18 cách làm bánh cống hay nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm bánh cống. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách pha bột bánh cống, Cách làm bánh cống không cần khuôn, Cách làm bánh cống miền Tây, Cách làm bánh cống Sóc Trăng, Cách làm bánh cống ăn với bánh ướt, Bột làm bánh cống, Cách làm bánh cống đậu xanh, Bánh cống Miền Tây

Video liên quan đến cách làm bánh cống

Cách làm BÁNH CỐNG – Bí quyết làm Bánh Cóng Sóc Trăng Miền Tây Giòn Xốp KHÔNG NGẤM DẦU Vanh Khuyen
Cách làm BÁNH CỐNG – Bí quyết làm Bánh Cóng Sóc Trăng Miền Tây Giòn Xốp KHÔNG NGẤM DẦU Vanh Khuyen

Nội dung

  1. Bánh cống: Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn rụm dễ làm [1]

    Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn rụm, ngon như ngoài hàng. Tây Nam Bộ – cái nôi của biết bao món ăn dân dã nhưng cực kỳ gây thương nhớ, và bánh cống Sóc Trăng là ví dụ điển hình
    Giản dị và gần gũi song không phải ai cũng biết làm món bánh cống Sóc Trăng hay bánh cống miền Tây này. Tương tự các loại bánh khác trong nền ẩm thực Việt, chiếc bánh cống ngon phải là sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ và nhân bánh
    Bánh cống Sóc Trăng có màu vàng óng, rất bắt mắt luôn đó. Món bánh cống sẽ trở nên ngon hơn khi được ăn ngay lúc còn nóng và dùng kèm một ít rau sống chấm nước chấm chua ngọt

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-banh-cong-soc-trang-gion-rum-ngon-nhu-ngoai-hang-1264661
    Bánh cống: Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn rụm dễ làm
  2. Cách làm bánh cống ngon vàng ươm giòn rụm chuẩn bị Miền Tây [2]

    Bánh cống là một đặc sản miền Tây với tôm, thịt, đậu xanh và ăn cùng với rau ăn kèm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm bánh công đơn giản, dễ làm nhưng đòi hỏi cần có khuôn làm bánh.
    Bánh có hình dáng như một chiếc cống, được đổ trong một khuôn dài, hình ống tựa tựa như phin pha cà phê sâu lòng. Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh cống ngon, đơn giản, dễ thực hiện tại nhà mà vẫn giòn ngon như ngoài hàng.
    – Bánh cống chín vàng thì lấy bánh ra khỏi khuôn, để vào đĩa và thực hiện chiên tiếp các bánh tiếp theo cho đến khi hết nguyên liệu.. Nước mắm chua chua, ngọt ngọt và cay cay chấm bánh cống rất ngon.

    https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-banh-cong-ngon-vang-uom-gion-rum-chuan-bi-mien-tay-c162a443282.html
    Cách làm bánh cống ngon vàng ươm giòn rụm chuẩn bị Miền Tây
  3. Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Cống Đơn Giản Tại Nhà [3]

    Đây là loại bánh bình dân, có cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon hấp dẫn. Biết cách làm bánh sẽ giúp bạn tự tin để tạo nên một món ăn mới lạ, thơm ngon cho bạn bè, người thân của mình.
    Bạn lưu ý là hỗn hợp bột bánh cống nên đặc hơn bột bánh xèo một chút thì bánh mới ngon và chắc.. Trên thị trường có bán muôi làm bánh cống chuyên dụng
    Lần lượt làm tương tự với những chiếc bánh còn lại cho tới khi hết nguyên liệu.. Món bánh cống sẽ trở nên ngon hơn khi được ăn ngay lúc còn nóng và dùng với một ít rau sống chấm nước chấm chua ngọt.

    https://daylambanh.edu.vn/banh-cong
    Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Cống Đơn Giản Tại Nhà
  4. Trổ tài làm bánh cống trứ danh Sóc Trăng vàng ươm, giòn rụm [4]

