mắm làm từ cáу, một loại cua ѕống chủ уếu ở ᴠùng duуên hải. Cáу được làm ѕạch ᴠà ủ ᴠới muối trong các chum lớn, thời gian ủ kéo dài hàng năm, nước mắm trong ѕuốt, có màu ᴠàng cánh kiến đặc trưng.
    Riêng nhà mình thì ᴠẫn chung thành ᴠới mắm caу do chính taу nhà mình làm. Hôm naу Đặc Sản Tứ Kỳ chia ѕẻ ᴠới các bạn cách làm mắm cáу хổi thơm ngon, ai cũng có thể làm được tại nhà nhé
    Trên đâу là cách làm mắm cáу đơn giản mà rất là thơm ngon

    https://caodangykhoatphcm.edu.vn/cach-lam-nuoc-cay/
    Cách Làm Mắm Cáy Xổi Chuẩn Tứ Kỳ, Mắm Cáy Bình Lục
  12. Mắm cáy là gì? Cách làm mắm cáy ngon sạch [12]

    Mắm cáy là gì? Mắm cáy là mắm được làm từ những con cáy thường xuất hiện ở vùng duyên hải. Thế nhưng sử dụng mắm cáy chấm với rau lang luộc thì tuyệt vời.
    Mắm cáy là mắm được làm từ những con cáy thường xuất hiện ở vùng duyên hải. Thế nhưng sử dụng mắm cáy chấm với rau lang luộc thì tuyệt vời
    Với một bát mắm cáy sóng sánh ngả màu hồng, có mùi hơi đậm đà. Hương vị của những hũ mắm cáy còn được biết đến như sự chắt lọc nỗi nhọc nhằn sớm hôm của người dân quê lúa

    http://gialaifood.com/kien-thuc/mam-cay-la/
    Mắm cáy là gì? Cách làm mắm cáy ngon sạch
  13. Mắm cáy – hương vị dân dã xứ Thanh [13]

    Màu sắc không quá bắt mắt, mùi vị đặc trưng không dễ cuốn hút với ai đó lần đầu tiên nếm thử, ấy vậy mà mắm cáy lại là thứ “gây nghiện” cho không ít người bởi cái vị nồng nồng, ngai ngái đúng chất dân dã đến khó quên.. Bà Đặng Thị Sang (thị xã Nghi Sơn) tự làm mắm cáy để phục vụ bữa cơm gia đình.
    Cáy đem về, ngoài việc dùng để nấu canh thanh mát vào mùa hè, người dân thường dùng cáy để làm mắm, một món ăn dân dã mà lại rất đậm vị, “vào cơm”. Cách làm mắm cáy tuy không quá phức tạp nhưng theo nhiều người, để có được thức chấm chuẩn mang hương vị đặc trưng đòi hỏi người làm phải có tay nghề và nhiều kinh nghiệm.
    Sau đó, cáy sẽ được cho vào cối giã dập hoặc xay nhuyễn tùy theo cách làm của mỗi người. Tiếp đến là công đoạn trộn thính, muối với tỉ lệ 3 cáy/1 muối rồi cho vào chum sành ủ, dùng vải thưa che miệng chum và đem phơi nắng trong vòng 1 tháng là mắm chín

    https://baothanhhoa.vn/ve-voi-xu-thanh/mam-cay–huong-vi-dan-da-xu-thanh/141714.htm
    Mắm cáy – hương vị dân dã xứ Thanh
  14. Thưởng thức đặc sản Mắm Cáy Thanh Hóa thơm ngon [14]

