18 cách làm thạch găng mới

Bạn đang tìm hiểu về cách làm thạch găng. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm thạch găng từ la khô, Cách làm thạch lá găng tươi, Làm thạch găng không cần nước vôi, Cách làm thạch găng từ bột, Tại sao làm thạch găng không đông, Bột thạch găng, Tại sao làm thạch găng bị chua, Thạch găng ăn với gì

Video liên quan đến cách làm thạch găng

THẠCH GĂNG MÁT LỊM – Cách Làm THẠCH GĂNG để kinh doanh
THẠCH GĂNG MÁT LỊM – Cách Làm THẠCH GĂNG để kinh doanh

Nội dung

  1. Cách làm thạch găng thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè [1]

    Thạch găng là món chè vô cùng quen thuộc với những người con sinh ra ở miền Bắc, ly chè nhỏ như mang theo cả tuổi thơ của mỗi người, chứa chan biết bao kỉ niệm. Ngày xưa, thạch găng có thể xem là món đồ uống rẻ tiền nhất trong quầy chè, chỉ 500 đồng một cốc
    Mùa hè đến rồi, cùng Beemart “trở lại tuổi thơ”, xua tan cái nóng oi ả bằng cách làm thạch găng vô cùng đơn giản sau đây nhé!. Món thạch găng thanh mát, bình dị, giản đơn như vẻ đẹp của làng quê Việt ấy đã vô tình bị lãng quên bởi sự phát triển như vũ bão của các loại đồ uống, món ăn mang nét mới mẻ, hiện đại
    Với hương thơm dịu nhẹ và hương vị thanh mát, thạch găng đã chiếm trọn trái tim những con người yêu ẩm thực ngay từ lần đầu thưởng thức. Từng miếng thạch cứ nhẹ nhàng trôi qua cuống họng một cách mát lành và êm ả..

    https://www.beemart.vn/cach-lam-thach-gang-thom-ngon-mat-lanh-giai-nhiet-ngay-he
    Cách làm thạch găng thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè
  2. Cách làm thạch găng từ bột lá găng thanh mát, giải độc cơ thể [2]

    Hướng dẫn cách làm thạch găng từ bột lá găng thanh mát, giải độc cơ thể. Thạch găng là món ăn giúp giải nhiệt cho những ngày nắng nóng
    Với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản, thạch găng là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm thạch găng từ bột lá găng nhé!
    Thạch găng sau khi đã đông lại thì dùng muỗng hoặc dao cắt thành các miếng mỏng có hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi cho ra chén. Thành phẩm thạch găng có màu xanh trong lóng lánh, ăn vào có vị hơi chát, kết hợp với nước đường hoặc nước cốt dừa cùng với trân châu có tác dụng giải độc cơ thể.

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-cach-lam-thach-gang-tu-bot-la-gang-thanh-mat-giai-doc-co-the-1424986
    Cách làm thạch găng từ bột lá găng thanh mát, giải độc cơ thể
  3. Cách làm thạch găng thanh mát đơn giản tại nhà [3]

    Thạch găng màu xanh đẹp mắt, thạch mềm mềm, giòn nhẹ ăn cùng nước đường hoa nhài cực ngon. Cách làm thạch găng đơn giản tại nhà ai cũng làm được.
    Thạch găng chan với nước đường hoa nhài vừa đơn giản, ngọt dịu lại thơm, thanh thanh được nhiều người yêu thích.. Vì vậy, tự làm thạch găng tại nhà vừa an toàn lại thơm mát ai cũng thích
    Bước 2: Cho 50g bột lá găng vào túi lọc, nhúng vào nước bóp nhẹ vài cái để tráng thạch, sau đó đổ phần nước đi.. Thạch găng làm từ bột đơn giản, thạch trong, có màu xanh đẹp mắt

    https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-thach-gang-thanh-mat-don-gian-tai-nha-c162a481604.html
    Cách làm thạch găng thanh mát đơn giản tại nhà
  4. Cách làm thạch găng từ bột thạch găng đơn giản đến không ngờ [4]

    Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đều có một tuổi thơ thật đẹp nơi xóm làng thân thương với những bát thạch găng màu xanh thanh mát. Mùa hè đã đến rồi, hãy cùng Lam kem 365 xua tan cái nóng oi ả bằng cách làm thạch găng từ bột thạch găng vô cùng đơn giản này nhé !
    Nhưng giờ đây, thạch găng đã quay trở lại và trở thành tâm điểm của giới trẻ sau một khoảng thời gian “ngủ vùi”. Với hương thơm dịu nhẹ và hương vị thanh mát, thạch găng đã chiếm trọn trái tim những yêu yêu ẩm thực ngay từ lần xuất hiện đầu tiên
    Đầu tiên, bạn bọc 20g bột thạch găng vào tấm vải màn, cho bọc vải vào trong một thau nước lạnh đồng thời dùng tay bóp nhẹ để làm sạch phần bột thạch. Bây giờ bạn lọc phần nước thạch vừa có qua rây để thu được phần nước cốt găng nhé!

    https://lamkem365.com/cach-lam-thach-gang-tu-bot-thach-gang-don-gian-den-khong-ngo/
    Cách làm thạch găng từ bột thạch găng đơn giản đến không ngờ
  5. Cách Làm Thạch Găng Ngon Lành Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức [5]

    Thạch găng là một loại thạch ngon nổi tiếng vào mùa nóng, có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Thạch găng thường có màu xanh rêu đẹp mắt, mềm mịn, nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm
    Lá găng cũng giống như lá sương sâm, nhưng thường mọc nhiều ở các vùng núi phía Bắc và thường được người ta sử dụng làm thạch găng ăn ngon mát. Vì lá găng có rất nhiều gai, nên người ta thu hái về phơi khô để làm dần cũng có người nghiền nhỏ lá khô ra thành bột để làm thạch găng.
    Làm như vậy khoảng 15 phút thật kỹ, bạn phải nhớ phải vò thật kỹ thì thạch mới đông được.. Nếu thấy cực bạn cũng có thể cho thạch găng vào máy xay, tuy nhiên làm bằng tay vẫn sẽ cho ra món thạch găng ngon hơn nhiều.

    https://www.cooky.vn/blog/huong-dan-cach-lam-thach-gang-thanh-mat-cho-ngay-he-oi-buc-4658
    Cách Làm Thạch Găng Ngon Lành Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  6. Cách Làm Thạch Găng Từ Lá Khô Thanh Mát Vô Cùng Đơn Giản [6]

    (Giadinh) – Cách làm thạch găng đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn một món giải nhiệt mát lành. Thạch găng với màu xanh đặc trưng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao người.
    Món thạch dân giã với nguyên liệu từ lá găng có thể giải nhiệt rất tốt khi thời tiết đổ lửa.. Cách làm thạch lá găng tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn vệ sinh
    Theo wikipedia: Thạch găng là món ăn được làm nước vò lá cây găng, ninh kết thành hình khối.. (Lưu ý: Bạn có thể thực hiện cách làm thạch găng từ bột nếu như không muốn sử dụng lá găng

    https://giadinh.tv/cach-lam-thach-gang/
    Cách Làm Thạch Găng Từ Lá Khô Thanh Mát Vô Cùng Đơn Giản
  7. 3 Cách làm thạch găng đơn giản từ lá găng khô [7]

    Thạch găng là một trong những thực phẩm có tính mát nên có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến thạch găng sao cho chuẩn vị nhất
    – Bước 1: Đầu tiên, bạn nhặt lá thạch găng, khi nhặt cần chú ý vì lá găng rừng khô thường hay bị lẫn với gai. – Bước 2: Hòa nước vôi trong bằng cách cho vôi sống vào nước lọc để làm vôi tôi
    – Bước 5: Cho 150ml nước vôi trong đã lọc vào nồi nước cốt lá thạch găng. >>> Xem ngay: 3 Cách làm thạch dừa ngon như quán nổi tiếng

    https://unica.vn/blog/bi-kip-lam-thach-gang-don-gian
    3 Cách làm thạch găng đơn giản từ lá găng khô
  8. Cách làm thạch găng nhanh đông, ăn ngon không bị chua [8]

