16 cách làm mứt cóc hay nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm mứt cóc. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm studentview.vn tổng hợp và biên soạn, cùng với các chủ đề liên quan khác như: Cách làm mứt cóc non tại nhà, Cách làm mứt cóc chua ngọt, Cách làm mứt cóc không cần vôi, Cách làm mứt cóc ngào đường, Cách làm mứt cóc dẻo, Cách làm mứt cóc sấy khô, Cách làm cóc rim đường, Cách làm mứt cóc chín

Video liên quan đến cách làm mứt cóc

Cách làm mứt cóc dẻo thơm, không ngọt, không bị ướt, kinh doanh đắt hàng ngày tết || Natha Food
Cách làm mứt cóc dẻo thơm, không ngọt, không bị ướt, kinh doanh đắt hàng ngày tết || Natha Food

Nội dung

  1. Cách Làm Mứt Cóc Non Dẻo, Khô, Chua Cay… Ngon Tại Nhà [1]

    Chắc chắn cách làm mứt cóc non dẻo, chua cay đủ vị trong công thức này sẽ giúp bạn làm thành công với mẻ mứt siêu ngon để chiêu đãi cả nhà đấy. Mứt cóc chua chua ngọt ngọt gây thương nhớ (Ảnh: Internet)
    Nếu tết này bạn chưa biết nên làm món gì để thay đổi khẩu vị cho cả nhà hoặc bạn muốn thay đổi những món mứt quen thuộc thì đừng ngại ngần vào bếp với cách làm mứt cóc non dẻo, chua cay đủ vị ngay nhé. Mứt cóc sau khi làm sẽ có hương thơm nức mũi, vị chua cay vô cùng lạ miệng và hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ.
    Ngâm phần cóc vừa làm vào chậu chứa nước vôi từ trước, ngâm cóc khoảng 5 – 6 giờ. Loại bỏ cuống và hạt cóc, gọt vỏ, chẻ trái cóc ra làm 8 miếng (đường chẻ ôm sát vào múi cóc, nhẹ nhàng đẩy từng múi ra thật khéo để không làm gãy)

    https://daylambanh.edu.vn/mut-coc
    Cách Làm Mứt Cóc Non Dẻo, Khô, Chua Cay… Ngon Tại Nhà
  2. Cách làm món mứt cóc dẻo chua ngọt nhìn là thèm nhỏ dãi [2]

    Mứt cóc dẻo hấp dẫn với hương vị chua ngọt, vị hơi cay nhẹ của ớt bột và gừng. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm mứt cóc để thưởng thức dịp Tết nhé!
    Cùng trổ tài vào bếp với cách làm mứt cóc ngon qua bài viết sau của Bách hóa XANH nhé!. Tham khảo thêm: Tại sao khi làm mứt phải có nước vôi trong?
    Mứt cóc chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn mê đắm ngay từ lần thử đầu tiên.. Với cách làm mứt cóc dẻo có vị chua ngọt và cay nhẹ chắc chắn sẽ làm mọi người đặc biệt là các chị em hảo chua thích mê thôi

    https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/them-nho-dai-voi-mon-mut-coc-deo-chua-ngot-1141301
    Cách làm món mứt cóc dẻo chua ngọt nhìn là thèm nhỏ dãi
  3. 3 cách làm mứt cóc ngon tại nhà, vị chua ngọt, cay cay lạ miệng [3]

    Cách làm mứt cóc tại nhà rất đơn giản, có thể sử dụng cóc non để làm mứt cóc chua ngọt, cay cay hay sử dụng cóc già làm mứt cóc dẻo khô ăn rất lạ miệng.. Mứt cóc là một món ăn vặt phổ biến khu vực miền Nam
    Bếp Eva hướng dẫn 3 cách làm mứt cóc tại nhà đơn giản nhất với 2 loại cóc non và cóc già, vừa chua ngọt, cay cay lại dẻo dẻo dai dai vô cùng hấp dẫn.. Bước 6: Mứt cóc sên có màu vàng đỏ thì mang ra phơi nắng 2 ngày mứt sẽ xuống đường và có màu trong đẹp hơn
    Sau đó vắt nước trong quả cóc (công đoạn vắt nước này giúp mứt cóc không bị chua quá).. Sên mứt cho đến khi cóc ngả màu đỏ nhẹ, nước đường cũng có màu đỏ nhẹ thì sên thêm khoảng 3 – 5 phút nữa

    https://eva.vn/bep-eva/3-cach-lam-mut-coc-ngon-tai-nha-vi-chua-ngot-cay-cay-la-mieng-c162a460756.html
    3 cách làm mứt cóc ngon tại nhà, vị chua ngọt, cay cay lạ miệng
  4. Cách làm Mứt cóc ngon dẻo chua cay, “ăn là mê ngay” [4]