    Bạn đã từng thưởng thức mắm tôm, mắm tép khi ăn cùng những món ăn như rau luộc, hải sản, bún đậu…nhưng đã bao giờ bạn nghe thấy cái tên mắm cáy chưa. Bữa cơm gia đình không thể thiếu món nước chấm đặc trưng là mắm cáy
    Được làm từ con Cáy, loài động vật có hình dạng giống cua đồng nhưng nhỏ hơn. Cáy có rất nhiều loài:cáy đỏ, cáy nâu, cáy đen, cáy lông…Tuy nhiên người ta thường bắt cáy đỏ về làm mắm là ngon nhất
    Lúc này chính là thời điểm thích hợp để người dân bắt cáy một cách dễ dàng.. Loài cua được người dân nơi đây làm món đặc sản mắm cáy

    https://samsonthanhhoa.com/kham-pha-xu-thanh/mam-cay-thanh-hoa.html
    Thưởng thức đặc sản Mắm Cáy Thanh Hóa thơm ngon
  15. Dân Thanh Hóa hé lộ tuyệt chiêu tóm con cáy, đem về làm ra thứ mắm cáy thơm khắp làng [15]

    Clip: Quy trình tạo nên bát mắm cáy thơm nức tiếng xứ Thanh ở thôn Tây Đại, xã Hoằng Xuyên, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.. Cáy có nhiều loại như: Cáy đỏ, nâu, đen, lông, gió….Cáy đỏ làm mắm ngon nhất, kỵ nhất là cáy lông vì theo dân gian nó rất độc, ăn vào không có lợi cho sức khỏe.
    Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET,VN, ông Trịnh Văn Tứ (xã Hoằng Xuyên, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tôi làm nghề muối mắm cáy gần 25 năm nay, mới thuở đầu khá nhỏ lẻ nhưng hiện tại nó đã phát triển thành một cơ sở được nhiều người biết đến. Bình quân mỗi năm tôi bán ra thị trường khoảng 4.000 lít mắm cáy, với giá bán từ 55.000-60.000 đồng/lít”.
    Ông Trịnh Văn Tứ bật mí thêm cách làm một bát nước cáy thơm ngon, chất lượng phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến.. Để tạo nên bát mắm cáy ngon, ông Trịnh Văn Tứ trộn tỷ lệ 3 cáy, 1 muối trắng giã đều

    https://danviet.vn/dac-san-thanh-hoa-thu-mam-dong-que-mo-nap-ra-thom-khap-lang-hoa-ra-lam-tu-con-nhat-chet-202203081830593.htm
    Dân Thanh Hóa hé lộ tuyệt chiêu tóm con cáy, đem về làm ra thứ mắm cáy thơm khắp làng
  16. Những loại mắm được làm từ hải sản [16]

    Hình ảnh người ngư dân đánh bắt cá làm mắm ủ chượp trong lều gỗ có lẽ đã có quen thuộc trong tâm trí mỗi con người Việt Nam. Thế nhưng có mấy ai biết về những loại mắm không phải làm từ cá mà từ các loại hải sản khác? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về các loại mắm làm từ hải sản.
    Thêm với một chút mỡ rán nóng khi được dùng để ăn với bún đậu mắm tôm hay chả cá Lã Vọng là cách thưởng thức được ưa chuộng bởi nhiều người. Nhắc tới Thanh Hà, Hải Dương, ngoài đặc sản vải thiều, người dân nơi đây còn có món mắm cáy dân dã
    Mắm cáy là loại mắm được làm từ một loại cua sống chủ yếu ở vùng duyên hải, gọi là con cáy. Mắm cáy có màu vừa xanh vừa nâu, rất thích hợp để làm đồ chấm rau lang luộc

    https://nuocmamtin.com/nhung-loai-mam-duoc-lam-tu-hai-san/
    Những loại mắm được làm từ hải sản
  17. Cách làm muối ruốc cáy [17]

    Mắm cáy là mắm gì, có ngon không? Mắm cáy là loại mắm được chế biến từ con cáy. Cáy có nhiều loại như: cáy đỏ, cáy đen, cáy nâu, trong đó cáy đỏ dùng làm mắm là ngon nhất
    Mắm cáy có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Cách làm mắm cáy đậm đà và không bị nặng mùi Cách làm mắm cáy khá công phu mới cho ra lò những phần mắm với hương vị thơm nồng chuẩn vị
    Quy trình làm mắm cáy tại nhà Bước 1: Cáy mua về rửa thật sạch, có thể rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần bằng nước đến khi nào nước không còn đục. Bước 2: Cáy sau khi đã làm sạch sẽ, bạn chia chúng thành nhiều phần nhỏ

    https://boxhoidap.com/cach-lam-muoi-ruoc-cay
    Cách làm muối ruốc cáy
  18. Thơm ngon đặc sản mắm cáy [18]