    Khi những món thạch đủ màu sắc đã trở nên quen thuộc, thì cách làm thạch găng lại cho chúng ta một món ăn vặt dân dã, thanh sạch gợi nhớ tuổi thơ.. Từ những chiếc lá găng nhỏ xíu, mọc nhiều ở các vùng quê phía Bắc, người dân nơi ấy đã chắt chiu, từ đó tạo ra món thạch găng tươi mát, tốt cho sức khỏe
    Tuy nhiên, nếu sử dụng lá găng khô thì vò thạch mới ngon và không bị hăng.. Sau đó, bạn đổ hết chỗ nước còn lại vào nồi, rồi thực hiện công đoạn vò tương tự như lúc này, mục đích là để lọc lấy chất thạch còn lại ở trong lá găng
    Khi hớt, bạn nhớ múc từng miếng thạch thật to, như vậy sẽ tránh làm thạch bị vụn đi mất ngon. Để tạo thêm hương vị cho thạch găng, bạn rót thêm nước đường đã chuẩn bị để ăn cùng thạch

    https://vietgiaitri.com/cach-lam-thach-gang-nhanh-dong-an-ngon-khong-bi-chua-20220618i6498954/
    Cách làm thạch găng nhanh đông, ăn ngon không bị chua
  9. Cách làm thạch găng – món quà quê dân dã [9]

    – 50g lá thạch găng rừng phơi khô: cần được nhặt sạch sẽ kĩ lưỡng vì nó thường lẫn với gai. Khi vò thạch găng, bạn đổ nước vào nồi sao cho khi đặt chiếc rá trên miệng nồi thì đáy rá vừa chạm vào mặt nước
    Nhiều người cho lá găng vào máy xay sinh tố xay cho mau vụn nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì cách làm thạch găng thủ công vò tay vẫn được thạch ngon hơn.. Nếu bạn dùng nhiều lá hơn, thạch sẽ đông đặc hơn nhưng khi làm bạn phải vò nhanh tay hơn và rút ngắn thời gian lại, nếu không thạch sẽ đông khi chưa kịp lọc
    Rót nước đường đủ ngọt để khuấy đều cùng thạch, không nên khuấy nhiều quá làm thạch chảy nước.. Thạch găng rừng vốn là một thứ cây thân gỗ, lá nhỏ khá tròn, rất nhiều gai, mọc từng bụi khá hoang dã ở rừng

    https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-thach-gang-mon-qua-que-dan-da-172130621031837170.htm
    Cách làm thạch găng - món quà quê dân dã
  10. Cách làm thạch găng đơn giản và chuẩn công thức [10]

    Như chúng ta được biết thì thạch găng chính là một trong những loại thạch có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó mà nhiều chị em đã tự làm món thạch găng ngày ngay tại nhà của mình, như vậy vừa an toàn lại vừa tiết kiệm được chi phí
    Lá thạch găng rừng: Lá thạch hoặc cả phần cuống lá đều được. Thưởng thức thạch găng, bạn dùng muôi múc nhẹ phần thạch vào bát/ly
    Chuyên mục cách làm thạch trên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com chúc các bạn thành công và có được món thạch găng bổ, mát này để thưởng thức ngay sau khi tham khảo xong bài viết này của chúng tôi nhé

    https://ameovat.com/cach-lam-thach-gang-don-gian-va-chuan
    Cách làm thạch găng đơn giản và chuẩn công thức
  11. Cách làm thạch găng nhanh đông, ăn ngon không bị chua [11]

    Khi những món thạch đủ màu sắc đã trở nên quen thuộc, thì cách làm thạch găng lại cho chúng ta một món ăn vặt dân dã, thanh sạch gợi nhớ tuổi thơ. Từ những chiếc lá găng nhỏ xíu, mọc nhiều ở các vùng quê phía Bắc, người dân nơi ấy đã chắt chiu, từ đó tạo ra món thạch găng tươi mát, tốt cho sức khỏe
    Tuy nhiên, nếu sử dụng lá găng khô thì vò thạch mới ngon và không bị hăng.. Sau đó, bạn đổ hết chỗ nước còn lại vào nồi, rồi thực hiện công đoạn vò tương tự như lúc này, mục đích là để lọc lấy chất thạch còn lại ở trong lá găng
    Khi hớt, bạn nhớ múc từng miếng thạch thật to, như vậy sẽ tránh làm thạch bị vụn đi mất ngon. Để tạo thêm hương vị cho thạch găng, bạn rót thêm nước đường đã chuẩn bị để ăn cùng thạch

    https://yeutre.vn/bai-viet/cach-lam-thach-gang-nhanh-dong-an-ngon-khong-bi-chua.25585/
    Cách làm thạch găng nhanh đông, ăn ngon không bị chua
  12. Cách làm thạch găng đơn giản và chuẩn công thức [12]