    Mứt cóc là món ăn vặt với chua cay đủ vị, dẻo ngon vô cùng hấp dẫn. Cóc không chỉ là đồ ăn vặt yêu thích của nhiều chị em mà còn được chế biến thành món mứt lạ miệng, ăn là mê
    Hôm nay, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cóc bao tử, hay còn gọi là cóc thái nhé.. Nếu muốn làm mứt cóc chua cay: Vớt cóc ra rồi trộn với muối tôm và ớt bột
    Thành phẩm là món mứt cóc khô dẻo dai chua chua ngọt ngọt.. Món mứt cóc chua cay lại có vị hơi dẻo ngọt như vậy đã hoàn thành xong

    https://bep360.net/cach-lam-mut-coc.html
    Cách làm Mứt cóc ngon dẻo chua cay, “ăn là mê ngay”
  5. 5 cách làm mứt cóc non dẻo khô, mứt cóc chua cay không cần vôi [5]

    Đậm chất Nam Bộ với cách làm mứt cóc non, mứt cóc dẻo khô với cóc xanh, cóc Thái, mứt cóc chua cay dẻo ngon nhất tại nhà không cần nước vôi trong. Cùng xem ngay các cách làm món mứt cóc đơn giản bên dưới nhé.
    1 Cách làm mứt cóc non chua cay theo kiểu miền Nam tại nhà. Và hôm nay cũng với nguyên liệu là trái cóc Massageishealthy sẽ bật mì cho các bạn một công dụng mới của trái cóc với cách làm mứt cóc non (cóc xanh) chua cay dẻo dẻo ngon ngon cho chị em ai cũng thích mê trong những ngày tết.
    Cóc các bạn dùng nạo gọt sạch vỏ, bổ làm đôi trái cóc, tách bỏ hạt đi rồi mang ngâm cóc vào trong một thau nước vôi tôi khoảng chừng từ 5 đến 6 tiếng.. – Sên khô mứt cóc cay – Tiếp đó các bạn bắc một nồi cóc vừa ướp với đường lên trên bếp tiến hành đun sôi, rồi cho thêm gừng tươi vào, đun với mức lửa nhỏ.

    https://massageishealthy.com/cach-lam-mut-coc.html
    5 cách làm mứt cóc non dẻo khô, mứt cóc chua cay không cần vôi
  6. Mứt cóc chua ngọt, cay cay làm mê khách đến chơi nhà dịp Tết [6]

    Mứt cóc là một món ăn vặt phổ biến khu vực miền Nam. Mứt cóc dễ làm, dùng để đãi khách dịp Tết cũng rất đặc biệt và trang trọng
    Bước 6: Mứt cóc sên có màu vàng đỏ thì mang ra phơi nắng 2 ngày mứt sẽ xuống đường và có màu trong đẹp hơn. Mứt cóc non dẻo dẻo, giòn giòn, vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn
    Sên mứt cho đến khi cóc ngả màu đỏ nhẹ, nước đường cũng có màu đỏ nhẹ thì sên thêm khoảng 3 – 5 phút nữa. Bước 5: Múc một chút nước đường đã nguội (lúc này nước đường keo lại), rưới lên trên mứt cóc, rắc tiếp chút bột ớt lên.

    https://vietnamnet.vn/mut-coc-chua-ngot-cay-cay-lam-me-khach-den-choi-nha-dip-tet-706848.html
    Mứt cóc chua ngọt, cay cay làm mê khách đến chơi nhà dịp Tết
  7. 3 Cách làm mứt cóc dẻo ngon cay, khô, chua ngọt đơn giản cho ngày Tết [7]

    Home » Ẩm thực 3 Cách làm mứt cóc dẻo ngon cay, khô, chua ngọt đơn giản cho ngày Tết 0 3 Cách làm mứt cóc dẻo ngon cay, khô, chua ngọt đơn giản cho ngày Tết. Mứt cóc là món ăn vặt phổ biến hiện nay, đặc biệt là nhiều gia đình còn dùng món ăn này để đãi khách ngày Tết vừa tăng thêm màu sắc lại tạo ra nét riêng
    Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn 3 cách làm mứt cóc đơn giản nhất tại nhà, vừa chua ngọt, cay cay, cực hấp dẫn.. Cách làm mứt cóc dẻo chua ngọt siêu đơn giản tại nhà
    Mang đi phơi khoảng 5 tiếng dưới ánh nắng mặt trời để mứt cóc của chúng ta khô lại.. Tương tự như những loại mứt khác, món mứt cóc khô có vị chua chua cay cay thơm ngon

    https://phongreviews.com/cach-lam-mut-coc/
    3 Cách làm mứt cóc dẻo ngon cay, khô, chua ngọt đơn giản cho ngày Tết
  8. Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì [8]

    Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé
    Hãy tham khảo bài viết sau đây của ReviewAZ để tìm hiểu về cách làm mứt cóc chua ngọt cho dịp tết nguyên đán cổ truyền nhé!. Mứt cóc chua ngọt cho những ngày tết sum vầy bên gia đình
    Mứt cóc là sự kết hợp của cóc tươi và vị ngọt của đương hay vị cay nồng của gừng tươi. Làm nên món mứt truyền thống và độc lạ của người dân Nam Bộ.

    https://reviewaz.vn/mut-coc
    Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
  9. 4 cách làm mứt cóc dẻo ngọt, mứt cóc cay tại nhà chuẩn bị đón Tết [9]

    Ngoài ra mứt cóc chua cay, dẻo dẻo cũng là món ăn lạ miệng vô cùng hấp dẫn. Mứt cóc thường xuất hiện trong khay bánh kẹo Tết của các gia đình miền Nam
    Mứt cóc có nhiều công thức chế biến khác nhau, trong đó cóc bao tử (cóc non) được sử dụng nhiều để làm các món ngon. Dưới đây là 3 công thức chế biến mứt cóc từ chua cay, ngọt và cả mứt cóc sấy dẻo đơn giản ngay tại nhà
    Cóc sôi bạn cho gừng tươi vào trong chảo, thêm gừng tươi rồi sên mứt ở mức lửa nhỏ.. Sau khi miếng mứt cóc đã khô lại bạn gắp và bảo quản trong lọ thủy tinh kín có nắp để dùng dần.

    https://bepbanhtiny.com/cach-lam-mut-coc-1779/
    4 cách làm mứt cóc dẻo ngọt, mứt cóc cay tại nhà chuẩn bị đón Tết
  10. 3 cách làm mứt cóc ngon tại nhà, vị chua ngọt, cay cay lạ miệng [10]

    Cách làm mứt cóc tại nhà rất đơn thuần, hoàn toàn có thể sử dụng cóc non để làm mứt cóc chua ngọt, cay cay hay sử dụng cóc già làm mứt cóc dẻo khô ăn rất lạ miệng .. Mứt cóc dễ làm, dùng để mời khách dịp Tết cũng rất đặc biệt quan trọng và sang trọng và quý phái
    Bước 6 : Mứt cóc sên có màu vàng đỏ thì mang ra phơi nắng 2 ngày mứt sẽ xuống đường và có màu trong đẹp hơn. Mứt cóc non dẻo dẻo, giòn giòn, vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn
    Sên mứt cho đến khi cóc ngả màu đỏ nhẹ, nước đường cũng có màu đỏ nhẹ thì sên thêm khoảng chừng 3 – 5 phút nữa. Bước 5 : Múc một chút ít nước đường đã nguội ( lúc này nước đường keo lại ), rưới lên trên mứt cóc, rắc tiếp chút bột ớt lên .

    https://leading10.vn/cach-lam-mut-coc-1660567012/
    3 cách làm mứt cóc ngon tại nhà, vị chua ngọt, cay cay lạ miệng
  11. Cách làm mứt cóc ngọt [11]

    Xem công thức Video In công thức Cóc là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trong những ngày Tết với món mứt cóc. Cách làm mứt cóc chua cay ngon đặc biệt không hề khó chút nào sẽ mang tới cho bạn một món ăn vặt hấp dẫn để đãi khách trong ngày Tết đến xuân về
    Video liên quan Mứt cóc Cóc ngâm, cóc dầm đã khiến bạn thèm thuồng mỗi khi nghĩ đến. Thử cách làm mứt cóc cay ngon này nhé! 5 from 1 vote Thêm vào bộ sựu tập Chuyển đến bộ sưu tập Chuẩn bị: 30 phút Thực hiện: 30 phút 1 giờ Hoàn thành: 2 giờ Điều chỉnh phần ăn: 5 Năng lượng: 774 kcal Chuẩn bị 1x2x3x 1 kg cóc xanh
    Làm mứt cóc Trộn đều phần cóc với 1 kg đường cát trắng và 10g bột ớt vào trong chảo. Bạn đã có thể tự tin bày món mứt cóc mình đã làm để cho cả nhà cùng thưởng thức ngay

    https://biquyetxaynha.com/cach-lam-mut-coc-ngot
    Cách làm mứt cóc ngọt
  12. Cách Làm Mứt Cóc Dẻo Cay Thơm Ngon Tại Nhà Đón Tết – bTaskee [12]