    Bánh cống, cái tên nghe vừa thân quen lại độc đáo và đặc biệt là vô cùng hấp dẫn. Bánh cống là loại bánh do người dân tộc Khmer sinh sống ở tỉnh Sóc Trăng làm ra từ rất lâu
    Nhưng phải mua thêm chiếc khuôn độc lạ mới có thể làm bánh cống chính hiệu nhé.. Trổ tài làm bánh cống trứ danh Sóc Trăng vàng ươm, giòn rụm Bạn là người đam mê làm các món bánh quê hương để chiêu đãi cả nhà những buổi trưa xế
    Thành phẩm Cho bánh cống, rau sống và nước mắm cùng đồ chua trong tủ lạnh ra dĩa và thưởng thức ngay thôi. Dinh Dưỡng Sodium: 1675 mg Calcium: 407 mg Vitamin C: 22 mg Vitamin A: 869 IU Sugar: 4 g Fiber: 10 g Potassium: 1334 mg Cholesterol: 628 mg Calories: 1439 kcal Monounsaturated Fat: 5 g Polyunsaturated Fat: 3 g Saturated Fat: 5 g Fat: 16 g Protein: 105 g Carbohydrates: 209 g Iron: 13 mg Từ khoá cách đổ bánh cống Bạn đã thực hiện món này chưa? Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    https://bepxua.vn/tro-tai-lam-banh-cong-tru-danh-soc-trang-vang-uom-gion-rum/
    Trổ tài làm bánh cống trứ danh Sóc Trăng vàng ươm, giòn rụm
  5. Cách Làm Bánh Cống Giòn Rụm Thơm Ngon Tại Nhà – bTaskee [5]

    Bánh cống là một món ăn đặc sản đến từ miền Tây Việt Nam với sự hoà quyện tuyệt vời giữa tôm thịt, đậu xanh, rau thơm đầy hấp dẫn. Hãy cùng đến với cách làm bánh cống giòn rụm thơm ngon tại nhà sau đây nhé.
    Cái tên bánh cống được đặt dựa theo hình dáng bánh dài, hình ống như phin cà phê.. Ngoài ra, cách làm bánh cống cũng đơn giản nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều
    Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh cống giòn rụm thơm ngon tại nhà của bTaskee

    https://www.btaskee.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-banh-cong-gion-rum-thom-ngon-tai-nha/
    Cách Làm Bánh Cống Giòn Rụm Thơm Ngon Tại Nhà – bTaskee
  6. Cách làm Bánh Cống miền Nam dễ làm, ngon miệng [6]

    – Có tên gọi khá đặc biệt: bánh Cống – món bánh này là sự kết hợp giữa các mùi vị của thịt, hành lá, tôm cùng với vị béo đậu xanh và mềm xốp của phần vỏ có đậu nành nên vô cùng hấp dẫn.. Hình bên là loại muôi chuyên để làm bánh này – thường được gọi là cái cống – có bán ở những nơi bán dụng cụ làm bánh, nếu không có dụng cụ này bạn có thể dùng cái muôi múc canh (miền Nam gọi là vá múc canh) cũng được.

    http://www.doivi.net/mon-an-vung-mien/banh-cong-mien-nam.htm
    Cách làm Bánh Cống miền Nam dễ làm, ngon miệng
  7. Cách làm bánh Cống đơn giản mà ngon ngây ngất [7]

    Bánh cống hay bánh cóng, là loại bánh phổ biến ở miền Nam, nhất là Tây nam bộ, ở các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ. Cách làm bánh cống rất đơn giản nhưng hương vị mà chúng mang lại thật khó quên
    Nếu bạn muốn bổ sung thêm bánh cống vào thực đơn những món ăn vặt hấp dẫn của gia đình thì hãy học nhanh công thức làm bánh công đơn giản dưới đây nhé!. Để có những chiếc bánh cống giòn thơm, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu sau
    Nếu chưa biết cách làm món dưa góp sao cho ngon nhất, bạn có thể tìm hiểu công thức làm những món dưa góp ngon nhất tại đây để món bánh cống chiên giòn ngon trọn vị hơn.. Bạn thấy không, cách làm bánh cống đâu quá khó, chỉ cần bỏ ra một chút công sức là bạn đã có ngay món bánh công thơm ngon để chiêu đãi gia đình rồi

    http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=71446
    Cách làm bánh Cống đơn giản mà ngon ngây ngất
  8. Chia sẻ 2 cách làm bánh cống chay và mặn chuẩn vị [8]

    Từ nguồn gốc cho đến các cách làm bánh cóng chay và mặn.. Tên bánh ngồ ngộ mà dụng cụ làm bánh – chiếc Cóng cũng ngộ không kém
    Bánh cống chay Dưới đây là công thức món bánh cống chay với những nguyên liệu thường thấy như bột gạo, bột mì, đậu xanh, dừa và khoai lang. Cách làm cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian để làm tại nhà
    ▢ bột ngọt Cách làm Chuẩn bị Dừa vắt lấy nước độ 1 tô.. Bánh cống miền tây Sau đây là cách làm món bánh cống chuẩn vị Sóc Trăng – miền tây

    https://amthucdochay.com/cach-lam-banh-cong-chay-va-man/
    Chia sẻ 2 cách làm bánh cống chay và mặn chuẩn vị
  9. Top 10 bài viết về cách làm bánh cống ngon nhất 2022 [9]