    Lá thạch găng rừng: Lá thạch hoặc cả phần cuống lá đều được. Thưởng thức thạch găng, bạn dùng muôi múc nhẹ phần thạch vào bát/ly
    Chuyên mục cách làm thạch trên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com chúc các bạn thành công và có được món thạch găng bổ, mát này để thưởng thức ngay sau khi tham khảo xong bài viết này của chúng tôi nhé

    https://amthuchomnay.com.vn/cac-mon-thach-ngon/cach-lam-thach-gang-don-gian-va-chuan-cong-thuc.html
    Cách làm thạch găng đơn giản và chuẩn công thức
  13. Cách làm thạch găng từ bột lá găng khô [13]

    Thạch găng là một món quà vặt thanh mát, bình dị đến từ lành quê Việt Nam. Cách làm thạch găng từ bột lá khô đơn giản và nhanh hơn vò lá tươi
    Xem công thức Công dụng của món ăn Thạch găng không chỉ giúp giải nhiệt mùa hè, chữa trị tiểu vàng, bệnh đái rắt, rất tốt cho đường tiêu hóa…. Bước 1 Làm sạch bột thạch găng Bạn bọc 20g bột thạch găng vào tấm vải màn, cho bọc vải vào trong một thau nước lạnh đồng thời dùng tay bóp nhẹ để làm sạch phần bột thạch
    Bây giờ bạn lọc phần nước thạch vừa có qua rây để thu được phần nước cốt găng nhé!. Bước 3 Làm thạch Bạn đổ phần hỗn hợp nước cốt thạch găng và 50ml nước vôi trong vào nồi và để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là thạch sẽ đông lại

    https://bepbep.vn/cach-lam-thach-gang-tu-bot-la-gang-kho/
    Cách làm thạch găng từ bột lá găng khô
  14. Cách làm thạch lá từ lá sương sâm ngon [14]

    Mọi người đừng nhầm giữa thạch găng và thạch sương sâm, thạch sương sâm ăn ngon hơn hẳn, từng viên từng viên thạch mềm, măm nhẹ như bông, màu xanh ngọc của thạch trông rất ngon mắt. Bạn tham khảo thêm: Cách làm thạch găng – món quà quê dân dã
    Với cách làm thạch găng kiểu truyền thống này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: – 50g lá thạch găng rừng phơi khô: cần được nhặt sạch sẽ kĩ lưỡng vì nó thường lẫn với gai. Khi vò thạch găng, bạn đổ nước vào nồi sao cho khi đặt chiếc rá trên miệng nồi thì đáy rá vừa chạm vào mặt nước
    Nhiều người cho lá găng vào máy xay sinh tố xay cho mau vụn nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì cách làm thạch găng thủ công vò tay vẫn được thạch ngon hơn.. Nếu bạn dùng nhiều lá hơn, thạch sẽ đông đặc hơn nhưng khi làm bạn phải vò nhanh tay hơn và rút ngắn thời gian lại, nếu không thạch sẽ đông khi chưa kịp lọc

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=32229
    Cách làm thạch lá từ lá sương sâm ngon
  15. cách làm thạch găng thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà [15]