    Trong đó có món mứt cóc cay cay, chua ngọt, vô cùng hấp dẫn. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, hôm nay bTaskee sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt cóc tại nhà nhé.
    Nếu bạn thích cóc chua hoặc không tìm thấy cóc thái thì có thể chọn cóc thường để làm mứt cóc cũng được.. Chọn cóc tươi, vỏ ngoài còn xanh, không nên mua loại chín vàng vì như vậy món mứt cóc dẽ không được dẻo.
    Mà cóc vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị nát, giúp món mứt cóc thành phẩm đẹp mắt.. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mứt cóc cay dẻo đón tết rồi

    https://www.btaskee.com/mon-ngon/cach-lam-mut-coc/
    Cách Làm Mứt Cóc Dẻo Cay Thơm Ngon Tại Nhà Đón Tết – bTaskee
  13. 3 Cách làm mứt cóc chua ngọt, dẻo thơm cho ngày Tết [13]

    Mứt cóc là một trong những món ăn vặt đậm vị Tết phổ biến ở cả hai miền Nam Bắc. Chính vì thế mà bạn có thể tự tay vào bếp để làm mứt cóc cho gia đình cùng thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần
    >>> Xem ngay: 4 Cách làm mứt táo thơm dẻo, dai ngon cho Tết 2022. >>> Xem ngay: 3 Cách làm mứt chuối dẻo ngọt đón Tết
    – Mứt cóc dẻo ngon, có vị chua ngọt kết hợp với bột ớt cay mặn hứa hẹn sẽ là một trong những món mứt vô cùng lạ miệng.. – Mứt cóc dẻo ăn có vị chua kết hợp với vị thơm của gừng tạo ra hương vị vô cùng tuyệt vời trong những ngày Tết giá rét.

    https://unica.vn/blog/cach-lam-mut-coc
    3 Cách làm mứt cóc chua ngọt, dẻo thơm cho ngày Tết
  14. Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát [14]

    Nếu là tín đồ của món mứt chua chua, ngọt ngọt thì ngoài mứt xoài, mứt me, mứt khế, bạn có thể thử làm món mứt cóc cho dịp Tết Nguyên đán.. Muốn làm món cóc chua cay: vớt cóc ra trộn với muối tôm và ớt bột.

    https://ngoisao.vn/an-ngon/dia-chi-an-ngon/meo-lam-mut-coc-len-mau-dep-ma-khong-bi-nat-348962.htm
    Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát
  15. Chỉ 1 chiêu đơn giản có luôn mứt cóc non vị cay dẻo chua ngọt [15]

    Mứt cóc non làm tại nhà rất đơn giản, có thể làm vị cay cay hoặc dẻo chua ngọt ăn đều rất lạ miệng, cuốn không dừng nổi.. Mỗi khi Tết đến xuân về, bên cạnh mứt cà rốt, mứt bí, mứt gừng, mứt dừa,… món mứt cóc để đãi khách cũng rất đặc biệt và sang trọng.
    Chị Anh Trang trổ tài làm mứt cóc non 2 vị cay và dẻo chua ngọt chỉ nhờ 1 công thức.. Với mứt cóc non, chị Anh Trang chỉ mới tìm hiểu và làm thử nhưng đã nhanh chóng thành công nên muốn chia sẻ công thức tới mọi người
    Dưới đây là cách làm mứt cóc non vị cay và dẻo chua ngọt chỉ trong 1 công thức chung rất dễ làm. Khi thấy cóc chuyển sang màu đỏ sẽ bật nhỏ lửa, đảo nhẹ tay và liên tục để mứt mềm, không bị nát.

    https://2sao.vn/chi-1-chieu-don-gian-co-luon-mut-coc-non-vi-cay-deo-chua-ngot-n-289827.html
    Chỉ 1 chiêu đơn giản có luôn mứt cóc non vị cay dẻo chua ngọt
  16. Tết Nguyên đán ăn mứt cóc non chua cay kiểu miền Nam [16]

    Cách làm mứt cóc non chua cay là 1 trong những món mứt truyền thống ngày Tết Nguyen đán của người dân Nam Bộ. Học người miền Nam làm mứt cóc non chua cay đón Tết Nguyên đán
    – Dùng nạo gọt sạch vỏ, bổ làm đôi trái cóc, tách bỏ hạt đi rồi mang ngâm cóc vào trong một thau nước vôi tôi khoảng chừng từ 5 đến 6 tiếng. – Xếp mứt cóc ra vỉ cho thật ráo, để hong khô khoảng chừng 2 tiếng rồi cho vào trong lọ đậy kín dùng dần.

    https://doctailieu.com/tu-vi/hoc-nguoi-mien-nam-lam-mut-coc-non-chua-cay-don-tet
    Tết Nguyên đán ăn mứt cóc non chua cay kiểu miền Nam
  18 cách làm thạch găng mới

Similar Posts