20 cách làm củ niễng hay nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm củ niễng. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách sơ chế củ niễng, Món ăn từ củ niễng, Cách bảo quản củ niễng được lâu, Cách nấu cháo củ niễng, Củ niễng luộc, Cách xào củ niễng, Cách xào củ niễng với thịt lợn, Cách xào củ niễng với trứng

Video liên quan đến cách làm củ niễng

Cách Làm Củ Niễng Xào Thịt Bò Giòn Ngon Bổ Dưỡng – Đặc sản vùng miền | Bếp Của Sên
Cách Làm Củ Niễng Xào Thịt Bò Giòn Ngon Bổ Dưỡng – Đặc sản vùng miền | Bếp Của Sên

Nội dung

  1. Cách Xào Củ Niễng Với Thịt Bò Giòn Ngọt [1]

    Bạn hãy thử ngay cách xào củ niễng với thịt bò để thưởng thức hương vị thơm ngon nhưng cũng không kém phần lạ miệng. Hương vị của loại rau củ đặc sản này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
    Củ niễng có hình dạng như củ sả nhưng kích thước to hơn (Ảnh: Internet). Củ niễng có màu tím sẫm, thân phình to và chắc nịch, khi bóc lớp vỏ bên ngoài sẽ dần hiện ra màu trắng xanh
    Củ niễng hiện được bán theo bó (khoảng 10 củ/bó) với giá tầm 30.000 – 50.000 đồng. Một mẹo chọn củ niễng ngon là phải lựa những củ mập và bên trong có ít chấm đen thì mới cho được vị ngọt và giòn.

    https://www.hoidaubepaau.com/cu-nieng-xao-thit-bo/
    Cách Xào Củ Niễng Với Thịt Bò Giòn Ngọt
  2. Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon lạ miệng [2]

    Củ niễng cắt bỏ mủm gốc, tách bỏ các lớp bẹ xanh bên ngoài, chỉ giữ lại phần thịt niễng trắng trơn bên trong. Cho tiếp 2 thìa canh dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, tiếp đến cho củ niễng vào xào
    Đảo đến khi củ niễng thấm đều dầu thì nêm gia vị gồm có 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Xào củ niễng tầm 4 phút, sau đó cho thịt bò và ớt sừng vào.

    https://cookbeo.com/recipes/cu-nieng-xao-thit-bo
    Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon lạ miệng
  3. Cách làm món củ niễng xào trứng thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình [3]

    Cách làm món củ niễng xào trứng thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình. Củ niễng xào trứng là món ăn quen thuộc của những gia đình miền Bắc
    Củ niễng là loài cây thân thảo, mọc nhiều ở các khu vực ao, đầm tại các tỉnh phía Bắc nước ta. Củ niễng vị bùi, hương thơm nhẹ, có chứa nhiều chất xơ và tinh bột, qua đó mang lại vô số giá trị dinh dưỡng cho người dùng.
    – Để chọn củ niễng ngon, bạn nên chọn phần củ niễng non, tươi và thân to tròn. – Bạn có thể tìm mua củ niễng tại các chợ hoặc các website bán hàng nông sản.

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mon-cu-nieng-xao-trung-thom-ngon-dinh-duong-cho-ca-gia-dinh-1383041
    Cách làm món củ niễng xào trứng thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình
  4. Các món chế biến từ củ niễng – đặc sản Nam Định [4]

    Ai đã sinh ra và lớn lên ở Thành Nam chắc không còn xa lạ khi nhắc đến cái tên “củ niễng”. Gọi là bó vì ngoài chợ họ túm 10 củ làm 1, buộc dây bán theo chục
    Chọn củ thân mập mạp, trắng nõn nà được bọc trong lớp bẹ xốp với màu nào xanh nào tím, để ý chút là biết ngay niễng tươi hay niễng cắt qua ngày. Nên tránh củ niễng có màu hơi xanh vì vừa già vừa không ngon lắm (không có thì chấp nhận chọn đại cho có để ăn)

    https://bep360.net/cac-mon-che-bien-tu-cu-nieng-dac-san-nam-dinh.html
    Các món chế biến từ củ niễng – đặc sản Nam Định
  5. Củ niễng: 4 Tác Dụng & Cách Nấu Món Ngon [5]