    Cách đổ bánh cũng giống như cách làm bánh tôm Hồ Tây của Hà Nội. Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh cống thông qua Top 10 bài viết về cách làm bánh cống ngon nhất 2022 này nhé.
    1 ⭐ Tóm tắt nội dung: Bánh cống đặc sản Sóc Trăng là một món ăn dân dã, thơm ngon nhưng cách làm lại cực kì đơn giản. Bánh cống đặc sản Sóc Trăng là một món ăn dân dã, thơm ngon nhưng cách làm lại cực kì đơn giản
    Xem chi tiết: Cách làm bánh cống – bánh cóng Sóc Trăng đơn giản tại nhà. Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn rụm, ngon như ngoài hàng

    https://songkhoe.medplus.vn/top-10-bai-viet-ve-cach-lam-banh-cong-2022/
    Top 10 bài viết về cách làm bánh cống ngon nhất 2022
  10. Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống [10]

    Bánh cống hay một số nơi còn gọi là bánh cóng là một loại bánh đặc sản có ở các vùng Sóc Trăng, Cần Thơ, chúng được làm từ các nguyên liệu chính đơn giản như bột gạo, đậu xanh, thịt heo bằm và tôm. Còn chi tiết cách làm bánh cống thì JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây, cùng bắt tay làm món bánh lạ miệng và hấp dẫn này luôn thôi nào.
    Còn chi tiết cách làm bánh cống thì JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây, cùng bắt tay làm món bánh lạ miệng và hấp dẫn này luôn thôi nào.. Lý giải một số cách chọn nguyên liệu như bạn chọn đậu xanh nguyên hạt thì sẽ giúp bánh ăn ngậy hơn hẳn, vỏ đậu khi chín cũng rất bùi và đẹp mắt
    -Ngâm đậu là bước đầu tiên trong cách làm bánh cống, đậu được ngâm là cả đậu nành và đậu xanh và sẽ tốt hơn là chúng được ngâm qua đêm, nhưng bạn phải ngâm chúng riêng nhé. Để bánh cống thêm đậm vị và ngon hơn thì bạn nên xào qua thịt heo trước bằng cách chuẩn bị một chảo, để nóng và thêm chút xíu dầu ăn vào, phi thơm hành khô và sau cùng mới cho thịt vào đảo đều

    https://jamja.vn/blog/cach-lam-banh-cong.html
    Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống
  11. Địa chỉ các quán bánh cống ngon tại Cần Thơ [11]

    Giữa bao nhiêu thứ đặc sản của vùng đất Cần Thơ, ai đã nếm bánh cống một lần đều khó có thể quên được cái tan giòn của vỏ bánh vàng ươm, vị ngọt đậm đà và béo ngậy được cân bằng lại rất khéo bởi cái tài tình của bát nước chấm với đủ loại rau ăn tươi ngon kèm này. Bánh cống đã trở thành món ăn vặt yêu thích của người dân địa phương cũng như du khách gần xa.
    Thời xa xưa, nó được đẽo gọt từ thân cây tre, sau này người ta làm cống bằng inox để bánh to hơn, sử dụng lâu hỏng hơn.. Tương truyền, bánh cống có nguồn gốc từ người Khmer Nam bộ, nhưng trong quá trình giao lưu ẩm thực, đồng bào Hoa thêm bớt một ít cách làm bột, cách làm nhân, người Kinh cũng pha trộn thêm một ít tạo nên bánh cống ngon như ngày nay.
    Chờ cho dầu sôi, người ta cho ít bột vào cống, sau đó cho vào một muỗng đậu xanh và thịt làm nhân bánh. Chờ bánh chín vàng rồi mới nhấc cống ra để ráo dầu.

    https://thamhiemmekong.com/thong-tin-du-lich-mien-tay/3525.html
    Địa chỉ các quán bánh cống ngon tại Cần Thơ
  12. 4 địa điểm bán Bánh Cống Cần Thơ hấp dẫn nhất 2022 [12]