    thạch găng hay thạch lá găng được biết đến như một món ăn ngon hấp dẫn,Không những dùng làm thuốc chữa bệnh mà thạch găng giải nhiệt rất tốt cho màu hè nóng nực. Thạch găng không chỉ thanh mát mà còn chữa trị tiểu vàng, bệnh đái rắt, rất tốt cho đường tiêu hóa… Giúp cơ thể khỏe khoắn, tươi trẻ, tinh thần sẳng khoái đẩy lùi mọi bệnh tật.
    Lưu ý: Bạn có thể thực hiện cách làm thạch găng từ bột nếu như không muốn sử dụng lá găng. + Bạn cũng có làm thạch găng không cần nước vôi, nếu có nước vôi trong thạch sẽ giòn ngon hơn nhưng không có cũng không sao các bạn nhé!
    Sau đó bạn vắt nhẹ nhàng để loại bỏ phần nước này đi.(lưu ý : bạn nên bỏ phần nước đầu này đi, bột thạch găng nếu không rửa qua nước đầu đổ đi sẽ dễ dẫn đến việc thạch găng khi ăn sẽ có vị chua chua chát chát ). Tiếp theo bạn Đổ 3 lít nước đun sôi để nguội vào một cái chậu và cho 100ml vôi trong vào khuấy đều nên,sau đó bạn cho bột lá găng vào thau và bóp đều tay để cho phần bột lá găng tiết ra nhựa,bạn bóp liên tục khoảng 5-7 phút khi phần nước trong thau sánh đặc và xanh đậm là được,sau đó bạn lọc nước thạch găng qua dây lọc một lần nữa để lấy phần thạch được mịn nhất,bạn cho thạch găng đã vò vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thạch được đông,3-4 tiếng thạch sẽ đông cứng hơn.

    https://phunuketnoi.com/cach-lam-thach-gang.html
    cách làm thạch găng thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà
  16. Cách làm thạch găng – món quà quê dân dã [16]

    Nếu chưa từng biết tới cách làm thạch găng, bạn nên gia nhập thêm món ngon mát lành này vào sổ tay nội trợ cho thực đơn ngày hè của bạn thêm phong phú nhé!. – 50g lá thạch găng rừng phơi khô: cần được nhặt sạch sẽ kĩ lưỡng vì nó thường lẫn với gai
    Vò thạch bằng cách nắm lá thạch sát vào rá cho lá mau nát. Nhiều người cho lá găng vào máy xay sinh tố xay cho mau vụn nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì cách làm thạch găng thủ công vò tay vẫn được thạch ngon hơn.
    Lọc nước thạch đã vò qua một túi vải, bạn cần làm nhanh tay.. Rót nước đường đủ ngọt để khuấy đều cùng thạch, không nên khuấy nhiều quá làm thạch chảy nước.

    https://baoquangninh.com.vn/cach-lam-thach-gang-mon-qua-que-dan-da-2200559.html
    Cách làm thạch găng - món quà quê dân dã
  17. Hướng dẫn cách làm Thạch găng [17]

    Thạch găng – Bí quyết làm Thạch găng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.. – 50g lá thạch găng rừng phơi khô: cần được nhặt sạch sẽ kĩ lưỡng vì nó thường lẫn với gai
    Sau đó bạn đem vò thạch găng bằng cách nắm lá thạch sát vào rá cho mau nát nhé. Bước 2 : Sau đó tiếp tục cách làm thạch găng này là bạn đem vắt kiệt nước khỏi bã lá găng , nước lọt qua rá xuống nồi có rất nhiều bọt có rât nhiều bọt nhưng chẳng bao lâu bọt sẽ tan biến hết, khá nhiều lá vụn cũng lọt xong theo
    Lượng đường sẽ phụ thuộc vào lượng thạch bạn làm và do khẩu vị của bạn nhé. – Bạn đem rót nước đường đủ ngọt để khuấy đều cùng thạch, nhưng bạn không nên khuấy nhiều quá như thế làm thạch chảy nước nhé

    https://thichngon.com/thach-gang/
    Hướng dẫn cách làm Thạch găng
  18. Cách làm thạch găng – món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng [18]

    – Bước 1: Lá thạch găng khô bạn đem nhặt sạch vì lá găng rừng khô rất hay lẫn với gai. Khâu vò này rất quan trọng, vì thế bạn cần phải vò thật kỹ lá găng, nếu không thì thạch sẽ không đông được
    Việc vò lá găng bằng tay bạn sẽ có được món thạch găng ngon hơn khi bạn xay bằng máy đó. Nếu muốn thạch găng đông đặc hơn thì bạn có thể tăng số lượng lá găng là được
    – Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách làm thạch găng bằng cách cho 150 ml nước vôi trong vào nồi nước cốt lá thạch găng. Dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to và dài nhé

    https://www.24h.com.vn/am-thuc/cach-lam-thach-gang-mon-an-giai-nhiet-mat-lim-ngay-nang-nong-c460a975836.html
    Cách làm thạch găng - món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng
  19 cách làm gà tần hay nhất

Similar Posts