    Củ niễng mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ đối với sức khỏe con người. Hãy thử ngay chế biến củ niễng thành các món ăn hấp dẫn nhé, đặc biệt là món củ niễng xào thịt, trứng siêu ngon
    Thanh nhiệt, giải độc là các tác dụng phổ biến của củ niễng. Theo đó, bộ rễ của loài cây này có tính hàn, vị ngọt nên thường được sử dụng làm ra các bài thuốc quý giúp đào thải chất độc tố bên trong dạ dày và đường ruột.
    Theo Đông y, củ niễng là một vị thuốc quý đối với các bệnh nhân tiểu đường. Đối với những người bị tiểu đường, huyết áp tăng quá cao khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: hôn mê do nhiễm ceton acid, nhiễm trùng, biến dạng bàn chân,… Do đó, nhờ tác dụng hạ huyết áp, củ niễng như một “vị cứu tinh” đối với bệnh nhân tiểu đường.

    https://cautre.vn/cu-nieng/
    Củ niễng: 4 Tác Dụng & Cách Nấu Món Ngon
  6. Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon mà lạ miệng [6]

    Củ niễng xào thịt bò chắc hẳn với mọi người là một món ăn còn khá xa lạ. Trong bài viết hôm nay, YummyDay sẽ chia sẻ tới các bạn đọc cách làm món củ niễng xào thịt bò giản dị mà rất ngon miệng, nào hãy cùng tham khảo cách làm món này các bạn nhé!
    Củ niễng là loại cây sống lâu năm, thuộc họ thân thảo, thường mọc ở những chỗ có nhiều bùn lầy. Khi nhắc tới các món ăn dân dã Miền Bắc, ta không thể không nhắc đến các món ăn làm từ củ niễng
    Qua các kết quả nghiên cứu, củ niễng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta, ví dụ như:. Rễ của củ niễng có vị ngọt và tính hàn nên được dùng trong Đông y giúp tiêu phiền dạ dày, thành ruột và chữa khát,.

    https://yummyday.vn/cu-nieng-xao-thit-bo-152
    Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon mà lạ miệng
  7. Cách làm củ niễng xào trứng Giòn ngon đặc sản Nam Định [7]

    Củ niễng xào trứng và củ niễng xào thịt bò ngọt giòn, bùi bùi dân giã mà hấp dẫn đến lạ. Mỗi dịp cuối thu, người dân miền Bắc lại mải mê tìm mua củ niễng – một loại củ mọc dại nơi đầm hồ, chỉ có một mùa trong năm vào khoảng tháng 10-11 dương lịch
    Ấy vậy mà hương vị của nó lại cuốn đến lạ, ai đã từng được ăn củ niễng chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị đấy.. Củ niễng không chỉ dễ ăn mà còn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin A,B1,B6,C,D…
    Củ niễng vào mùa chỉ kéo dài tầm 1 tháng, từ cuối tháng 10 dương đến cuối tháng 11 dương lịch nên hãy tranh thủ ăn những củ niễng tươi ngon ngọt nhất. Củ niễng bên ngoài vỏ màu tím, thoạt đầu nhìn hơi giống củ sả nhưng to gấp 3-4 lần

    https://bepmina.vn/mon-viet/cach-lam-cu-nieng-xao-trung/
    Cách làm củ niễng xào trứng Giòn ngon đặc sản Nam Định
  8. Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon chỉ mất 30 phút – Digifood [8]

    Củ niễng xào thịt bò – một món ăn khá lạ lẫm với hầu hết tất cả mọi người. Củ niễng không những dùng để chế biến món ăn đa dạng mà nay còn đảm nhận chức năng là bài thuốc chữa trị cho nhiều loại bệnh nan y khác nhau
    Củ niễng là cây gì? Giới thiệu về món củ niễng xào thịt bò. Củ niễng thuộc họ lúa là cây thân cỏ, thường mọc chìm dưới nước chỗ có nhiều bùn
    Thân rễ của củ niễng thường cao từ 1-2m, phần thân dưới xốp và to. Củ niễng có chứa rất nhiều dưỡng chính đặc biệt có lợi đối với sức khỏe như bài chế làm thuốc trong Đông Y với công dụng chữa bệnh liên quan đến đường tiêu hoá

    https://digifood.vn/blog/cu-nieng-xao-thit-bo/
    Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon chỉ mất 30 phút – Digifood
  9. Thịt bò mà xào với loại củ này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng trắng da và hỗ trợ giảm cân luôn nha! [9]