    Bánh Cống Cần Thơ là món ăn vô cùng hấp dẫn và chưa được nhiều người biết tới. Một trong những loại bánh nổi tiếng là đặc sản của Cần Thơ đó chính là Bánh Cống Cần Thơ.
    Giống như ở Hà Nội có bánh cốm, ở Thái bình có bánh cáy nổi tiếng thì ở Cần Thơ những chiếc Bánh Cống lại mang đến một sức hút vô cùng tuyệt vời đối với người dân nơi đây. Không chỉ thơm ngon đặc biệt mà Bánh Cống còn khá rẻ và dễ dàng mua được ở bất cứ đâu.
    Nguyên liệu dùng để chế biến ra Bánh Cống Cần Thơ rất đơn giản, đó chính là đậu xanh, bột và tôm tươi. Còn nguyên tôm sẽ sơ chế kĩ để chiên giòn trong khi làm Bánh Cống Cần Thơ.

    https://vietair.com.vn/du-lich-trong-nuoc/banh-cong-can-tho.html
    4 địa điểm bán Bánh Cống Cần Thơ hấp dẫn nhất 2022
  13. Cách làm bánh cóng giòn rụm thơm ngon rất đơn giản [13]

    Đặt chảo lên bếp đun nóng lên rồi cho dầu thực vật vào, canh dầu thực vật cho ngập tất cả môi làm bánh khi rán nghen.. Lúc dầu sôi thì cho môi để làm bánh cống vô khiến cho môi nóng.
    Làm cứ vậy những chiếc bánh khác đến hết loại nguyên liệu nhe.. Thưởng thức bánh cống khi nóng sẽ thơm ngon hơn nhá.
    Cho dầu đủ ngập môi khi rán, không nên tiết kiệm quá bánh cống sẽ không giòn đâu nhe.. Ngày hôm nay chúng ta sẽ vào bếp thực hiện cách làm bánh cóng rất thành công và thưởng thức rất ngon miệng chúc các bạn thực hiện đi nhé.

    https://monngonmoingay.tv/cach-lam-banh-cong-gion-rum-thom-ngon/
    Cách làm bánh cóng giòn rụm thơm ngon rất đơn giản
  14. Đem kiến thức nghề lúa đến mọi người bằng công nghệ thông tin [14]

    Giới thiệu Bánh cống (hay còn gọi bánh cóng) là một món ăn khá nổi tiếng được bán ở hầu khắp chín tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Có người cho rằng bánh cống có nguồn gốc từ đồng bào Khơme Nam Bộ và trong quá trình giao lưu ẩm thực được người Hoa và người Kinh thay đổi đôi chút, tuy nhiên cũng có người kể rằng bánh cống do một số người Triều Châu (Trung Quốc) di cư đến Sóc Trăng và truyền lại cho đồng bào Khơme với tên gọi là bánh sền hay nói trại đi là bánh sầy, đến nay thì tất cả người Nam Bộ đều gọi là bánh cống cho dễ nhớ do khuôn bánh có hình dạng giống như chiếc cống – một dụng cụ dùng để đong chất lỏng của các quầy tạp hóa ngày trước
    Trước đây, bánh cống chỉ làm từ bột gạo, ít hạt đậu xanh, vài miếng thịt heo xắt nhỏ cho vào cống chiên chín vàng ăn với nước chấm. Ngày nay, bánh cống có nhiều đậu xanh hơn, trên mặt bánh thêm vài con tôm đất nằm khoanh tròn trông rất hấp dẫn làm tăng thêm hương vị và màu sắc cho bánh
    Bánh cống Sóc Trăng phải chọn loại bột gạo làm từ lúa mùa thơm như Tám Thơm hay Nàng Hương. Bánh cống Cần Thơ hay bánh Cống An Giang có thể chọn bột gạo thường hay gạo thơm

    https://vaas.vn/kienthuc/Caylua/12/04_banhcong.htm
    Đem kiến thức nghề lúa đến mọi người bằng công nghệ thông tin
  15. Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10 [15]