    Với kinh nghiệm bao đời nay, người dân Quảng Phúc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa làm ra đặc sản mắm cáy vẫn giữ được nguyên hương vị, độ ngọt, thơm của cáy, độ sánh và màu sắc đẹp của mắm. Từ món ăn dân dã, mắm cáy Quảng Phúc trở thành sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2021.
    Để làm món mắm cáy ngon, chất lượng, người làm mắm phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Con cáy chọn làm mắm phải to, đang còn tươi sống, bóc yếm, rửa sạch, để ráo nước và trộn với muối theo tỷ lệ phù hợp và công đoạn ủ mắm cũng phải đúng nhiệt độ, thời gian thì mắm cáy mới giữ được vị thơm mát, ngọt nhẹ và màu sắc.
    Những năm trước đây, người dân trong xã chỉ biết dùng con cáy và mắm cáy để phục vụ bữa ăn hàng ngày của gia đình với hình thức tự cung tự cấp. Những năm gần đây, sản phẩm mắm cáy Quảng Phúc đã được bán ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

    https://tepbac.com/tin-tuc/full/thom-ngon-dac-san-mam-cay-32738.html
    Thơm ngon đặc sản mắm cáy
  19. Đặc sản mắm cáy Quảng Phúc – Tạp chí Thủy sản Việt Nam [19]

    Do đặc thù vùng nguyên liệu là con cáy sống ở vùng triều- nơi có cây cói phát triển, sông Yên và sông Hoàng chảy qua nên người dân đã biết khai thác thế mạnh vùng đất này để làm giàu. Từ con cáy, người dân có thể chế biến ra nhiều món cáy khác nhau: nước mắm cáy, cáy rang muối, cáy rang me, cáy kho lá chanh
    Để làm món cáy ngon, chất lượng người làm mắm phải làm tốt nhiều công đoạn khác nhau, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Con cáy chọn làm mắm phải to, đang còn tươi sống, bóc yếm, rửa sạch, để ráo nước và được trộn với muối theo tỷ lệ phù hợp và công đoạn ủ mắm phải đúng nhiệt độ, thời gian thì mắm cáy mới giữ được vị thơm mát, ngọt nhẹ và màu sắc
    Theo ông Bùi Ngọc Tam, Giám đốc HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Quảng Phúc chia sẻ: Công đoạn làm mắm cáy khá vất vả: cáy bắt về được làm sạch, xay giã theo công nghệ, ủ với công thức 70% cáy, 30% muối trong thời gian 1 năm, sau đó cáy được lọc sạch, đóng chai cung cấp ra thị trường. Nếu trước đây làm thủ công, mắm cáy chỉ đóng vào chai nhựa phục vụ khách thì nay sản phẩm được chứng nhận OCOP có tem nhãn, truy xuất nguồn gốc

    https://thuysanvietnam.com.vn/dac-san-mam-cay-quang-phuc/
    Đặc sản mắm cáy Quảng Phúc – Tạp chí Thủy sản Việt Nam
  20. Bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn [20]

    Bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn. Thì hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn nhé!
    Do đó, để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món mắm cáy bảo đảm an toàn thì hãy cùng Bách hóa XANH vào nhà bếp làm ngay món mắm cáy truyền thống lịch sử ngon không lo bị mặn .. Bạn đang đọc: Bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn
    Đầu tiên, bạn khuấy đều mắm lên và múc 6 muỗng canh mắm cáy ra chén rồi thêm lần lượt 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh.. Cuối cùng, bạn cho thêm ớt đã cắt vào thì có ngay một phần mắm cáy thơm ngon, đậm đà .

    https://leading10.vn/cach-lam-mam-cay-1662107840/
    Bí quyết làm mắm cáy truyền thống ngon không lo bị mặn
  18 cách làm que cay mới

Similar Posts