    Rau củ 5 củ niễng, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 4-5 nhánh rau mùi, 2 quả ớt (không bắt buộc). Có thể bạn đã biết hoặc chưa: Từ cuối tháng 10 đến tháng 12 hàng năm chính là khoảng thời gian củ niễng được thu hoạch
    Nhiều người không biết đến củ niễng vì loại củ này thường chỉ xuất hiện tại các chợ truyền thống chứ trong siêu thị lớn thì ít thấy.. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món thịt bò xào củ niễng
    Sau đó, ngâm củ niễng trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại và để ráo. 2 Xào thịt bò với củ niễng Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm còn lại

    https://afamily.vn/thit-bo-ma-xao-voi-loai-cu-nay-thi-khong-chi-ngon-ma-con-duong-trang-da-va-ho-tro-giam-can-luon-nha-20211220134346162.chn
    Thịt bò mà xào với loại củ này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng trắng da và hỗ trợ giảm cân luôn nha!
  10. Cổng thông tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên [10]

    Củ niễng là loại cây thảo lâu năm, sống ở môi trường nước hoặc bùn. Củ Niễng được trồng chủ yếu tại Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam…
    Bạn có thể chế biến củ niễng thành những món ăn khác nhau, có thể xào với thịt nạc, thịt bò, tim cật… hoặc chỉ cần thêm quả trứng cũng đủ hấp dẫn. Với tác dụng giảm huyết áp, hạ mỡ máu, củ niễng có vị ngọt, bùi nên thường được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày
    Cùng vào bếp với cách làm củ niễng xào trứng siêu ngon.. Trong khi xào có thể rắc hạt nêm để củ niễng được ngấm và đậm vị hơn

    http://phunuhungyen.org.vn/ViewDetail/552.aspx
    Cổng thông tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên
  11. Củ Niễng – Những món ngon độc đáo chỉ có 1 lần trong năm [11]

    Củ niễng chưa bóc lớp vỏ xốp thường có màu tím sẫm, thân phình to, chắc nịch. Ở các vũng nông thôn có ngập nước đầm lầy, củ niễng mọc rất tốt, trẻ con chăn trâu có sở thích bẻ củ niễng non và ăn ngay tại chỗ
    Có rất nhiều món ngon tận dụng củ niễng để làm nguyên liệu chính sau khi đã bóc vỏ rửa sách thái lát. 1.Củ niễng xào thịt bò là món thông dụng nhưng cực kỳ ngon miệng với các nguyên liệu: Củ niễng, thịt bò, tỏi, hành tím, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
    – Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím, cho củ niễng vào xào với chút hạt nêm, khi thấy củ niễng chín tái thì đổ thịt bò vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín, cho hành hoa cắt nhỏ là hoàn thành. Với cách làm tương tự, bạn cũng có thể xào củ niễng với thịt heo nhé!

    https://www.24h.com.vn/am-thuc/cu-nieng-nhung-mon-ngon-doc-dao-chi-co-1-lan-trong-nam-c460a1099434.html
    Củ Niễng - Những món ngon độc đáo chỉ có 1 lần trong năm
  12. Đổi bữa cho cả nhà với 5 món ăn ngon chế biến củ niễng hấp dẫn [12]

    Củ niễng đem lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe con người. Hãy thử ngay chế biến củ niễng thành những món ăn hấp dẫn nhé, đặc biệt là món củ niễng xào trứng siêu ngon
    Bạn có thể chế biến củ niễng thành những món ăn khác nhau, có thể xào với thịt nạc, thịt bò, tim cật… hoặc chỉ cần thêm quả trứng cũng đủ hấp dẫn. Với tác dụng giảm huyết áp, hạ mỡ máu, củ niễng có vị ngọt, bùi nên thường được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày
    Cùng vào bếp với cách làm củ niễng xào trứng siêu ngon.. Trong khi xào có thể rắc hạt nêm để củ niễng được ngấm và đậm vị hơn

    https://nongsandungha.com/cu-nieng-xao-trung-sieu-ngon.html
    Đổi bữa cho cả nhà với 5 món ăn ngon chế biến củ niễng hấp dẫn
  13. Cách làm món củ niễng xào thịt bò [13]