    Bánh cống đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng là một món ăn dân dã, thơm ngon nhưng cách làm lại cực kỳ đơn thuần. Hãy cùng vào nhà bếp để thực thi món bánh thơm ngon này nhéTưởng tượng một chiếc bánh cống giòn cuốn rau sống sau đó chấm vào nước mắm chua ngọt kèm đồ chua, cắn một cái tổng thể mùi vị hòa quyện lại với nhau cảm xúc thật tuyệt vời .Bánh cống sau khi chiên vàng giòn
    Dùng khuôn làm bánh cống hoặc vá múc canh có lòng sâu để chiên bánh. Nhúng khuôn bánh cống vào dầu sôi cho nóng rồi lấy ra điều này sẽ giúp bánh không bị dính vào khuôn .Lưu ý : Khi pha bột hoàn toàn có thể thêm bột chiên giòn Tempura và bột làm bánh lion vào hỗn hợp
    Tên bánh cống bắt nguồn từ hình dáng của chiếc bánh, do bánh được đổ trong một chiếc khuôn dài, hình ống tựa như phin cà phê với lòng sâu nói cách khác là khuôn bánh giống như hình chiếc cống.. Ngày nay, khuôn bánh cống có bán tại các shop làm bánh và các shop vật dụng nhà bếp tại các chợ

    https://leading10.vn/cach-lam-banh-cong-1660560596/
    Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10
  16. Bánh cóng Sóc Trăng – Món ngon không thể quên [16]

    Bánh cóng hay còn gọi là bánh cống – một loại đặc sản Sóc Trăng vô cùng hấp dẫn người ăn từ hình dáng, màu sắc đến mùi vị. Khuôn làm bánh cóng Sóc Trăng bằng nhôm hình tròn trên có tay cầm để khi đổ bánh dễ dàng cho việc vớt
    Bước 3: Rửa sạch thịt heo nạc, rồi băm nhuyễn cùng tôm bóc vỏ bằm nhuyễn để làm nhân bánh

    https://dacsanthonque.com/banh-cong-soc-trang-mon-ngon-khong-the-quen/
    Bánh cóng Sóc Trăng – Món ngon không thể quên
  17. 2 cách làm bánh cống ăn với bánh ướt giòn ngon đặc sản miền Tây Sóc Trăng, Cần Thơ [17]

    Hướng dẫn cách làm bánh cống đặc sản Sóc Trăng – Cần Thơ giòn rụm. Nếu bạn đã yêu thích ẩm thực Tây Nam Bộ thì không thể nào bỏ qua món bánh cống Sóc Trăng vừa giòn giòn, vừa ngọt bùi vô cùng hấp dẫn khiến người đã từng nếm qua sẽ không thể quên
    Bánh cống là gì? Đặc sản bánh cống ở tỉnh nào miền Tây?. Gần gũi và quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết làm loại bánh cống
    Dù ở bất kỳ công đoạn nào, người làm cũng phải biết kết hợp hài hòa kinh nghiệm và bí quyết của mình để tạo ra từng chiếc bánh.. Giống như rất nhiều loại bánh khác trong văn hóa của người Việt, một chiếc bánh cống ngon chính là sự kết hợp ăn ý giữa vỏ và nhân bánh

    https://massageishealthy.com/cach-lam-banh-cong-soc-trang-can-tho.html
    2 cách làm bánh cống ăn với bánh ướt giòn ngon đặc sản miền Tây Sóc Trăng, Cần Thơ
  18. Đặc sản bánh miền Tây có tên hơi “bốc mùi”: Bên ngoài giòn tan, bên trong mềm ngậy: Bánh cống [18]

    Đặc sản bánh miền Tây có tên hơi “bốc mùi”: Bánh cống. Mang cái tên khá là “bốc mùi” nhưng khi thưởng thức món bánh cống miền Tây, thực khách sẽ không thể kìm lòng được trước lớp vỏ ròn rụm mà bên trong béo mềm.
    Bánh cống là một món bánh chiên xèo xèo trong nồi dầu trên bếp lửa nhưng lại không giống bánh xèo, có thể cùng giống nhau ở mặt nguyên liệu nhưng cách làm và hương vị lại rất riêng biệt.. Bánh cống vốn là một món ăn do đồng bào Khmer tại Sóc Trăng sáng tạo ra
    Bánh cống theo tiếng miền Tây còn có thể gọi là bánh cóng. Cái tên bánh đặc biệt giản dị như dụng cụ làm ra nó vậy, là món đồ bằng nhôm thoạt nhìn có vẻ giống ly café nhưng có phần nhỏ và thấp hơn.

    https://danviet.vn/dac-san-banh-mien-tay-co-ten-hoi-boc-mui-ben-ngoai-gion-tan-ben-trong-mem-ngay-banh-cong-20220822140934249.htm
    Đặc sản bánh miền Tây có tên hơi
  27 cách làm chả chay hay

Similar Posts