    Mùa thu hoạch củ niễng vào độ cuối tháng 10, đầu tháng 11. Củ niễng đang vào mùa, các mẹ hãy tranh thủ để làm ngay nấu các món ăn rất ngon với loại củ dân giã này nổi bật là món củ niễng xào thịt bò
    Rửa sạch lại phần củ niễng màu trắng và lấy dao thái miếng dài mỏng để xào.. Phi thơm hành tím, cho củ niễng vào xào, thêm hạt nêm, bột canh

    https://toisongkhoe.com/cach-lam-mon-cu-nieng-xao-thit-bo/
    Cách làm món củ niễng xào thịt bò
  14. Củ niễng có tác dụng gì và cách chế biến củ niễng [14]

    Củ niễng có tác dụng gì? Những đặc điểm khoa học của củ niễng?. Cây niễng thuộc nhóm cây thảo sống nhiều năm, mọc ngập trong nước hay chỗ nhiều bùn; Phần ăn được ở chồi gọi là củ niễng là phần phình làm thành khối ở gốc các chồi này do hoạt động của một loại nấm than ký sinh Ustilago esculentum Hennings hay sulage viridis, thường gọi phần phình này là củ
    Củ Niễng chứa glucid, protid và một số muối khoáng;Vị ngọt, béo, mùi thơm, tính lạnh, không độc. Rễ củ niễng hay được dùng trong đông y, nó có tính lạnh (hàn), vị ngọt (cam), có tác dụng chữa khát, tiêu phiền điều dạ dày và ruột.
    Củ niễng rất mát, bổ dưỡng, giàu chất đạm, nhiều tinh bột, giàu chất xơ. Các thầy thuốc Đông y thường dùng củ niễng để chế tác các thang thuốc chữa trị xơ gan, đái tháo đường, bổ thận, bệnh tim.

    https://suckhoecongdongonline.vn/cu-nieng-co-tac-dung-gi-va-cach-che-bien-cu-nieng-d194213.html
    Củ niễng có tác dụng gì và cách chế biến củ niễng
  15. Cách xào củ niễng với thịt lợn [15]

    Củ niễng xào thịt bò chắc hẳn với mọi người là mộtmón ăn còn khá xa lạ. Trong bài viết hôm nay, Box Hỏi Đáp sẽ chia sẻ tới các bạn đọc cách làm món củ niễng xào thịt bò giản dị mà rất ngon miệng, nào hãy cùng tham khảo cách làm món này các bạn nhé! Nội dung chính Show Cây củ niễng – đặc sản của vùng đất Nam Định
    Khi nhắc tới các món ăn dân dã Miền Bắc, ta không thể không nhắc đến các món ăn làm từ củ niễng. Không những thế, các món xào được chế biến từ củ niễng còn có rất nhiều công dụng tốt với sức khoẻ hơn nữa
    Củ niễng có vị mát và lành tính nên các thầy thuốc thường dùng để chữa sốt và kiết lỵ ở trẻ em.. Trong củ niễng có chứa nhiều chất đạm chứa, rất giàu chất xơ và tinh bột, nên có tác dụng rất tốt đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh xơ gan, bệnh về tim mạch, đái tháo đường, giúp bổ thận.

    https://biquyetxaynha.com/cach-xao-cu-nieng-voi-thit-lon
    Cách xào củ niễng với thịt lợn
  16. Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm [16]

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món củ niễng kho đậm đà, bùi bùi khiến nồi cơm đầy hết sạch.. – 5-7 củ niễng, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, 1 thìa đường, một chút muối, một chút dầu mè, một lượng hành lá vừa đủ.
    Sau khi củ niễng chuyển màu, cho nước tương nhạt, nước tương đậm, muối, đường (chỉ nên cho ít đường nếu không sẽ làm món ăn bị ngọt quá, mất ngon. Củ niễng kho kiểu này vừa ngon lại mềm, hơi bùi ngậy vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm thì quá tuyệt.

    https://eva.vn/bep-eva/khong-chi-xao-voi-trung-cu-nieng-dem-kho-cung-ngon-tuyet-lai-troi-com-c162a453432.html
    Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm
  17. Mách bạn cách làm củ niễng xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng [17]

    Củ niễng xào thịt bò chắc hẳn với mọi người là một món ăn còn khá xa lạ. Trong bài viết hôm nay, Sawasdee sẽ chia sẻ tới các bạn đọc cách làm món củ niễng xào thịt bò giản dị mà rất ngon miệng, nào hãy cùng tham khảo cách làm món này các bạn nhé!

    https://sawasdee.vn/mach-ban-cach-lam-cu-nieng-xao-thit-bo-thom-ngon-bo-duong/
    Mách bạn cách làm củ niễng xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng
  18. Học cách chế biến củ niễng thành các món ăn ngon lành, giúp bữa ăn thêm hấp dẫn [18]

    Mỗi năm, mùa niễng chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nên các chị em thường tranh thủ “truy lùng” loại củ này để chế biến thành nhiều món ăn lạ mắt, hấp dẫn. Các món ăn từ củ niễng thường cho vị ngon ngọt, thanh đạm dễ ăn
    Củ niễng xào thịt bò là một trong những món ngon từ củ niễng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nhất định phải ăn thử một lần.. Củ niễng mua về bóc sạch lớp vỏ già bên ngoài để lộ phần củ trắng bên trong
    Củ niễng xào trứng cũng là một trong những món ngon từ củ niễng. Củ niễng mua về loại bỏ lớp vỏ màu sẫm bên ngoài, chỉ lấy phần thịt củ niễng trắng bên trong

    https://voh.com.vn/dinh-duong/cach-che-bien-cu-nieng-417984.html
    Học cách chế biến củ niễng thành các món ăn ngon lành, giúp bữa ăn thêm hấp dẫn
  19. Củ Niễng – Những món ngon độc đáo chỉ có 1 lần trong năm [19]

    Củ niễng chưa bóc lớp vỏ xốp thường có màu tím sẫm, thân phình to, chắc nịch. Ở các vũng nông thôn có ngập nước đầm lầy, củ niễng mọc rất tốt, trẻ con chăn trâu có sở thích bẻ củ niễng non và ăn ngay tại chỗ
    Có rất nhiều món ngon tận dụng củ niễng để làm nguyên liệu chính sau khi đã bóc vỏ rửa sách thái lát. 1.Củ niễng xào thịt bò là món thông dụng nhưng cực kỳ ngon miệng với các nguyên liệu: Củ niễng, thịt bò, tỏi, hành tím, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
    – Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím, cho củ niễng vào xào với chút hạt nêm, khi thấy củ niễng chín tái thì đổ thịt bò vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín, cho hành hoa cắt nhỏ là hoàn thành. Với cách làm tương tự, bạn cũng có thể xào củ niễng với thịt heo nhé!

    https://infonet.vietnamnet.vn/cu-nieng-nhung-mon-ngon-doc-dao-chi-co-1-lan-trong-nam-17657.html
    Củ Niễng - Những món ngon độc đáo chỉ có 1 lần trong năm
  20. Cách Nấu Canh Rươi Nấu Củ Niễng Và Rươi Xào Măng Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Nhà [20]

    Vào những ngày đầu mùa đông, bên cạnh sự xuất hiện của con rươi, thì củ niễng hay còn có tên gọi khác là lúa bắp (một giống cây khá giống cây sả nhưng to hơn), cũng thường được các dì các mẹ bày bán ở một số chợ quê. Như một lẽ tự nhiên, mùa nào thì thức ấy, ông cha ta đã kết hợp 2 loại nguyên liệu này để làm nên món Rươi Xào Củ Niễng
    Củ niễng là loài cây sống trong môi trường đất ngập nước. Vì vậy, nhiều người còn khá xa lạ với củ niễng và không biết nên chế biến như thế nào
    Khi chế biến Củ Niễng, các bà nội trợ thường chỉ chọn lấy phần non của bẹ lá phình ra sau khi bóc bỏ đi những bẹ già, phần phình ra này do tác dụng của một loại nấm ký sinh trên cây niễng. Củ niễng non có màu trắng và ít chấm đen hơn củ già và khi ăn thì củ ngon cũng cũng ngọt ngon hơn so với củ niễng già.

    https://namduongvn.com/canh-ruoi-nau-cu-nieng/
    Cách Nấu Canh Rươi Nấu Củ Niễng Và Rươi Xào Măng Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  36 cách làm giấm chuối hay

Similar Posts